x close

ชุดตรุษจีนหญิง หลากไอเดียแต่งตัวเสริมความเฮง สวยเริดรับตรุษจีน 2565

          ชุดตรุษจีนหญิง ไอเทมใส่เสริมความเฮงรับวันตรุษจีน ใครที่ยังไม่รู้จะแต่งตัวยังไง ลองมาดูหลากหลายไอเดียชุดตรุษจีนผู้หญิง ทั้งชุดกี่เพ้าสวย ๆ และเสื้อตรุษจีน ที่จะทำให้คุณอินเทรนด์สุด ๆ กัน

          วันปีใหม่จีน หรือที่เรียกกันว่า วันตรุษจีน 2565 สาว ๆ เตรียมชุดมาใส่พร้อมรับความเฮงกันแล้วหรือยังคะ ? ถ้ายังไม่มีละก็ ขอแนะนำว่าต้องรีบหาไอเทมเด็ด ๆ มาไว้ได้แล้วนะ ไม่อย่างนั้นนอกจากจะตกเทรนด์แล้ว ยังพลาดการแต่งตัวรับทรัพย์ เสริมความเฮงในเทศกาลนี้ไปแบบน่าเสียดาย เพราะตามความเชื่อของชาวจีนแล้ว ในวันปีใหม่ก็ต้องใส่ชุดตรุษจีนผู้หญิงสีแดงหรือสีสดใส เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคล ความสุข โชคดี และเจริญรุ่งเรืองตลอดปีนั่นเอง
 

          สำหรับใครที่อยากหา Inspirasion ในการแต่งตัวเพิ่มความปังรับตรุษจีน กระปุกดอทคอมขออาสารวบรวมชุดตรุษจีนแฟชั่นมาเป็นไอเดียมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ลุคสวยเฮง พร้อมรับซองแดงกันแล้วค่ะ

ชุดกี่เพ้า

          มากันที่แฟชั่นตรุษจีนแบบแรก กับชุดกี่เพ้าแบบจัดเต็ม ไหน ๆ ก็อยู่ในช่วงเทศกาลตรุษจีนแล้ว จังหวะนี้ถ้าไม่หยิบกี่เพ้ามาใส่ก็คงไม่ได้ เพราะจะช่วยเสริมลุคให้เข้ากับบรรยากาศสุด ๆ ยิ่งถ้าทำผม แต่งหน้า แมตช์กับชุด จะยิ่งเป๊ะ รอรับอั่งเปาได้เลย

ชุดกี่เพ้าโมเดิร์น

          ถ้าไม่อยากใส่ชุดกี่เพ้าแบบดั้งเดิม ลองมาปรับลุคให้ทันสมัยมากขึ้นด้วยกี่เพ้าสไตล์โมเดิร์น ที่มีกลิ่นอายความเป็นจีน แต่มาในแพตเทิร์นเก๋ ๆ ใส่แล้วดูชิคเว่อร์ แถมสนุกกับการแต่งตัวได้อีกเยอะ

ชุดกี่เพ้าแบบกางเกง

          สำหรับใครที่รู้สึกว่าชุดกี่เพ้าที่เป็นกระโปรงหรือเดรสไม่ใช่แนว ก็สามารถเลือกใส่ชุดกี่เพ้าแบบกางเกงกันได้นะคะ รูปแบบเป็นเซตแมตช์ง่าย ใส่สบาย เคลื่อนไหวสะดวก เริด !

เสื้อตรุษจีน

          นอกจากแบบเป็นเซตแล้ว ถ้าคุณเป็นสายแฟที่ชอบการมิกซ์ แอนด์ แมตช์ บอกเลยว่าหาเสื้อสไตล์จีน ๆ หรือเสื้อตรุษจีนแบบเก๋ ๆ มาใส่กับกางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงตัวโปรด ก็จะได้ลุคสวยไม่เหมือนใครเลยล่ะ

เดรสสีแดง

          ใครที่อยากอินกับเทศกาลตรุษจีน แต่ยังหาชุดจีน ชุดกี่เพ้าไม่ได้ ลองหันมาใส่ชุดเดรสสีแดงดูมั้ยคะ ด้วยสีสันที่เป็นมงคล คงคอนเซ็ปต์ตรุษจีน แล้วยังเลือกแบบที่เหมาะกับตัวเราเองได้ง่าย ๆ อย่างใครเป็นสาวหวานก็อาจใส่แม็กซี่เดรสกรุยกราย หรือถ้าเป็นสาวเปรี้ยวก็ใส่เดรสสีแดงเข้ารูปตามที่เราชอบได้เลย

เสื้อสีแดง

          ถ้าไม่มีเวลาซื้อชุดใหม่ ลองเปิดตู้แล้วหยิบเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต ที่เป็นโทนสีแดง หรือดีไซน์ที่สื่อถึงดินแดนมังกร มาครีเอตลุคที่มั่นใจและเป็นตัวของตัวเองกัน จะเป็นแนวสตรีตหรือเฟมินีนก็ไม่ผิด

ชุดลายเสือ

          ต้อนรับปีเสือทั้งทีก็ใส่ชุดตรุษจีนลายเสือแบบแซ่บ ๆ ไปเลยสิคะ ! โดยสาว ๆ อาจเลือกแค่ท่อนบนหรือท่อนล่างเป็นลายเสือเบา ๆ หรือถ้าจะให้ชิคก็จัดเต็มทั้งเซต รับรองว่าเฮงเกินต้านแน่นอน

          นอกจากใส่สวยและเสริมความเป็นมงคลในเทศกาลตรุษจีนแล้ว แฟชั่นที่เรารวบรวมมาให้ยังสามารถนำไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยนะ อย่ารอช้าจัดไปเลยค่ะสาว ๆ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram thainakorn1971, youcantrustofficial, pomelofashion, wonder_treasure, deardarling.brand, ploychava, cintageshop, aum_patchrapa, asv_official, flat2112

ขอบคุณข้อมูลจาก : womensweekly.com, ladyrefines.com, whowhatwear.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชุดตรุษจีนหญิง หลากไอเดียแต่งตัวเสริมความเฮง สวยเริดรับตรุษจีน 2565 อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2565 เวลา 11:31:20 9,710 อ่าน
TOP