ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2022 ปกป้องผิวหมองคล้ำจากรังสียูวี ที่สาว ๆ ห้ามพลาด !

          ครีมกันแดด 2022 ตอนนี้มีครีมกันแดดทาหน้าตัวไหนที่กำลังมาแรงบ้าง เรามาชวนอัปเดตครีมกันแดดใหม่ ๆ ที่ครองใจสาว ๆ กัน ใครที่ไม่อยากผิวหมอง คล้ำเสียจากรังสียูวี มาดูสิว่าเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี
ครีมกันแดด

          ไม่ว่าจะฤดูไหน อากาศเป็นยังไง ผิวของเราก็ยังต้องเจอกับรังสียูวีอยู่ทุกวัน ทั้งจากแสงแดดและหน้าจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงหน้าจอมือถือ ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ว่าแต่ในปีนี้ มีครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมจะขอพาไปอัปเดตครีมกันแดด 2022 พร้อมเหตุผลว่าทำไมถึงต้องใช้ครีมกันแดดกันค่ะ

ทำไมเราต้องใช้ครีมกันแดด

          อย่างที่กล่าวไปว่า ไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้งหรือในที่ร่ม ผิวของเราก็สามารถสัมผัสรังสียูวี ได้ทั้งนั้น ครีมกันแดดจึงทำหน้าที่เป็นปราการปกป้องผิวได้ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่น ๆ ด้วย คือ
  • ป้องกันความเสียหายถึงระดับ DNA - มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่าแสงแดดทำให้เกิดความเสียหายต่อ DNA และสามารถกระตุ้นการเกิดมะเร็งผิวหนังและการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ดังนั้นถ้าทาครีมกันแดดไว้เสียแต่เนิ่น ๆ ก็จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้เสียหายได้
  • ปกป้องผิวจากริ้วรอย - แสงแดดเป็นตัวการสำคัญในการทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ส่งผลให้เกิดริ้วรอย ดังนั้น ถ้าทาครีมกันแดดเป็นประจำ ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • ป้องกันความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง - ข้อนี้สำคัญ เพราะแสงแดดที่แผดเผาผิวของเราอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานอาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ แต่ถ้าทาครีมกันแดดจะสามารถลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งถึง 50% เลยทีเดียว
  • ช่วยป้องกันปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ - เวลาที่เราโดนแดด ส่วนที่ไม่โดนมักจะขาวกว่า ซึ่งหากทาครีมกันแดดแล้วจะหมดปัญหานั้นไปเลย เพราะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด แม้ไม่ถูกปกปิดด้วยเสื้อผ้า หมวก หรือแว่นตาใด ๆ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันฝ้า กระ จุดด่างดำได้ด้วย
  • ป้องกันเส้นเลือดฝอยแตกได้ - แสงแดด และรังสียูวี สามารถทำลายผนังหลอดเลือดได้ ทำให้หลอดเลือดบางลง ส่งผลให้เกิดห้อเลือด เส้นเลือดฝอยแตก และรอยช้ำได้ง่าย ซึ่งหากเราทาครีมกันแดดเป็นประจำจะช่วยปกป้องผนังหลอดเลือดใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นนั่นเอง

ครีมกันแดด 2022 ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อรู้แล้วว่าครีมกันแดดมีดียังไง ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลยกับไอเทมชิ้นนี้นะคะ ว่าแต่ในปีนี้มีครีมกันแดดตัวไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

1. NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle SPF50+ PA+++

          นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเท็ค แอนตี้ ริงเคิล เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++ ครีมกันแดด คอลลาเจนบูสท์ทาหน้าเนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้ มาพร้อมการปกป้องผิว 3 ขั้น ทั้งอันตรายจากรังสี UVA / UVB แสงสีฟ้า รวมถึงมลภาวะ และยังมีส่วนผสมจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก ที่สามารถช่วยบูสท์คอลลาเจนในผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย เรียกว่านอกจากกันแดดแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยแม้บริเวณรอบดวงตาได้ในหลอดเดียว แถมสูตรนี้ยังอ่อนโยน เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายอย่าง 0% octinoxate, oxybenzone จึงเป็นมิตรต่อผิวและท้องทะเลอีกด้วย ราคาเบา ๆ เพียง 439 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : nivea.co.th

2. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Gel

          ครีมกันแดดหลอดสีทองตัวนี้มีเนื้อสัมผัสแบบเจล สบายผิว สดชื่น ทำให้ผิวสวยโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถเป็นได้ทั้งไพรเมอร์และเมคอัพเบสในตัว จึงช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้ในขั้นตอนเดียว อีกทั้งยังควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวันด้วย ราคา 950 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anessa Thailand

3. Rojukiss White Poreless UV Matte Cooling

          เซรั่มกันแดดเนื้อบางเบา มีสารกรองแสงรังสี LONG UVA ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ต้นเหตุของความหมองคล้ำและริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว เนื้อเซรั่มให้สัมผัสเย็นสบาย สดชื่น ปลอบประโลมผิวจากความร้อน ทั้งยังเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาวด้วย ราคา 499 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rojukiss

4. MizuMi UV Water Defense PRO SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดคุมมัน เนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ช่วยควบคุมความมันได้ดี และยังมีประสิทธิภาพกันแดดเต็มเปี่ยม นอกจากนี้ยังกันน้ำ-กันเหงื่อ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเหงื่อมากหรือผู้ที่ชอบเล่นกีฬา เพราะทาแล้วสามารถออกแดดได้ทันที ทั้งยังปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ มาในราคา 890 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

5. Biore UV Aqua Rich Light Up Essence SPF50+ PA++++

          อีกหนึ่งแบรนด์กันแดดที่เหมาะกับอากาศบ้านเรา เพราะเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ ตัวนี้มีเทคโนโลยีกระจายแสง ทาปุ๊บจะช่วยปรับผิวให้หน้าสว่าง ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพการกันแดดไว้เต็มที่ ทั้งช่วยปกป้องผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัยจากแสงแดด ฝุ่น มลภาวะ และ PM2.5 แถมยังควบคุมความมันได้ด้วย ราคา 459 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : biorethailand.com

6. Banana Boat Aqua Daily Moisture Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดสูตรน้ำเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ ใช้แล้วแต่งหน้าต่อได้ทันที มีประสิทธิภาพปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ระดับสูงสุด มี Hyaluronic Acid บล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังไม่มีน้ำมันและแอลกอฮอล์ ที่เป็นสาเหตุของการอุดตันของสิวด้วย ราคา 390 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : bananaboatlover.com

7. CANMAKE Mermaid Skin Gel UV SPF50+ PA++++

          ใครชอบความชุ่มฉ่ำ ครีมกันแดดตัวนี้เป็นเนื้อเจล ทาแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมซาบลงสู่ผิวทันที แถมบางเบา ไม่เหนอะหนะ ผสานคุณค่าบำรุงจากส่วนผสมธรรมชาติมากถึง 85% มีคุณสมบัติเป็นไพรเมอร์ที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมและผิวมัน ราคาไม่แรง อยู่ที่ 300 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CANMAKE Thailand

8. Shiseido The Perfect Protector SPF 50+ PA++++

          ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ช่วยควบคุมความมันได้ดี ตัวนี้พัฒนาสูตรให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากทั้งแสงแดด น้ำ เหงื่อ ความร้อน ฝุ่นควัน และฝุ่น PM2.5 มาในราคา 1,550 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SHISEIDO

9. Supergoop Unseen Sunscreen SPF 40

          ครีมกันแดดตัวที่เน้นความเป็นไพรเมอร์ ช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ แต่มีประสิทธิภาพการกันแดดสูง ช่วยป้องกันรังสี UV รวมถึงแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และทำให้เครื่องสำอางติดทนยาวนานด้วย ราคา 1,270 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : supergoop.com

10. Lancome UV Expert Aqua Gel SPF50 PA++++

          ครีมกันแดดเนื้อเจล บางเบาสบาย ซึมซาบสู่ผิวรวดเร็ว ให้การปกป้องผิวหน้าแบบมัลติฟังก์ชัน ช่วยปกป้อง UV แสงสีฟ้าและมลภาวะได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง รวมถึงปกป้องผิวจากจุดด่างดำได้อีกด้วย สูตรนี้เป็นสูตรควบคุมความมันและคืนความสดชื่นให้ผิวตลอดทั้งวัน ราคา 2,200 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : lancome.co.th

          ครีมกันแดด นอกจากจะช่วยกันรังสียูวีแล้ว บางตัวยังปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าและมลภาวะได้อีก แบบนี้ต้องรีบไปสอยมาใช้กันซะแล้ว ผิวจะได้แข็งแรง สดใส ไม่หมองคล้ำ เผยผิวสวยท้าแดดกันไปเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2022 ปกป้องผิวหมองคล้ำจากรังสียูวี ที่สาว ๆ ห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 13:39:03 57,099 อ่าน
TOP