x close

อาหารเสริมลดสิว 10 ยี่ห้อ บำรุงจากภายใน ช่วยให้ผิวกลับมาเนียนใสอีกครั้ง

          อาหารเสริมลดสิว ต้องมา… ถ้าสิวบุกจนสกินแคร์เอาไม่อยู่ก็ต้องดูแลจากภายใน จะมีวิตามินลดสิว หรืออาหารเสริมช่วยเรื่องสิวตัวไหนบ้างที่น่าสนใจ ลองมาดูกัน
วิตามิน

          สิวบุก ! เป็นปัญหาสุดกลุ้มใจของสาว ๆ หลายคน บางคนสิวไม่ได้ขึ้นแค่บนใบหน้า แต่ขึ้นบริเวณอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นลำคอ หน้าอก หลัง หรือแม้แต่ก้น งานนี้วิธีรักษาสิวด้วยการใช้สกินแคร์อาจจะเอาไม่อยู่ จึงต้องพึ่งวิตามินที่ช่วยปรับสมดุลจากภายใน กระปุกดอทคอมขอมาแนะนำ 10 อาหารเสริมลดสิว ไปดูกันว่าช่วยได้จริงไหม และมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

อาหารเสริมช่วยลดสิวได้จริงหรือ ?

          มีงานวิจัยหลายชิ้นทั้งจากไทยและต่างประเทศให้การยืนยันว่าการเสริมวิตามินและแร่ธาตุให้ร่างกายจะช่วยลดสิวได้ เนื่องจากอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวคือ ร่างกายมีวิตามินหรือภูมิคุ้มกันไม่เพียงพอที่จะต่อต้านและขับเชื้อสิวออกไป ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุที่สามารถช่วยเรื่องสิวได้ก็คือ
 

  • วิตามินเอ - เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ เสริมสร้างการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวใหม่และป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำลายจากสภาพแวดล้อม
  • วิตามินดี - ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันไม่ให้แบคทีเรียโจมตีผิวหนัง ที่จะเป็นสาเหตุของสิว รักษาสภาพผิวให้แข็งแรง ทั้งยังดีต่อกระดูกอีกด้วย
  • สังกะสี - หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อคือ ซิงก์ มีคุณสมบัติช่วยลดการผลิตน้ำมันในผิวหนัง จึงลดโอกาสในการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและการอุดตันของรูขุมขน
  • วิตามินอี - ช่วยต้านการอักเสบและอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งดูดซึมเร็ว สิวก็จะยิ่งหายไวขึ้น นอกจากนี้วิตามินอีสามารถช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นและกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนได้ดีอีกด้วย

อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี

          ทราบคุณสมบัติของวิตามินที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวกันแล้ว ต้องไปดูแล้วล่ะ ว่ามีอาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Mega We Care Acna Care Capsule

          สารสกัดเพื่อช่วยลดสิวอัดแน่นทั้งซิงก์ วิตามินซี วิตามินอี โครเมียม และสารสกัดจากสาหร่าย ดี ซาลีน่า ช่วยป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิว ปกป้องผิวจากรอยแผลเป็น เมื่อกินเป็นประจำต่อเนื่องจะรู้สึกได้ว่าผิวเนียนใส ลื่นขึ้น และสิวลดลงจนรู้สึกได้ ราคา 145 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : megawecare.co.th

2. Cher Colla Fruits Plus Zinc

          อัดแน่นด้วยสารสกัดธรรมชาติและวิตามินจากผลไม้ และยังมีซิงก์ที่มีคุณสมบัติเด่นในการลดสิว ช่วยลดสิวได้ทั้งตัว ไม่เพียงแค่เฉพาะใบหน้า แถมยังช่วยลดรอยแผลจากสิว และยังเสริมคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรง ขาวใสขึ้นด้วย ราคา 690 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก cherskincare

3. BM One

          หยุดวงจรสิวซ้ำซากด้วยอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจมากมาย เช่น สารสกัดจากต้นกระบองเพชร ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและการอักเสบของสิว สารสกัดจากพลูคาว ช่วยลดรอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิว และสารสกัดจากโรสฮิป ช่วยปรับสมดุลผิวจากภายใน ไม่ให้สิวกลับมาเกิดซ้ำอีก ราคา 790 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BM Beauty Group

4. Glory Tomato Vit C

          รู้ ๆ กันอยู่ว่ามะเขือเทศมีวิตามินที่ดีต่อผิวแค่ไหน ซึ่งตัวนี้มีสารสกัดมะเขือเทศจากสวิตเซอร์แลนด์มาแบบเน้น ๆ ใน 1 ซองเท่ากับมะเขือเทศ 34 ลูกเชียวนะ ช่วยให้ผิวขาวใสอมชมพู ลดสิวจากภายใน ทั้งยังลดรอยแดง รอยดำ เสริมเกราะป้องกันให้ผิว และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย ในราคา 390 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : gloryofficialth.com

5. VISTRA Gotu Kola Extract Plus Zinc

          ต้องบอกว่าสารสกัดที่ช่วยเรื่องผิวอัดแน่นมาก ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากใบบัวบก ซิงก์ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เบต้าแคโรทีน แมงกานีส วิตามินอี และอีกเพียบ ช่วยรักษาสมดุลฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกาย ต่อต้านและทำลายแบคทีเรีย ลดสิว ลดหน้ามัน ให้ผิวสมานตัวเร็วขึ้น แถมยังช่วยบำรุงสมองด้วย ราคา 330 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : vistra.co.th

6. Soniya Dietary Supplement

          ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่ช่วยลดและป้องกันสิว มีสารสกัดธรรมชาติหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากโรสฮิป มะขามป้อม มะเขือเทศ เปลือกสน วิตามินซี วิตามินอี และอีกมากมาย นอกจากจะช่วยลดสิวแล้วยังแก้ปัญหารอยหลุมสิว จุดด่างดำ และความหมองคล้ำอีกด้วย ราคา 690 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : Instagram soniyaofficial

7. NutriVa Ac for Acne

          ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากกีวี ช่วยลดความมันบนใบหน้าที่เกิดจากฮอร์โมน และยังลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอักเสบ แถมยังมีคอลลาเจนเปปไทด์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน และสารสกัดข้าวญี่ปุ่น ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกที่ก่อให้เกิดสิว จึงลดสิวได้ทุกประเภท และทำให้ผิวสวยดูมีเลือดฝาดขึ้น ราคา 599 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nutriva Thailand

8. Dr.Awie Colla Ac

          ตัวนี้วิจัยมาแล้วโดยคุณหมอค่ะ มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง ข้าว กระบองเพชร เมล็ดองุ่น ซิงก์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่สำคัญต่อผิว ช่วยลดการทำงานของต่อมไขมัน ลดการอักเสบของสิว ลดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ ได้ดี ราคา 690 บาท

วิตามิน

ภาพจาก : dr-awie.online

9. Cheonsa Colla Acne

          วิตามินลดสิวนำเข้าจากเกาหลี มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Wild yam extract ซิงก์ และวิตามินบี 5 สารสกัดจากเมล็ดองุ่น คอลลาเจน และอีกมากมาย ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดการอุดตันของไขมัน ปรับสมดุลไขมันใต้ผิวหนัง ยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และป้องกันผิวจากรังสี UV ราคา 390 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cheonsa ชอนซา 천사 : วิตามินลดสิว

10. Welpano Azitra Plus Dietary Supplement Product

          ตัวนี้มีส่วนผสมหลัก ๆ จากผลไม้ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเซราไมด์จากสับปะรด สารสกัดจากมะเขือเทศ ทับทิม องุ่น เมลอน รวมถึงคอลลาเจนและวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวแบบครบองค์รวม ไม่ว่าจะเป็น ลดสิว รอยจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย และยังทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย ราคา 1,390 บาท
วิตามิน

ภาพจาก : welpano.com

          การดูแลผิวที่ดีต้องดูแลจากภายนอกควบคู่ไปกับภายใน ดังนั้นอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจไม่น้อย ว่าแล้วใครอยากสวยใสไร้สิวไม่ควรพลาด !
 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : dermcollective.com, healthline.com, renuerx.com, megawecare.co.th, เฟซบุ๊ก cherskincare, bmbeautygroup.com, gloryofficialth.com, vistra.co.th, Instagram soniyaofficial, เฟซบุ๊ก Nutriva Thailand, dr-awie.online, เฟซบุ๊ก Cheonsa ชอนซา 천사 : วิตามินลดสิว, welpano.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อาหารเสริมลดสิว 10 ยี่ห้อ บำรุงจากภายใน ช่วยให้ผิวกลับมาเนียนใสอีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2565 เวลา 17:19:47 14,995 อ่าน
TOP