x close

คนอ้วนแต่งตัวยังไงให้ดูแพง ? บอกไม่มีกั๊ก เทคนิคแต่งตัวเริด ๆ ของสาวพลัสไซซ์

          คนอ้วนแต่งตัวยังไงให้ดูแพง สาวพลัสไซซ์หลายคนที่อยากสนุกกับการแต่งตัวคงอยากรู้ว่าเทคนิคแต่งตัวสาวอวบทำยังไง คนอ้วนแต่งตัวยังไงถึงดูสวยแพง เรามีคำตอบ
เทคนิคแต่งตัว

          ใครว่ารูปร่างเป็นข้อจำกัดของการแต่งตัว เพราะไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหนก็สามารถสนุกกับเสื้อผ้าและแต่งตัวให้สวยได้ อย่างตอนนี้แฟชั่นของสาวพลัสไซซ์ก็มีมาให้เลือกมากมาย แต่จะแต่งทั้งทีก็ต้องดูสวยแพงสักหน่อย จะได้เริด ๆ สับ ๆ กระปุกดอทคอมจึงมีเทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบมาฝาก ไปดูกันว่า คนอ้วนแต่งตัวยังไงให้ดูแพง สวยปังน่าประทับใจ

เทคนิคแต่งตัวคนอ้วน เรียกความมั่นใจกลับมา

          สำหรับสาวอวบ สาวอ้วน ที่ไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง แต่อยากสนุกกับการแต่งตัว ไม่อยากใส่แต่เสื้อตัวใหญ่ ๆ เพื่อพรางรูปร่าง เทคนิคง่าย ๆ มีดังนี้ค่ะ
 

 1. อย่ากลัวที่จะโชว์สัดส่วน
 2. รู้จักรูปร่างของตัวเองว่าอะไรเด่น และเน้นส่วนเด่นที่ดีที่สุดออกมา เช่น ถ้าอ้วนแต่เป็นคนมีเอว ก็ใส่เสื้อผ้าเข้ารูปได้
 3. ส่วนไหนที่ใหญ่เกินไป ให้ใส่สีเข้มเพื่อพรางตา
 4. สนุกกับการใส่เครื่องประดับ รวมถึงการมิกซ์ แอนด์ แมตช์เสื้อผ้า โดยควรมีเสื้อผ้าหลากหลายแบบไว้ในตู้เพื่อครีเอตลุคเก๋ ๆ

ทิปส์ในการแต่งตัวให้เป๊ะ ถึงอ้วนก็สวยนะ

          นอกจากความมั่นใจแล้ว เราก็ต้องมีทิปส์เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเสริมให้สาวอวบแต่งตัวได้สวยยิ่งขึ้น ลองมาดูกัน
 

 1. สร้างรากฐานที่ดีด้วยชุดชั้นใน - ลงทุนกับชุดชั้นในสักหน่อย เนื่องจากชุดชั้นในดี ๆ จะช่วยเก็บกระชับเนื้อส่วนเกินให้รูปร่างดูมีทรวดทรง เมื่อใส่เสื้อผ้าก็จะดูสวยมั่นใจมากขึ้น
 2. วัดสัดส่วนก่อนซื้อเสื้อผ้า - เสื้อผ้าที่ใส่จะยิ่งดูสวยเมื่อพอดีกับผู้สวมใส่ ดังนั้นก่อนซื้อเสื้อผ้าทุกครั้งควรมั่นใจว่าตรงไซซ์ ด้วยการวัดสัดส่วนของตัวเองให้ชัวร์
 3. เลือกเสื้อผ้าที่พอดีตัว - สาวอวบหลายคนมักเลือกเสื้อผ้าใหญ่ ๆ เอาไว้ก่อน เพื่อที่จะได้พรางรูปร่าง แต่หากลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าขนาดพอดีตัวจะทำให้ดูสวยแพงได้มากยิ่งขึ้น

เลือกเสื้อผ้าสำหรับคนอ้วนยังไงให้ดูแพง

          สำหรับสาวพลัสไซซ์ ตัวเลือกที่หลายคนชื่นชอบมักจะเป็นเดรส เพราะมั่นใจกว่า แถมยังช่วยพรางรูปร่างได้ แต่การเลือกใส่เดรสก็ต้องมีเทคนิคเล็กน้อย เพื่อให้ดูสวยแพง
 

 1. หากต้องการพรางรูปร่างแบบชัด ๆ ควรเลือกเดรสสีเข้ม ๆ เช่น ดำ กรมท่า เทาเข้ม น้ำตาลเข้ม เป็นต้น
 2. ถ้าต้องการใส่กางเกงยีนส์ แนะนำกางเกงยีนส์ฟอก เอวสูง เลือกทรงสกินนี่ บูตคัต หรือทรงตรง จะช่วยทำให้รูปร่างได้สัดส่วนมากกว่ากางเกงยีนส์ขากว้าง
 3. แม็กซี่เดรสก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ลองเลือกผ้าพลิ้ว ๆ แต่ไม่ต้องแนบเนื้อมาก เน้นลายพิมพ์เพื่อหลอกตา แต่ถ้าอยากเก๋ขึ้นให้เลือกแจ็กเก็ตหนังหรือแจ็กเก็ตยีนมาสวมทับ
 4. กระโปรงและเดรสทรงเอคือเพื่อนแท้ บอกเลยว่ากระโปรงทรงนี้จะช่วยปรับสัดส่วนให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจนยิ่งขึ้น ทั้งยังดูสวยแพงอีกด้วย
 5. เดรสเข้ารูปเป็นไอเทมที่สาวอวบสามารถใส่ได้ จะช่วยเน้นสัดส่วนให้ดูเป็นนาฬิกาทรายมากขึ้น โดยเฉพาะยิ่งถ้าใส่ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนดี ๆ จะยิ่งสวย
 6. เสื้อทูนิกคลุมสะโพกจะช่วยพรางรูปร่างได้ แต่ถ้าอยากแมตช์ให้ดูแพงขึ้น แนะนำให้สวมเข็มขัดทับเสื้อเพื่อเน้นสัดส่วน


          ได้ไอเดียในการเลือกเสื้อผ้ากันไปแล้ว ลองไปดูตัวอย่างแฟชั่นสวยแพงแบบฉบับสาวพลัสไซซ์กันดีกว่าว่าต้องแต่งยังไงบ้าง

หากเป็นสาวอวบที่มีทรวดทรงองค์เอว ลองเลือกสปอร์ตบรามาแมตช์กับกางเกงยีนส์ขาตรงเอวสูง แล้วสวมเสื้อสูททับ เลือกไอเทมทุกชิ้นให้เป็นสีดำ ช่วยหลอกตาให้ดูผอมได้ดี

อย่ากลัวที่จะใส่เดรสเข้ารูป เพียงแค่เลือกชุดชั้นในที่ช่วยเก็บกระชับสัดส่วนให้ดี ก็จะทำให้มีทรวดทรงขึ้นมาได้

เสื้อคลุมตัวยาวเป็นไอเทมที่ช่วยพรางรูปร่างได้ดีมาก และทำให้สาวอวบสามารถใส่เดรสที่ชอบได้อย่างมั่นใจขึ้น อีกไอเทมที่อยากแนะนำคือรองเท้าบูตทรงสูง ที่จะช่วยพรางให้น่องดูเรียวเล็ก

เสื้อสายเดี่ยวกับกระโปรงสั้นไม่ใช่สิ่งที่ไกลเกินฝัน ลองเลือกกระโปรงเอวสูงแมตช์กับเสื้อสายเดี่ยวสีโทนเดียวกัน เน้นลวดลายในจุดที่อยากให้เด่นกว่า และสวมแจ็กเก็ตหรือสูททับสักตัว ได้ลุคสวยแพง มีระดับ

แม็กซี่เดรสแบบสม็อกช่วงใต้อก เน้นสัดส่วนให้เป๊ะขึ้น กระโปรงทรงเอช่วยพรางรูปร่าง ส่วนสีดำก็พรางตาได้เป็นอย่างดี

แมตช์เสื้อคอเต่าแบบเข้ารูปกับกางเกงยีนส์เอวสูงทรงบูตคัต เก็บชายเสื้อไว้ในกางเกงเพื่อเน้นสัดส่วน แล้วคลุมทับด้วยสูทหนังกลับ สวย เท่ ดูแพง

เลือกเดรสที่มีลวดลายจะช่วยหลอกตาได้ดี อย่างชุดนี้เน้นปกปิดแขน หน้าท้อง และลำตัว แต่เปิดช่วงอกให้คอดูระหง เพิ่มความเซ็กซี่เบา ๆ ตรงใต้อก ใส่แล้วดูไม่อ้วนเลย

หากเดรสที่เลือกใส่ยังหลวม ไม่เข้ารูป แนะนำให้หาเข็มขัดสักเส้นมาคาดทับ จะยิ่งอัปลุคให้ดูแพงขึ้น และทำให้สัดส่วนดูสวยมากยิ่งขึ้นด้วย

          เห็นไหมล่ะว่าคนอ้วนก็สนุกกับการแต่งตัวและสามารถดูแพงได้ไม่แพ้สาวรูปร่างเพรียวลมเลย แค่เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองและมีความมั่นใจให้มาก ๆ เข้าไว้ ไม่ว่าลุคไหนก็เอาอยู่ !
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mikaylaklewer, kelleemoran, raeannlangas, stylemecurvy, jamie_jetaime, kristinazias, catieli, musingsofacurvylady

ขอบคุณข้อมูลจาก : gransnet.com, trunkclub.com, monroeandmain.com, stylesatlife.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คนอ้วนแต่งตัวยังไงให้ดูแพง ? บอกไม่มีกั๊ก เทคนิคแต่งตัวเริด ๆ ของสาวพลัสไซซ์ อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2565 เวลา 16:16:56 12,937 อ่าน
TOP