x close

ฉีดสิวที่ไหนดี ? แนะนำ 12 คลินิกฉีดสิวยอดนิยม

          ฉีดสิวที่ไหนดี แนะนำสถานที่ฉีดสิวจากคลินิกผิวหนังและความงามที่หลายคนรู้จัก เพื่อตัดสินใจกันง่ายขึ้นว่าจะฉีดสิวที่ไหนดี พร้อมข้อมูล ฉีดสิว ราคาเริ่มต้นที่เท่าไรบ้าง
วิธีรักษาสิว

          เรื่องสิว ๆ แม้จะขึ้นแค่เม็ดเล็ก ๆ แต่ก็ไม่เคยเป็นเรื่องเล็กใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งถ้าใครเคยเป็นสิวบวมแดงเม็ดใหญ่ ในขณะที่กำลังจะมีนัดสำคัญ เช่น งานแต่งงาน รับปริญญา หรือถ่ายรูปต่าง ๆ คงอยากจะจัดการออกไปให้พ้นใบหน้าโดยเร็วที่สุด ซึ่งวิธีรักษาสิวแบบเร่งด่วนที่หลายคนนิยมใช้ก็คือการ “ฉีดสิว” นั่นเอง เพราะเป็นวิธีที่ทำให้สิวอักเสบเหล่านี้ยุบหายไปอย่างรวดเร็วทันใจ ทั้งนี้ การฉีดสิวไม่ใช่ใครจะทำก็ได้นะคะ ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการฉีดเท่านั้น เพราะสิวอักเสบมีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ การฉีดก็ต้องใช้ยาในปริมาณที่เหมาะสม ไหนจะเรื่องตำแหน่งของใบหน้าในจุดที่ฉีด ความลึกในการลงเข็ม ทุกอย่างต้องเป๊ะ ว่าแล้วจะฉีดสิวที่ไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีสถานที่รักษาสิวมาแนะนำ พร้อมตอบคำถามว่าฉีดสิว ราคาเท่าไร ใครที่กำลังกลุ้มใจกับสิวเม็ดเป้งอยู่ ไม่ควรพลาด !

ฉีดสิวดีไหม ฉีดสิวกี่วันยุบ

          ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจว่า การฉีดสิวไม่สามารถใช้ได้กับสิวทุกประเภท โดยสิวที่รักษาด้วยวิธีนี้ได้คือ สิวอักเสบ ที่มีลักษณะบวมแดง มีความนูนมาก สัมผัสแล้วเจ็บ บางทีอาจมีหนองขึ้นบนหัวสิว ขนาดจะใหญ่หรือเล็กตามความรุนแรงของการอักเสบ รวมถึงสิวซีสต์ สิวหัวแข็ง เป็นต้น

          การฉีดสิวจะช่วยให้สิวยุบตัวลงภายใน 1-2 วัน แต่ก็เป็นเพียงแค่การลดอาการอักเสบเท่านั้น โดยจะช่วยลดขนาดหรืออาการบวมแดง และทำให้รู้สึกเจ็บสิวน้อยลง แต่ไม่ได้ช่วยรักษาสิวที่ต้นเหตุ เนื่องจากไม่ใช่การฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิว ดังนั้นหลังจากฉีดสิวแล้วยังคงต้องทายาเพื่อรักษาสิวให้หายขาด และสามารถมาฉีดซ้ำได้ทุก 4-8 สัปดาห์ แต่สำหรับใครที่เป็นสิวหัวสีขาว หรือสิวเม็ดข้าวสาร ไม่ควรฉีดสิว เพราะนอกจากจะไม่หายแล้วอาจจะทำให้หน้าเป็นหลุม เนื้อหาย และผิวหน้าไม่เรียบเนียนอีกด้วย

ฉีดสิว ราคาเท่าไร

          ราคาค่าบริการการฉีดสิวนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละสถานที่ คลินิกบางแห่งคิดราคาเป็นเม็ด เช่น เม็ดละ 50-100 บาท บางแห่งคิดเป็นราคาต่อครั้ง ครั้งละประมาณ 100-300 บาท และบางแห่งก็คิดเป็นราคาต่อเข็ม ประมาณ 200 บาท ซึ่งยาเข็มหนึ่งอาจฉีดได้ประมาณ 4-5 เม็ด หากต้องการทราบข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวกับราคาและบริการ สามารถสอบถามจากคลินิกที่สนใจได้โดยตรงค่ะ

แนะนำ 12 คลินิกรักษาสิว

ยอดนิยมของสาว ๆ

1. Pornkasem Clinic

          พรเกษมคลินิกมีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในห้างสรรพสินค้า จึงสะดวกต่อการเดินทาง สำหรับใครที่อยากให้สิวเม็ดจัมโบ้ยุบลงไว ๆ สามารถเข้ามารับคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยและไม่ทิ้งรอยหลุมสิวหลังฉีดเอาไว้ ราคาคิดตามปริมาณยาที่คุณหมอใช้ เริ่มต้น 380 บาท สำหรับใครที่สิวหายแล้วแต่ยังเหลือรอยแดงและรอยดำทิ้งไว้ให้กวนใจ พรเกษมคลินิกก็มีโปรแกรม E-lase เลเซอร์ที่ช่วยลดเลือนรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพในราคาสบายกระเป๋าค่ะ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พรเกษมคลินิก Pornkasemclinic

2. ราชเทวีคลินิก

          อีกหนึ่งคลินิกที่เลื่องชื่อเรื่องการดูแลทุกปัญหาผิว เน้นการรักษาสิวแต่ละประเภทจากต้นตอ อย่างการฉีดสิวก็จะต้องผ่านการตรวจก่อนทำการรักษาโดยแพทย์เท่านั้น แถมราคายังน่ารัก เริ่มต้นเพียงจุดละ 100-500 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณของสิว พอยุบแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยหลุมต่าง ๆ เลยค่ะ ส่วนคนที่มีปัญหาเรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำจากสิว ผิวหมองคล้ำ ตลอดจนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย แนะนำให้เข้าไปประเมินกับทางคลินิกกันก่อนได้ บอกเลยว่าจะรักสวยหรือรักษา ราชเทวีมีครบ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ราชเทวีคลินิก Rajdhevee Clinic

3. Atom Clinic

          คลินิกดูแลผิวหน้าที่รวมการรักษาไว้ครบทุกขั้นตอน โดยมีคุณหมอคอยประเมินให้คำแนะนำ ที่สำคัญไม่เลี้ยงไข้ ใครที่อยากฉีดสิวที่นี่ ราคาเม็ดแรกอยู่ที่ 150 บาท เม็ดต่อไป 50 บาท หรือหากสนใจรักษาสิวเต็มรูปแบบ ก็มีโปรแกรม Acne Scar Clear ที่ช่วยลดต้นเหตุของการเกิดสิวใหม่ และลดรอยสิวที่ทิ้งไว้ด้วย ทั้งเคลียร์สิว มาสก์สิว IPL laser บำรุงผิวหน้า พบแพทย์เพื่อฉีดสิว และมีตัวยากลับไปใช้ต่อเนื่อง เพื่อให้เรากลับมาแฮปปี้กับผิวหน้าตัวเองอีกครั้ง
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก AtomClinic

4. ธนพรคลินิก

          คลินิกด้านความงามที่มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ รวมถึงที่ชลบุรีและโคราชด้วยเช่นกัน ซึ่งใครที่มีปัญหาสิว มาที่นี่แล้วจะต้องพบแพทย์ก่อน เพื่อประสิทธิภาพในการรักษาที่ตรงจุดเฉพาะบุคคล สำหรับราคาฉีดสิวเริ่มต้นที่ 200 บาท โดยแพทย์เจ้าของเคสเป็นผู้ฉีดให้เท่านั้น ส่วนคอร์สรักษาสิวที่หลายเสียงบอกต่อก็คือ Magenta Light Extra Plus ที่เริ่มจากการกดสิวอุดตัน การฉีดสิว มาสก์สิว และฉายแสงรักษาสิว ดูแลปัญหาสิวเรื้อรัง พร้อมลดเลือนรอยสิว เรียกว่าครบจบทุกปัญหาผิวหน้าในที่เดียวเลยค่ะ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ธนพรคลินิก

5. พฤกษาคลินิก

          คลินิกเสริมความงามให้การดูแลด้านผิวพรรณ รับปรึกษาปัญหาสิว ฝ้า กระ ริ้วรอย และรูปร่าง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี มีมาตรฐานความปลอดภัยและการใส่ใจคนไข้ ซึ่งหากใครต้องการจะฉีดสิวเฉพาะจุด ราคาเริ่มต้นที่ 3 จุดแรก 300 บาท จุดต่อไปจุดละ 30 บาท โดยมีผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าเม็ดไหนสามารถฉีดได้ แต่ถ้าอยากจะสวยจัดเต็มก็ยังมีโปรแกรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อย่าง Acnet Program ลดรอยแดงและรอยดำสิว รวมถึงทรีตเมนต์ผิว ลดริ้วรอย กระชับใบหน้าและสัดส่วน ให้เลือกครบเลยค่ะ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pruksa clinic

6. Nitipon Clinic

          คลินิกฉีดสิวที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะนอกจากจะมีบริการดูแลผิวพรรณอย่างครอบคลุมแล้ว การรักษาสิวก็จัดเต็มไม่แพ้กัน โดยทุกขั้นตอนจะผ่านการดูแลของแพทย์โดยตรง ทำให้ได้รับการรักษาที่ตรงจุดและปลอดภัย รวมถึงการฉีดสิวด้วยค่ะ สำหรับค่าบริการฉีดสิวของที่นี่จะเริ่มต้นที่ 100 บาท ในจุดแรก และจุดต่อไปจุดละ 50 บาท เรียกว่าจัดการสิวได้ในราคาชิล ๆ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nitipon Clinic

7. Wise Skin clinic

          คลินิกย่านศาลายาที่ขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจและบริการที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวทั้งใบหน้าหรือตามร่างกาย ลองไปปรึกษาคุณหมอได้ ซึ่งหากสนใจจะฉีดสิวที่นี่ต้องให้แพทย์ตรวจประเมินก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าเหมาะสม ปลอดภัย สิวหาย และลดการเกิดรอยยุบบุ๋มของผิว ในราคา 200-300 บาท ทั่วใบหน้า แต่ถ้าอยากบอกลาสิวเน้น ๆ ก็สามารถเลือกโปรแกรม Wise acne clear ที่มัดรวมขั้นตอนกดสิว ฉีดสิว เลเซอร์ฆ่าเชื้อสิว ลดรอยแดง และมาสก์สิว ช่วยให้หน้ากลับมาสวยใสทันใจแบบครบสูตร
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wise Skin clinic เรื่องผิว รักษาสิว สิวอุดตัน รักษาฝ้า หน้าใส ศาลายา

8. Romravin Clinic

          รมย์รวินท์ คลินิก เป็นคลินิกรักษาสิวและปัญหาผิวหน้า รวมถึงให้บริการด้านความงามอื่น ๆ มีคอร์สดูแลผิวแทบทุกหมวดหมู่ ตั้งแต่การรักษาสิวเบื้องต้นไปจนถึงการเลเซอร์ ซึ่งการฉีดสิวของที่นี่จะฉีดโดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังเท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 200-300 บาท แต่ถ้าประเมินแล้วว่าแค่ฉีดสิวอย่างเดียวเอาไม่อยู่ ที่นี่ก็มีโปรแกรม AC Clear สำหรับคนที่มีปัญหาสิวเยอะมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งรวมเอาการกดสิวอุดตัน ฉีดสิว ลดการอักเสบ ทรีตเมนต์วิตามินบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น และมาสก์ฟื้นฟูผิว ใครรักษาสิวเองไม่เคยหายลองมาที่นี่ดูได้นะ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Romrawin Clinic

9. Rosabelle Clinic

          คลินิกที่ดูแลและให้คำปรึกษาด้านความงามตั้งแต่เรื่องผิวพรรณไปจนถึงปรับรูปหน้า โดยทั้ง 2 สาขา อโศก-ดินแดง และพหลโยธิน ให้บริการฉีดสิวในราคา 200-500 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณของสิว โดยคุณหมอจะตรวจและแนะนำก่อนทำหัตถการ รวมถึงเตรียมยา ฉีดคนไข้ด้วยตัวเองทุกเคส เพื่อควบคุมและป้องกันผลเสียของสิวอักเสบที่อาจตามมา เช่น หลุมสิว รอยสิว นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมรักษาสิว Acne Clear ที่ประกอบด้วย การฉีดสิว กดสิว ฝังเข็ม ปรับสมดุลผิวหน้า มาสก์ลดสิว และยาทาสูตรเฉพาะของคลินิกให้ใช้ต่อเนื่องด้วย เพื่อผิวหน้าเนียนใส ไร้สิวกวนใจค่ะ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rosabelle Clinic ปรับรูปหน้า โบท็อกซ์ ร้อยไหม วิตามิน เลเซอร์ HIFU

10. Derminet Clinic

          คลินิกรักษาสิวนนทบุรี ที่หลายคนไว้วางใจ เพราะที่นี่มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ รักษาสิว และปรับรูปหน้าเป็นผู้ดูแล โดยเน้นฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ควบคู่กับการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอางและทรีตเมนต์ผิวที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ใครที่อยากฉีดสิวก็เริ่มต้นที่ 200-300 บาท นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมฉายแสงรักษาสิว ช่วยลดสิวอุดตัน ลดการอักเสบ ลดรอยสิว คำว่าหน้าใสไร้สิวจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เดอร์มิเนต คลินิก - ปรับรูปหน้า & รักษาสิว

11. Dr.Pent Clinic

          อย่าเข้าใจผิดว่าที่นี่คือคาเฟ่นะคะ เพราะด้วยการตกแต่งสีขาวคลีน ๆ สไตล์มินิมอล ใครจะไปคิดว่านี่คือคลินิกรักษาสิวนครนายกกันล่ะ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ที่นี่ยังมีคุณหมอคอยให้คำปรึกษาและดูแลทุกเคส อย่างการรักษาสิว โดยฉีดเม็ดละ 100 บาท หรือเหมาทั่วหน้า 200 บาท ซึ่งหลายเสียงบอกว่าคุณหมอมือเบามาก เมื่อสิวหายแล้วยังมีบริการ IPL เลเซอร์ลดรอย หรือ Acne Clear ที่มีทั้งกดสิวหรือฉีดสิว ผลักวิตามิน รวมถึงมาสก์สิว ฟื้นบำรุงผิวหน้า เรียกว่าปัญหาสิวแบบไหนก็ไม่ต้องกังวล
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dr.Pent Clinic

12. Cherbelle Clinic

          ใครที่มองหาคลินิกฉีดสิวเชียงใหม่ เฌอเบลล์คลินิก ค่อนข้างขึ้นชื่อทีเดียวค่ะ เพราะดูแลผิวของสาว ๆ บนเวทีประกวดมาแล้วหลายคน ไม่ว่าจะมีปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวเสี้ยน สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง สิวผด ก็สามารถปรึกษาคุณหมอได้ ซึ่งบริการฉีดสิวของที่นี่บอกเลยว่าไม่เจ็บ เพราะคุณหมอเกรซมือเบามาก ราคาก็น่ารักเช่นกัน เริ่มที่เม็ดแรก 100 บาท เม็ดต่อไป 50 บาท ถ้าฉีดแล้วยังไม่พอ ลองดูโปรแกรม Advance Acne ต่อได้ ซึ่งรวมการกดสิว ฉีดสิว ฉายแสงฆ่าเชื้อสิว และ IPL รอยสิวให้จางลงไว้ให้แล้ว หรือจะเลเซอร์รอยแดง รอยดำต่าง ๆ ก็มีบริการเช่นกัน
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cherbelle Clinic เฌอเบลล์คลินิก

          การรักษาปัญหาผิวหน้าด้วยวิธีฉีดสิวอาจทำให้สิวยุบไวก็จริง แต่ทางที่ดีควรดูแลและรักษาสิวจากต้นเหตุ นั่นคือการทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกวิธี หรือหากใครมีปัญหาสิวเรื้อรัง สามารถปรึกษาแพทย์ได้จากสถานที่ที่เราแนะนำได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : pornkasemclinic.com, เฟซบุ๊ก Pornkasemclinic, ราชเทวีคลินิก Rajdhevee Clinic, AtomClinic, ธนพรคลินิก, Pruksa clinic, Nitipon Clinic, Wise Skin clinic, Romrawin Clinic, Rosabelle Clinic, Derminet Clinic, Dr.Pent Clinic, Cherbelle Clinic เฌอเบลล์คลินิก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉีดสิวที่ไหนดี ? แนะนำ 12 คลินิกฉีดสิวยอดนิยม อัปเดตล่าสุด 24 กรกฎาคม 2566 เวลา 11:14:45 49,429 อ่าน
TOP