x close

ผมสไลด์ประบ่า ไอเดียทรงผมผู้หญิงสุดฮิต น่ารัก แถมเซตง่ายสุด ๆ

          ผมสไลด์ประบ่า ทรงผมผู้หญิงที่หลาย ๆ คนชอบทำ เพราะไม่ยาวเกินไป ผมดูเป็นทรงสวย แถมได้ลุคเก๋ ชวนดูไอเดียทรงผมสไลด์ประบ่า ว่าทำแบบไหนได้บ้าง

          สำหรับสาว ๆ ที่เลือกไม่ได้ว่าอยากตัดผมสั้นหรือไว้ผมยาว การทำทรงผมประบ่าก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะไม่ร้อน ไม่รู้สึกรุงรังแล้ว ยังช่วงพรางใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น แถมยังมัดได้อีกต่างหาก ซึ่งทรงผมผู้หญิงที่ฮิตตลอดกาลก็คือ ผมสไลด์ประบ่า เพราะทำแล้วดูมีมิติ อีกทั้งยังเซตง่าย ทำให้กลายเป็นทรงที่ได้รับความนิยมเสมอมา
 

          ทั้งนี้ ทรงผมสไลด์ คือ การตัดผมโดยใช้เทคนิคการซอยกรรไกรไปตามปอยผม ทำให้ผมไล่ระดับและดูมีเทกเจอร์ที่น่าสนใจขึ้น โดยควรตัดกับผมที่เปียกหมาด ๆ เนื่องจากหากสไลด์ตอนผมแห้ง กรรไกรจะดึงผม ทำให้ผมชี้ฟูได้ และช่างต้องมีความชำนาญในการจับกรรไกรในมุมที่เหมาะสม ที่สำคัญคือต้องใช้กรรไกรที่คม เพื่อให้ผมดูพลิ้วเป็นธรรมชาติ
 

          การสไลด์ผมมีข้อดีคือ ทำให้ผมที่หนาเกินไปดูบางลงได้โดยที่ไม่เสียความยาวที่ต้องการ การสไลด์ผมสามารถทำได้ทั้งศีรษะ หรือจะสไลด์แค่ปลายผมเพื่อให้มีเลเยอร์ก็ได้ ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าทรงผมสไลด์ประบ่าสามารถทำแบบไหนได้บ้าง

1. น่ารักเซอร์ ๆ แบบสาวญี่ปุ่น ด้วยผมประบ่าสไลด์ปลาย เซตผมสไลต์ Wet Look นิด ๆ ม้วนปลายผมให้โค้งออกหน่อย ๆ เข้ากันดีกับหน้าม้ายาว

2. สไลด์ผมไล่เลเยอร์ช่วงกรอบหน้า ช่วยพรางให้ใบหน้ายิ่งเรียวขึ้น แถมยังดูมีมิติ ยิ่งทำผมสีอ่อน ๆ ยิ่งสวย

3. ผมประบ่าสไลด์ทั่วศีรษะสไตล์ Wolf Cut ทำสีบลอนด์แล้วเซตให้ยุ่ง ๆ เท่สุด ๆ ไปเลย

4. ไม่ต้องทำอะไรเยอะ แค่ตัดผมประบ่า สไลด์ผมช่วงกรอบหน้านิด ๆ และสไลด์ปลายผมให้ดูไม่แข็งทื่อ บวกกับผมสี Ash เก๋ ๆ ได้ลุคสุดเซ็กซี่

5. ทำผมแสกกลางเปิดหน้าผากโชว์โหงวเฮ้ง แล้วสไลด์ผมประบ่าช่วงกรอบหน้า ตั้งแต่ใต้คางไล่ลงมาปลายผม ลุคนี้ดูเบสิกแต่ไม่ธรรมดา

6. ละมุนลงตัวทั้งผมหน้าม้าซีทรู และการสไลด์ผมเป็น 2 เลเยอร์ในช่วงกรอบหน้าและปลายผม เป็นทรงสไลด์สไตล์ Wolf Cut แบบหวาน ๆ

7. ผมประบ่าสไลด์ปลายผมให้ดูมีมิติ แสกข้างให้ใบหน้าดูสวยแบบผู้ใหญ่ แล้วงุ้มปลายผมเข้าหากรอบหน้า ทำให้ผมยังดูหนา เริดสุด ๆ

8. ทำผมสีน้ำตาลอ่อนลงมาอีกนิด สไลด์ผมช่วงกรอบหน้าให้ผมดูพลิ้วสะบัด แล้วไล่ระดับมายังปลายผม ม้วนปลายให้เข้ากรอบหน้าแบบโค้ง ๆ กลม ๆ เกาหลีเกาใจมาก

9. เซอร์ ๆ แนว ๆ มาทางนี้จ้า ผมประบ่าสไลด์ไล่ระดับตั้งแต่กลางศีรษะจนถึงปลายผม เหมาะสำหรับคนผมหนาที่อยากให้ผมดูบางลงแบบชัด ๆ ส่วนความเก๋อยู่ที่หน้าม้าเต่อ สุดจัดเลยนะลุคนี้

10. ใครว่าผมประบ่าสไลด์ทำได้แต่ผมตรง ลองสไลด์ผมให้ทั่วศีรษะและดัดลอนใหญ่ ๆ จากนั้นเซตให้ดูเป็น Wet Look นิด ๆ จะยิ่งทำให้เห็นมิติของผมมากขึ้น

11. ผมประบ่าสไลด์ช่วงกรอบหน้าและปลายผมให้ดูบางพลิ้ว ไม่แข็งทื่อ เข้ากันสุด ๆ กับการเอาเชือกเส้นเล็กมาถักเป็นเปียเพิ่มกิมมิก

12. สำหรับสายแซ่บตัวจี๊ด ลองตัดผมหน้าม้า สไลด์ผมเป็น 2 เลเยอร์ คือ ช่วงกรอบหน้าและช่วงปลายผม กัดสีผมเป็นสีทองแล้วทำไฮไลต์สีน้ำเงิน โดดเด่นไม่เหมือนใคร

          เห็นไหมคะว่าผมสไลด์ประบ่าสามารถทำได้หลายแบบและครีเอตลุคเก๋ได้ไม่ซ้ำกันเลย นับเป็นอีกหนึ่งทรงที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยล่ะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram lala__hair, haum_heoseok, sara_legge, gypsykeerati, paloyh, suzinioi, chahong_official, ququ_kimiko

ขอบคุณข้อมูลจาก : joewell.co.jp, japanscissors.com.au, hikariscissors.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมสไลด์ประบ่า ไอเดียทรงผมผู้หญิงสุดฮิต น่ารัก แถมเซตง่ายสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:35:01 26,918 อ่าน
TOP