x close

ทรงผม Mullet ผู้หญิง รากไทรสุดเท่ สำหรับสาวสุดแนว

          ทรงผม Mullet ผู้หญิง ทรงผมผู้หญิงเท่ ๆ ยุค 80s ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง และสาว ๆ หลายคนอยากลองตัด ไปดูไอเดียทรงผม Mullet กันว่าทำแบบไหนได้บ้าง
          สำหรับผู้หญิงอย่างเรา ความสนุกของการเปลี่ยนลุคมักอยู่ที่การเปลี่ยนทรงผม ยิ่งถ้าได้ทำทรงใหม่ที่ไม่เคยลอง ยิ่งเป็นการท้าทายตัวเอง และเพิ่มสีสันให้ชีวิตมากเลยทีเดียว ซึ่งทรงผมผู้หญิงนั้นมีมากมายหลายแบบ และอีกหนึ่งทรงที่กลับมาฮิตในช่วงนี้ก็คือ ทรงผม Mullet เป็นทรงเท่ ๆ ที่หลายคนยังลังเลว่าจะตัดดีไหม กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมไอเดีย ทรงผม Mullet ผู้หญิง มาฝากกันค่ะ

ทรงผม Mullet คืออะไร

          ทรงผม Mullet เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือทรงรากไทร เป็นทรงที่ฮิตมาก ๆ ในช่วงยุค 80s มีลักษณะเด่นคือ ตัดผมด้านบนและด้านข้างให้สั้น แล้วไว้ผมช่วงท้ายทอยให้ยาวลงมาระต้นคอ และสามารถไว้ผมช่วงท้ายทอยยาวประบ่าได้ นิยมตัดในหมู่ผู้ชาย แต่ก็เป็นทรงที่ผู้หญิงทำได้เช่นเดียวกัน สำหรับทรง Mullet นี้กลับมาฮิตเนื่องจากเหล่าไอดอลเกาหลีหลายคนกลับมาทำทรงนี้ ซึ่งสำหรับผู้ชายแล้วจะทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้น แต่ยังคงความเท่ ส่วนผู้หญิงถ้าทำทรงนี้ บอกเลยว่าเฟี้ยวสุด ๆ ว่าแล้วเราไปดูไอเดียการทำทรง Mullet ให้สนุกกันดีกว่าค่ะ

1. สาวผมดำสนิทที่ไม่กล้าตัด Mullet แบบสั้นมาก ๆ ลองซอยผมด้านบนให้สั้นประมาณต้นคอ แล้วค่อย ๆ สไลด์ปลายผมให้บางลง แสกกลาง เซตด้วยเจล ได้ทรงเท่ ๆ ที่ใคร ๆ ก็ต้องเหลียวแน่นอน

2. สาวเท่ชาวพังค์ร็อก ลองซอยผมด้านบนให้สั้นแบบตั้ง ๆ ตัดหน้าม้าเต่อ แล้วค่อย ๆ ไล่เลเยอร์ลงมาช่วงปลายผม ได้ทรง Mullet แบบเท่สุด ๆ

3. ใครผมตรงเป๊ะน่าลองทรงนี้ ตัดผมสั้นแบบขั้นบันได แล้วปล่อยผมยาวรากไทรที่ท้ายทอย แนวมาก ไม่เหมือนใคร ทำแล้วโดดเด่นสุด ๆ

4. ซอยผมสั้นไล่ระดับรับกรอบหน้า ตัดหน้าม้าบาง ๆ ให้ใบหน้าดูหวาน แล้วซอยไล่ผมช่วงต้นคอให้บาง ๆ ทำไฮไลต์เพิ่มสักหน่อย ดูน่ารักไปอีกแบบ

5. อยากได้ทรง Mullet แบบหวาน ๆ ลองซอยผมสั้นแบบเน้นความทุยที่ท้ายทอย สไลด์ผมตรงกรอบหน้าไล่ระดับ พรางให้หน้าดูเรียวเล็ก แล้วสไลด์ผมช่วงต้นคอด้วย ยิ่งบวกกับผมสีอ่อนนะ คิ้วต์มาก

6. ไม่อยากซอยผมด้านบนเยอะ ให้ลองซอยเป็นเลเยอร์แบบนี้ แล้วปล่อยผมด้านหลังให้ดูหนาหน่อย ไว้ยาวประบ่า พอทำกับผมสีขาวเงิน ดูเปรี้ยวสุด ๆ ไปเลย

7. ตัดทรง Mullet เบา ๆ ไม่ต้องซอยเยอะ สไตล์ Soft Mullet แล้วดัดลอนผมสักหน่อย ได้ทรงผมดัดสุดเก๋ แถมเซตง่ายอีกต่างหาก

8. ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวสายห้าว ตัดผมด้านบนซอยสั้น ไถข้างแบบอันเดอร์คัต แล้วไว้ผมด้านหลังให้ยาว ทำสีเทาอมม่วง จี๊ดสุด ๆ

9. สาว ๆ ที่อยากทำทรง Mullet แต่ไม่อยากซอยผมเยอะ ลองสไลด์เบา ๆ แต่แบ่งเลเยอร์ผมช่วงยาวและสั้นให้ชัดเจน แล้วทำสีผมแรง ๆ ไปเลย ผมด้านบนทำสีชมพูสุดแซ่บ ปล่อยผมด้านล่างสีดำ เฟี้ยวมาก

10. หรือหากเป็นสาวผมหยิก อยากทำทรง Mullet สบาย ๆ ที่เพิ่มสีสัน ลองตัดด้านบนให้สั้น แล้วทำสีเฉพาะผมยาวที่ต้นคอดูสี ได้ความเก๋ไปอีกแบบ

          เห็นไหมว่า ทรงผม Mullet ผู้หญิง ไม่ใช่ทรงที่ตัดยากเกินไป เพราะมีหลายสไตล์ให้เลือก ลองเลือกแบบทรง Mullet ที่ถูกใจ แล้วไปเปลี่ยนลุคกันดูนะคะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram soundtiss, enlace_salon, w2salon, norimasasawa, robertadabed, lordssalon, novaartssalon

ขอบคุณข้อมูลจาก : shorthairstyles.com, haircutinspiration.com, goodhousekeeping.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทรงผม Mullet ผู้หญิง รากไทรสุดเท่ สำหรับสาวสุดแนว อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2565 เวลา 15:34:12 4,860 อ่าน
TOP