x close

ทรงผมซอยสั้นผู้หญิง 2022 ไอเดียทรงผมผู้หญิงเท่ ๆ โดนใจสาวมั่น

          ทรงผมซอยสั้นผู้หญิง 2022 เทรนด์ทรงผมผู้หญิงที่กำลังมาแรง ตัดแล้วเบาสบาย เซตก็ง่าย แถมเท่อีกต่างหาก ไปดูไอเดียทรงผมซอยสั้นที่ใครอยากเปลี่ยนลุคต้องลองสักครั้ง
          การเปลี่ยนทรงผมถือว่าเป็นการเปลี่ยนลุคที่ชัดเจนมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง การตัดผมสั้นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ ยิ่งตอนนี้เทรนด์ทรงผมสั้นผู้หญิงก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทำให้สนุกกับการทำผมได้มากขึ้นไปอีก และหากสาว ๆ คนไหนอยากดูเปรี้ยวเท่ ผมซอยสั้นก็เป็นทางเลือกสุดเฟี้ยวเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 10 ไอเดียทรงผมซอยสั้นผู้หญิง 2022 มาฝาก ไปดูกันค่ะว่าถ้าอยากต๊าชสุด ๆ จะทำทรงไหนได้บ้าง แล้วตัดผมซอยสั้นมันดียังไง

ทรงผมซอยสั้น ตัดแล้วดียังไง

          สำหรับสาว ๆ ที่ยังลังเลอยู่ว่าจะซอยผมสั้นดีไหม ลองมาดูกันว่าข้อดีของผมสั้น ๆ แบบนี้มีอะไรบ้าง เผื่อจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
 

  • ได้โชว์ใบหน้าเต็ม ๆ - ใครที่รำคาญผมยาวที่มักจะปรกหน้าปรกตา ทำให้ไม่ได้โชว์ใบหน้าสวย ๆ การตัดผมสั้นจึงทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น เผลอ ๆ ยังทำให้ดูเด็กลงด้วย
  • ดูแลง่าย แห้งไว - ปัญหาของสาว ๆ ผมยาวส่วนใหญ่คือเวลาสระผมแล้วผมแห้งช้า ยิ่งถ้าผมหนาด้วยละก็อาจจะต้องใช้เวลาเป่าผมเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว แต่สำหรับสาวผมซอยสั้น แค่สระแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง หรือใช้ไดร์เป่าเพียง 5 นาทีก็เรียบร้อย
  • จัดทรงง่าย - ถ้าอยากเนี้ยบก็แค่ฉีดสเปรย์เซตผม หรือจะปล่อยผมสั้นพลิ้ว ๆ ไปเลยก็ได้ ไม่ต้องคอยหนีบหรือม้วนเหมือนผมยาวให้เสียเวลา
  • เปลี่ยนลุคได้แตกต่าง ไม่ต้องย้อมผมก็ได้ - มีหลายปัจจัยที่ทำให้บางคนไม่สามารถย้อมผมได้ ไม่ว่าจะเป็นการแพ้สารเคมี หรือต้องทำตามกฎระเบียบ ดังนั้นการเปลี่ยนลุคด้วยการซอยผมสั้นจึงเป็นอีกวิธีที่สร้างความแตกต่างให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี (แต่ถ้าใครทำสีผมได้ก็จะยิ่งเปรี้ยวสุด ๆ)


          เห็นข้อดีของทรงผมซอยสั้นแล้ว เรามาดูไอเดียกันดีกว่าว่าทรงไหนจะดูเก๋ เปลี่ยนลุคได้สวยต๊าชสุด ๆ

1. ทรง Cool Long Pixie เป็นทรงที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่อยากตัดผมซอยสั้นมากจนเกินไป ซอยด้านหลังให้ทุย ปล่อยหน้าม้ายาว ๆ ช่วยทำให้ใบหน้าดูหวานด้วยนะ

2. ทรงผมซอยสั้นสไตล์ Humming Cut ที่มาพร้อมกับผมหน้าม้าสไลด์บาง ๆ ให้ความบอยเบา ๆ แต่สาวเปรี้ยวก็ตัดได้ ดูชิคเว่อร์

3. ทรง Classic Short Pixie คือ การซอยผมสั้นแบบรองทรง แล้วลองเสริมความเปรี้ยวซ่าด้วยการทำไฮไลต์ที่ปลายผม จากนั้นเซตให้ตั้งขึ้น เท่สุด ๆ

4. ทรงผมซอยสั้นกึ่งบ๊อบอย่างทรง Grown-Out Crop เป็นการซอยด้านหลังให้ดูทุย ปล่อยหน้าม้ายาวแสกกลาง ได้ลุคสาวเซอร์ที่แอบเท่

5. ตัดทรง Pixie Cut แบบยาวนิด ๆ ตัดผมหน้าม้าให้หนา ๆ แล้วเซตให้ยุ่งหน่อย ๆ เป็นอีกทรงที่เท่ไม่เหมือนใคร แถมตัดแล้วยังดูน่ารักซน ๆ อีกด้วย

6. ตัดผมสั้นรองทรงสไตล์ผู้ชาย เซตผมด้านหน้าปัดข้างสักหน่อย แล้วทำสีบลอนด์หม่น ดูเนี้ยบ เหมาะกับสาวเท่ หรือถ้าแต่งหน้าแซ่บ ๆ ก็เปรี้ยวจี๊ดใจได้เหมือนกัน

7. ตัดผมทรง Super Short Bob ให้ความสั้นอยู่ครึ่งใบหู ซอยผมข้างหลังด้านในให้สั้น ทำให้ศีรษะดูทุย เพิ่มความแซ่บด้วยการกัดสีผมและทำไฮไลต์ โดดเด่นเกินใคร

8. ทรงผมซอยสั้นแบบสไลด์ผมด้านหน้าให้งุ้มเข้ากรอบหน้า เข้ากันกับหน้าม้าโค้ง เพิ่มความเปรี้ยวด้วยการทำผมสีบลอนด์และเติมไฮไลต์นิดหน่อย ได้ทรงน่ารัก ๆ เพิ่มมาอีกทรง

9. ทรง Cut Gourd ทรงผมซอยสั้นสุดโดดเด่นที่มีความคล้ายกับทรง Pixie Cut แต่จะมีผมหน้าม้าหนา ๆ ชัด ๆ ที่สามารถสไลด์ปลายผมให้ดูแหลมได้ เสริมความชิคด้วยการทำผมสีอ่อน ๆ แซ่บอย่าบอกใคร

10. ปิดท้ายด้วยผมซอยสั้นแบบ Pixie Cut แต่ดัดผมด้านบนให้เป็นลอนหยิกฟู ทรงนี้นอกจากจะทำให้ศีรษะดูทุยแล้ว ยังช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นอีกด้วย

          เห็นไหมว่าทรงผมซอยสั้นผู้หญิงมีหลายสไตล์ แถมดูดีทั้งนั้น ใครที่อยากเปลี่ยนลุคก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันดู เผลอ ๆ จะติดใจจนไม่อยากกลับมาไว้ผมยาวเลยล่ะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram takuya_igari, silvypavida, yuhei.chiba, tk_tangji, ququ_kimiko, lulaandlulis, chanyamcclory

ขอบคุณข้อมูลจาก : haircutinspiration.com, stylist.co.uk, lovehairstyles.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมซอยสั้นผู้หญิง 2022 ไอเดียทรงผมผู้หญิงเท่ ๆ โดนใจสาวมั่น อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2565 เวลา 18:28:07 15,329 อ่าน
TOP