x close

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน 8 ตัวดัง ปราบสิวสู่ขิต หน้าสะอาดใสปิ๊ง !

          โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน ตัวเด็ดห้ามพลาด สำหรับใครที่มีสิวเห่อ แถมยังหน้ามันเยิ้ม โฟมล้างหน้าลดสิวเหล่านี้ จะช่วยให้คุณเผยผิวสะอาดเนียนใส ไม่อุดตัน จบปัญหาสิวกวนใจได้อยู่หมัด

          ใครหน้ามันเยิ้มจนเอามาทอดไข่ดาวได้บ้าง ? เชื่อว่าสาวไทยหลายคนกำลังเผชิญกับปัญหานี้ค่อนข้างเยอะ ยิ่งต้องออกไปเจออากาศร้อน ๆ หน้าก็ยิ่งมัน ความสกปรก ฝุ่น และมลภาวะ มารวมตัวกันอยู่บนใบหน้า ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมามากมาย โดยเฉพาะการอุดตันจนเกิดสิวเห่อวนไปไม่รู้จบ

          จริง ๆ แล้วทางออกของเรื่องนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด แค่เลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน ที่ช่วยแก้ตั้งแต่ต้นเหตุ ด้วยการทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด ลดการอุดตันเรื้อรัง และหยุดวงจรสิวซ้ำซาก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีโฟมล้างหน้าลดสิว คุมมัน แถมราคาน่ารักมาฝาก ถ้าอยากเผยผิวใสเนียนกริบแล้วละก็ รีบตามไปดูเลยว่าจะมีโฟมล้างหน้าตัวไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน เลือกยังไง

          สำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน มักเกิดจากการที่ต่อมไขมันบนใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ผิวจึงดูมันเงา รูขุมขนกว้าง และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ซึ่งการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน มีเคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้

  • เลือกโฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน

          ข้อนี้สำคัญมาก เนื่องจากความมันบนใบหน้าที่มากเกินไปเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการอุดตัน ยิ่งทำให้เป็นสิวง่าย ดังนั้น โฟมล้างหน้าที่ใช้จึงควรเลือกแบบคุมมันเป็นอันดับแรก

  • เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมที่ช่วยกำจัดเชื้อสิว

          หากผิวของคุณมีปัญหาสิวอุดตัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (ฺBHA) หรือเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ (Benzoyl Peroxide) ที่จะช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน กำจัดน้ำมันส่วนเกิน และลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้

  • เลือกโฟมล้างหน้าที่เขียนกำกับว่า Non-comedogenic

          เพราะผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นผ่านการรับรองแล้วว่าไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้แล้วจะไม่เป็นสิวเพิ่มแน่นอน

  • หลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

          สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ผิวมัน เป็นสิวง่าย ควรหลีกเลี่ยง คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้ผิวหน้าของคุณมันยิ่งขึ้น และอาจเป็นสิวเรื้อรังไม่หายนั่นเอง

8 โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน

1. NIVEA Acne Repair Gentle Micro Cleanser

          คลีนเซอร์สูตรใสและอ่อนโยน ไม่ใช่แค่จัดการสิว แต่ยังฟื้นฟูผิวและป้องกันการเกิดสิวใหม่ ด้วยส่วนผสมพิเศษ 5 ชนิด ได้แก่ ซีซอล์ตบริสุทธิ์ ซาลิไซลิกแอซิด ชะเอมเทศทอง คาร์นิทีน และไฮยาลูรอน ซึ่งช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ช่วยควบคุมความมัน ดูแลสมดุลผิว ลดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาสิวอุดตัน พร้อมยับยั้งสิวอักเสบ จบวงจรสิวซ้ำซากได้ในหลอดเดียว ขนาด 90 มล. ราคา 159 บาท
ภาพจาก : nivea.co.th

ภาพจาก : nivea.co.th

2. Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

           โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติที่ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน แต่ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันได้ล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมปรับสมดุล ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยให้สิวอุดตันลดลง และไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดสิวซ้ำ แถมยังลดเลือนรอยดำ-รอยแดงจากสิว ให้ผิวดูกระจ่างใสสุขภาพดีขึ้น ส่วนใครที่กลัวแพ้ก็หายห่วงได้เลย เพราะหลอดนี้ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ขนาด 150 กรัม ราคา 660 บาท
ภาพจาก : eucerin.co.th

ภาพจาก : eucerin.co.th

3. Biore Speedy Micellar Cleansing Foam - Acne Care

          สาวผิวมัน เป็นสิว ที่มองหาโฟมล้างหน้าลดสิวและสามารถล้างเครื่องสำอางออกเกลี้ยงในขั้นตอนเดียว อยากแนะนำตัวนี้เลย เพราะเป็นโฟมสูตร Acne Care ที่ดีต่อผิวเป็นสิว โดยนำนวัตกรรมไมเซล่าที่มักจะอยู่ในคลีนซิ่งวอเตอร์มาไว้ในโฟม แค่ล้างหน้าก็สะอาดหมดจด ไม่ต้องคลีนผิวหลายรอบ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสม Anti-bacteria และสารสกัดจากใบ Shiso Mint จากญี่ปุ่น ช่วยลดแบคทีเรีย ความมันส่วนเกิน เมคอัพตกค้าง และจัดการสิวอุดตันได้อยู่หมัด ขนาด 90 กรัม ราคา 120 บาท
ภาพจาก : biorethailand.com

ภาพจาก : biorethailand.com

4. Mentholatum Acnes Whitening & Oil Control Cleanser

          โฟมล้างหน้าลดสิวและคุมมันสูตรใหม่ ให้ผิวกระจ่างใส มีซาลิไซลิกแอซิด ช่วยขจัดแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหลักในการเกิดสิว และยังควบคุมความมันได้ยาวนาน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใส พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปลอบประโลมผิว ลดเลือนรอยสิว รอยแดงอักเสบ แค่นี้ก็เผยผิวหน้าเนียนใสได้อย่างมั่นใจ โฟมเนื้อนุ่ม ให้ฟีลสะอาด เหมาะสำหรับคนเป็นสิว หน้ามันสุด ๆ ขนาด 100 กรัม ราคา 125 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes

5. Vichy Normaderm Foam

          โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ที่มาพร้อมสูตร Hypoallergenic และ Non-comedogenic อ่อนโยนต่อผิวหน้า จัดเต็มด้วยส่วนผสมของซาลิไซลิกแอซิด ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก เคลียร์สิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก จึงลดการอุดตันไปในตัว เนื้อโฟมฟองนุ่ม ปราศจากส่วนผสมของสารพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ล้างเป็นประจำจะสัมผัสได้เลยว่าผิวหน้าสะอาดใส สบายผิว ไม่แห้งตึง และเรียบเนียนดั่งใจ ขนาด 125 มล. ราคา 360 บาท
ภาพจาก : vichy-th.com

ภาพจาก : vichy-th.com

6. Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Wash

          โฟมล้างหน้าสูตรต่อต้านสิวที่มีทีเด็ดอย่าง BHA ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน พร้อมกำจัดการเกิดสิว ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวฮอร์โมน ทั้งยังขจัดความมันส่วนเกินและปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดสิวได้ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีวิตามินบำรุงหลังการทำความสะอาดผิวอีกด้วย เพื่อให้ผิวเนียนใส เปล่งปลั่งจากภายใน ขวดนี้ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ไม่มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันและไม่อุดตันรูขุมขน สาวผิวมันแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ขนาด 150 มล. ราคา 299 บาท
ภาพจาก : neutrogena.co.th

ภาพจาก : neutrogena.co.th

7. Dr.Somchai Acne Double Whip Foam

          ใครเป็นสิวคงคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์นี้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์เวชสำอางรักษาสิวแล้ว โฟมล้างหน้าของเขาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างวิปโฟมหนานุ่ม สูตรลดสิวหลอดนี้ มีนวัตกรรม Double Whipping X5 ผสานเทคโนโลยี MST เฉพาะตัว ช่วยผลัดเซลล์ผิว เคลียร์สิว คุมมัน พร้อมไมเซล่าวิปนุ่ม ๆ ชะล้างสิ่งสกปรก ลบเมคอัพอุดตันได้เกลี้ยงเว่อร์ ที่สำคัญยังเร่งผิวสว่างใส ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน ด้วยสารสกัดอัดแน่นจากธรรมชาติอีกต่างหาก ขนาด 100 กรัม ราคา 139 บาท
ภาพจาก : drsomchai.com

ภาพจาก : drsomchai.com

8. Hada Labo Deep Clean & Pimple Control Face Wash

          โฟมล้างหน้าสูตรลดสิว คุมมัน ที่ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ ช่วยคลีนผิวล้ำลึก ให้ใบหน้าสะอาดหมดจด ไม่แห้งตึง ด้วยแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ ลดปัญหาสิวให้ผิวเนียนใสด้วยซาลิไซลิกแอซิด พร้อมเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นด้วยไฮยาลูรอน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์นี้เลย แถมยังอ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองแน่นอน เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม และสี ขนาด 100 กรัม ราคา 175 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก We Love Hada Labo

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก We Love Hada Labo

          ปัญหาสิวและผิวมันเยิ้มจัดการได้ แค่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ดังนั้นใครที่มีปัญหาผิวมันและเป็นสิวง่าย ลองเลือกโฟมล้างหน้าตามที่เราคัดมาให้ด้านบนไปใช้กันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : nivea.co.th, eucerin.co.th, biorethailand.com, เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes, vichy-th.com, neutrogena.co.th, drsomchai.com, เฟซบุ๊ก We Love Hada Labo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน 8 ตัวดัง ปราบสิวสู่ขิต หน้าสะอาดใสปิ๊ง ! อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:41:21 7,432 อ่าน
TOP