x close

ประวัติ โชค ไทรถแห่ ผู้ผิดหวังจากเวทีดัง สู่นักร้อง 40 ล้านวิว จนมีดราม่าแตกคอ บอล เชิญยิ้ม

          เปิดประวัติ โชค ไทรถแห่ หนุ่มผู้เคยผิดหวังจากเวทีประกวด สู่นักร้องอาชีพที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ทำเพลงสนุกโจ๊ะ ๆ ถูกใจแฟนเพลง จนมีเพลงดังเกือบ 40 ล้านวิว กระทั่งมีดราม่าแตกคอกับ บอล เชิญยิ้ม
          เป็นดราม่าสะเทือนวงการตลก สำหรับกรณีระหว่าง บอล เชิญยิ้ม และ โชค ไทรถแห่ ที่จุดเริ่มต้นมาจากปัญหาในการทำงาน รวมไปถึงปัญหาส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย แต่ตอนนี้เรื่องราวเริ่มลามเข้าไปใหญ่ เมื่อโชคประกาศเทงานทั้งหมด และโดนถล่มยับ
          
          อ่านข่าว : ดราม่าเดือด โชค รถแห่ โดนขุดคลิปแบนอรัญประเทศ งานจ้างเยอะ แต่ไม่ไป เพราะอะไรแน่
          ชื่อของ โชค ไทรถแห่ ถูกแชร์ว่อนโซเชียล กลายเป็นหนุ่มที่หลายคนอยากรู้จัก เขาเป็นใครกัน กระปุกดอทคอม จะพาไปทำความรู้จักหนุ่มหัวฟูคนนี้กัน...
ประวัติ โชค ไทรถแห่
          โชค รถแห่ ชื่อจริงคือ นายโชคมงคล สินชื่น ชื่อเล่นคือ โชค เคยเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ ไมค์ทองคำ มากถึง 3 ซีซั่น คือ ซีซั่นที่ 4, 5 และ 8 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเข้ารอบลึกสุดแค่รอบ 24 คนสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งเขาก็ไม่ละทิ้งความฝันที่อยากจะเป็นนักร้อง จึงตัดสินใจรับจ้างร้องเพลงทั่วไป
จุดเปลี่ยนในชีวิตของโชค
          โชค ได้รู้จักกับ เสี่ยอาร์ม ผู้มีความสนใจในการจะทำรถแห่ และได้ตกลงร่วมงานกัน ต่อมาเขาเริ่มร้องเพลงคัฟเวอร์ลงในยูทูบ ด้วยแนวเพลงสามช่า ดนตรีโจ๊ะ ๆ สร้างความสนุกสนานแก่ผู้ฟัง ทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างมากในเพลงวิบวับ, เพลงเมียน้อยคอยรัก เป็นเพลงสไตล์หน้าฮ้านที่ให้คนได้เต้นกันหน้ารถแห่ และตอกย้ำความนิยมอย่างมาก เมื่อโชค Cover เพลงว่าแต่ผู้สาว จนเป็นที่รู้จัก คนจดจำได้และให้ฉายาว่า โชค รถแห่วิบวับ
ประกาศลาออกจาก ไทรถแห่
          โชค เปิดเผยในไลฟ์เฟซบุ๊กถึงเหตุผลที่ตัดสินใจลาออก ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่เขาจะบวช โดยยืนยันว่า ลาออกจากวงเก่าแล้ว เราจากกันด้วยดี เคลียร์ปัญหากันหมดแล้ว ต่างคนต่างทำงาน แยกย้ายกันไปทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและรัก โดยโชคมีฝันอยากทำเพลงเป็นของตัวเอง อยากมีวงของตัวเอง หลังจากนี้อยากทำตามความฝันให้สำเร็จ รวมถึงการกำหนดชีวิตของตัวเอง ทั้งเรื่องแผนงานที่รู้และตัดสินใจได้เองว่าจะต้องทำอะไร อยากมีวันหยุดเป็นของตัวเองที่สามารถกำหนดได้เอง เพราะที่ผ่านมาไม่มีวันหยุด แม้แต่ในวันที่ป่วยก็ต้องทำงาน
โชคสมชื่อ โชคเข้าข้างจนได้ร่วมงาน บอล เชิญยิ้ม
          โชค ได้ร่วมงานกับ บอล เชิญยิ้ม ในเพลง ต.ล.ก โดยมีนางงามสาวสวยอย่าง อิงฟ้า วราหะ เจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 มาร่วมแสดงใน MV เพลงนี้ รวมทั้งเหล่าตลกคนดังแก๊ง Joker Family มาร่วมสร้างสีสันให้ให้สนุกเพิ่มขึ้น โดยเพลง ต.ล.ก ปล่อยลงยูทูบให้ได้ชมกันไปเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 และกระทั่งล่าสุด (3 สิงหาคม 2565) มียอดวิวกว่า 38 ล้านครั้ง
ผลงานเพลงดัง โชค ไทรถแห่

          เพลงของเขาโด่งดังไปถึงแอปพลิเคชัน TikTok ไม่ว่าจะออกเพลงอะไรมาก็โด่งดังไปที่รู้จัก และเพลง คัฟเวอร์ต่าง ๆ ที่ทำเพลงแหวกแนวไปจากเดิม ติดหูคนฟังไปตาม ๆ กัน อาทิ...

          1. เนื้อเพลง จากกันไปง่าย ๆ
          2. เนื้อเพลง อยากโดนช้อนแกง (สามช่า)
          3. เนื้อเพลง ว่าแต่ผู้สาว
          4. เนื้อเพลง แบกโลง
          5. เนื้อเพลง เด็กก็รักเป็นมั้ยพี่ l cover โชค โชคมงคล
          6. เนื้อเพลง ต.ล.ก (บอล เชิญยิ้ม X โชค ไทรถแห่)  
          7. เนื้อเพลง เจ็บใจจัง ที่รักควาย
          8. เนื้อเพลง วิบวับ

ความรักของโชค
          ปัจจุบันโชคคบหาดูใจกับสาวสวยชื่อ นัส จุฑารัตน์ เป็นแฟนสาวที่ควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวด้วย คอยอยู่เคียงข้าง คอยดูแลจัดการชีวิตในทุกด้าน ความสวยแซ่บไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สวยสับเหมือนสาวลูกครึ่ง หุ่นเซ็กซี่มาก เธอคนนี้แหละที่ครองหัวใจของโชค
ดราม่าสนั่นวงการ บอล VS โชค

          ดราม่าเกิดขึ้นกับชีวิตของโชค เมื่อ บอล เชิญยิ้ม ออกมาประกาศว่าจะไม่รับงานคู่กับโชค เพิ่มเติม แต่งานที่เหลือถึงเดือนมกราคม 2566 ก็ยังคงทำต่อไป พร้อมกับตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงความบาดหมาง ร่ายยาวถึงพฤติกรรมการทำงานของโชค และชีวิตส่วนตัวที่ส่งผลกระทบกับงาน ทำให้โชคออกมาโต้บอล ขอโทษ และตอนแรกก็บอกว่ายังรักและเคารพในตัวบอลเหมือนเดิม

          ทว่าต่อมา เมื่อถูกแฟนคลับถล่มหนัก ๆ โชคกลับรับไม่ไหว ประกาศเทคิวงานที่เหลืออีกกว่า 50 คิว แต่จะรับไว้แค่งานเดี่ยว ขณะที่บอลและผู้จัดการส่วนตัวของบอลมองว่า โชคตัดสินใจแบบนี้จะรับความเสียหายไหวหรือไม่ เพราะมีเรื่องของเจ้าภาพที่ไปประมูลงานมาเป็นล้าน งานล่มคนหนึ่งวงอื่น ๆ ก็กระทบ จบที่เกิดวิวาทะของโชค เมียโชค และบอลฟาดกันไปมาอย่างดุเดือด ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ทั้งคู่จะสามารถเคลียร์ใจกันและกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้หรือไม่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ โชค ไทรถแห่ ผู้ผิดหวังจากเวทีดัง สู่นักร้อง 40 ล้านวิว จนมีดราม่าแตกคอ บอล เชิญยิ้ม อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2565 เวลา 11:31:53 80,054 อ่าน
TOP