x close

9 เรื่องสุดปังของ มิลลิ ดนุภา แรปเปอร์สาวน้อยมหัศจรรย์ ที่ทำให้คนทั่วโลกต้องหันมอง

          มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาวฮอตกับเรื่องราวที่สุดในชีวิตที่โลกต้องจารึก พาไปรู้จัก มิลลิ คือใคร พร้อมโมเมนต์มงลง กว่าจะก้าวมาเป็นศิลปินรุ่นใหม่ ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการเพลงไทย
มิลลิ ดนุภา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MILLI

          ต้องยกให้เป็นแรปเปอร์สาวแห่งยุคที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ สำหรับ MILLI หรือ มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล ที่แฟนเพลงต่างมอบตำแหน่ง “ลูกสาวแห่งชาติ” ให้กับเธอ หลังส่งเพลงฮิตถล่มชาร์ตอย่างต่อเนื่อง พร้อมโชว์สกิลแรปที่มีสไตล์ชัดเจนไม่เหมือนใคร ทำให้สาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กลายเป็นศิลปินหญิงเบอร์ท็อปของเมืองไทยอย่างรวดเร็ว เท่านั้นยังไม่พอ มิลลิ ดนุภา ยังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการเป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้ยืนอยู่บนเวทีระดับโลก อย่าง Coachella 2022 และล่าสุดกับ Head In The Clouds Festival ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมขนกิมมิกแบบไทย ๆ ไปสร้างสีสันและตำนานบทใหม่ให้แต่ละสเตจลุกเป็นไฟเลยทีเดียว

           วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น พร้อมย้อนชม 9 เรื่องที่สุดของ มิลลิ ดนุภา ว่าเธอมีผลงานและโมเมนต์น่าจดจำอะไรบ้าง กว่าจะเป็น "มิลลิ" แรปเปอร์สาวชื่อก้องโลกได้ในวันนี้

1. แร็ปเปอร์สาวดีกรีประธานนักเรียน

          เห็นลุคแซ่บ ๆ เปรี้ยวจี๊ด แถมพ่นแรปได้รัวแบบนี้ เชื่อไหมว่าในขณะที่สาวมิลลิศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสตรีนนทบุรีนั้น เธอเคยได้รับเลือกให้เป็นประธานนักเรียนมาก่อนด้วยนะ โดยเธอได้ทลายกรอบเดิม ๆ ด้วยการใช้ความสามารถในการร้องเพลงเป็นกระบอกเสียงให้กับเด็กรุ่นใหม่ จนสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อน ๆ และรุ่นน้องมากมายและกลายเป็นที่ยอมรับ ด้วยเหตุนี้เธอจึงเป็นตัวเชื่อมระหว่างนักเรียนกับโรงเรียนได้อย่างดีเยี่ยม

2. ตัวเต็งจาก The Rapper Thailand Season 2

          ในขณะที่เด็ก ๆ หลายคนกำลังค้นหาตัวเองว่าอยากเป็นอะไร มิลลิกลับค้นพบว่าเธอชอบเพลงฮิปฮอป และเริ่มฝึกแรปมาตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยมี นิกกี้ มินาจ แรปเปอร์หญิงชาวอเมริกันชื่อดังเป็นไอดอล หลังจากนั้น มิลลิ ในวัยเพียง 16 ปี ก็ได้ก้าวเข้าสู่สังเวียนแรปเปอร์อย่างจริงจังในฐานะผู้เข้าแข่งขันรายการ The Rapper Thailand Season 2 โดยเธอมีวิธีการร้องและการโชว์ที่แหวกแนวน่าจับตา จนสามารถเข้าไปอยู่ในทีมของ โต้ง Twopee ได้สำเร็จ และหลังจบรายการ มิลลิ ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิงคนแรกในสังกัด YUPP! อีกด้วย
มิลลิ ดนุภา

ภาพจาก : Instagram phuckitol

3. สาวน้อยร้อยล้านวิว เจ้าของเพลงดังมากมาย

          ด้านผลงานของสาวมิลลิก็ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะออกเพลงไหนมาก็ฮิตติดหูเป็นกระแสไปหมด เปิดตัวมาด้วยซิงเกิลแรกในเพลง “พักก่อน” เมื่อปี 2562 ซึ่งมีลีลาการแรปแและภาษาที่โดนใจคนฟัง จนทำยอดวิวทะลุ 92 ล้าน ตามมาด้วยเพลง “สุดปัง” ที่เกิดวลีฮิตใช้กันทั่วทั้งประเทศ และทำยอดวิวสูงถึง 44 ล้าน ขณะที่ซิลเกิล “17 นาที” ก็ไม่น้อยหน้า ยอดวิวพุ่งไปที่ 27 ล้านแล้ว แม้แต่ซิงเกิลที่เธอไปร่วม Featuring อย่าง “เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน” ก็ทะลุ 150 ล้านวิวไปเรียบร้อย

4. ร่วมงานกับศิลปินอินเตอร์เบอร์ต้น

          ความแรงแบบฉุดไม่อยู่ของ มิลลิ บวกกับเอกลักษณ์ทางเสียงร้องและการแรป ทำให้เธอมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่มากมาย เช่น เพลงแฟนใหม่หน้าคุ้น ร่วมกับ MAIYARAP, เพลงเพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน ร่วมกับ Tilly Birds เพลง โนสน โนแคร์ ร่วมกับดีว่าเสียงทรงพลัง นิว-จิ๋ว, หวาย เพลง โคโยตี้ ร่วมกับ TaitosmitH (ไททศมิตร) ด้านฝั่งอินเตอร์ก็ไม่แผ่ว เพราะมิลลิยังได้ร่วมงานกับค่าย 88Rising โดยหยิบเอาเพลง The Weekend ของ BIBI มารีมิกซ์ใหม่ และยังเคยประชันฝีมือกับ Changbin แห่งวง Stray Kids และกอล์ฟ F.Hero ในเพลง Mirror Mirror อีกด้วย ซึ่งแต่ละเพลงก็ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จทั้งสิ้น
มิลลิ ดนุภา

ภาพจาก : Instagram phuckitol

5. ได้ขึ้นป้ายบิลบอร์ดยักษ์ใจกลางไทม์สแควร์

          ไม่เพียงแต่โด่งดังในระดับเอเชีย แต่ มิลลิ ยังฮอตไกลข้ามซีกโลก หลังถูกรับเลือกให้เป็นศิลปินที่ได้ขึ้นป้ายบิลบอร์ดยักษ์ ใจกลางไทม์สแควร์ ณ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กับแคมเปญ EQUAL เพื่อแสดงพลังของผู้หญิง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเธอเลยก็ว่าได้ ซึ่งเธอได้โพสต์ลงโซเชียลมีเดียไว้ว่า “วันนี้ไปเป็นรูป วันหน้าจะไปเหยียบบนผืนแผ่นดิมเมกาด้วยสองเท้าของนวยเอง”

6. ศิลปินไทยคนแรกบนเวทีระดับโลก

          ในที่สุด มิลลิ ก็ทำตามความฝันสำเร็จ กับการได้ร่วมงานเทศกาลดนตรี Coachella Valley Music and Arts Festival 2022 ที่สหรัฐอเมริกา ในฐานะศิลปินไทยคนแรก ภายใต้ไลน์อัพของค่าย 88Rising ในเดือนเมษายน 2565 โดยบนเวทีเธอได้แรปเนื้อเพลงเกี่ยวกับประเทศไทยในสไตล์ของตัวเอง และพีคที่สุดกับซีนยกข้าวเหนียวมะม่วงขึ้นมากินบนเวที ทำเอาฮือฮาไปทั่วโลก ส่งให้แฮชแท็ก #MILLILiveatCoachella พุ่งทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ พร้อมเสียงชื่นชมมากมาย แถมเธอยังสร้างกระแสข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ให้คนทั่วโลกรู้จักไปโดยปริยาย

          เดือนสิงหาคม 2565 มิลลิ ก็ได้สร้างตำนานบทใหม่อีกครั้ง เมื่อขึ้นโชว์ในงานเทศกาลดนตรี Head In The Clouds Festival ที่ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ด้วยลีลาแรปเดือด ๆ พร้อมโชว์เต้นแอโรบิก กระโดดเชือกกลางเวที แถมเธอยังก้มลงไปนอนกราบคนดู ท่ามกลางเสียงตะโกนเรียกชื่อ มิลลิ สนั่นคอนเสิร์ต ถือว่าเป็นศิลปินตัวเล็ก ๆ ที่ความสามารถของเธอนั้นเปล่งประกายไประดับโลกแล้วจริง ๆ

มิลลิ ดนุภา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MILLI, @alivecoverage

7. เคยคว้ารางวัลใหญ่มาแล้ว

          ผลงานของแรปเปอร์สาวคนนี้ ไม่ใช่แค่โกยความนิยมจากแฟนเพลงเท่านั้น แต่ยังกวาดรางวัลต่าง ๆ มาการันตีฝีมือจากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น RAP IS NOW AWARDS 2020 สาขา Hip-Hop Song of The Year (เพลงฮิปฮอปแห่งปี) : เพลง พักก่อน พ่วงด้วยรางวัล New Face of The Year (ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี) รวมไปถึงงานประกาศรางวัลทางด้านผลงานเพลงและมิวสิกวิดีโอระดับเอเชียของเกาหลีใต้ 2020 Mnet ASIAN MUSIC AWARDS (2020 MAMA) เธอก็คว้ารางวัล BEST NEW ASIAN ARTIST THAILAND มาได้ ซึ่งรางวัลนี้ทำเอา มิลลิ ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจเลยทีเดียว

8. ตัวแทนคนรุ่นใหม่ เรียกร้องทางการเมือง

          นอกจากผลงานในวงการบันเทิง มิลลิ ยังเคยมีประเด็นในโลกออนไลน์ที่สนใจไปทั้งประเทศมาแล้ว กับการออกมา Call Out แสดงความคิดเห็นทางด้านการเมือง โดยในปี 2564 มิลลิ เคยถูกทนายความของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา หลังนักร้องสาวโพสต์ข้อความลงโซเชียลเกี่ยวกับการบริหารงานของรัฐบาล ซึ่งบางข้อความทางผู้แจ้งความร้องทุกข์ เห็นว่าเป็นถ้อยคำที่ไม่สุภาพ และถูกตำรวจออกหมาย สุดท้ายเธอถูกปรับเป็นเงิน 2,000 บาท ตามความผิดกฎหมายอาญา มาตรา 393 แต่ก็สร้างแรงขับเคลื่อนให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจการเมืองและเรียกร้องสิทธิตามแนวทางประชาธิปไตยมากขึ้น

9. โครงการนวยชนะ ใกล้ชิดหนุ่มหล่อคนดัง

          ในแง่ของความน่ารัก น่าเอ็นดู สาวน้อยคนนี้ก็ไม่แพ้ใคร เพราะนอกจากได้หัวใจแฟน ๆ แล้ว ยังมีหนุ่มหล่อคนดังให้ความสนใจเธอไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น จงกุก BTS ที่ได้โพสต์สตอรี่ขณะฟังเพลง Mirror Mirror ลงบนอินสตาแกรม ทำเอาสาวมิลลิถึงกับนั่งไลฟ์ไปร้องไห้ไป เพราะเธอเคยมีความฝันว่า อยากเก่งมาก ๆ จน BTS รู้จัก ซึ่งในวันนี้ความฝันของเธอได้กลายเป็นจริงแล้ว

          หรือหากย้อนกลับไปที่งานคอนเสิร์ตระดับโลกอย่าง Coachella 2022 แจ็คสัน หวัง หรือ แจ็คสัน GOT7 ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของสาวมิลลิ พร้อมกับกดฟอลโลวกันและกัน ต่อมาในช่วงเดือน กรกฎาคม 2565 ที่หนุ่มแจ็คสันเดินทางมาทำงานที่ไทย ทั้งคู่ก็ได้สร้างโมเมนต์น่าอิจฉาไว้มากมายจากการได้ร่วมขึ้นโชว์ในศึกแดงเดือดและออกรายการร้องเพลงคู่กัน ทำเอาเหล่าอากาเซ่ฟินหนักมาก เพราะเคมีของทั้งสองเข้ากันสุด ๆ

          นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเคยได้เดินทางไปดูคอนเสิร์ตของ Super Junior อีกด้วย โดยภายในคอนเสิร์ต SJ ได้พูดถึงชื่อ มิลลิ และถ่ายภาพร่วมเฟรมกัน จนหลายคนถึงกับอิจฉาสาวมิลลิเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าโครงการนี้นวยชนะไปเลย

มิลลิ ดนุภา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MILLI, YUPP!

           แม้จะมีอายุเพียง 19 ปี แต่ความสามารถบนเส้นทางดนตรีของสาวคนนี้ไม่ได้น้อยไปตามอายุ แถมพรสวรรค์ที่มาพร้อมพรแสวงของเธอ ยังทำให้ มิลลิ ก้าวมาเป็นแรปเปอร์ยืนหนึ่งแห่งยุคได้อย่างงดงาม ทั้งยังพิสูจน์ให้ได้เห็นถึงพลังของศิลปินไทยรุ่นใหม่แล้วว่าไปสุดได้ขนาดไหน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram phuckitol, เฟซบุ๊ก MILLI
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram phuckitol, th.wikipedia.org, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 เรื่องสุดปังของ มิลลิ ดนุภา แรปเปอร์สาวน้อยมหัศจรรย์ ที่ทำให้คนทั่วโลกต้องหันมอง อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2565 เวลา 17:50:43 17,412 อ่าน
TOP