x close

แป้ง อรจิรา ประวัติดาราสาวผิวขาวโอโม่ ดีกรีคุณแม่ลูกหนึ่งสุดแซ่บ

แป้ง อรจิรา นักแสดงสาวเจ้าบทบาท ฉายา “ผิวขาวโอโม่” ที่หนุ่ม ๆ หลายคนแอบปลื้ม มาทำความรู้จัก แป้ง อรจิรา ประวัติ ผลงาน ตลอดจนเส้นทางความรัก ก่อนลงเอยกับสามีนักธุรกิจชาวสิงคโปร์

แป้ง อรจิรา

ภาพจาก : Instagram pang_ornjira

เป็นอีกหนึ่งดาราหญิงไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องผิวขาวออร่าสะกดสายตา สำหรับ แป้ง อรจิรา นักแสดงมากฝีมือ ขวัญใจคอละคร แม้ปัจจุบันจะไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตาเธอผ่านจอโทรทัศน์มากนัก เพราะหันมาทุ่มเทเวลาให้กับการดูแลลูกสาวสุดที่รัก แต่เรื่องความเซ็กซี่นั้นเธอก็ยังคงยืนหนึ่งเช่นเคย ล่าสุด แป้ง อรจิรา กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังโดนโยงปมดราม่าแฉดาราทำอาหารหกใส่ จนรถทัวร์จาก TikTok แห่จอดกลางอินสตาแกรมของเธอ สำหรับใครที่อยากรู้จักสาวสวยคนนี้ให้มากขึ้น กระปุกคอทคอมจะพาไปย้อนเส้นทางชีวิตประวัติดารา แป้ง อรจิรา และผลงานสุดโดดเด่น รวมถึงเรื่องราวความรักที่หลาย ๆ คนอยากรู้  

ประวัติ แป้ง อรจิรา สาวสวยหมวยอินเตอร์

แป้ง อรจิรา แหลมวิไล เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 เป็นบุตรคนกลาง ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ของคุณพ่ออภิชาติ กับคุณแม่จงกลรัตนา แหลมวิไล โดยเธอมีจุดเด่นตรงผิวขาวเนียน ขาเรียวยาว พร้อมส่วนสูง 168 ซม. ด้านการศึกษา แป้ง อรจิรา เรียนระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย หลังจบชั้น ป.6 เธอก็ไปเรียนต่อไฮสคูลที่ประเทศนิวซีแลนด์ ก่อนจะเดินทางกลับมาศึกษาที่เมืองไทยจนคว้าใบปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์ สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อปี 2550

การเข้าสู่วงการบันเทิง

เส้นทางในวงการของ แป้ง อรจิรา เริ่มต้นจากการเข้าทดสอบหน้ากล้องในวัย 18 ปี ซึ่งทำให้เธอมีงานโฆษณาและมิวสิกวิดีโอเข้ามา จากนั้นก็มีผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก สุริยะฆาต ถึงแม้จะเป็นหนังฟอร์มยักษ์ แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ต่อมาแป้งได้เป็นที่รู้จักและโด่งดังจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง สายล่อฟ้า หลังจากฉายแววด้านการแสดงภาพยนตร์ เธอก็มีโอกาสก้าวมาเป็นนักแสดงในค่ายเอ็กแซ็กท์ ประเดิมผลงานจอแก้วเรื่องแรก คุณชายจำแลง โดยรับบท หมวย 

นอกจากผลงานด้านการแสดงละครแล้ว เธอยังมีผลงานด้านพรีเซ็นเตอร์ด้วย รวมถึงเคยเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอให้กับศิลปินชื่อดังอีกมากมาย ปัจจุบันสาวแป้งเป็นทั้งนักแสดง นางแบบ พิธีกร และยูทูบเบอร์ โดยมีช่องของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า “PANG ORNJIRA”

แป้ง อรจิรา

ภาพจาก : Instagram pang_ornjira

นักแสดงเจ้าบทบาทกับผลงานขึ้นหิ้ง

แป้ง อรจิรา ถือเป็นนักแสดงที่สามารถเล่นได้หลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นนางเอก นางรอง หรือนางร้าย โดยผลงานการแสดงเด่น ๆ ของเธอ ได้แก่ “ชิงชัง” ซึ่งเธอรับบท “อารีย์”  ในเรื่องนี้เธอทิ้งผู้ชาย แต่ต้องพบกับชะตากรรมในตอนท้าย ซึ่งถือว่าได้แจ้งเกิดจากเรื่องนี้อย่างแท้จริง ต่อด้วยเรื่อง “มาลัยสามชาย” กับบทบาท “ทองไพรำ” สาวน้อยจากซ่องยี่สุ่นเหลือง ที่ใช้ความสวยล่อลวงให้ผู้ชายมาหลงใหล งานนี้สาวแป้งตีบทแตกละเอียด อินเนอร์แรง จนได้รับการพูดถึงอย่างมากในปีนั้น และไม่นานมานี้กับละครพีเรียดสุดดราม่า “เรือนเบญจพิษ” ที่เธอรับบท “ทับทิม” ก็แสดงให้เห็นถึงการแสดงอันเข้มข้นเชือดเฉือนจนคนดูติดกันงอมแงม

เจ้าของธุรกิจแบรนด์แฟชั่นสุดเซ็กซี่

ช่วงหลังมานี้ แป้ง อรจิรา ไม่ค่อยรับงานละครมากนัก โดยผันตัวไปทำธุรกิจทั้งรองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้า เนื่องจากปกติเธอเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว แต่เจ้าตัวก็ไม่ทิ้งลายนางแบบ ปล่อยของโพสท่าขายสินค้าแบบเซ็กซี่เกินต้าน จนทำเอาชาวเน็ตโฟกัสผิดจุด เพราะความขาวและขาอันเรียวสวยของเธอแย่งซีนไปเต็ม ๆ งานนี้ต้องยกให้เป็นเจ้าของแบรนด์สุดแซ่บไปเลย

แป้ง อรจิรา

ภาพจาก : Instagram pang_ornjira

เส้นทางความรัก เคยผ่านการหย่า ก่อนเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง

แป้ง อรจิรา เป็นอีกหนึ่งสาวที่ผ่านเรื่องราวความรักมาไม่น้อย นับตั้งแต่เข้าวงการมาเธอก็เคยคบหาดูใจกับ ภูริ หิรัญพฤกษ์ เกือบ 3 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ จากนั้นสาวแป้งก็ได้เปิดใจคบกับ ฟลุค เกริกพล ซึ่งเป็นความรักที่ค่อนข้างมีกระแสต่อต้าน เพราะฝ่ายชายยังไม่ได้หย่าขาดกับ โบ ชญาดา อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เดินหน้าคบและทำธุรกิจร่วมกันมาพักใหญ่ ทั้งคู่ก็ได้เลิกรากันไป หลังจากนั้น แป้ง อรจิรา ก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับ หนึ่ง อัครพล ทายาทเจ้าของค่ายหนังยักษ์ใหญ่ รวมถึง ระฟ้า ดำรงชัยธรรม บุตรชาย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม เจ้าพ่อธุรกิจบันเทิงแห่งแกรมมี่

แม้ผิดหวังกับความรักมานับครั้งไม่ถ้วน แต่สุดท้ายแป้งก็ได้มาพบรักอีกครั้งกับ ผู้กองต้อม ร.ต.อ. ทรงพันธุ์ กุลดิลก บุตรชายของ พล.ต.ท. ชัจจ์ กุลดิลก อดีต รมช.มหาดไทย จนกระทั่งแต่งงานกันในเดือนตุลาคม 2555 แต่เพียง 2 ปีครึ่งหลังจากนั้นก็มีกระแสข่าวว่าเตียงหัก โดยภายหลังดาราสาวได้ออกมาสัมภาษณ์ว่าตัดสินใจหย่าขาดสามี เพราะทัศนคติต่างกัน อยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุข ก่อนยันไร้มือที่สาม หลังจากนั้นเธอก็คบหากับนักร้องหนุ่ม แหนม รณเดช แต่ก็เลิกรากันไป หลังคบกันมาแค่ 9 เดือน

ในปี 2564 สาวแป้งก็สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ ด้วยการเปิดเผยผ่านรายการ ช่างแป้ง ทางช่องยูทูบของตัวเอง ว่ากำลังตั้งท้องลูกคนแรกกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ แถมฝ่ายชายยังขอแต่งงานแล้วด้วย โดยแฟนคนนี้อายุมากกว่าประมาณ 1 รอบ รู้จักในฐานะเพื่อนมา 4 ปี เชื่อเป็นพรหมลิขิตให้คบกันในเวลาที่พร้อม ส่วนเหตุผลที่ไม่เปิดหน้าสามีคนปัจจุบันนั้น เพราะอยากให้ความเป็นส่วนตัวเขา อีกทั้งหมอดูหลายท่านยังเคยทักว่าถ้าเปิดตัวมากจะไม่ดี เลยถือเคล็ดเรื่อยมา ส่วนตอนนี้เธอก็เป็นคุณแม่ของ น้องเลอา ลูกสาวตัวน้อย ซึ่งเธอเปิดเผยว่าตั้งแต่มีลูกทำให้ความคิดเปลี่ยนไป จากที่ไม่เคยรักใครมากกว่าตัวเอง แต่พอมีลูกก็รู้สึกสามารถรักคนอื่นมากกว่ารักตัวเองได้

แป้ง อรจิรา

ภาพจาก : Instagram pang_ornjira

ดราม่าดาราทำอาหารหกใส่

ล่าสุดชื่อของ แป้ง อรจิรา กลายเป็นประเด็นร้อนที่ชาวเน็ตเมาท์สนั่น หลังจากมีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งออกมาแฉว่าเจอดาราสาวทำอาหารกระเด็นโดนเสื้อผ้า แต่กลับขอโทษเป็นภาษาอังกฤษแบบส่ง ๆ แถมเธอยังโดนต่อว่าว่าไม่มีมารยาท พร้อมระบุว่า ดาราสาวคู่กรณีมีอักษรย่อ ชื่อเล่น ป ปลา ชื่อจริง อ อ่าง ทำให้หลายคนโยงว่าคือนักแสดงสาว แป้ง อรจิรา หรือไม่

ทั้งนี้ ผู้จัดการส่วนตัวของสาวแป้งออกมาเปิดใจและยอมรับว่า ดาราที่ถูกกล่าวถึงในคลิปคือแป้งจริง โดยแป้งทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ได้ขอโทษไปแล้วถึง 2 ครั้ง จึงไม่คิดว่าคู่กรณีจะไประบายใน TikTok จนเป็นดราม่าดังกล่าว

แป้ง อรจิรา

ภาพจาก : Instagram pang_ornjira

ไม่ว่าจะมีกระแสดราม่าอย่างไร แต่ในด้านที่หลายคนประทับใจก็คือการที่เธอได้มอบความสุขจากบทบาทต่าง ๆ มาตลอด 10 กว่าปีบนเส้นทางบันเทิง และในวันนี้คุณแม่ลูกหนึ่ง แป้ง อรจิรา ก็ยังคงความแซ่บ เซ็กซี่ สมฉายานางเอกขาวโอโม่เช่นเคย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram pang_ornjira 
ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย PANG ORNJIRA, th.wikipedia.org, dailynews.co.th, scholarguide.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้ง อรจิรา ประวัติดาราสาวผิวขาวโอโม่ ดีกรีคุณแม่ลูกหนึ่งสุดแซ่บ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2565 เวลา 12:17:02 21,714 อ่าน
TOP