x close

ทรงผมแมงกะพรุน 15 ไอเดียทรงผมผู้หญิงสุดเก๋ อินเทรนด์กว่าใคร

          ทรงผมแมงกะพรุน ทรงผมผู้หญิงสุดล้ำที่กำลังอินในตอนนี้ ทรงแมงกะพรุนเป็นยังไง ไปรู้จักพร้อมส่องไอเดียเริด ๆ ของผมทรงนี้กัน
          แฟชั่นทรงผมเรียกว่าเป็นเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ โดยเฉพาะทรงผมผู้หญิงที่มักจะมีทรงแปลกตา เก๋ ๆ มาให้อัปเดตเสมอ ล่าสุดที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในหมู่สาวญี่ปุ่นก็คือ ทรงผมแมงกะพรุน หรือ Jellyfish Haircut ทรงนี้เป็นยังไง กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับผมทรงแมงกะพรุน พร้อมไอเดียสุดล้ำ บอกเลยว่าทำแล้วเริดแน่นอน

ทรงผมแมงกะพรุนคืออะไร

          ต่อยอดด้วยการผสมผสานผมบ๊อบสั้นเข้ากับทรง Mullet (ทรงรากไทร) เพื่อเลียนแบบรูปร่างของแมงกะพรุน โดยผมด้านบนจะตัดเป็นบ๊อบตรงเท่ากันทั้งศีรษะ และปล่อยผมด้านล่างให้ยาว โดยอาจสไลด์ให้ดูพลิ้วไหวเหมือนหนวดแมงกะพรุน

          ผมทรงนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นไม่นานมานี้ และสาว ๆ หลายคนนิยมตัดเพราะทำให้รู้สึกเหมือนได้ไว้ผมสั้นและผมยาวในทรงเดียวกัน แถมยังสนุกกับการทำสีผมได้มากขึ้นด้วย ว่าแล้วเราไปดูไอเดียของทรงผมแมงกะพรุนกันดีกว่าว่าทำแบบไหนได้บ้าง

1. ผมทรงแมงกะพรุนแบบเบสิก แสกกลาง ตัดผมบ๊อบทรงโค้งให้ดูทุย ปล่อยผมด้านหลังยาว พร้อมดัดปลายเล็กน้อย มองด้านหลังเหมือนแมงกะพรุนจริง ๆ นะเนี่ย

2. เป็นการผสมผสานผมทรงแมงกะพรุนกับฮิเมะคัตได้ลงตัวมาก ๆ โดยด้านหน้าตัดผมหน้าม้าและผมกรอบหน้าให้ตรงแบบฮิเมะคัต ด้านหลังตัดผมบ๊อบพร้อมปล่อยผมช่วงท้ายทอยให้ยาว เก๋มาก

3. สำหรับคนที่ไม่อยากตัดทรงแมงกะพรุนแบบชัดเกินไป ลองปล่อยผมด้านหลังให้สั้นหน่อย เพื่อหลอกตาเป็นเลเยอร์ ส่วนผมบ๊อบก็ไม่ต้องสั้นมาก ประมาณท้ายทอยกำลังดี เป็นทรงแมงกะพรุนแบบซอฟต์ ๆ

4. ผมสั้นก็ตัดทรงผมแมงกะพรุนได้ แค่ตัดบ๊อบธรรมดา แต่ปล่อยผมช่วงท้ายทอยให้เป็นรากไทรนิด ๆ แล้วลองทำไฮไลต์ช่วงปลายผม บอกเลยว่าเริด

5. ทรงผมแมงกะพรุนแบบประบ่า ดัดปลายผมให้ม้วนออกเป็นทรงสวอนสุดเก๋ แล้วทำไฮไลต์สีเขียวแซมทั่วศีรษะ ล้ำไม่เหมือนใคร

6. อีกหนึ่งทรงผมแมงกะพรุนแบบประบ่า ตัดบ๊อบยาวพร้อมสไลด์ให้พลิ้ว แบ่งผมให้ชัดเป็น 2 เลเยอร์ แล้วทำสีผมด้านล่างให้เด่นสะดุดตา 

7. ทรงผมแมงกะพรุนที่ทำสีน้ำเงินเข้มทั้งศีรษะ ดูแล้วเท่ไม่หยอก 

8. คิวต์สุด ๆ แบบสาวญี่ปุ่นแท้ ๆ ด้วยการทำผมทรงแมงกะพรุน เซตปลายผมบ๊อบให้โค้งเข้ากรอบหน้า ส่วนปลายผมที่ยาวเซตให้โค้งออก ดูดีเข้ากับผมหน้าม้าซีทรู พร้อมทำสีเทาสว่าง น่ารักมาก

9. ใครที่ผมหนา ๆ สามารถรีเควสต์ช่าง ขอทำผมบ๊อบแบบสไลด์บางได้ แล้วตัดผมหน้าม้าหนานิด ๆ พร้อมสไลด์ผมให้รับกับกรอบหน้า ทำสีน้ำตาลเทา เท่เว่อร์

10. สำหรับคนผมยาวก็สามารถทำทรงแมงกะพรุนแบบสไลด์ได้เช่นกัน เพียงตัดผมช่วงบนให้เป็นบ๊อบบาง ๆ พร้อมเซตให้พอง ๆ ทำสีชมพูเทาพร้อมแต้มปลายผมด้วยสีเทาดำ แซ่บไม่เหมือนใคร

11. ส่วนใครเป็นสาวมั่น ตัดทรงแมงกะพรุนให้ชัดไปเลยด้วยการตัดผมบ๊อบเกือบทั้งศีรษะ แล้วปล่อยผมด้านหลังให้ยาวแค่บาง ๆ ทำไฮไลต์สีน้ำเงินตัดกับผมสีดำ เก๋กู๊ด

12. สไลด์ผมบ๊อบด้านบนให้บาง และอย่าลืมสไลด์ปลายผมให้พลิ้วด้วย จากนั้นทำสีผมด้านบนให้จี๊ดด้วยสีเหลือง สลับกับไฮไลต์สีเขียว เปรี้ยวสุด ๆ

13. น่ารักไม่เบากับทรงผมแมงกะพรุนพร้อมผมหน้าม้าหนา แต่ดัดผมช่วงกรอบหน้าให้ม้วนออก พร้อมทำสีผมด้านใน กลายเป็นทรงเก๋ที่ไม่เหมือนใคร

14. เปรี้ยวปรี๊ดกับทรงผมแมงกะพรุนแบบประบ่า ทำสีแดงด้านบน เล่นเลเยอร์กับผมสีดำด้านใน รับรองใคร ๆ ก็ต้องหันมอง

15. อยากทำผมสีพาสเทลแต่เลือกไม่ได้ จัดไปเลยกับผมทรงแมงกะพรุนที่ตัดบ๊อบโค้ง ทำสีชมพูพาสเทลให้ทั่ว ส่วนผมด้านล่างปล่อยยาว ม้วนให้เป็นทรงเล็กน้อย แล้วทำสีมินต์พาสเทล เก๋กรุบ

          เห็นแต่ละไอเดียแล้วบอกเลยว่าทรงผมแมงกะพรุนสามารถทำได้หลากหลายสไตล์จริง ๆ แถมยังสนุกกับการครีเอตสีผมได้อีกต่างหาก ใครที่กำลังมองหาผมทรงใหม่ ลองนำไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกันได้นะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram greenroom.nyc, yj_hairworks, chahong_official, dot.hair_saaya, wundercuthair, harumi_hr, onyx_tomoya, alipee6, nao_kawakubo, john_thewhitebox, chee39kg
ขอบคุณข้อมูลจาก : purewow.com, realsimple.com, nytimes.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทรงผมแมงกะพรุน 15 ไอเดียทรงผมผู้หญิงสุดเก๋ อินเทรนด์กว่าใคร อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15:37:07 6,635 อ่าน
TOP