x close

เซรั่มหน้าใส 2023 กู้ผิวโทรม หมองคล้ำ ให้กลับมาเปล่งปลั่ง

          เซรั่มหน้าใส 2023 ยี่ห้อไหนดี ที่สาว ๆ ควรเก็บไว้ในคลัง เราคัดมาแนะนำกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มลดรอยสิว เซรั่มไฮยา หรือเซรั่มวิตามินเข้มข้น บอกเลยถ้าอยากหน้าใส ห้ามพลาด !
เซรั่ม

          ปัญหาผิวพัง ไม่สดใส สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ทั้งความหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดน้ำ จุดด่างดำ รวมไปถึงริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้หน้าดูโทรม ถึงจะลงเมคอัพปกปิดก็ไม่ได้ช่วยอะไร แถมยังอาจนำไปสู่การเกิดสิวซ้ำแล้วซ้ำอีก นอกจากจะแก้ที่ต้นเหตุด้วยการหันมาดูแลตัวเอง พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การใช้สกินแคร์ก็เป็นทางออกหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมี เซรั่มหน้าใส บำรุงผิวดี ๆ สักตัว ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของเรากลับมาสวยใส สุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะมี เซรั่มหน้าใส 2023 ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เราคัดมาให้สาว ๆ พิจารณากันแล้ว

เซรั่มหน้าใส คืออะไร เลือกยังไงดี ?

          เซรั่มหน้าใส หรือ เซรั่ม (Serum) เป็นสกินแคร์ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมบำรุงผิวเข้มข้น มีขนาดโมเลกุลเล็กมาก จึงซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึก ดูแลให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว และกระชับรูขุมขนได้อย่างตรงจุด ส่วนใหญ่จะมีเนื้อบางเบา กลมกลืนกับผิวได้ง่าย อาจจะมีความใส ความขุ่น หรือมีสีต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับสารสกัดในเซรั่มแต่ละสูตร โดยปัจจุบันแบ่งเป็นหลายประเภท เช่น เซรั่มไฮยาลูรอน เซรั่มลดรอยสิว เซรั่มปรับผิวขาวใส เซรั่มลดเลือนริ้วรอย เป็นต้น

เซรั่มหน้าใส เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว

          สำหรับการเลือกเซรั่มหน้าใสที่เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกับการเลือกสกินแคร์ชิ้นอื่น ๆ ไปดูกันว่าผิวแต่ละประเภทควรเลือกเซรั่มอย่างไรบ้าง
  • ผิวแห้ง : ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ จึงควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก เพื่อช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิวได้ยาวนาน
  • ผิวมัน : เป็นผิวที่ผลิตน้ำมันออกมามาก ควรเลือกเซรั่มที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบง่าย โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ส่วนผสมในเซรั่มที่ควรมองหาคือ ซิงก์, ทีทรีออยล์ และกรดซาลิไซลิก (BHA) เพราะจะช่วยลดปริมาณน้ำมันส่วนเกินและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้
  • ผิวแพ้ง่าย บอบบาง : ต้องการการปลอบประโลมเป็นพิเศษ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ ปกป้องปราการผิว พร้อมกักเก็บน้ำให้ผิวชุ่มชื้นได้นานขึ้น และแน่นอนว่าควรหลีกเลี่ยงที่มีส่วนผสมของสารเคมีอย่างน้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ เป็นต้น
  • ผิวหมองคล้ำ : ควรเลือกเซรั่มที่มีคุณสมบัติยับยั้งเม็ดสีเมลานินและเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป เช่น วิตามินซี, กรด AHA, กรดไกลโคลิก, อาร์บูติน และพืชตระกูลเบอร์รี ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวชั้นนอกให้แข็งแรงขึ้น
  • ผิวเป็นสิว : แนะนำให้เลือกส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติ ที่สามารถบรรเทาอาการอักเสบ รวมถึงฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้
  • ผิวมีริ้วรอย : เกิดจากคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวนั้นลดลง จึงควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Bakuchiol หรือเรตินอล ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เสริมความยืดหยุ่นให้ผิวกระชับ

เซรั่มหน้าใส 2023 ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อรู้เคล็ดลับการเลือกเซรั่มหน้าใสให้เหมาะกับผิวของตัวเองกันไปแล้ว มาดูกันต่อเลยว่าในปีนี้เซรั่มชิ้นไหนที่มาแรง ควรค่าแก่การหามาบำรุงผิวบ้าง

1. L'Oreal Glycolic-Bright Instant Glowing Serum

          สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการขจัดความหมองคล้ำและจุดด่างดำต่าง ๆ เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของไกลโคลิก แอซิด เข้มข้น 1% ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ พร้อมด้วยโมเลกุลที่มีขนาดเล็กที่สุดในกลุ่ม AHA สามารถแทรกซึมล้ำลึกสู่ชั้นผิว จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกได้อย่างอ่อนโยน เพื่อผิวใหม่ที่ดูโกลว์และเปล่งประกายสดใสขึ้น ขนาด 30 ml. ราคาเพียง 799 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

2. Solskin Synbiotic Skin Barrier Moisture Serum

          เปลี่ยนผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้น ด้วยเซรั่มหน้าใสที่มีส่วนผสมจากข้าวโอ๊ต ซึ่งเป็นซินไบโอติก ช่วยปรับสมดุลเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว และลดการอักเสบของสิว พร้อมด้วยไนอะซินาไมด์ อีกหนึ่งตัวช่วยต้านเม็ดสีและจุดด่างดำที่สาว ๆ อยากหนีให้พ้น เนื้อสัมผัสเป็นอีมัลชั่นน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ใช้เป็นประจำจะช่วยให้คลายกังวลเรื่องปัญหาผิวไปได้เลย ขนาด 30 ml. ราคา 990 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Solskin

3. Fyne Skin Barrier + Prebiotic Serum In Cream

          เซรั่มเนื้อครีมเจลบางเบา ผสานส่วนผสมของพรีไบโอติกและเซราไมด์ที่จำเป็น 5 ชนิด ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากมลภาวะ สารก่อการระคายเคือง ทั้งยังปลอบประโลมผิวอ่อนแอด้วยสารสกัดใบบัวบก คาโมมายล์ และว่านหางจระเข้ ส่วนใครมีผิวขาดน้ำก็ไม่ต้องห่วง เพราะตัวนี้มีไฮยาลูรอนิกหลายโมเลกุลที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นด้วย แถมยังปราศจากซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ พาราเบน มิเนรัลออยล์ ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ขนาด 50 กรัม ราคา 1,390 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก FYNE - ฟายน์

4. Shiseido ULTIMUNE Power Infusing Concentrate

          เซรั่มส่วนผสมเข้มข้น ทั้งปกป้อง ฟื้นฟูผิว และยังมีเทคโนโลยี The Lifeblood™ เสริมสร้างกระบวนการทำงานบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่ง ยืดหยุ่น และมีชีวิตชีวา เนื้อสัมผัสค่อนข้างเข้มข้น แต่ก็สดชื่นในเวลาเดียวกัน ทาแล้วเนียนกลืนไปกับผิวหน้า จะใช้ตอนเช้าหรือก่อนนอนก็เริด ขนาด 30 ml. ราคา 2,700 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : shiseido.co.th

5. Sephora Targeted Anti-Aging Bakuchiol Serum

          เซรั่มทาหน้า สูตรลดเลือนสัญญาณแห่งริ้วรอย โดยมีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 96% พร้อมด้วย Bakuchiol 1% และวิตามินอี นอกจากจะลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ได้แล้ว ยังเพิ่มความกระชับ ให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ เนื้อสัมผัสก็บางเบา ชุ่มชื้น ทาแล้วไม่เหนอะหนะ ขนาด 30 ml. ราคา 850 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : sephora.co.th

6. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter Serum

          หากกังวลเรื่องจุดด่างดำต่าง ๆ เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญอย่าง CL-302 Complex ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ให้รอยสิวดูจางลง ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสสม่ำเสมอ เสริมด้วย Interrupter Complex เพื่อรับมือจุดด่างดำที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต จึงมั่นใจได้ว่าผิวหน้าไม่กลับมาเยินอีกแน่นอน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยส่วนผสมทางพฤกษศาสตร์ เช่น ชาเขียว รากมัลเบอร์รี รำข้าว ซึ่งล้วนอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นต้นเหตุของผิวอ่อนแอ โดยมีขนาด 30 ml. ราคา 2,900 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : clinique.com

7. Dr.PONG BarrierX Ultimate Defense Serum

          เซรั่มหน้าใส สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย บอบบาง โดยจัดส่วนผสมมาเต็มขวด ทั้งเซราไมด์ ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ไฮยาลูรอนิก แอซิด ทั้ง 8 ชนิด บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และไนอะซินาไมด์ ช่วยคุมความมัน ลดสิว รอยด่างดำ รอยสิว ทำให้หน้ากระจ่างใสอีกด้วย เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ใช้ได้ทุกวัน ราคาไม่แรง ขนาด 20 ml. 399 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dr.Pong Hypoallergenic ดอกเตอร์พงศ์ เวชสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย

8. Vichy Normaderm Probio-BHA Serum

          คนที่มีปัญหาสิว ผิวมันง่าย อยากเผยผิวใสไกลสิว ห้ามพลาดเซรั่มขวดจิ๋วนี้ เพราะมีซาลิไซลิก แอซิด ช่วยจัดการปัญหาสิว ควบคุมความมันส่วนเกิน พร้อมปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงด้วย Probiotic Fractions และน้ำแร่ภูเขาไฟ เอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ขนาด 30 ml. ราคา 1,300 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : vichy-th.com

9. Gravich Acnelogy Corrective Serum

          เซรั่มลดสิว มีสารสกัดจากซิงก์ ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ สิวหนองแห้งไว สิวผดหายเรียบ แถมยังคุมความมันแบบเอาอยู่ ใช้ก่อนลงเมคอัพก็ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม นอกจากนี้ยังมีซาลิไซลิก แอซิด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออก ลดการอุดตันของรูขุมขน พร้อมด้วยวิตามินบี 3 ช่วยลดรอยแดง รอยดำ ทั้งยังเติมความชุ่มชื้นด้วย เหมาะกับคนเป็นสิวง่าย ส่วนผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้ เพราะปราศจากน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ ขนาด 30 ml. ราคา 290 บาท

เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Gravich

10. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum EX

         ปิดท้ายด้วยเซรั่มลดเลือนริ้วรอยจากแดนโสม ซึ่งจุดเด่นของขวดนี้ก็คือ GINSENOMIC เทคโนโลยีของโซลวาซู ซึ่งใช้สารซาโปนินชนิดหายากสกัดจากโสม ที่มีความเข้มข้นเพิ่มขึ้น จึงช่วยปรับปรุงสภาพผิวเร็วยิ่งกว่าเดิมด้วย เนื้อสัมผัสอุดมไปด้วยสารบำรุง แต่เบาสบาย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที ใช้แล้วจะเห็นความเปลี่ยนแปลงว่าผิวหน้าแลดูแน่นกระชับและเรียบเนียนขึ้น ขนาด 30 ml. ราคา 4,400 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : sulwhasoo.com

          บำรุงผิวให้ครบสเต็ป ด้วยเซรั่มหน้าใส 2023 ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกาย สดใส เพียงเท่านี้แม้ในวันไร้เมคอัพ คุณก็พร้อมเผยหน้าสดแบบสวยใสได้อย่างมั่นใจแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : loreal-paris.co.th, เฟซบุ๊ก Solskin, FYNE - ฟายน์, shiseido.co.th, sephora.co.th, clinique.com, เฟซบุ๊ก Dr.Pong Hypoallergenic ดอกเตอร์พงศ์ เวชสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย, vichy-th.com, เฟซบุ๊ก Gravich, sulwhasoo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซรั่มหน้าใส 2023 กู้ผิวโทรม หมองคล้ำ ให้กลับมาเปล่งปลั่ง อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:10:08 23,097 อ่าน
TOP