x close

ผิวดำแดง ย้อมผมสีอะไรดี ? ส่อง 10 ไอเดียทำสีผม ช่วยให้หน้าสว่าง สวยมั่นใจ

          ผิวดำแดง ย้อมผมสีอะไรดี ที่จะช่วยขับผิวให้ดูสว่าง ใครที่ยังไม่กล้าย้อมผม ลองมาดูสีผมหน้าสว่างเหล่านี้ ช่วยให้สาวผิวคล้ำมีสีผมสวยมั่นใจ
         สาว ๆ ที่มีผิวคล้ำหรือผิวดำแดง ส่วนใหญ่อาจไม่กล้าทำสีผม เพราะกลัวว่าถ้าทำแล้วผิวจะยิ่งดูหมองหรือดูคล้ำลงไปอีก แต่เชื่อไหมคะว่าสาว ๆ ผิวดำแดงสามารถทำสีผมได้ และมีสีผมหน้าสว่างหลายสีที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าผิวดำแดง ย้อมผมสีอะไรดี กระปุกดอทคอมมี 10 ไอเดียสีผมสำหรับคนผิวดำแดงมาฝาก บอกเลยว่าสวยเกิดทุกสี

ผิวดำแดง ไม่ควรทำผมสีอะไร

          จริง ๆ แล้วเรื่องของสีผมเป็นเรื่องของรสนิยมและความมั่นใจ แต่หากยังไม่มีไกด์ไลน์ หรือเป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำสีผม ควรรู้เอาไว้ว่าสีผมที่ไม่ควรทำสำหรับคนผิวดำแดง มีดังนี้

  • สีเทา บลอนด์ออกขาว แพลทินัม - ผมสีโทนเย็นจัดแบบนี้จะยิ่งทำให้ใบหน้าของสาวผิวดำแดงดูหมอง ยิ่งถ้าไม่ใช่คนชอบแต่งหน้าเลี่ยงสีโทนนี้ดีกว่า
  • ผมโทนเขียว - สีเขียวเป็นสีคู่ตรงข้ามกับสีแดงอย่างสิ้นเชิง หากสาว ๆ มีผิวสีดำแดง การทำผมสีโทนเขียวจะยิ่งทำให้ผิวดูคล้ำลงไปอีก
  • ผมสีนีออน - อันที่จริงสีนี้ไม่ได้เป็นข้อห้ามเลยเสียทีเดียว แต่สีนีออนเป็นสีที่จะเน้นให้ผิวยิ่งดูคล้ำ หากทำสีนี้จะทำให้ใบหน้าหมองลง
  • สีม่วงเข้ม - ความเข้มของสีม่วงและโทนเย็นจะยิ่งส่งผลให้ใบหน้าของสาวผิวดำแดงดูหมองลงไปอีก ทำให้ดูดำลงได้

ผิวดำแดง ย้อมผมสีอะไรดี

          ทราบสีผมที่ไม่ควรทำแล้ว เรามาดูสีผมที่สาว ๆ ผิวดำแดงสามารถทำได้กันบ้างดีกว่า

1. Chocolate Brown

          สีผมสุดเซฟที่ไม่ว่าจะสีผิวแบบไหนก็ทำได้ สีน้ำตาลช็อกโกแลตแบบนี้ยังมีความเข้มอยู่ แต่ก็ทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้น สาวผิวดำแดงคนไหนยังไม่กล้าทำผมสีอ่อน ลองทำสีนี้ได้เลย

2. Caramel Brown

          สีน้ำตาลคาราเมลคือน้ำตาลอมทองนิด ๆ ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวผิวคล้ำดูสว่างขึ้นได้อย่างชัดเจน แถมทำแล้วดูละมุนขึ้นด้วย

3. Golden Balayage

          ถ้าพูดถึงสีบาลายาจ สีทองย่อมเป็นสีที่คนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งเหมาะกับทุกสีผิวจริง ๆ คนผิวดำแดงก็ทำได้ เพราะการทำบาลายาจคือทำโคนผมสีเข้มไล่ไปอ่อนที่ปลายผม ช่วยให้ดูมีลูกเล่นและผิวดูสว่างขึ้น

4. Red Wine

          เป็นสีแดงที่ไม่แดงจนเกินไป มีความก่ำและเจือสีม่วงเล็กน้อย ซึ่งจะไม่ทำให้ใบหน้าหมองลงหรือสีผิวดูแดงกว่าเดิม แล้วขอบอกเลยนะ สาวผิวสีที่เขาทำผมสีไวน์แดงน่ะสวยแซ่บสุด ๆ

5. Dirty Blond Hilight

          สำหรับคนที่ไม่อยากทำสีผมชัด ๆ ทั้งศีรษะ แนะนำให้ทำไฮไลต์ให้ทั่วแทนด้วยสีทองหม่น ๆ จะช่วยให้ผมดูมีมิติขึ้น และทำให้สาวผิวดำแดงดูผิวสว่างขึ้นอีกด้วย

6. Burgundy

          สีเบอร์กันดีคือสีม่วงอมแดง ซึ่งเหมาะกับสาวผิวสีเข้มมาก ๆ สีนี้จะไม่ทำให้ผิวหมองลง ช่วยขับผิวให้ดูละมุนขึ้น ยิ่งถ้าแซมไฮไลต์หรือเส้นสีอื่น ๆ เพิ่มด้วยอย่างสีน้ำเงินที่ผมด้านหลัง รับรองว่าเด่นสุด ๆ

7. Copper

          สีคอปเปอร์ หรือสีทองแดง คือสีส้มทองอมแดง เป็นสีที่ทำได้ทั้งสาวผิวขาวและสาวผิวคล้ำ สีนี้จะยิ่งทำให้หน้าดูสว่างสดใส เป็นสีผมที่เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยว มั่นใจ

8. Rose Gold

         สีผมในฝันของสาว ๆ แต่คนผิวดำแดงกลับไม่กล้าทำเพราะกลัวว่าจะไม่เข้ากับสีผิว แต่บอกเลยว่าสีทองอมชมพูแบบนี้จะช่วยทำให้ผิวดูสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมยังดูสวยหวานอีกด้วย

9. Midnight Blue

          เชื่อไหมว่าสีผมที่ดีที่สุดสำหรับผิวดำแดงคือสีดำสนิท แต่หากใครเบื่อผมสีดำแล้ว ลองเลือกทำผมสีน้ำเงินเข้มดูสิ บอกเลยว่าทำให้สีผมดูน่าสนใจมาก ๆ แถมยังไม่โดดเด่นจนเกินไปด้วย

10. Hot Pink

          ใครว่าผิวดำแดงทำสีจี๊ด ๆ ไม่ได้ สำหรับสาวมั่นที่อยากเปลี่ยนลุค ลองเลือกสีแซ่บ ๆ โทนร้อนอย่างสีชมพูสด สีนี้ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นสุด ๆ จนใคร ๆ ก็ต้องทัก หรือถ้าไม่กล้าทำทั้งศีรษะจะลองทำเป็นไฮไลต์ก็ได้นะ

          คราวนี้สาว ๆ ผิวดำแดงก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการทำสีผมแล้วนะคะ เพราะสามารถทำได้หลากหลายสีเลยทีเดียว ถ้าเรามั่นใจซะอย่างทำสีไหนก็สวยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram matrix, edgybgirl, thecheveurier, rachel_redd, leysahairandmakeup, joiewallacehair

ขอบคุณข้อมูลจาก : hadviser.com, oprahdaily.com, hair.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผิวดำแดง ย้อมผมสีอะไรดี ? ส่อง 10 ไอเดียทำสีผม ช่วยให้หน้าสว่าง สวยมั่นใจ อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2566 เวลา 17:05:46 47,862 อ่าน
TOP