x close

น้ำตาล-แนท เคลียร์ดราม่า มิสนิการากัว ใช้ล่ามแปลไม่ผิด ชี้เดินดี-ตอบคำถามดี

          น้ำตาล-แนท เคลียร์ดราม่า มิสนิการากัว ใช้ล่ามแปลไม่ผิด พร้อมเผยวินาทีเสียน้ำตาให้ แอนโทเนีย โพซิ้ว ยอมรับเสียใจที่ไม่ได้มงที่สาม แต่ไม่เสียดายเลย เพราะน้องทำเต็มที่-สมศักดิ์ศรี
 

          ยังคงร้อนแรงและเป็นเรื่องที่ติดค้างในใจแฟนนางงามไทย กับการที่ แอนโทเนีย โพซิ้ว อีกนิดเดียวจะก้าวเข้าสู่มงจักรวาลแล้ว เพราะแม้ทุกรันเวย์จะทำได้ ทำดี ทำปังทุกอย่าง แต่ท้ายที่สุด "มิสนิการากัว" ก็คว้ามงกุฎไปครอง แต่อย่างที่บอกไปว่าท่ามกลางกระแสแฟนนางงามไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใช้ล่ามแปล ด้าน น้ำตาล ชาลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และ แนท อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 มาออกรายการ คุยแซ่บโชว์ ทางช่อง one31 ได้อธิบายถึงการใช้ล่ามบนเวทีมิสยูนิเวิร์สว่าไม่ใช่เรื่องผิด รวมไปถึงดราม่าว่า มิสนิการากัว ไม่สมมงจริงไหม ?  

 

มิสนิการากัว

ภาพจาก MARVIN RECINOS / AFP

เป็นไงบ้าง ที่ไทยแลนด์ได้รองอันดับ 1?
 

          น้ำตาล : นอยด์ ร้องไห้เลย น้ำตามาตั้งแต่เข้า Top 3 และน้ำตาแตกตอนไม่ได้มง ตอนนี้มูฟออนเป็นวงกลม นิการากัวเขาก็สมมง จากดูรอบพรีลิมและไฟนอล เขาตอบคำถามดีทุกรอบด้วย ไม่มีอะไรที่ผิดพลาดเลย เขาดูสดใส ซึ่งทั้งเสียดายและเสียใจ มันปนความรู้สึกตอนที่เราเคยตกรอบมาบนเวทีตอนนั้น มันโดนใจมาก
 

          แนท : เราไม่ติดตามตั้งแต่แรก แต่เราเชียร์แอนโทเนียตั้งแต่ก่อนเขามาประกวดมิสยูนิเวิร์ส เราติดตามเขาทุกย่างก้าว วันนี้ผลมันออกมา เราควรจะแสดงความยินดีกับเขา ไม่อยากให้เราเสียใจมากเกินไป เพราะลืมไปไหมว่าเราได้ที่ 2 ไม่เคยมีใครได้จับมือมานานกว่า 35 ปี ไม่ได้ตำแหน่ง แต่ตำแหน่งที่น้องได้คือมันสุดยอด เสียใจที่ไม่ได้มงที่สาม แต่ไม่เสียดายเลยที่เขาไม่ได้ ไม่มีวันไหนที่เขาไม่สมศักดิ์ศรี
 

ย้อนกลับไปวันที่ไปประกวดมันกดดันแค่ไหน ?
 

          แนท : ของแนทปี 2015 ตอนนั้นเป็นเด็กต่างจังหวัด ความกดดันเท่ากับ 0 ทำอะไรง่าย ๆ สบาย ๆ เป็นคนที่ไม่สนใจคำพูดคนอื่นที่ทำให้เราแย่ อยู่บนทางเดินของตัวเอง จนมาถึงปีน้ำตาล มารีญ่า เขาร้องไห้ทำไมอะ เป็นคำถามที่ค้างในใจมานาน จนเรามารีแคปนางงาม เราน้ำตาไหลเลย เพราะเราไม่เคยดูตัวเองย้อนหลังเลย แต่ถ้าเรารู้ข้อมูล การเดิน การตอบคำถาม เราอาจจะไปได้ไกลกว่านี้ แต่ถ้ามองย้อนกลับไป เราก็ทำเต็มที่แล้ว
 

          น้ำตาล : ตอนไปประกวดปี 2016 ไม่ได้กดดัน แต่ก่อนจะไปกดดันมาก พี่กะเทยให้ความหวังเยอะเกิน แต่พอไปที่โน้น เราปล่อยจอยทุกโมเมนต์ กดดันเฉพาะตอบคำถาม เราพูดไม่เก่ง ใช้ศัพท์ในหัวไม่ค่อยถูก เป็นคนตอบคำถามและจบไม่ลง
 

          แนท : สมัยนั้นการเทรนด์มันน้อยมาก
 

          น้ำตาล : ยุค TPN ที่เขาได้มง เขาเคยประกวดเวทีอื่นมาแล้ว เขามีประสบการณ์ที่เป็นนางงามมาแล้ว แต่สำหรับตาลกับพี่แนทคือ 0 ไม่เคยอยู่ในวงการ ต้องตอบเป็นนางงามแค่ไหน
 

          แนท : ดีใจที่การประกวดนางงามเป็นที่ยอมรับมากขึ้น เขาเก็บทุกรายละเอียด ทำให้เวทีนางงามพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้
 

          น้ำตาล : เดี๋ยวนี้นางงามมีคนช่วยดูแล แต่ปีก่อนพี่แนท ต้องไปหาชุดเอง เดินตลาดเอง แฟนนางงามช่วยหา แต่ปีของพี่แนท โชคดีได้พี่เอมาทำลุคบุ๊กให้
 

ตอนที่เขาเหลือกัน 2 คนบนเวทีปีล่าสุด เรารู้สึกยังไง ?
 

          น้ำตาล : ก็หวังมง ตอนที่นิการากัวตอบคำถาม เราก็ฟังไม่ออก (หัวเราะ) แต่สิ่งที่เขาตอบมา มันดีมาก ๆ การตอบคำถามเขาดี แต่มันมีการขยายความมากขึ้น
 

          แนท : แต่มันมีดราม่าในการใช่ล่ามแปล เอาปีของแนทนะ คือถ้าเราจะตอบเป็นภาษาอังกฤษได้ หรือเราจะใช้ล่ามก็ได้ ต่อให้เราพูดภาษาอังกฤษได้ เราก็ขอใช้ล่ามได้ คิดง่าย ๆ คือภาษาไทยที่พูด กับภาษาไทยที่เป็นทางการไม่เหมือนกัน งั้นภาษาอังกฤษคงเหมือนกัน เราสามารถเลือกใช้ล่ามแปลหรือไม่ก็ได้ วิธีการตอบกับดราม่าที่บอกตอบไปแปลไป ซึ่งจริง ๆ มันก็แฟร์การให้กฎเกณฑ์
 

          น้ำตาล : มันมีแบบนี้มาหลายปีแล้ว และปีที่ตาลไปประกวด เขาก็ใช้ล่าม และเขาก็ได้มงเหมือนกัน ถ้าตอบทีเดียวจบและล่ามแปลออกมาไม่ตรงกับที่เราพูด ความหมายเปลี่ยนเลยนะ
 

น้ำตาล แนท

ถ้าปีหน้าไปประกวด ควรใช้ล่ามไหม ?
 

          แนท : ใช้ได้ เพราะสิ่งที่เขาวัดไม่ใช่แค่ภาษา เขาวัดมุมมอง ทัศนคติ เป็นอะไรมากกว่า แต่สุดท้ายเขาจะวัดว่าคนนี่มีมุมมองยังไง ทัศนคติเป็นแบบไหนมากกว่า
 

          น้ำตาล : เขาไม่มีกฎห้ามอะไร
 

การที่มีล่ามและทำให้เรามีเวลามากขึ้น มีเวลาคิดคำตอบได้นานกว่าคนอื่นที่ไม่ได้ใช้ไหม ?
 

          น้ำตาล : หนูเข้าใจนะ ตอนที่เขาถามหนูก็คิด และตอนที่เขาแปล หนูก็คิดอยู่นะ พอรู้ว่ามันแปลว่าอะไร เราพยายามคิดก่อน ใช้ล่ามมันมีเวลาคิดอยู่แล้ว พอใช้ล่าม มันไม่ได้ง่ายนะ ตอบไป ล่ามแปลไป แล้วเราต้องเชื่อมโยงประโยคที่เราตอบไปด้วย มันยากเหมือนกัน
 

และคิดว่าปีนี้ นิการากัว สมมงไหม ?
 

          น้ำตาล : สมมง
 

          แนท : สมมง แต่ไม่ได้แปลว่าแอนโทเนียไม่ดีนะ แต่คน 80 คน เขาสวยเหมือนกันหมด MU ดูแล้วว่าสวยเหมือนกัน แต่ขึ้นอยู่กับกรรมการว่าคนไหนจะเหมาะสมสุด เหมือนว่าเขาเลือกใคร อย่างนิการากัวในรอบห้องดำ ที่แอนออกมาพูดว่า 10 ปีต่อจากนี้จะทำอะไร ย้อนกลับไปคำถามแนท ว่าคุณเรียนอะไรอยู่ และ 10 ปีต่อจากนี้จะเป็นอะไร คือถ้าเชื่อมโยง นิการากัว เขาเป็นจิตวิทยา บวกเป็นมิสยูนิเวิร์ส 10 ปี ต่อมาเขาก็เป็นมิสยูนิเวิร์สและนักจิตวิทยามันเป็นการลิงก์จิตใจของคนอื่นด้วย
 

          น้ำตาล : สมมง ตาลก็เชียร์นิการากัว เพราะเขาเดินดีมาก องค์รวมดีมาก
 

น้ำตาล แนท

ต้องคนแบบไหน ถึงจะไปชิงมงได้ ?
 

          น้ำตาล : เดี๋ยวก็มา ปีที่ตาลเข้า 2015 แฟนนางงามก็พูดว่าจะหาแบบน้ำตาลได้ที่ไหน เป็นไง เข้ารอบ 5-6 กันเต็มเลย มันไม่ติดว่าต้องไทยแท้หรือลูกครึ่ง ใครก็ได้ที่มีความพร้อม
 

          แนท : ปีหน้าถ้าใครจะมาประกวดต้องศึกษาปีต่าง ๆ ที่ผ่านมา ว่าเขาทำยังไงถึงได้เข้ารอบ เขาจารึกประวัติศาสตร์ยังไง เก็บทุกปีมาวิเคราะห์กัน
 

การที่เขาได้ เป็นประเทศในแถบละติน กรรมการก็ละติน คิดว่าเขาเทคะแนนให้ไหม ?
 

          น้ำตาล : ตอนมาจัดที่ไทย ก็มีกรรมการที่ไทย มันก็รวม ๆ กัน พวกหนูบอกไม่ได้ว่าดีหรือไม่ดี เพราะมันคือวงในและองค์กรของเขา เราไม่มีหน้าที่ไม่คัดค้านว่าไม่ใช่นะ ต้องให้เกียรติเจ้าภาพ
 

          แนท : เราไม่รู้ว่าทางนั้นคิดอะไร หนูโฟกัสแค่คนของเราเท่านั้น เขาทำเต็มที่แล้ว ภูมิใจในเด็กคนนี้ เขาทำให้เรากลับมาเชียร์นางงามไทย
 

กับแอนโทเนีย ได้คุยกับเขาไหม ?
 

          น้ำตาล : ตอนนั้นไปเดินแบบกัน ก็ได้เจอทั้งแอนโท แอนชิ พี่แนท ก็ได้นั่งคุยกัน บอกให้ทำเต็มที่ เก็บเกี่ยวโมเมนต์ตรงนั้น
 

          แนท : เราก็สอนเขาไปว่าต้องแข็งแกร่ง เขาเป็นคนน่ารัก เป็นคนใจดีมาก เขาเป็นคนแบบอะไรก็ได้ ตอนนั้นแฟชั่นวีก ก่อนหน้านั้น 1 วัน มีเหตุการณ์ยิงที่พารากอนและมีน้องคนหนึ่งเข้ามาหาแอน เขาอาจจะมาด้วยความรักแอน แต่วิธีการเข้าหากับโต้ตอบ น่ากลัวไปนิดหนึ่ง เขาเข้ามาแบบเสียงตื่นเต้น แต่เสียงดังจนน่าตกใจ ประชิดตัวเลย ในสายตาแนทว่ามันไม่ปลอดภัย แนทก็เข้าชาร์จตัวคนคนนั้น ก็หลอกล่อ ให้เด็กคนนั้นไปตรงลิฟต์และให้การ์ดเอาออกไป ตอนแรกคิดว่าแอนไม่เป็นไร สรุปเขาตัวสั่นหมดเลย กลัวมาก ๆ แนทก็สวนแอนไปเลยว่า เราไม่ต้องใจดีกับทุกคน เราต้องเข้มแข็งและสตรอง อะไรที่ไม่ปลอดภัย คนข้าง ๆ ช่วยอะไรไม่ได้ เราก็ต้องช่วยตัวเอง เดินหนีมาเลย


ทำไม น้ำตาลเวลาพูดถึงน้องและอยากร้องไห้ ?

          น้ำตาล : คือมันรู้สึกอิ่มใจ ตัวแทนไปถึงจุดที่เราไปความฝันตรงนั้น หนูอินกับการประกวดมาก ตอนนั้นไม่ได้คิดเลยว่าเราจะตกรอบ คิดว่าเราต้องมงให้ได้ มีความรู้สึกเอาให้ได้ แต่พอมันตกรอบ มันกลายเป็นปมที่สุดในชีวิต (น้ำตาคลอ) มันเป็นปม เวลาใครมาด่าเรื่องตอบคำถาม ตอนนั้นคนตอบว่าดีแล้ว แต่พอมาตอนนี้ หนูดูแรง ดูตอบตรง ทำไมตอนนั้นตอบได้ไม่ดี ตอนนั้นกับตอนนี้มันต่างกัน ตรงนั้นมันคือปมที่เราเสียใจมากที่สุดในชีวิต มันผิดหวังในตัวเอง ดราม่าตรงนั้นเป็นแผลในใจ
 

          แนท : เราก็บอกให้เขาทิ้งไว้ เราเข้ารอบ 15 เปิดประตู แต่น้ำตาลเข้า Top 6
 

          น้ำตาล : มูฟออนจากตัวเองไม่ได้ มันเป็นการผิดหวังที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเรา คือหนูไม่เคยคาดหวังอะไร แต่พอหวัง มันยิ่งกว่าอกหัก ทำใจนานมาก แต่ตอนนี้มันแค่เป็นปม

 

น้ำตาล แนท

          ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31/Facebook Page : คุยแซ่บShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

 

น้ำตาล แนท

น้ำตาล แนท

น้ำตาล แนท

น้ำตาล

ภาพจาก Instagram namtanlitaa

แนท

ภาพจาก Instagram potter_natt

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตาล-แนท เคลียร์ดราม่า มิสนิการากัว ใช้ล่ามแปลไม่ผิด ชี้เดินดี-ตอบคำถามดี อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13:52:13 14,450 อ่าน
TOP