x close

ผมหยักศกหญิงตัดทรงไหนดี ส่อง 10 ทรงผมสำหรับสาวผมหยักศก สวยง่าย ไม่ต้องเซต

          ผมหยักศกหญิงตัดทรงไหนดี สำหรับสาว ๆ ผมหยักศกที่อยากได้ทรงผมสวย ๆ แต่ไม่ต้องเซตเยอะ ควรตัดผมทรงไหนดี มาดูทรงผมผู้หญิงสวย ๆ กัน
          ผมของคนเรามีหลายประเภท ทั้งผมเส้นใหญ่ ผมเส้นเล็ก ผมตรง ผมหยิก และผมหยักศก ซึ่งสาว ๆ หลายคนมีปัญหากับผมหยักศก เพราะจะตรงก็ไม่ตรง จะหยิกก็ไม่หยิก แถมยังฟู ดูไม่เป็นทรง ทำให้จัดทรงผมยาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่อยากยืดผม แล้วจะตัดผมหรือทำทรงผมผู้หญิงทรงไหนดีล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมหาคำตอบมาให้แล้วว่าผมหยักศกหญิงตัดทรงไหนดี บอกเลยว่า 10 ทรงนี้สวย แถมไม่ต้องเซตให้วุ่นวายด้วย

ผมหยักศกคืออะไร

          ผมหยักศก คือ ผมที่งอกขึ้นมาเป็นเส้นตรง แต่เมื่อมีความยาวเพิ่มมากขึ้นจะเริ่มเปลี่ยนเป็นรูปทรงตัว S หรือเกลียวคลื่น โดยมีความหนาของขนาดและการขดงอที่ไม่เท่ากัน ส่วนที่เรียงตัวอยู่ด้านในจะแบนน้อยกว่าส่วนที่อยู่ด้านนอก ทำให้เซลล์ที่เรียงตัวด้านนอกจะยืดมากกว่า ทำให้เส้นผมเกิดการบิดตัวและโค้งงอ 
          ข้อดีของทรงผมหยักศกจะช่วยทำให้ผมดูหนา แต่ถ้าหากไม่ได้ดูแลเส้นผมอย่างดีจะทำให้ผมชี้ฟูและผมแห้งได้ง่าย เพราะเส้นผมประเภทนี้จำเป็นจะต้องมีการดูแลและต้องบำรุงมากกว่าผมปกติ นอกจากนี้หากเลือกทรงผมได้เหมาะกับสภาพเส้นผมก็จะทำให้ดูแลได้ง่าย ไม่ต้องไปยืดผมให้ยุ่งยาก

ผมหยักศกหญิงตัดทรงไหนดี

           ทราบกันแล้วว่าโครงสร้างของสาวผมหยักศกอย่างเรา ๆ น่ะไม่ธรรมดา ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่าควรตัดผมหรือทำผมทรงไหนดี

1. สาวเท่ ตัดผมสั้นแต่ปล่อยรากไทรแบบทรง Mullet สวยเก๋ ไม่ต้องเซตเยอะ หรือถ้าอยากให้ลอนเป็นทรงชัด ๆ ก็ใช้ครีมจับลอนสักหน่อย แค่นี้ก็ดูดีแล้ว

2. ใครที่ไม่อยากวุ่นวายกับการเซตผม แบบที่ตื่นมาก็สวยเลย ตัดผมทรง Pixie ไปเลย สั้น ๆ ไม่ต้องเซต แถมดูดีมากอีกด้วย

3. ใครว่าสาวผมหยักศกตัดผมบ๊อบไม่ได้ ต้องลองตัดผม Bob สั้น ถ้าใครผมหนามากก็สไลด์ผมด้านในออกให้ดูฟูน้อยลง หรืออยากให้เป็นทรงลองใส่เจลหรือครีมจับลอน รับรองว่าสวยเหมือนผมที่ดัดมา

4. สาวผมยาวประบ่า ตัดผมซอยสไลด์ปลาย ให้ปลายดูบาง ๆ แหลม ๆ แล้วใช้ครีมจับลอนผมให้ลอนดูชัดขึ้น ก็ดูสวยแบบไม่ต้องเซตอะไรเยอะ

5. ใครที่ผมหยักศกไม่มาก ลองตัดผมทรง Wolf Cut ดูไหม ปลายบาง ๆ จะทำให้ผมดูฟูน้อยลง แถมความหยิกของผมจะทำให้ได้ทรงเก๋ ๆ แบบไม่ต้องดัดปลายเลย

6. ผมยาวประบ่า แค่ตัดผมตรง ๆ แล้วตัดผมหน้าม้าบาง ๆ ปล่อยผมฟู ๆ ได้ลุคเซอร์ ๆ บอกเลยว่าทรงนี้ง่าย ไม่ต้องเซต แถมดูน่ารักด้วย

7. สาวผมยาว ตัดผมหน้าม้าตรง แล้วหนีบผมหน้าม้าสักนิด ไว้ผมยาวแล้วสไลด์ปลายให้บาง ๆ บอกเลยว่าสวยเก๋ มีสไตล์

8. หรือจะตัดผมหน้าม้าบาง ๆ แล้วไม่ต้องหนีบ ปล่อยให้ผมหยิกหยักศกทั้งศีรษะไปเลย แค่สไลด์ปลายให้บาง ไม่ดูหนาฟู เท่านี้ก็สวยแล้ว

9. แสกกลาง ปล่อยผมยาวสบาย ๆ ชิล ๆ ปลายตัดตรง ทรงนี้แหละเหมาะกับสาวติสต์ เซอร์ได้ใจ

10. ส่วนถ้าเป็นสาวผมหนาหน่อย แสกข้างนิด ๆ หวาน ๆ สไลด์ปลายให้ดูมีเลเยอร์ ใช้ครีมจับลอนช่วยสักหน่อยให้ลอนผมดูชัดก็จะเหมือนไปดัดผมมา สวยสุด ๆ

          ทีนี้สาวผมหยักศกก็ไม่ต้องกลุ้มใจแล้วนะว่าทำผมแล้วไม่เป็นทรงสักที เพราะทั้ง 10 ทรงนี้ทำแล้วสวย แถมเข้ากับสภาพผมแน่นอน ชอบทรงไหนเลือกได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram r.milliii, chahong_official, aarkin_y_reum, yeovvun, am.ton_yuju

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมหยักศกหญิงตัดทรงไหนดี ส่อง 10 ทรงผมสำหรับสาวผมหยักศก สวยง่าย ไม่ต้องเซต อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2567 เวลา 16:45:23 34,674 อ่าน
TOP