วิธีทำทรงผมผูกโบว์แบบง่าย ๆ

ทรงผมผูกโบว์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก beautylish.com

          เมื่อนึกถึงการเติมลูกเล่นให้กับทรงผม ส่วนใหญ่ก็คิดถึงการติดกิ๊บ ผูกโบว์ หรือว่าใช้เครื่องประดับผมต่าง ๆ นานา แต่ว่าคราวนี้เรามาพลิกลุคเดิม ๆ กันหน่อยดีกว่า ด้วยการทำผมแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องประดับเลยสักชิ้น แต่จะทำให้มันมีลูกเล่นในตัวเอง ทรงที่ว่านี้ก็คือ "ผมทรงผูกโบว์" นั่นเองค่ะ เห็นตัวอย่างทรงผมพร้อมวิธีทำจากเว็บไซต์ beautylish แล้วปิ๊งเลย ทำไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะคะ อย่ารอช้า ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าจ้า


ทรงผมผูกโบว์

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ได้แก่ ยางรัดผม กิ๊บดำ หวี และ สเปรย์ฉีดผมชนิด firm holding

          1. รวบผมเป็นหางม้าสูง รัดด้วยยางก่อน 1 ทบ

          2. สองทบสุดท้าย ให้รัดโดยไม่ดึงผมมาสุดปลาย เหลือชายไว้เล็กน้อย แล้วบิดชายผมที่เหลือไปไว้ด้านหน้า

          3. ค่อย ๆ ใช้มือแยกผมที่รวบไว้ออกจากกันเป็นสองช่อ จะได้ลักษณะเป็นห่วง 2 วง คราวนี้ก็จับแต่ละวงคลี่ผมออกโดยไม่ให้แตกออกจากกัน

          4. ทำซ้ำกับห่วงอีกข้างหนึ่ง จนได้โบว์ที่ดูเท่ากันทั้งสองข้าง จากนั้นดึงปลายผมที่เหลือไว้จากการมัดด้านหน้าลงมาปิดทับตรงกลาง

          5. ใช้กิ๊บดำติดให้แน่นหนา (ประมาณ 2-3 ตัว แล้วแต่ความหนาของผม)

          6. ใช้หวีหวีผมด้านหน้าและด้านหลังให้เรียบ ตามด้วยฉีดสเปรย์ชนิด firm holding ทั่วทั้งศีรษะ เพื่อให้ผมไม่ตกและอยู่ทรงดี เท่านี้ก็ได้ผมผูกโบว์สวย ๆ แล้วล่ะค่ะ

          ผมทรงนี้ใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น แถมทำเสร็จก็กลายเป็นเครื่องประดับศีรษะไปได้ในตัว ไม่ต้องพึ่งกิ๊บสวย ๆ หรือริบบิ้นผูกผมเลย สาวผมยาวที่ยังยาวไม่มากพอจะรวบทั้งศีรษะ ลองทำทรงนี้แบบรวบผมแค่ครึ่งศีรษะดูก็ได้นะคะ คราวนี้ได้ผมเก๋ ๆ อีกหนึ่งทรงไปทำอวดเพื่อน ๆ ให้ร้อง "ว้าว" กันอีกแล้วล่ะ ^^


  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ      วิธีทำทรงผมผูกโบว์แบบง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 4 กันยายน 2555 เวลา 16:35:52 9,526 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีทำทรงผมผูกโบว์แบบง่าย ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP