x close

วิธีแต่งหน้าใส ๆ สวยสบายผิวหน้า

แต่งหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากเมื่อไร่เป็นวันว่างที่คุณไม่ต้องมีธุระปะปังไปพบหน้าใคร ๆ มากมาย ถ้าแค่อยู่บ้าน ออกไปเดินห้างเพลิน ๆ หรือเดินช้อปตลาดกลางแจ้ง (ประมาณว่าตลาดนัดจตุจักร) ไม่ต้องแต่งหน้าหนาหนักนักก็ได้ค่ะ แต่งให้น้อย ๆ สบายผิวหน้าเข้าไว้ แค่ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบเจือสีที่ทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสได้ด้วย แล้วก็เติมเครื่องสำอางลงไปนิด ๆ หน่อย ๆ ให้ได้ความสดใสก็เพียงพอ แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งหน้าแบบไหนดี เรามีแนวการแต่งหน้าแบบใส ๆ ที่น่ารักมาฝากค่ะ

       เรียวปากสีพีช

          เรียวปากสีพีชอมส้มอมชมพู ดูแล้วสดใส จะเลือกใช้เป็นลิปสติกหรือลิปกลอสก็ได้ แต่ถ้าใครชอบสีแน่น ๆ เจ็บ ๆ ลองเป็นสีส้มแทงเจอรีนดูนะคะ เป็นสีส้มที่ดูแคนดี้มาก ๆ ถึงแต่งหน้ามาเรียบ ๆ แต่แค่เติมลิปสติกสีนี้เข้าไปก็สดใสไปทั้งวัน

       เขียนหัวตาด้วยอายไลน์เนอร์สีขาว

          เพิ่มความสดใสให้ดวงตาดูตื่น โต และเป็นประกายได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้อายไลน์เนอร์สีขาวเขียนที่หัวตา รับรองว่าแค่จุดเล็ก ๆ ตรงนี้ จะทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสได้เยอะเลยล่ะ

       เพิ่มไฮไลท์ให้หน้าไม่ซีดเซียว

          หลังปัดแก้มไปแล้ว หากอยากให้หน้าที่ซีดเซียว (อาจเพราะนอนน้อย) ดูมีชีวิตชีวามาขึ้นอีก ให้ปาดไฮไลท์เบา ๆ ที่เหนือโหนกแก้ม (อย่าลืมทำปากจู๋แก้มตอบก่อนทานะคะ จะได้เห็นตำแหน่งของโหนกแก้มได้ชัดเจน) แค่ปัดไฮไลท์บาง ๆ เท่านั้น ก็จะทำให้ใบหน้าคุณดูสดใสมากขึ้นกว่าเดิม

       อย่าลืมเขียนคิ้ว

          คิ้วนี่แหละที่จะเป็นตัวกำหนดกรอบหน้าที่ชัดเจนให้คุณได้ หากรู้ตัวว่าเป็นคนคิ้วบาง ห้ามลืมเขียนคิ้วก่อนออกจากบ้านเด็ดขาดเลยนะคะ สำหรับวันเบา ๆ ของคุณ แค่เขียนคิ้วที่กันได้รูปทรงแล้วให้สวย แล้วปัดแก้ม หรือทาปากเพิ่ม เท่านี้ก็สวยเบา ๆ ได้อย่างสบายใจ

       กรีดตาตวัดหาง

          ถึงจะสวยใส ๆ แต่ก็ไม่ทิ้งลายโฉบเฉี่ยวด้วยการกรีดตาแบบตวัดหาง แบบนี้แม้ไม่ทาอายแชโดว์ ก็สามารถทำให้ตาของคุณดูมีลูกเล่นน่ามองได้เช่นกันค่ะ


          วันเบา ๆ แต่งหน้าแค่บาง ๆ ใส ๆ ก็เพียงพอ เลือกแต่งบางส่วนเว้นบางส่วนก็ทำให้ได้ลุคชิล ๆ สบาย ๆ ใครที่แต่งหน้าแบบจัดเต็มมาตลอด ได้มาลองอะไรแบบนี้อาจทำให้ติดใจไปตลอดเลยก็ได้นะคะ :D

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแต่งหน้าใส ๆ สวยสบายผิวหน้า อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2555 เวลา 15:42:36
TOP