ประสบการณ์เตือนใจ บล็อกเกอร์ดังหน้าพังเพราะทรีทเม้นท์

วิธีรักษาสิวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bunbunmakeuptips.com

          บล็อกเกอร์ความสวยความงามชื่อดังจากสิงคโปร์ หอบหน้าที่มีตุ่มหนองปะทุขึ้นทุกพื้นผิวบนใบหน้า มาเตือนใจแฟนคลับและสาว ๆ ผู้รักความสวยความงามทั้งหลาย เมื่อเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงหลังไปทำทรีทเม้นท์กับร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง!!

          เดี๋ยวนี้สาว ๆ ที่ช่างแต่งหน้าแต่งตัวและขยันเข้าโลกออนไลน์ คงจะมีบิวตี้บล็อกเกอร์ขวัญใจผู้เป็นกูรูในเรื่องความสวยความงามกันไม่น้อย เพราะแบ่งปันเคล็ดลับความสวยกันแบบไม่หมกเม็ด "จูลี่" หรือที่รู้จักกันในนาม "บันบัน" บิวตี้บล็อกเกอร์สาวหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม เจ้าของเว็บไซต์ Bun Bun Beauty Tips  ก็เป็นหนึ่งในบิวตี้บล็อกเกอร์ยอดฮิตจากสิงคโปร์ที่มีแฟนคลับคอยติดตาม ฮาว ทู สอนการแต่งหน้า รีวิวผลิตภัณฑ์ และเคล็ดลับความสวยความงามอยู่ไม่น้อย แต่เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แฟนบล็อกก็มีอันต้องช็อกไปตาม ๆ กัน เมื่อสาวบันบันเผยภาพใบหน้าปุปะไปด้วยตุ่มหนองที่ขึ้นเต็มแทบทุกตารางนิ้วของผิวหน้า เธอเปิดเผยว่าเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงหลังจากได้ไปทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าที่ร้านเสริมความงามแห่งหนึ่งที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับเธอ และอยากจะบอกเล่าเรื่องราวนี้ไว้เพื่อเตือนใจ และเป็นอุทาหรณ์ให้กับแฟนบล็อกคนอื่น ๆ ด้วย แม้จะเป็นเรื่องราวที่เล่าผ่านตัวอักษร แต่ก็สามารถรับรู้ถึงความเจ็บช้ำ เสียสูญ หมดความมั่นใจ และความช็อกที่เกิดขึ้นกับเธอได้เป็นอย่างดี

วิธีรักษาสิว

          คุณบันบันบอกว่า ด้วยสภาพผิวแพ้ง่ายบวกกับสิวที่ขึ้นมาอยู่เรื่อย ๆ บนใบหน้า ทำให้หน้าเธอไม่เคยใสแบบหมดจดสักที เม็ดสิว รอยสิว จุดด่างดำ ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ คือปัญหาปกติของใบหน้าเธอตลอดมา แต่มันก็มีเพียงประปรายเท่านั้น ไม่เคยย่ำแย่จนอยู่ในระดับที่ทนไม่ได้ และเธอก็ได้ตัดสินใจเข้ารับการทำทรีทเม้นท์จากร้านเสริมความงามแห่งหนึ่งที่เป็นสปอนเซอร์ให้ ในวันแรกหลังการทำยังไม่เกิดอาการผิดปกติใด ๆ เธอยังคงแต่งหน้าได้ตามปกติ และออกไปพบปะกับเพื่อน ๆ แต่วันนั้นกลับกลายเป็นวันสุดท้ายที่รอยยิ้มสดใสจะอยู่บนใบหน้าของเธอ

วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิว

วันที่ 1

           วันที่ 2 เธอเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติบนใบหน้า เม็ดสิวเล็ก ๆ ที่มีหนองเริ่มปะทุขึ้นมากระจายทั่วหน้า แม้กระทั้่งบริเวณขมับและหน้าผาก ที่เธอบอกว่าเป็นส่วนที่แทบไม่เคยเป็นสิวมาก่อนเลย


วิธีรักษาสิว

วันที่ 2

           ในวันที่ 3 เธอจึงตัดสินใจกลับไปยังสถานเสริมความงามแห่งนั้น และได้รับคำตอบว่า ที่เป็นเช่นนี้เพราะเธอมีผิวที่แพ้ง่าย จึงมีปฏิกิริยาตอบสนองกับทรีทเม้นท์ แค่เพียงสะกิดหนองออกก็จะดีขึ้น และได้ทำการเจาะหนองออกไป คุณบันบันกลับบ้านไปด้วยใจที่หวังว่าจะพบกับใบหน้าที่ดีกว่าเดิมในวันรุ่งขึ้น .. แต่เธอคิดผิด

วิธีรักษาสิว

วันที่ 3 ก่อนเจาะหนอง

วิธีรักษาสิว

วันที่ 3 หลังเจาะหนอง

          วันที่  4 อาการทุกอย่างแย่ลงกว่าเดิม ตุ่มเล็ก ๆ ที่มีหัวหนองปะทุขึ้นมาเต็มไปหมด เธอกลับไปที่สถานเสริมความงามแห่งเดิมอีกครั้ง และยิ่งผิดหวังกับคำตอบที่ได้ ไม่มีใครเลยที่กล้าบอกกับเธอว่าสิวที่เป็นขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องปกติ เธอได้รับการเจาะหนองออกอีกครั้ง และทาเจลฆ่าเชื้อให้ พร้อมกับคำปลอบใจที่บอกว่า "อาการต้องแย่ก่อนแบบนี้ถึงจะค่อย ๆ ดีขึ้น" ... ซึ่งมันไม่จริงเลย

วิธีรักษาสิว

วันที่ 4 ก่อนเจาะหนอง

วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิว

วันที่ 4 หลังเจาะหนอง

          ในที่สุดเย็นวันนั้นเธอกับเพื่อนจึงตัดสินใจไปพบหมอที่คลินิก หมอจากคลินิกแห่งแรกไม่ได้วินิจฉัยอะไรที่ต่างจากสถานเสริมความงามเลย เมื่อเขาบอกว่ามันเป็นสิวเห่อขึ้นมาธรรมดา ๆ เท่านั้นเอง!? จ่ายยาฆ่าเชื้อ คลีนเซอร์ และครีมทาหน้ามาให้อีกเล็กน้อย .. แต่ที่น่าช็อกกว่านั้น คือเพื่อนเธอสังเกตเห็นว่าครีมตัวหนึ่งที่ได้มาหมดอายุไปแล้ว!! เธอได้แจ้งไปและได้รับหลอดใหม่มาเปลี่ยนให้ แต่ความเชื่อถือในคลินิกแห่งนี้ก็ไม่เหลืออยู่อีกแล้ว 

          เธอจึงไปคลินิกแห่งที่สองที่หมอดูเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือกว่ามาก หมอบอกว่าสิวของเธอไม่ใช่แค่สิวเห่อธรรมดา ๆ แต่เป็นสิวที่เกิดจากอาการแพ้สารอะไรบางอย่างอย่างรุนแรง ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากส่วนผสมของทรีทเม้นท์ที่เธอเพิ่งไปทำมา อันน่าจะเป็นสารสกัดจากพืชหรือสมุนไพรบางอย่าง ซึ่งทรีทเม้นท์ที่เธอทำมาก็มีสารสกัดจากพืชผสมอยู่ด้วยจริง ๆ หมอได้วินิจฉัยถึงหลายปัจจัยที่ทำให้อาการแพ้ของเธอรุนแรงถึงขั้นนี้ว่า

            ใบหน้ามีผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว แต่ยังไปทำการนวดหน้า

            เกิดจากตัวทรีทเม้นท์หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการทำทรีทเม้นท์

            ส่วนผสมบางอย่างในทรีทเม้นท์กระตุ้นให้ผิวตอบสนองอาการแพ้มากยิ่งขึ้น

            ยาที่สถานเสริมความงามทาให้หลังเจาะหนองไปขัดขวางกระบวนการรักษาผิว

            คลีนเซอร์และโทนเนอร์ที่ได้จากสถานเสริมสวยแห่งนี้อาจเสริมให้เกิดอาการแพ้ด้วย

          หมอได้จัดยาชุดใหม่ให้ พร้อมทั้งแนะนำหากเริ่มดีขึ้นให้เธอกลับไปดูแลผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเหมือนอย่างที่เคยใช้มาก่อนที่จะเกิดอาการแพ้ และบอกว่าสภาพผิวที่เกิดจากอาการแพ้เช่นนี้มักไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ แต่ก็จะทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกันไปได้อีกนานหลายเดือน

          แม้จะรู้สึกว่าในที่สุดก็รักษามาได้ถูกทาง แต่นั่นก็ไม่ใช่ข่าวดีที่สุดเสียทีเดียว เพราะด้วยสภาพใบหน้าของเธอเช่นนี้ ในฐานะบิวตี้บล็อกเกอร์ที่จำเป็นต้องโชว์หน้าของตัวเองลงในเว็บไซต์ ทำให้เธอไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ งานหลาย ๆ โปรแกรมของเธอต้องมีการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่งานในฐานะบิวตี้บล็อกเกอร์ ไปจนถึงงานที่เป็นเรื่องส่วนตัวต่าง ๆ อย่างต้องยกเลิกการไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิท และที่เศร้าที่สุดคือต้องยกเลิกแผนการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของเธอกับคนรักอีกด้วย

          แน่นอนว่าคนหน้าตาน่ารักเป็นถึงบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีคนติดตามและชื่นชมมากมาย เมื่อต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ก็ย่อมสูญเสียความมั่นใจไปมาก ทั้งเสียใจ เสียศูนย์ ไม่กล้ายิ้มให้ใคร แม้จะยิ้มให้ตัวเองในกระจกยังยิ้มไม่ออกเลย เธอถึงกับร้องไห้ตอนที่ล้างหน้า เพราะมือที่ลูบผ่านไปบนผิวหน้าหาจุดที่ผิวเรียบเนียนไม่พบแม้แต่นิดเดียว แต่เธอก็ต้องพยายามเข้มแข็ง ยอมรับมัน รักษา และทำใจอยู่กับมันให้ได้ เพราะใบหน้าของเธอคงจะเป็นเช่นนี้ไปอีกนานกว่าตุ่มหนองจะยุบ และอีกหลายเดือนกว่ารอยจากสิวที่น่าเกลียดเหล่านี้จะหายไป

          คุณบันบันบอกว่า เมื่อก่อนยามที่เห็นคนที่มีสภาพใบหน้าแย่ ๆ เธอเคยคิดในใจว่าทำไมพวกเขาถึงไม่รู้จักไปหาหมอ หรือดูแลให้ดีกว่าที่เป็นอยู่นี้ เพราะเธอเองไม่เคยปล่อยให้หน้าตัวเองต้องอยู่ในสภาพแบบนั้น แต่ตอนนี้เธอเข้าใจแล้วว่า พวกเขาเองก็คงไม่ได้อยากให้ใบหน้าตัวเองเป็นแบบนั้นเหมือนกัน อาจเป็นเพราะแพ้อะไรมาเหมือนเธอ อยู่ในระหว่างการรักษา หรือพยายามแล้วจริง ๆ แต่ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้และไม่ใช่ความผิดของเขาเลย เมื่อในตอนนี้เธอตกอยู่ในสภาพเดียวกัน จึงเข้าใจอย่างสุดซึ้งว่ามันรู้สึกอย่างไร เธอจะไม่ตัดสินคนจากการมองแค่ภายนอกอีก เธอรู้ว่าพวกเขาต้องพยายามเข้มแข็งอย่างมากที่จะเข้าสังคมกับคนอื่นที่มองดูใบหน้าของพวกเขาอย่างกับเป็นสิ่งประหลาด ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เธอเองก็กำลังพยายามทำอยู่ เธอจะมองคนที่จิตใจให้ลึกลงไปมากกว่าเดิม ส่วนสถานเสริมความงามที่เป็นต้นเหตุหน้าพังของเธอครั้งนี้ เธอก็ไม่ขอเอ่ยนาม เพราะเข้าใจดีว่าคงไม่มีสถานเสริมความงามแห่งไหนที่ตั้งใจจะทำให้ลูกค้าคนสำคัญหน้าพัง โดยเฉพาะบิวตี้บล็อกเกอร์เช่นเธอ ที่จะการันตีความพึงพอใจต่อไปแน่ ๆ หากผลออกมาดี

วิธีรักษาสิว

          ยังไงก็ขอให้สาว ๆ ทั้งหลายเรียนรู้กรณีของคุณบันบันเอาไว้เป็นอุทาหรณ์ ไม่ว่าจะเรื่องของการเลือกทำทรีทเม้นท์ต่าง ๆ รวมทั้งสายตาที่มองคนเป็นสิวหรือมีความผิดปกติอื่น ๆ และสุดท้ายนี้ก็ขอให้คุณบันบันรักษาใบหน้าให้หายเป็นปกติได้ในเร็ววันด้วยนะคะ

  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    


ประสบการณ์เตือนใจ บล็อกเกอร์ดังหน้าพังเพราะทรีทเม้นท์ โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2556 เวลา 16:03:51 4,911 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ประสบการณ์เตือนใจ บล็อกเกอร์ดังหน้าพังเพราะทรีทเม้นท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP