x close

เลือกขนตาปลอมแบบไหนดี สำหรับมือใหม่หัดติด

          เมื่อสาวที่แต่งหน้าแบบงู ๆ ปลา ๆ เริ่มอยากจะแต่งหน้าสวยเป๊ะเช้งกระเด๊ะจริง ๆ ขึ้นมาสักที อุตส่าห์นั่งดูฮาว ทู สอนแต่งหน้ามาหลายอัน จนเริ่มจัดเต็มกับการเมคอัพได้ดังใจแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่างอยู่ดี

ขนตาปลอม

          ...ไหนดูซิ อ้อ ! เพราะยังไม่ได้ติดขนตาปลอมยังไงล่ะ หน้าตาก็เลยยังไม่ดูสดใสปิ๊ง ๆ วิ้ง ๆ เหมือนอย่างที่เห็นคนอื่นเขาแต่งกัน เอ แต่มือใหม่หัดสวยขนาดนี้ ปกติก็ปัดแต่มาสคาร่ามาตลอด จะเริ่มต้นกับการติดขนตาปลอมอย่างไรดีนะ วันนี้กระปุกดอทคอมเตรียมไกด์ไลน์มาชี้แนะให้สาวรักจะติดขนตาปลอมมือใหม่ได้รู้กัน มาตั้งใจอ่านกันเลย

          ขนตาปลอมช่วยเสริมลุคการแต่งหน้า โดยเฉพาะดวงตาของคุณให้ดูกลมโต สดใส และไบรท์มากยิ่งขึ้น แต่ขนตาปลอมก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบหนายาวและดำเข้ม แบบขนตาไขว้กันเป็นกากบาท แบบแหลม ๆ ชี้ ๆ และแบบสั้นยาวไม่เท่ากัน แล้วรูปตาของสาว ๆ เราก็มีหลากหลาย จะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมที่สุด ก็ต้องพิจารณาจากรูปดวงตาของคุณ รวมไปถึงลุคที่คุณต้องการ ดังนี้เลยค่ะ

ขนตาปลอมแบบไหนถึงจะดี

         ขนตาปลอมที่มีความยาวขนตาเท่ากันเสมอทุกเส้นและช่อขนตาแน่น จะดูเด่นจนเป็นที่สังเกตเห็นได้ง่ายไปจนถึงค่อนข้างเฟค ใช้ได้ดีสำหรับงานกลางคืน และการแต่งหน้าที่ไม่อิงกับลุคธรรมชาตินัก ในขณะที่ขนตาที่เป็นช่อหร็อมแหร็ม (sparse) แบบที่ในหนึ่งช่อเล็กมีทั้งจนตาที่ยาว-สั้นไม่เท่ากัน (wispie) แบบขนตาที่แต่ละช่อเล็ก ๆ ไขว้กันเป็นกากบาท (criss cross) และแบบที่เป็นช่อแหลม ๆ (spikey) จะดูกลมกลืนไปกับขนตาจริงได้มากกว่า

ขนตาปลอม
ขนตาปลอม


ขนตาปลอม
เครดิต : naimies.com

แบบช่อหรอมแหรม (sparse) ทำให้ดวงตาดูสดใสแต่เบาสบายไม่หลอกตา

ขนตาปลอม
เครดิต : naimies.com

ขนตาปลอม

ขนตาปลอม
เครดิต : blog.falseeyelashessite.com

          แบบขนตายาว-สั้นไม่เท่ากัน (wispie) ค่อนข้างมีหลายรูปแบบให้เลือก มีทั้งแบบช่อแน่น ๆ เป็นเลเยอร์ซ้อนกัน ไปจนถึงช่อบาง ๆ จึงให้ได้ทั้งลุคที่ดูธรรมชาติ ไปจนถึงเข้มทึบสำหรับงานกลางคืน 

ขนตาปลอม


ขนตาปลอมขนตาปลอม


ขนตาปลอม


ขนตาปลอม
เครดิต : blog.falseeyelashessite.com

          แบบกากบาท (criss cross) มีลักษณะไขว้กันคล้ายกับการวางตัวของขนตาจริงที่จะไขว้กันอยู่เล็กน้อย

ขนตาปลอม


ขนตาปลอม
เครดิต : naimies.com

          ส่วนแบบช่อแหลม (spikey) จะดูไม่หลอกตามากเกินไปตราบเท่าที่ความยาวของเส้นขนตาไม่ยาวเกินขนตาจริงจนเว่อร์ แต่ก็มีแบบที่ดีไซน์มาให้ลุคดูเฟคสุด ๆ เหมือนกัน

ขนตาปลอม


ขนตาปลอม


ขนตาปลอม
เครดิต : naimies.com

ขนตาปลอม

ขนตาปลอม
เครดิต : blog.falseeyelashessite.com

          นอกจากขนตาปลอมที่มาเป็นแผงแล้ว ยังมีขนตาปลอมแบบช่อเดี่ยว (individual) ที่มาเป็นช่อเล็ก ๆ ติดเสริมเฉพาะจุดที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะป็นหางตา หรือกลางดวงตา จะใช้ติดเดี่ยว ๆ ก็ได้ หรือติดเสริมกับขนตาปลอมแบบแผงอีกทีก็ได้ค่ะ

ขนตาปลอม
เครดิต : urbanbeautyunited.com

          หากต้องการทำให้ดวงตาดูกลมโตด้วยขนตาปลอมอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด ก็ไม่ควรใช้ขนตาปลอมที่มีช่อตรงหางตายาว ๆ ค่ะ

          ควรเลือกใช้ขนตาปลอมที่มีคุณภาพดี ขนตาไม่แบนลีบ และแถบขนตาไม่แข็งกระด้างเกินไป ขนตาปลอมที่มีคุณภาพดีจะช่วยให้คุณติดขนตาได้ง่ายขึ้น และสนิทไปกับแนวขนตาได้ดีจ้า

แล้วความยาวของขนตาปลอมควรเป็นเท่าไหร่

          "ขนตาปลอมที่ดีควรยาวกว่าขนตาจริง ๆ ของคุณเล็กน้อย" แต่จะยาวมากเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดดวงตาของคุณด้วยค่ะ ยิ่งตาโตขนตาปลอมที่ใช้ก็ควรจะยาวหน่อย แต่หากดวงตาเล็กขนตาปลอมก็ไม่ควรจะยาวมากนัก มีกฎในการเลือกง่าย ๆ เท่านี้เอง

          นอกจากนี้ขนาดของขนตาปลอมก็ควรจะสอดคล้องไปกับขนาดดวงตาของคุณด้วย หากพบว่าขาตาปลอมยาวเกินความยาวดวงตาของคุณ สามารถใช้กรรไกรอันเล็ก ๆ ตัดขนตาปลอมด้านที่เป็นหัวตาออก ก็จะได้ความยาวที่พอดี และขนตาปลอมไม่ทิ่มหัวตาด้วยค่ะ

          เสริมทริคการตัดหรือติดขนตาปลอมให้อีกนิด เพื่อความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ปลายของขนตาปลอมด้านหัวตาควรอยู่พอดีกับแนวขอบนอกสุดของลูกตานะจ๊ะ

          คราวนี้สาว ๆ มือใหม่หัดติดขนตาปลอมคงจะพอมีไอเดียขึ้นมาบ้างแล้ว ว่าขนตาปลอมแบบไหนที่จะเหมาะกับตัวคุณ อย่าลืมนำวิธีเลือกขนตาเหล่านี้ไปใช้ตอนเลือกซื้อหาขนตาปลอมสวย ๆ ของคุณด้วยนะคะ และคุณก็สามารถซื้อขนตาปลอมเก็บเอาไว้ได้หลาย ๆ แบบ สำหรับการแต่งหน้าแต่ละโอกาสและลุคที่ต่างกัน หากว่าเพิ่งเริ่มติดแล้วอยากลองหลาย ๆ แบบแต่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งไปโอกาสไหน ก็ลองแต่งอยู่บ้านนี่แหละค่ะ ถือโอกาสใช้ดวงตาสวยปิ๊งกลมโตสดใส ทำให้วันธรรมดา ๆ กลายเป็นวันพิเศษไปเลยก็แล้วกันเนอะ :D


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกขนตาปลอมแบบไหนดี สำหรับมือใหม่หัดติด อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2562 เวลา 10:43:19 29,427 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP