วิธีรักษารอยดำจากสิว ให้หน้าสวยพร้อมโชว์ความใส

วิธีรักษารอยดำจากสิวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปัญหารอยดำจากสิวเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้สาว ๆ อยู่ไม่น้อย เพราะไม่ว่าคุณจะพยายามทาครีมลดเลือนรอยดำไม่เคยขาด แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้หน้าดีขึ้นเลย วันนี้กระปุดอทคอมจึงขอนำทริคการใช้สมุนไพรลดรอยดำจากสิวมาฝากสาว ๆ เป็นวิธีง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้านได้ แต่รับรองได้เลยค่ะว่ารอยสิวของคุณจะจางลงให้หน้าคุณได้เผยผิวใสได้ในเร็ววันแน่นอน พร้อมแล้วมาดูกันเลย

      ใช้หอมแดง + น้ำมะนาวนิดหน่อย

          สูตรนี้ทำง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณหั่นหอมแดงบาง ๆ แล้วขยำให้มีน้ำออกมาเล็กน้อย บีบน้ำมะนาวประมาณสิบหยดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพอกหอมแดงบริเวณที่มีรอยสิวใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที จากนั้นก็ล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้ทำติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ รอยสิวที่ดำคล้ำจะเลือนหายไปอย่างที่สาว ๆ ต้องการแน่นอนค่ะ

      มะละกอสุกบด

          นอกจากมะละกอจะช่วยให้ผิวทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลแล้ว ยังช่วยลดรอยสิวได้อีกด้วย เพราะในเนื้อมะละกอมีเอ็นไซม์ที่ช่วยเนื้อเยื่อที่ตายแล้วให้หลุดลอกได้ง่าย ดังนั้นมะละกอจึงเป็นยาดีที่จะช่วยให้ผิวผลัดเซลล์ได้เร็วขึ้น  สาว ๆ เพียงแค่ปอกมะละกอสุกแล้วล้างให้ยางออกจนหมด แล้วบดให้ละเอียด พอกมะละกอบนผิวหน้าเป็นเวลา 10-15 นาที แล้วล้างออก คุณจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มชุ่มชื่นของผิว หากใช้เป็นประจำจะช่วยรอยสิวจางลงได้จ้า

      ใบบัวบกปั่นละเอียด

          ใบบัวบกมีสรรพคุณช่วยในการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ และสารที่ช่วยสร้างคอลาเจนให้ผิวหน้าเด้งดึงดูสุขภาพดีและผลพลอยได้จากการสร้างคอลาเจนก็คือจะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ส่งผลให้รอยสิวจางไปด้วย เพียงแค่สาว ๆ นำใบบัวบกมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด โดยหยอดน้ำลงในโถปั่นนิดหน่อย จากนนั้น ให้สาว ๆ นำมาพอกหน้าได้เลยค่ะ และต้องทิ้งไว้ประมาณ 10-15  นาทีแล้วล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าให้สะอาดค่ะ

      น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

          น้ำมะพร้าวขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีกรดลอริคในปริมาณที่พอเหมาะกับผิว ซึ่งเป็นกรดที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดรอยดำที่เกิดจากสิว อีกทั้งยังสามารถทำให้ผิวหนังบริเวณที่หยาบกร้านอ่อนนุ่มลงได้  เพียงแค่ใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าวมาทาบนผิวหน้า และรอประมาณ 20 นาทีให้น้ำมันมะพร้าวซึมซาบได้เต็มที่แล้วจึงล้างหน้าด้วยโฟมให้สะอาดค่ะ เมื่อใช้เป็นประจำสาว ๆ จะมีผิวหน้าที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แลดูสุขภาพดี รอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยจ้า


          4 ทริคง่าย ๆ ที่นำมาฝากนี้ ใช้เวลาทำไม่เกิน 15 นาที หากคุณทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องรับรองว่าจะช่วยให้รอยสิวจางลง พร้อมเผยผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ค่ะ วิธีเหล่านี้นอกจากจะช่วยประหยัดตังค์ในกระเป๋าแล้ว สาว ๆ ยังไม่ต้องกลัวว่าผิวจะระคายเคืองหรือเกิดอาการแพ้เพราะวัตถุดิบที่ใช้มาจากธรรมชาติล้วน ๆ เลยจ้า วิธีที่ง่ายและดีแบบนี้ก็อย่าลืมนำไปทำตามให้หน้าใสไร้รอยสิวกันนะคะ อิอิ
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีรักษารอยดำจากสิว ให้หน้าสวยพร้อมโชว์ความใส โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2557 เวลา 16:14:26 1,862 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีรักษารอยดำจากสิว ให้หน้าสวยพร้อมโชว์ความใส ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP