x close

8 เคล็ดลับความงามของผู้หญิง รู้แล้วชีวิตง่ายเว่อร์ !

เคล็ดลับความงาม

          รวมเคล็ดลับความสวยความงามสำหรับผู้หญิง ตั้งแต่เคล็ดลับความงาม ไปจนถึงเทคนิคการแต่งหน้า ที่บอกได้เลยว่า ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ...

          เรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กันมาตั้งแต่สมัยไหน ไม่ว่าใครก็อยากจะสวยดูดีมีเสน่ห์กันทั้งนั้น ทำให้ผู้หญิงสมัยนี้ต้องหาวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยอัปเลเวลความสวยให้กับตัวเอง แต่หลาย ๆ วิธีก็ยุ่งยากซับซ้อนเกินไป แถมบางทียังต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อแลกมากับความสวยอีกต่างหาก ซึ่งคงจะดีกว่านี้ถ้าเราได้รู้เคล็ดลับความงามที่สามารถช่วยให้คุณสาว ๆ ได้แต่งเสริมเติมสวยให้กับตัวเองได้อย่างง่าย ๆ ว่าแล้ววันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้นำ 8 เคล็ดลับความงามของผู้หญิง ที่ใช้ได้ผลจริง ๆ แถมรู้แล้วยังช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ ทั้งยังประหยัดเงิน และประหยัดเวลาอีกด้วย จะมีเทคนิคเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับความงาม

1. บำรุงคิ้วหนาด้วยน้ำมันมะพร้าว

          สำหรับสาวคิ้วบางคนไหนที่อยากมีคิ้วหนาดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ เรามีวิธีง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้อดินสอเขียนคิ้วเลยล่ะ เพียงใช้น้ำมันมะพร้าวทาให้ทั่วแนวคิ้ว พักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 2-3 สัปดาห์ จะรู้สึกได้ว่าคิ้วค่อย ๆ หนาและเข้มขึ้นค่ะ

2. กรีดตาคมสวยด้วยดินสอเขียนขอบตา

          สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มกรีดอายไลเนอร์แต่อยากได้เส้นคมสวยดูโฉบเฉี่ยวแบบมืออาชีพ แนะนำว่าให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาค่อย ๆ เขียนชิดเส้นเปลือกตาให้พอเห็นเป็นโครงร่างก่อน จากนั้นใช้ลิควิคอายไลเนอร์เขียนทับเส้นดินสออีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถกรีดตาได้สวยคมกริบแบบง่าย ๆ แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะออกนอกพื้นที่อีกด้วย

เคล็ดลับความงาม

3. ใช้มาสคาร่าแทนอายไลเนอร์

          หากวันไหนที่สาว ๆ ต้องแต่งตาจัดเต็ม แต่ว่าอายไลเนอร์ดันหมดซะงั้น แนะนำว่าให้ใช้มาสคาร่าแทนไปก่อนค่ะ เพราะทั้งสองสิ่งนี้มีเนื้อและส่วนผสมที่คล้าย ๆ กัน เพียงแค่นำแปรงหัวตัดขนาดเล็กจุ่มลงมาสคาร่าแล้วนำมาเขียนขอบตาแทนอายไลเนอร์ แค่นี้ก็สามารถแต่งดวงตากลมคมสวยได้ง่าย ๆ แล้ว

4. ปัดขนตาแนวตั้งเพิ่มความหนา

          สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า แค่เปลี่ยนทิศทางการปัดมาสคาร่าก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปได้ ซึ่งการปัดขนตาแบบแนวนอนตั้งแต่โคนถึงปลายนั้น จะทำให้ขนตาดูยาว เรียงเส้นสวย แต่ถ้าสาว ๆ อยากมีขนตาที่ยาวหนาและโค้งงอนละก็ ลองปัดขนตาแบบแนวตั้งดูสิคะ เพียงถือแปรงให้อยู่ในแนวตั้ง แล้วปัดไปทางซ้ายและทางขวา จะช่วยเพิ่มวอลุ่มให้ขนตาดูหนาขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ


เคล็ดลับความงาม

5. ปัดขนตาให้หนาขึ้นด้วยแป้งฝุ่น

          เทคนิคของการปัดขนตาให้หนาเว่อร์อลังการราวกับติดขนตาปลอมนั้น ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปัดมาสคาร่าไปก่อน 1 รอบ จากนั้นใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นแล้วนำมาปัดที่ขนตาเบา ๆ และปัดมาสคาร่าทับอีกรอบ แค่นี้ก็ได้ขนตางอนหนา สวยเป๊ะทุกองศาแล้วล่ะค่ะ

6. ใช้ลิปสติกแทนบลัชออน

          หากสาว ๆ อยากปัดแก้มให้เข้ากับสีลิปสติก ไม่ต้องมัวหาสีบลัชออนให้ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงแค่ใช้ลิปสติกแต้มจาง ๆ บนแก้ม โดยแต้มให้เฉียงขึ้นไป 3 จุด จากนั้นเกลี่ยให้ทั่ว ก็สามารถใช้แทนบลัชออนสีสวย ๆ ได้เหมือนกัน ที่สำคัญยังได้พวงแก้มสีสดใสที่เข้ากับสีปากสุด ๆ อีกด้วยนะคะ

เคล็ดลับความงาม

7. ขัดหน้าด้วยฟองน้ำล้างหน้า

          การล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจทำความสะอาดใบหน้าและคราบเครื่องสำอางได้ไม่หมดจด สาว ๆ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างฟองน้ำล้างหน้า ที่จะช่วยให้สาว ๆ ล้างหน้าได้สะอาดยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด และยังช่วยเผยผิวใหม่ให้ดูเรียบเนียน สดใสขึ้นอีกด้วย

8. ขัดริมฝีปากเพื่อความเนียนนุ่ม

          หากสาว ๆ อยากมีริมฝีปากที่เนียนนุ่มอมชมพูดูน่าจุ๊บแบบง่าย ๆ แต่ไม่มีเวลามากพอที่จะสครับปากตามสูตรต่าง ๆ แนะนำว่าให้ใช้แปรงสีฟันขัดริมฝีปากเบา ๆ หลังจากแปรงฟันเสร็จ ซึ่งวิธีนี้ได้ผลดีพอ ๆ กับการทำตามสูตรสครับริมฝีปากจากธรรมชาติเลยล่ะค่ะ เพราะการขัดด้วยแปรงสีฟันนั้นจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่แห้งเสีย ทั้งยังช่วยเผยริมฝีปากที่อ่อนนุ่มน่าสัมผัสอีกด้วย

          ได้รู้ 8 เคล็ดลับความงามดี ๆ แบบนี้แล้ว เชื่อว่าต่อไปสาว ๆ คงได้ใช้เทคนิคความสวยความงามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นะคะ เพราะเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยาก แถมยังช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : herbeauty.co, brightside.me


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เคล็ดลับความงามของผู้หญิง รู้แล้วชีวิตง่ายเว่อร์ ! อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:06:14 15,425 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP