จุ๋ย เมย์ หญิงแย้ พิ้งกี้ พาเหรดแจงด่วน !! หลังโดนโยงรีวิวสินค้าโฆษณาเกินจริง          จุ๋ย วรัทยา เมย์ พิชญ์นาฏ หญิงแย้ นนทพร พิ้งกี้ สาวิกา ออกโรงชี้แจง หลังโดนโยงข่าว รีวิวสินค้าโฆษณาเกินจริง ย้ำชัด ไม่เกี่ยวข้อง แต่ถูกเอารูปรีวิวไปลง

          จากกรณีดราม่าแฉแบรนด์สินค้าที่ลงโฆษณาเกินจริง มีการนำรูปดาราถือผลิตภัณฑ์พร้อมบรรยายสรรพคุณเว่อร์วังมาโปรโมท ซึ่งถือว่าผิดหลักเกณฑ์ของ อย. โดยมีชื่อของดาราสาวหลายคนโดนโยงไปด้วย เนื่องจากเคยลงรูปรีวิวสินค้าดังกล่าว จนหลายคนต้องออกมาโพสต์ชี้แจงเป็นการด่วน


          โดยล่าสุด (14 กุมภาพันธ์ 2561) นางเอกสาว จุ๋ย วรัทยา ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Jooy Warattaya ระบุว่า จากกรณีมีเพจแฉสินค้าผิดกฎหมาย แล้วมีรูปของตนไปเกี่ยวข้องด้วยนั้น รู้สึกตกใจและเป็นห่วงมาก การลงโพสต์สินค้าของตน ลงก่อนจะทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีปัญหา งานที่ตนรับคือลง IG เป็นเวลาสั้น ๆ แล้วลบออก แคปชั่นไม่มีการชวนเชื่อเกินจริง แต่อาจมีคนนำไปดัดแปลง ใช้คำหลอกคนซื้อหรือตัวแทน ซึ่งตนไม่ได้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด และหากตนทราบว่าสินค้ามีปัญหา ก็ย่อมจะไม่รับงานดังกล่าว


          ทางด้านนางร้ายสาว เมย์ พิชญ์นาฏ ก็ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางแบรนด์คุยกับผู้จัดการของตนว่า โดนเรียกไปตรวจสอบเฉย ๆ ยังไม่เคยโดนจับ เราเป็นดาราที่มักจะมีคนให้มารีวิว แต่เราเช็กตลอด พอมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เราไม่สบายใจ ก็บอกเขาว่าขอลบทิ้ง เขาก็ยินดี บอกว่าปัญหาตรงนี้เขาจะแก้เอง ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ให้เขาไปเคลียร์กันเอง แต่ที่รู้สึกไม่ดีคือเพจที่เอาเรื่องนี้มาแฉ เอารูปตนมาเขียนข้อความว่า "งานเข้า เมย์ พิชญ์นาฏ รีวิวของผิดกฎหมาย" ซึ่งทำให้ตนเสีย มันก็เข้าข่ายหมิ่นประมาท เราเข้าใจ ก็ขอให้เขาลบทิ้งซะ แต่ถ้ามีการเขียนในลักษณะนี้อีก ตนก็จะฟ้อง จะให้โอกาสภายใน 24 ชั่วโมง ขอให้ลบทิ้ง เพราะตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับแบรนด์นั้น เหตุการณ์นี้ก็เป็นการเตือนสติเรา ว่าต่อจากนี้ต้องดูให้มากขึ้น ต้องขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้มองว่าทำไมถึงรับ เราก็เช็กแล้วในระดับหนึ่ง แต่ต่อไปจะเช็กให้มากขึ้น


          ขณะที่ พิ้งกี้ สาวิกา ได้ตอบถึงประเด็นดังกล่าวว่า มันเหมือนเป็นงานรีวิวสินค้า แล้วก็มีของเราด้วย เขาจ้างให้รีวิวตั้งแต่ปีที่แล้ว เวลาเรารับรีวิว ก็ต้องดูว่าน่าเชื่อถือไหม เคยมีดารารีวิวหรือเปล่า มีเพื่อน ๆ ที่เรารู้จักหรือเปล่า คือตรวจสอบแล้วในระดับหนึ่ง กับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวอะไรกับเราด้วยหรือเปล่า เขาจ้างมาเราก็ทำตามที่เขามอบหมาย ก็ยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ส่วนตัวเราได้รับการว่าจ้างให้รีวิว ไม่ได้เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ และไม่เกี่ยวข้องกับผู้ผลิต อันนี้ก็เป็นเคสตัวอย่าง การจะรับรีวิวอะไร สินค้าต้องมีคุณภาพมากกว่าเดิม          ส่วนทาง หญิงแย้ นนทพร ก็เผยว่า รู้สึกเสียใจที่มีรูปของเราอยู่ในการโพสต์โฆษณาเกินจริงที่เป็นประเด็น ยอมรับว่าเรารีวิวผลิตภัณฑ์ให้เขา แต่เนื้อหาที่โพสต์ไม่ได้โฆษณาเกินจริงหรืออวดอ้างสรรพคุณ แต่ทางลูกค้านำรูปเราไปตัดเอาคำพูดและคำโฆษณาต่าง ๆ มาใส่เอง จนเป็นข่าวขึ้นมา และตนก็ได้รับความเสียหายค่อนข้างมาก โดนยกเลิกงาน มีคนเข้ามาด่า


         ติดต่อไปทางลูกค้า เขาก็ตอบกลับมาว่า ใคร ๆ เขาก็ทำกัน ไม่คิดว่าเขาจะเอารูปเราไปใช้แบบนี้ เรื่องดำเนินคดี ตนก็รวบรวมหลักฐานไว้ ถ้าวันนึงเกิดมีปัญหาขึ้นมา เราก็มีหลักฐานไว้ยืนยันความบริสุทธิ์ของเรา เจ้าของสินค้าเขาก็ขอโทษมา ซึ่งถ้าทาง อย. เรียกเข้าไปสอบ ตนก็จะเตรียมหลักฐานไปให้ ว่าไม่ได้เป็นคนเขียนคำโฆษณาเกินจริง แต่เป็นทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ ก็ให้เขารับผิดชอบตรงนั้นไป ตอนนี้ทาง อย. ยังไม่ได้ติดต่อมา แต่ถ้าติดต่อมาเราก็พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jooy Warattaya, Instagram maypitchy, pinkysavika

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุ๋ย เมย์ หญิงแย้ พิ้งกี้ พาเหรดแจงด่วน !! หลังโดนโยงรีวิวสินค้าโฆษณาเกินจริง โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 00:04:19 11,085 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP