x close

8 สเปรย์ฉีดหน้า ลดสิวจากแมสก์ แถมช่วยให้ผิวสดชื่น

          สเปรย์ฉีดหน้า ไอเทมคู่ใจยุค New Normal ใครที่มีปัญหาใส่แมสก์แล้วสิวขึ้น กระปุกดอทคอมมีสเปรย์ฉีดหน้า สเปรย์ลดสิว มาแนะนำ คราวนี้ก็หมดห่วงเรื่องสิวจากหน้ากากอนามัยและมลภาวะไปได้เลย
วิธีรักษาสิว

          โควิด 19 ยังไม่ทันซา ฝุ่น PM2.5 ก็กลับมาค่าสูงปรี๊ดอีกแล้ว ในเมื่อเราอยู่ในยุคที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยไว้เป็นอาวุธคู่กาย ปัญหาที่หลายคนพบเจอก็คือใส่แมสก์แล้วสิวขึ้น ทั้ง Maskne ผดผื่นคัน ระคายเคือง ผิวแห้ง รวมไปถึงรอยแดงต่าง ๆ มากันให้ครบ แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ โรคก็มา แต่ผิวหน้าก็ต้องรอด ! วันนี้เราเลยจะมาบอกถึงวิธีรักษาสิวจากหน้ากากอนามัย พร้อมแนะนำไอเทมเด็ดอย่าง สเปรย์ฉีดหน้า ว่าแต่จะช่วยกู้ผิวได้อย่างไรและมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

ใส่แมสก์แล้วสิวขึ้น เพราะอะไร ดูแลอย่างไรดี

          การใส่หน้ากากอนามัยอาจก่อให้เกิดสิวได้จากหลายสาเหตุ เช่น สภาพอากาศ เหงื่อ ความอับชื้นจากการหายใจ อีกทั้งสิ่งสกปรกตกค้างจากเครื่องสำอาง การใช้มือสัมผัสหน้ากากบ่อย ทำให้บริเวณภายใต้หน้ากากอนามัยกลายเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียชนิดต่าง ๆ ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนและสิวหลายชนิด รวมถึงผิวหน้าที่โดนการเสียดสีจากหน้ากากอนามัย จึงเกิดการระคายเคือง ผิวอ่อนแอ เป็นสิวง่ายขึ้นไปอีก
 

          รู้สาเหตุกันไปแล้ว ถ้าไม่อยากเจอปัญหาสิวจากหน้ากากอนามัยบุกละก็ บอกเลยว่าไม่ยากเกินไปค่ะ แค่ลองทำตามวิธีเหล่านี้
 

          1. ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง รวมถึงล้างมือก่อนสัมผัสใบหน้า เพื่อลดโอกาสที่สิ่งสกปรกต่าง ๆ และเชื้อโรคจะเกาะติดมาบนผิว ซึ่งหลังจากทำความสะอาดผิวแล้ว ควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ


          2. เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ้าง ถ้าเป็นไปได้ควรใช้หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้ง หรือซักแล้วใช้เป็นวันต่อวัน หรือถ้าต้องใส่ต่อเนื่องหลายชั่วโมง แนะนำว่าควรเปลี่ยนระหว่างวัน เพื่อรักษาความสะอาด ลดความอับชื้น ไม่ทำให้เชื้อโรคและแบคทีเรียสะสม


          3. เลี่ยงการแต่งหน้า เพราะยิ่งทำให้ผิวเจอกับการอุดตันของเครื่องสำอาง การงดแต่งหน้าหรือแต่งให้เบาที่สุดก็เพื่อให้ผิวได้หายใจบ้าง และอย่าลืมล้างเมคอัพให้สะอาดหมดจดทันทีที่กลับถึงบ้านด้วย


          4. งดใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือครีมบำรุงผิวเนื้อหนัก ซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้ามัน ผิวอุดตัน เป็นสิวได้ง่าย เปลี่ยนมาทาผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบาแบบเจลหรือน้ำแทนจะดีกว่า


          5. ใช้สเปรย์ฉีดหน้า สูตรอ่อนโยน สำหรับลดสิวโดยเฉพาะ หรือพกสเปรย์น้ำแร่ไว้ฉีดใบหน้าระหว่างวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและลดผดผื่นจากสิว

สเปรย์ฉีดหน้า ยี่ห้อไหนดี ?

          ใครที่สงสัยว่าสเปรย์ฉีดหน้า ลดสิวจากการใส่หน้ากากอนามัย เลือกใช้ตัวไหนดี ขอแนะนำให้เลือกจากสูตรที่เหมาะกับผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ซึ่งไม่ควรมีส่วนผสมที่เป็นสารเคมีสูง ยิ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติด้วยก็ยิ่งดีค่ะ นอกจากจะเน้นช่วยเรื่องลดสิวแล้ว ควรบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมสร้างเกราะปกป้องผิว จะได้ไม่กลับมาเป็นสิวซ้ำ ๆ นั่นเอง ว่าแต่จะมียี่ห้อไหนบ้าง เราคัดสเปรย์ฉีดหน้า ลดสิว เพื่อผิวสดชื่น มาให้สาว ๆ แล้ว

1. Nami Lab Series Cica-Zinc Ultra Acne Spray

          สเปรย์ฉีดหน้าขนาดพกพาที่เหมาะกับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย มีส่วนผสมจัดเต็มมาก ทั้งใบบัวบก ว่านหางจระเข้สกัดเย็น และทีทรีออยล์ ที่คนเป็นสิวต้องชอบ เพราะนอกจากจะช่วยลดสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ แล้ว ยังคุมความมันเริด โดยไม่ทำลายสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิว ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวเกลี้ยงเกลา รูขุมขนกระชับขึ้น แถมราคาเบ๊าเบา 18 ml. 79 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : namiwink.com

2. Cleaniplex Xanthone Cleansing Spray

          ตัวนี้เห็นครั้งแรกก็ปิ๊งเลย เป็นสีม่วงอ่อน ๆ เพราะเด่นด้วยสารสกัดจากเปลือกมังคุดของไทยเรานี่เอง ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดอาการแพ้ระหว่างใส่หน้ากาก ทั้งยังต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวได้อีก สามารถใช้พ่นได้ทั้งบนผิวหน้าและหน้ากากอนามัย แพ็กเกจก็น่ารัก พกไว้ไกลสิวแน่นอน ขนาด 16 ml. ราคาเพียง 189 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cleaniplex Thai

3. Galanaan Facial Natural Defenses Essence Spray

          เอสเซ้นส์สเปรย์สูตรธรรมชาติที่จัดมาเพื่อคนขี้แพ้ ใส่หน้ากากอนามัยแล้วสิวขึ้นยุบยับ ตัวนี้จะช่วยยับยั้งสิว ลดการระคายเคือง ปลอบประโลมผิวที่อักเสบ แสบ แดง ทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมสร้างเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะ ให้ผิวที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงขึ้น แค่ฉีดสเปรย์ลงไปบนบริเวณที่มีปัญหา ใช้มือตบเบา ๆ เหมือนน้ำตบ เนื้อถือว่าซึมซาบไวไม่เหนอะหนะเลย จะใช้หลังล้างหน้า ระหว่างวัน หรือก่อนนอน ได้หมด ขนาด 60 ml. ราคา 199 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Galanaan กาลนาน สกินแคร์คุณภาพ

4. SkinOxy Advanced Cica-Phyto Anti Acne Spray

          สาวคนไหนที่หน้ามัน ยิ่งใส่แมสก์ยิ่งสิวขึ้น ต้องมีตัวช่วยอย่างสเปรย์ปราบสิวขวดนี้ ความเริดอยู่ตรงสารสกัดเข้มข้นจากใบบัวบกนี่แหละ ที่ช่วยลดการอักเสบ ใช้แล้วสิวยุบลงไวมาก พวกรอยแดง รอยแผลต่าง ๆ ก็จางลงด้วย แถมยังเติมเต็มความชุ่มชื้นขั้นสุด โดยที่ผิวไม่มันด้วยนะ สูตรนี้ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน รับรองว่าอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวค่ะ ขนาด 50 ml. ราคา 249 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : skinoxy.com

5. OldRock Anti Acne Spray

          แบรนด์นี้คนเป็นสิวน่าจะคุ้นเคยกันดี บอกเลยว่าบิวตี้บล็อกเกอร์ใช้กันเพียบ กับสเปรย์ลดสิวสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ใช้แล้วช่วยลดการอักเสบของสิว ลดความมันบนใบหน้า ที่สำคัญคือรู้สึกผิวเย็นสดชื่น เหมาะกับอากาศเมืองไทยมาก ๆ ยิ่งถ้าใช้ต่อเนื่องก็จะค่อย ๆ ฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวของเราให้แข็งแรงขึ้นด้วย ขนาด 15 ml. ราคากรุบกริบ 129 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Oldrock - เป็นสิวต้องโอลด์ร๊อค

6. CoCo Mild Face and Body Treatment Spray

          ใครเป็นสาวกน้ำมันมะพร้าว สเปรย์เนื้อเอสเซ้นส์ขวดนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ ซึ่งนอกจากช่วยให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังแก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุได้ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ ลดการอักเสบและระคายเคืองจากมลภาวะ แสงแดด รวมไปถึงเชื้อโรค พร้อมควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ใช้แล้วฟีลกู้ดมาก หน้านิ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นก็ไม่เหม็นหืน ขวดเดียวก็ช่วยกู้ผิวใต้หน้ากากอนามัยได้แล้ว ขนาด 20 ml. ราคา 299 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก COCO MILD by SW

7. La Roche Posay Thermal Spring Water

          ถ้ามองหาสเปรย์น้ำแร่ที่จะมาช่วยให้ผิวสดชื่น ขวดนี้ก็เป็นช้อยซ์ที่น่าสนใจ ซึ่งแร่ธาตุจากน้ำแร่ของ La Roche Posay จะเน้นลดการระคายเคือง พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ มีสุขภาพดี ไม่เป็นสิวง่าย เวลาฉีดสเปรย์ลงบนผิวคือละอองน้ำละเอียดมาก ไม่มีกลิ่นใด ๆ ผสม ทำให้รู้สึกอ่อนโยน สบายผิว แถมไม่ใช่แค่ลดสิว ลดผดผื่นเท่านั้น แต่รอยแดงก็จางลงด้วยนะเออ ประทับใจตรงนี้แหละ ขนาด 50 ml. ราคา 220 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : larocheposay-th.com

8. Vichy Mineralizing Thermal Water

          สเปรย์ฉีดหน้าน้ำแร่ธรรมชาติ ที่อุดมด้วยแร่ธาตุเข้มข้น ขวดนี้จะช่วยลดอาการระคายเคืองผิว พร้อมปรับสมดุล ซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ จุดไหนที่เคยมีสิวจึงค่อย ๆ แข็งแรงขึ้น ไม่ทำให้กลับมาเป็นสิวซ้ำ ผดผื่นลดลง ผิวหน้าผ่อนคลาย สิวหายแล้วก็สามารถใช้ต่อได้นะ เพราะฉีดแล้วทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นอีกด้วยค่ะ ขนาด 50 ml. ราคาอยู่ที่ 220 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : vichy-th.com

          การดูแลผิวในยุค New Normal แค่ล้างหน้าให้สะอาดอย่างเดียวไม่พอแล้ว ต้องพกสเปรย์ฉีดหน้าลดสิว พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นด้วย เท่านี้ก็เตรียมตัวมีผิวสวยทะลุแมสก์ได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 สเปรย์ฉีดหน้า ลดสิวจากแมสก์ แถมช่วยให้ผิวสดชื่น อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:35:21 19,458 อ่าน
TOP