x close

12 สีผมชมพูบานเย็น สีผมแซ่บ ๆ จี๊ดจ๊าดสะดุดตามาแต่ไกล

          สีผมชมพูบานเย็น สีผมสุดแซ่บของสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคให้สวยจี๊ดไม่เหมือนใคร มาดูไอเดียย้อมผมสีบานเย็นกันว่าทำแบบไหนได้บ้าง

          การเปลี่ยนลุคที่แซ่บที่สุด นอกจากการตัดผมแล้วก็คือการเปลี่ยนสีผม โดยเฉพาะหากใครเลือกจะทำสีผมสด ๆ ยิ่งทำให้ลุคดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างสีผมชมพูบานเย็น เป็นอีกหนึ่งสีที่น่าสนใจมาก ๆ เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวซ่าที่อยากดูโดดเด่น รับรองว่าจะทำให้ทรงผมที่อาจน่าเบื่อดูมีอะไรมากขึ้นแน่นอน

          สำหรับสาว ๆ ที่อยากทำผมสีชมพูบานเย็น จำเป็นต้องกัดสีผมก่อน 1-2 รอบ เพื่อให้ได้ผมที่สีอ่อนที่สุด เมื่อลงสีชมพูบานเย็นจะได้เห็นสีสดชัด แต่หากจะทำสีนี้ต้องทำใจสักนิดว่าสีจะค่อย ๆ หลุดออกภายในเวลา 1 เดือน แต่ไม่ต้องเฟลไป เพราะเมื่อสีผมชมพูบานเย็นหลุดแล้วจะค่อย ๆ เฟดเป็นผมสีชมพูอ่อนหรือชมพูพาสเทล ได้ความแฟชั่นไปอีกแบบ เรียกว่าทำครั้งเดียวคุ้ม แถมยังเป็นสีที่ทำได้หลายลุคหลากสไตล์อีกด้วย ว่าแล้วเราไปดูไอเดียกันดีกว่า ว่าย้อมผมสีบานเย็นออกมาแบบไหนได้บ้าง

1. ง่าย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ย้อมผมสีบานเย็นทั้งศีรษะไปเลย เท่านี้ก็เด่นไม่เหมือนใครแล้ว

2. ทำผมสีชมพูบานเย็นให้ทั่วศีรษะ เน้นความเข้มช่วงโคนจนถึงกลางเส้นผม ส่วนปลายผมทำสีชมพูโทนที่อ่อนลงมาอีกนิด เพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

3. ทำผมสีชมพูบานเย็นโดนเว้นโคนผมให้เป็นสีดำประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นไล่ความเข้มลงมาอ่อนจากโคนจรดปลาย เพิ่มไฮไลต์สักหน่อย โดยเลือกโทนชมพูที่อ่อนลง เพิ่มมิติให้เส้นผม

4. เปรี้ยวสะดุดตามากขึ้นหากทำผมสีชมพูบานเย็นแต่เว้นโคนสีดำประมาณ 2-3 นิ้ว นอกจากจะแซ่บไม่เหมือนใครยังสะดวกสบาย เพราะไม่ต้องไปเติมโคนบ่อย ๆ ด้วย

5. ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาด้วยการทำผมสีชมพูบานเย็นทับผมสีน้ำตาล เมื่อม้วนผมแล้วจะดูเหมือนทำไฮไลต์-โลว์ไลต์ มีมิติสุด ๆ

6. สำหรับสาวผมดำ ลองทำผมสีชมพูบานเย็นแบบไม่ต้องทั่วศีรษะดู อาจจะจับช่อใหญ่ ๆ รอบ ๆ ศีรษะแทน พอสีชมพูมาแซมกับสีดำแบบนี้ ดูแซ่บมาก

7. ไม่อยากทำสีผมชมพูบานเย็นทั้งศีรษะก็ไม่เป็นไร ลองเลือกจับช่อผมด้านหน้าแล้วทำสีนี้ดูสิ เปรี้ยวไม่เหมือนใคร

8. ชมพูบานเย็นสีเดียวมันไม่สะใจ ลองทำผมสีชมพูบานเย็นที่โคนจนถึงกลางผม แล้วไล่สีปลายผมให้เป็นสีส้มดู เปรี้ยวจี๊ดแน่นอน

9. ทำผมสีชมพูบานเย็นแล้วแซมด้วยสีม่วง เป็นโทนสีที่เข้ากันสุด ๆ ดูเปรี้ยวเฉี่ยวไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าแซ่บมาก

10. ผมสีชมพูบานเย็นสลับฝั่งกับสีส้มสด รับรองว่าทำสีผมแบบนี้ไม่มีใครเหมือน เหมาะสำหรับสาวซ่าที่ไม่ต้องการความจำเจ

11. สาวผมดำ ลองถักเปียคอนโรลเป็นสีชมพูบานเย็นให้ทั่วศีรษะ บอกเลยว่าเท่มาก แถมดูแลไม่ยากอีกด้วย

12. กัดผมให้เป็นสีขาว แล้วทำผมสีชมพูบานเย็นแทรกเป็นหย่อม ๆ แซ่บระเบิด

          เห็นไหมคะว่าสีผมชมพูบานเย็นทำได้หลากหลายแบบมาก แต่ละแบบก็แซ่บทั้งนั้น แถมยังเป็นสีที่พอเฟดแล้วสวยอีกต่างหาก น่าสนใจไม่เบาเลยนะเนี่ย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram theartofhairbysintija, hairmakeup_sandi, hotonbeauty, nikoleta_lioliou, satyathegemini_hairstylist, beautytransformationsbyharmony, beautylaunchpad, kimberlytayhair, bulli_e_pupe_2004, beautyyby.elle

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
12 สีผมชมพูบานเย็น สีผมแซ่บ ๆ จี๊ดจ๊าดสะดุดตามาแต่ไกล โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 16:46:41 4,304 อ่าน
TOP