x close

สาวผมสั้นแต่งตัวยังไง ? ส่อง 15 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ผู้หญิงผมสั้น ให้ดูดี มั่นใจทุกแนว

          สาวผมสั้นแต่งตัวยังไง ใครที่ตัดผมสั้นมาแล้วกลัวว่าจะแต่งตัวยาก ลองมาดูไอเดียแต่งตัวผู้หญิงผมสั้นกัน งานนี้จัดมาให้ครบทุกแนว ทั้งเปรี้ยว หวาน เท่ บอกเลยมั่นใจได้ทุกลุค

          สาว ๆ ที่ตัดผมสั้น หลายคนมักจะเลือกแต่งตัวแนวเท่ ๆ เพราะไม่มั่นใจหากจะต้องแต่งตัวหวาน ๆ เพราะกลัวไม่เข้ากับทรงผม หรือบางคนก็ไม่กล้าตัดผมสั้น เนื่องจากกังวลว่าจะแต่งตัวได้ไม่หลากหลาย แต่หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะกระปุกดอทคอมมีไอเดียแต่งตัวผู้หญิงผมสั้นมาฝาก ไปดูกันว่า สาวผมสั้นแต่งตัวยังไง บอกเลยว่ามีครบทุกสไตล์ ทั้งเปรี้ยว หวาน เท่ ให้สาว ๆ ได้สนุกกับแฟชั่นอีกเยอะ

          เนื่องจากการแต่งตัวไม่ได้จำกัดอยู่กับทรงผม ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวผมสั้นจึงควรเลือกให้เข้ากับบุคลิกของตัวเองจะดีที่สุด อีกทั้งผมสั้นยังมีหลายแบบ ทั้งบ๊อบ ผมสั้นแบบสไลด์ ดัดลอน หรือแม้แต่ผมสั้นกุด ซึ่งก่อนที่จะเลือกตัดผมสาว ๆ ก็ย่อมต้องเลือกทรงผมที่เข้ากับตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นการแต่งตัวจึงสามารถอิงตามความชอบของตัวเองได้เลย เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น ว่าแล้วเราก็ไปดูไอเดียกันดีกว่าว่าผมสั้นแต่งตัวแบบไหนดี

ผมสั้นแบบสไลด์ มีความเท่ปนหวาน แค่เลือกเสื้อยืดโอเว่อร์ไซซ์นิด ๆ มาแมตช์กับกางเกงยีนส์ เท่านี้ก็ลงตัวสุด ๆ

สายเท่แบบชิล ๆ ลองแมตช์เสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ กับกางเกงขาสั้น แล้วสวมหมวกแก๊ปเพื่อคอมพลีตลุค เป็นสาวผมสั้นแนวซน ๆ

ยังไม่จบกับความเท่ เพราะถ้าสาวผมสั้นลองใส่เสื้อสเวตเตอร์ตัวใหญ่ ๆ กับกางเกงยีนส์ขากว้างและรองเท้าผ้าใบ รับรองว่าชิคสุด ๆ

เพิ่มความสมาร์ตให้กับสาวผมสั้น ด้วยการแมตช์เสื้อยืดกับกางเกงเอวสูง แล้วสวมเสื้อสูททับ เป็นลุคกึ่งทางการที่เท่ไม่เบา

เวิร์กกิ้งวูแมนสุดเฉี่ยว ต้องลุคนี้ เบลเซอร์เข้ารูปและกางเกงที่เข้ากัน จะโชว์ร่องอกเบา ๆ เพิ่มความเปรี้ยวก็ได้ หรือหาเสื้อข้างในมาใส่ก็ดูดี

วันสบาย ๆ ลองใส่เสื้อแขนกุดตัวหลวมกับกางเกงขากว้างและรองเท้าผ้าใบ สวมหมวกสักหน่อยจะได้ไม่ต้องเซตผมเยอะ เป็นอีกลุคที่ได้ทั้งความเท่และความชิล

สาวผมสั้นที่อยากได้ลุควันสบาย ๆ ที่ดูดี ลองจับเสื้อเชิ้ตมาแมตช์กับกางเกงขาสั้น บอกเลยว่าลงตัวสุด ๆ

เสื้อครอปท็อปตัวจิ๋วและกางเกงยีนส์เอวสูงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวผมสั้นไม่ควรพลาด เพราะเข้าได้กับทุกทรงผมสั้นจริง ๆ

เสื้อแขนยาวเข้ารูป หรือบอดี้สูท นำมาแมตช์กับกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ เป็นลุคเท่ปนเปรี้ยวที่เหมาะกับสาวผมสั้นมาก ๆ

แมตช์เสื้อกล้ามกับเอี๊ยม แล้วสวมหมวกตกปลาสักหน่อย เป็นลุคน่ารัก ๆ ที่สาวผมสั้นแต่งแล้วดูดีแน่นอน

ใครว่าตัดผมสั้นแล้วจะไม่เข้ากับการใส่กระโปรง ลองดูชุดเดรสสีดำยาวเลยเข่าที่แมตช์กับรองเท้าบูตได้อย่างลงตัวลุคนี้สิ ดูดีจะตาย

ผมสั้นแบบบ๊อบเป็นทรงที่แต่งตัวหวาน ๆ ได้เข้ากันดีนะ แค่จับเดรสน่ารัก ๆ มาแมตช์กับแจ็กเก็ตยีน เท่านี้ก็เป๊ะสุด ๆ แล้ว

สไตล์เปรี้ยวเท่อย่างเสื้อแขนยาวบาง ๆ กับกระโปรงสั้น ก็ดูเข้ากันกับทรงผมสั้นดีนะ

สาวผมสั้นก็สามารถใส่เดรสสุดแซ่บได้ อย่างเดรสเข้ารูปเว้าช่วงเอวตัวนี้ เหมาะกับผมสั้นแบบทรงบ๊อบประบ่าที่สุด

เปรี้ยวปรี๊ดทั้งทรงผมทั้งการแต่งตัวไปเลย ลองแมตช์บราสวย ๆ เข้ากับกระโปรงสั้นสักตัว แล้วหาเสื้อคลุมเท่ ๆ มาสวมทับ เห็นไหมว่าเข้ากับผมสั้นกุดทรงนี้สุด ๆ

          ได้ไอเดียการแต่งตัวสำหรับสาวผมสั้นกันไปแล้ว ต่อไปนี้สาว ๆ คนไหนที่คิดจะตัดผมสั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการแต่งตัวแล้วนะคะ เลือกสไตล์ที่ชอบไปแต่งกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram todayis_wendy, mlb_th, marinaemmb, sara_legge, ja_jittapa, proud_olives, chrisellelim, aom_sushar, fayefayeye, noona_nuengtida, chanyamcclory, gyuri_pp, taeri__taeri, newclear_hansa, naras._

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวผมสั้นแต่งตัวยังไง ? ส่อง 15 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ผู้หญิงผมสั้น ให้ดูดี มั่นใจทุกแนว อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 17:51:45 24,769 อ่าน
TOP