x close

คลินิกเสริมความงาม กรุงเทพฯ ชี้เป้า 7 คลินิกความงาม ให้สาว ๆ ไปเติมสวยได้อย่างมั่นใจ

          คลินิกเสริมความงาม กรุงเทพฯ เช็กลิสต์ 7 คลินิกเสริมความงาม ที่สาว ๆ มอบความไว้วางใจไปทำสวยกัน มีที่ไหนบ้าง และแต่ละที่เด่นเรื่องอะไร ตามมาดูกันเลย
คลินิกเสริมความงาม กรุงเทพฯ

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้คลินิกความงามกับสาว ๆ ถือว่าเป็นเพื่อนแท้ เพราะช่วยเพิ่มความเป๊ะ เติมความมั่นใจ และเมื่อรู้สึกสวย คนเราก็จะรู้สึกดีกับตัวเอง คลินิกเสริมความงามจึงเป็นสถานที่ยอดฮิต เป็นทางลัดสวยด่วนที่หลายคนชื่นชอบ แต่ปัจจุบันนี้มีสถาบันเสริมความงามเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ แล้วจะมีที่ไหนบ้างที่เป็นที่นิยมและได้รับความไว้วางใจ กระปุกดอทคอมขอพาไปดูวิธีเลือกคลินิกความงามให้ปลอดภัย พร้อมชี้เป้า 7 คลินิกเสริมความงาม กรุงเทพฯ เพื่อเป็นแนวทางให้ได้ตัดสินใจกัน

เลือกคลินิกเสริมความงามยังไง

ให้ปลอดภัย

          ก่อนที่จะไปดูว่า คลินิกเสริมความงามที่ไหนที่เป็นที่นิยมบ้าง เรามาดูกันว่าก่อนจะฝากใบหน้าให้กับคลินิกสักที่ ควรเลือกคลินิกความงามยังไงให้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงหน้าพัง
  1. มีใบอนุญาตประกอบการ - ซึ่งเป็นใบที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุข การมีใบอนุญาตจะช่วยคัดกรองความน่าเชื่อถือให้กับคลินิก โดยต้องมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กระทรวงกำหนด ทั้งความปลอดภัยและความพร้อมในการให้บริการ อาทิ ต้องมีเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์และอุปกรณ์พร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินรองรับ เช่น เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่องตรวจสอบคลื่นหัวใจหรืออุปกรณ์กู้ชีพ ซึ่งจำเป็นต่อการดูแลความปลอดภัยของคนไข้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงกรณีฉุกเฉิน
  2. แพทย์มีใบประกอบวิชาชีพ - โดยไม่ใช่แค่ใบประกอบวิชาชีพแพทย์ตามปกติ แต่ต้องมีใบรับรองเฉพาะทางอีกด้วย จึงจะทำให้มั่นใจได้ว่าคุณหมอที่ดูแลหน้าของเรามีความเป็นมืออาชีพจริง ๆ โดยเฉพาะการทำหัตถการที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ เช่น โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ และการยกกระชับใบหน้าประเภทต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยความรู้เรื่องชั้นผิวและกล้ามเนื้อใบหน้า
  3. ราคาสมเหตุสมผล - ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนว่าต้นทุนของหัตถการต่าง ๆ ควรอยู่ที่ขั้นต่ำเท่าไหร่ หากราคาถูกมากจนเกินไป มีโปรโมชั่นเว่อร์ ๆ อาจได้บริการที่ไม่ดีตามที่โฆษณาไว้ หรืออาจได้ยาปลอม เพราะปกติแล้วแต่ละคลินิกจะมีราคาไม่ต่างกันมาก นอกจากเป็นเครื่องมือนำเข้าพิเศษ ค่าบริการ ค่าแพทย์ และชื่อเสียงของคลินิก ที่อาจเป็นปัจจัยให้มีราคาสูง
  4. สามารถตรวจสอบยาได้ - ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ วิตามินฉีดผิวต่าง ๆ ต้องสามารถขอทางคลินิกดูได้ว่าใช้ยี่ห้ออะไร เป็นของแท้ไหม เพิ่งแกะกล่องหรือเปล่า และที่สำคัญคือผ่าน อย. หรือไม่ ถ้าคลินิกไหนไม่สะดวกให้ดูก็คือผ่านได้เลยจ้า
  5. คลินิกควรมีบริการปรึกษาฟรี - แม้จะยังไม่ตัดสินใจเสริมความงามก็ตาม ก็ควรมีบริการให้คำปรึกษาว่าควรทำอะไรบ้าง และค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เพื่อประกอบการตัดสินใจ
  6. สถานที่สะอาด และมีบริการที่ดี - สื่อถึงความใส่ใจลูกค้าของคลินิก แปลได้ว่าจะสามารถดูแลเราได้เป็นอย่างดี แม้จะเกิดปัญหาขึ้นก็ตาม
          ทราบวิธีการเลือกคลินิกคร่าว ๆ แล้ว ทีนี้เราไปดูกันดีกว่าว่า คลินิกเสริมความงาม กรุงเทพฯ มีที่ไหนบ้างที่เป็นที่นิยม และได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ

1. Apex Profound Beauty

          คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการมานาน โดดเด่นด้านการยกกระชับ โดยเฉพาะ Ulthera นอกจากนี้ยังมีหัตถการครบทุกอย่าง ทั้งโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม กำจัดขน เลเซอร์แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ลดสัดส่วน ไปจนถึงปลูกผม โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด และคุณหมอทำให้ทุกเคสเลยนะ แถมยังมีสาขามากกว่า 30 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และอีก 12 สาขาในต่างจังหวัด

2. Meko Clinic

          คลินิกเสริมความงามครบวงจรที่มีตั้งแต่ศัลยกรรมไปจนถึงหัตถการ โดดเด่นเรื่องการเสริมจมูก ส่วนหัตถการจะเน้นเรื่องการยกกระชับ ไม่ว่าจะเป็น Ulthera Thermage หรือ Hifu โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบรับรองจากสถาบันในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังมีหัตถการอื่น ๆ เช่น โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ บำรุงผิว มี 4 สาขาในกรุงเทพฯ และ 1 สาขา ที่กัมพูชา

3. SLC Clinic

          คลินิกเสริมความงามที่หลายคนคุ้นชื่อเดิมกันดีคือ Siam Laser Clinic เมื่อก่อนจะโดดเด่นด้านการทำเลเซอร์เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ปัจจุบันก็ยังเน้นเรื่องเลเซอร์อยู่ แต่เพิ่มเติมหัตถการใหม่ ๆ เข้ามาเพียบ ทั้งการยกกระชับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง บำรุงผิว ส่วนใหญ่เป็นสายชอบฉีด ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ เขาก็มีครบนะ และมีสาขามากถึง 21 สาขาเลยทีเดียว

4. V Square Clinic

          คลินิกเสริมความงามที่ให้บริการทั้งฉีดฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์ โดยมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกตามความเหมาะสมของปัญหาในแต่ละบุคคล มีการวิเคราะห์รูปหน้าและให้คำปรึกษาโดยคุณหมอก่อนทำหัตถการ พร้อมติดตามผลหลังทำ นอกจากนี้ยังมีหัตถการอื่น ๆ ได้แก่ ร้อยไหม เมโส Hifu CoolSculpting รวมไปถึงการนำเทคโนโลยียกกระชับที่ทันสมัยใหม่ล่าสุดมาใช้ อย่าง Thermage FLX และ New Ulthera SPT ภายใต้ทีมแพทย์มากประสบการณ์ โดยมีทั้งหมด 24 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

5. Gangnam Clinic

          เชื่อว่าหลายคนมักได้ยินชื่อเสียงของคลินิกเสริมความงามมาตรฐานเกาหลีนี้ด้านเลเซอร์กำจัดขน ที่ไม่ต้องกลัวเจ็บ แถมยังเกลี้ยงเกลา แต่หัตถการอื่น ๆ ก็ใช่ว่าจะน้อยหน้า ไม่ว่าจะเป็นรีจูรัน ดริปวิตามินผิว สลายไขมัน โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ เลเซอร์ต่าง ๆ รวมถึงเทคโนโลยียกกระชับก็มีครบเช่นเดียวกัน ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการ แถมมีสาขามากถึง 28 สาขาทั่วประเทศ

6. Lienjang Clinic

          คลินิกเสริมความงามที่เรียกว่าส่งตรงมาจากเกาหลีเลยทีเดียว เพราะสาขาแม่ของเขาเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลความงามที่มีชื่อเสียงในย่านกังนัม ประเทศเกาหลี มีหัตถการหลายอย่างให้เลือกทำ เช่น โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ วิตามินปรับสภาพผิวต่าง ๆ ซึ่งเป็นยี่ห้อจากเกาหลี นอกจากนี้ยังมีหัตถการกระชับผิวอย่าง Hifu Lifthera และ Ultherapy อีกด้วย ปัจจุบันมี 3 สาขา

7. The Ritz Clinic

          คลินิกเสริมความงามของ หมอริท เรืองฤทธิ์ หรือ ริท เดอะสตาร์ ที่เจ้าตัวลงทุนลงแรงเองตั้งแต่ต้น มีหัตถการมากมาย ทั้งการยกกระชับปรับรูปหน้า โดยเครื่องมือที่ทันสมัยนำเข้าจากต่างประเทศ การดูแลผิวหน้าในรูปแบบต่าง ๆ เลเซอร์ดูแลผิว เลเซอร์กำจัดขน รวมไปถึงการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ และรีจูรัน มีแพทย์หมุนเวียนทุกวัน รวมถึงหมอริทก็เวียนไปรักษาในแต่ละสาขาด้วย ทั้งนี้ถึงแม้จะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ก็มีถึง 6 สาขาแล้ว

          และนี่ก็คือ คลินิกเสริมความงาม กรุงเทพฯ ที่เราคัดมาแนะนำ จะทำสวยทั้งทีก็ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีความเชี่ยวชาญ จะได้ปั้นหน้าเราให้ออกมาเป๊ะได้อย่างปลอดภัยนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Apex Profound Beauty, เมโกะ คลินิก Meko Clinic, SLC Clinic, V Square Clinic โปรแกรมฉีด Filler Botox, GangnamClinic, Lienjang Thailand, THE RITZ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลินิกเสริมความงาม กรุงเทพฯ ชี้เป้า 7 คลินิกความงาม ให้สาว ๆ ไปเติมสวยได้อย่างมั่นใจ อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2566 เวลา 16:01:08 38,130 อ่าน
TOP