x close

ทรงผมดัดสั้น สาวรุ่นใหญ่วัย 50 อัป มีทรงผมไหนบ้างที่กำลังมาแรง

          ทรงผมดัดสั้น ไอเดียทรงผมลดอายุของผู้หญิงวัย 50+ มีทรงไหนบ้าง แต่ละทรงจะเป็นยังไง ตามไปส่องทรงผมดัดสั้นสาวรุ่นใหญ่กันเลย

          สาว ๆ ทั้งหลายอาจสงสัยว่า เมื่ออายุมากขึ้นจะตัดผมทรงไหนดีให้ดูดีและดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งหนึ่งในทรงผมที่หลายคนนึกถึงก็คือ ทรงผมดัดสั้น เพราะการตัดทรงผมสั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กลง เหมือนลดอายุลงไปหลายปีเลยทีเดียว แถมยังดูแลง่าย วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปส่องเทรนด์แฟชั่นทรงผมดัดสั้น วัย 50 อัป มาดูกันว่ามีทรงไหนบ้างที่กำลังมาแรง เผื่อไปเปลี่ยนลุคตัดผมสั้นลดอายุกัน

1. Chick Rounded Bob

          ถือเป็นทรงผมที่เหมาะกับวัยนี้มาก สำหรับทรงผมบ๊อบสั้น เพราะเป็นทรงผมที่ช่วยเผยให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น ทำให้ดูสว่างสดใส ดัดปลายงุ้ม เซตทรงด้วยการปัดเสยไปข้างใดข้างหนึ่ง ทำให้ผมด้านบนดูพองและหนาขึ้น

2. Short Bob Hair

          อีกหนึ่งทรงผมดัดสั้นที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ รุ่นใหญ่ เวลาคิดไม่ออกก็บอกช่างว่าตัดบ๊อบสั้น เป็นทรงที่ซอยไล่เลเยอร์ด้านบนลงมา เซตผมพอง ๆ ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ดูเรียบ ๆ แต่มีสไตล์ แถมยังทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย

3. Loose Wavy Bob

          เปลี่ยนลุคให้ดูเก๋ชิคด้วยทรงผมสั้นช่วงปลายดัดลอนใหญ่ ๆ พร้อมปรับผมเป็นสีเทาสว่างยิ่งทำให้มีเสน่ห์และดูทันสมัยมากขึ้น สุดท้ายจะเซตผมให้ดูยุ่ง ๆ หรือปล่อยเซอร์ก็ดูดี

4. Charming Boyish Cut

          ทรงผมดัดสั้นที่ช่วยให้ดูเฉี่ยวและทันสมัย เป็นทรงที่ให้ลุคอินเตอร์ เซตทรงง่าย เพียงแค่จัดแต่งทรงผมด้วยเจลหรือมูสก็จะได้ทรงที่ต้องการแล้ว

5. Pixie Bob

          ทรงผมพิกซี่ หรือผมดัดซอยสั้น เป็นอีกหนึ่งทรงฮิตในหมู่สาว ๆ สูงวัย เพราะช่วยลดอายุให้ดูอ่อนวัย เผยให้เห็นถึงรูปหน้าชัดเจนมากขึ้น ทำให้ดูสดใส คล่องตัว และยังดูแลไม่ยากอีกด้วย

6. Short Curly Hair

          ทรงผมดัดลอนใหญ่ ทำปลายงุ้มเพิ่มวอลลุ่มให้ดูผมหนาขึ้น เป็นอีกทรงผมที่ดูธรรมชาติ ช่วยเสริมเสน่ห์ให้ดูโดดเด่นและสดใสขึ้น เซตทรงง่ายแค่ปัดเสยไปด้านข้าง จัดให้ผมปิดรูปหน้าเล็กน้อย

7. Short Permed Bob

          ปรับลุคเป็นสาวเก๋ มีสไตล์ กับทรงผมสั้นดัดลอนเล็กทั้งหัว เป็นทรงที่ไม่ได้ใช้เทคนิคในการตัดอะไรมากมาย ดูแลง่าย ไม่ต้องเซตผมให้ยุ่งยาก   

          สาวใหญ่คนไหนอยากเปลี่ยนแนวดูบ้าง ลองเลือกทรงผมดัดสั้น วัย 50 ที่น่าสนใจไปปรับลุคกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram winvikoletta, fiftysister, antonvolk61, natashayoung_silvermodel, curliesbyjenniferhoffner

ขอบคุณข้อมูลจาก : hairstylery.com, hairstylecamp.com, latest-hairstyles.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมดัดสั้น สาวรุ่นใหญ่วัย 50 อัป มีทรงผมไหนบ้างที่กำลังมาแรง อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:32:26 19,704 อ่าน
TOP