x close

5 วิธีย้อมผมแบบสระด้วยตัวเอง อัปลุคสวยแบบไม่ต้องง้อช่าง

          วิธีย้อมผมแบบสระ ทริกง่าย ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนสีผมให้ออกมาสวยเป๊ะแบบไม่ต้องง้อช่าง จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง
วิธีย้อมผมแบบสระ

          สาว ๆ มักให้ความสำคัญกับเรื่องทรงผมเป็นอย่างมาก และนอกจากทรงผมผู้หญิงแล้ว สีผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันการย้อมผมสามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องง้อช่างเลย เพราะมีผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมมากมายในท้องตลาดให้เลือกใช้ แต่ที่ได้รับความนิยมมากก็คือ สีย้อมผมแบบสระ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน เช่น ครีม โฟม หรือแชมพู เป็นต้น แต่ใครที่ซื้อมาแล้วยังไม่รู้ว่าจะเริ่มย้อมสีผมสวย ๆ ยังไงดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีย้อมสีผมด้วยตัวเองมาฝาก ต้องทำอย่างไรบ้างให้ผมออกมาสวยเป๊ะ ตามไปดูกันเลย

5 วิธีย้อมผมผู้หญิงแบบสระ

ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมผมและผิว

          หวีผมให้เรียบร้อย สระผมให้สะอาดโดยไม่ใช้คอนดิชันเนอร์ เสร็จแล้วซับผมพอหมาด แบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ ก่อนทำสี จากนั้นให้ใช้วาสลีนหรือเบบี้ออยล์มาทาบริเวณหน้าผาก หู และคอ เพื่อป้องกันสีย้อมผมเลอะติดผิว

ขั้นตอนที่ 2 : ผสมสีย้อมลงในภาชนะ

         ผสมครีมย้อมผมลงในถ้วยตามวิธีใช้ข้างกล่อง โดยส่วนใหญ่แล้วในกล่องจะมีครีมมาให้ 1 หลอด และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์อีก 1 ขวด เพียงแค่ผสมตามปริมาณที่ระบุเอาไว้

ขั้นตอนที่ 3 : ลงมือย้อมผมแบบสระ

          สวมถุงมือพลาสติกให้เรียบร้อย แล้วใช้แปรงหรือมือก็ได้ ชโลมครีมย้อมผมลงบนเส้นผมทีละช่อ ตั้งแต่โคนผมถึงปลายผม จากนั้นค่อยไล่ชโลมผมให้ทั่วจนถึงด้านหลัง แล้วนวดผมเบา ๆ คล้าย ๆ กำลังสระผม เพื่อให้ครีมกระจายทั่วเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือถ้าอยากให้สีผมเด่นชัดและติดทนนานยิ่งขึ้น ให้ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
วิธีย้อมผมแบบสระ

ขั้นตอนที่ 4 : ล้างผมด้วยน้ำสะอาด

         พอครบเวลาให้พรมน้ำลงบนเส้นผม นวดให้ทั่วศีรษะ แล้วล้างสีผมออกด้วยน้ำเปล่าจนหมดฟอง จากนั้นให้สระผมด้วยแชมพูและล้างให้สะอาด เช็ดผมให้แห้งหมาด ๆ แล้วชโลมผมด้วยทรีตเมนต์ที่ให้มาในกล่อง เพื่อเคลือบปิดเกล็ดผม ทำให้ผมนุ่มและช่วยล็อกสีผมให้สวยติดทน

ขั้นตอนที่ 5 : เป่าผมและจัดทรงตามต้องการ

          เมื่อสระผมเสร็จเรียบร้อย ก็เป่าผมให้แห้งและจัดทรงตามปกติ เท่านี้ก็ได้สีผมใหม่สวย ๆ แล้ว

          เห็นไหมล่ะคะว่า วิธีย้อมผมแบบสระ สำหรับสาว ๆ นั้นไม่ยากอย่างที่คิด ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ นอกจากจะได้สีผมที่เป๊ะตรงใจแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : fargerthailand.com, johnfrieda.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีย้อมผมแบบสระด้วยตัวเอง อัปลุคสวยแบบไม่ต้องง้อช่าง โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:41:04 30,346 อ่าน
TOP