x close

วิธีทําให้ผิวขาวภายใน 7 วัน สวยทันใจ ได้ผลไว !

          วิธีทําให้ผิวขาวภายใน 7 วัน จะต้องทำวิธีไหนถึงจะได้ผลและปลอดภัย วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอก อยากผิวขาวเร่งด่วนทันใจ รีบตามมาดูเคล็ดลับวิธีทำให้ผิวขาวเด็ด ๆ กันเลย

วิธีทำให้ผิวขาว

          อากาศร้อน แสงแดดแรง ๆ แบบนี้ ออกนอกบ้านแป๊บเดียวบอกเลยว่าแทบไหม้ ! ถ้าหากร้อนอย่างเดียวคงไม่เท่าไร แต่พาลทำให้ผิวดำคล้ำเสียด้วยนี่สิ หลายคนคงรู้สึกแย่แบบสุด ๆ เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากปล่อยให้ปัญหาผิวหมองคล้ำมาเยือน รีบมาหาวิธีทำให้ผิวขาวเร็ว ๆ กันดีกว่า วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับวิธีดูแลผิวขาวเร่งด่วนมาฝากกัน เรียกว่าเป็นวิธีทําให้ผิวขาวภายใน 7 วัน หากใครอยากผิวสวยแบบทันใจ บอกเลยห้ามพลาด

          1. ใช้ไวท์เทนนิ่งสูตรเข้มข้น โดยให้เลือกใช้สกินแคร์ผสมไวท์เทนนิ่งสูตรเข้มข้นที่ออกฤทธิ์ในระยะสั้น ๆ และควรเลือกใช้เซรั่ม เพราะจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ดี ควบคู่ไปกับโลชั่นทาตัว โดยให้ทาเป็นประจำต่อเนื่องทั้งเช้าและเย็น จะทำให้ผิวของคุณขาวได้เร็วยิ่งขึ้น

          2. ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ก่อนออกจากบ้านให้ทาครีมกันแดดค่า SPF สูง ๆ ตั้งแต่ 50+ และ PA+++ ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวไม่ให้แสงแดดมาทำร้าย รวมถึงใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว เพื่อปกป้องผิวอีกชั้นหนึ่ง

          3. พอกผิวด้วยโยเกิร์ต โดยให้นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกผิวทิ้งไว้จนแห้งแล้วค่อยล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ผิวไหม้คล้ำเสียจากแดดอาการดีขึ้น ที่สำคัญยังจะช่วยบำรุงให้ผิวขาวและสดใสเนียนนุ่มขึ้นด้วย

วิธีทำให้ผิวขาว

          4. สครับผิวด้วยมะขามเปียก บอกเลยว่ามะขามเปียกเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนอยากขาว เพราะมีวิตามินซีและกรด AHA ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ ใน 1 อาทิตย์ ให้ทำอย่างน้อย 2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป โดยให้นำเนื้อมะขามเปียกผสมกับนมสดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว แล้วนำมาขัดให้ทั่วทั้งตัว ทาวนเพียงเบา ๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

          5. ปรับผิวให้ขาวใสด้วยมะนาว มะนาวถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีและสารไวท์เทนนิ่ง จึงมีส่วนช่วยในการปรับผิวให้กระจ่างใส เพียงบีบน้ำมะนาว 1 ซีก ผสมกับโลชั่นทาตัว แล้วนำไปทาผิว หรือใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้งโยเกิร์ตแล้วนำไปพอกผิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก ก็จะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ในเวลาไม่นาน

          6. มาสก์ผิวขาว ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมมาสก์ผิวขาวพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียให้กลับมาสว่างกระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ควรใช้เป็นประจำทุกวันต่อเนื่องกัน 1 สัปดาห์ ผิวจะขาวขึ้นได้อย่างชัดเจน

          7. รับประทานวิตามินซี อย่างน้อยต้องรับประทานวิตามินซีให้ได้ 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะเป็นแบบอัดเม็ด แคปซูล หรือเม็ดฟู่ ก็ตามแต่สะดวก ซึ่งจะช่วยปรับผิวให้ขาวใสและช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง สามารถทนแดดได้ดียิ่งขึ้นด้วย แต่อย่าลืมว่าโดยทั่วไปวิตามินซีจะถูกขับออกมาภายใน 2-3 ชั่วโมง วิธีรับประทานที่ถูกต้องคือรับประทานพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีเข้าไปได้มากที่สุด

วิธีทำให้ผิวขาว

          8. เน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
โดยเฉพาะผักสดและผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่ช่วยให้ผิวขาว เช่น ส้ม อะโวคาโด แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี กล้วย มะละกอ มะเขือเทศ แตงกวา แครอต เพราะการเพิ่มผัก-ผลไม้วิตามินซีสูง รวมถึงผักที่มีแบต้าแคโรทีนติดจานไว้สักมื้อ จะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูขาวสว่างใสเป็นธรรมชาติได้จากภายใน และยังช่วยปกป้องผิวหมองคล้ำจากแดดได้ดี

          9. ดื่มน้ำบ่อย ๆ ใน 1 วันต้องพยายามดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร หรือ 6-8 แก้ว เพราะน้ำมีส่วนในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นและขาวใสขึ้นได้ โดยมีสูตรง่าย ๆ ว่า เช้า 1 แก้ว สาย, บ่าย, เย็น รอบละ 2 แก้ว ส่วนก่อนนอน 1 แก้ว ถ้าเบื่อการดื่มน้ำเปล่าจะสลับเป็นน้ำมะเขือเทศ น้ำส้มสด เพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้นะ

วิธีทำให้ผิวขาว

          10. ฉีดวิตามินผิวขาวใส เพื่อให้สารสกัดตรงเข้าสู่เซลล์ผิวโดยตรงและเห็นผลได้ไวยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีนี้สามารถช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวคล้ำ ให้กลับมากระจ่างใส เปล่งประกายได้ค่อนข้างดี โดยสารที่ใช้มักจะเป็นวิตามินซีเข้มข้น ทั้งนี้ ควรฉีดวิตามินผิวขาวกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

          และนี่ก็คือวิธีทำให้ผิวขาวภายใน 7 วัน แค่คุณสาว ๆ ปฏิบัติตามวิธีที่แนะนำไปนี้อย่างเคร่งครัด ผิวของคุณก็จะดูดีขึ้นได้แบบทันใจแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้อง

          - ฉีดผิวขาวกี่ครั้งเห็นผล ขาวไวทันใจจริงไหม ปลอดภัยหรือเปล่า มาหาคำตอบกัน
          - วิธีทำให้ผิวขาวภายใน 1 เดือน โชว์ผิวอย่างมั่นใจ
          - 7 สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน บอกลาความหมองคล้ำ เผยผิวออร่าให้โลกรู้

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthwire.pk, magicpin.in, yora.com, india.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทําให้ผิวขาวภายใน 7 วัน สวยทันใจ ได้ผลไว ! อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2566 เวลา 16:33:26 988,515 อ่าน
TOP