x close

8 เซรั่มไฮยาลูรอนตัวเด็ด เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

          เซรั่มไฮยาลูรอน รีวิว 8 เซรั่มหน้าใสยี่ห้อเด็ด ช่วยผิวสวย เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี หมดปัญหาผิวหน้าแห้งลอก งานนี้บอกเลยว่าสาวผิวขาดน้ำห้ามพลาด ว่าแต่จะมี เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูเลย
เซรั่ม

          ถ้าเลือกได้สาว ๆ คงจะอยากมีผิวหน้าสุขภาพดี สวยเนียนใส แต่ก็ต้องฝันสลายเพราะมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูโทรมได้ ไม่ว่าจะเป็น การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ, ความเครียด, ฮอร์โมน, มลภาวะต่าง ๆ รวมถึงสภาพอากาศ เป็นต้น ซึ่งนี่แหละถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวขาดน้ำ และดูไม่สดใส แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ด้วยเซรั่มไฮยาลูรอนที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ขาดน้ำ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือกเซรั่มยี่ห้อไหนดีละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 8 เซรั่มหน้าใสไฮยาลูรอนตัวเด็ดมาฝากกันแล้วค่ะ

วิธีเลือกเซรั่มไฮยาลูรอน

          สำหรับใครที่กำลังมองหาเซรั่มไฮยาลูรอนดี ๆ สักตัวมาใช้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี มาดูกันเลย
 

  • เลือกเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง โดยเซรั่มไฮยาลูรอนเหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง ผิวมันแต่ขาดน้ำ ไปจนถึงผิวแพ้ง่าย แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวมันมากอาจจะไม่ค่อยแนะนำสักเท่าไร เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูมันเยิ้มมากเกินไป
     
  • เลือกเซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน และซิลิโคน เป็นต้น ซึ่งสารเหล่านี้อาจทำให้สาว ๆ เกิดอาการแพ้และตามมาด้วยสิวอีกเป็นขบวน
     
  • ทดสอบอาการแพ้ ถึงแม้จะไม่ค่อยเห็นคนแพ้เซรั่มไฮยาลูรอน แต่สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนทุกครั้ง โดยแนะนำให้ซื้อขนาดทดลองมาก่อน จากนั้นทาเซรั่มบริเวณข้อพับหรือหลังใบหู ประมาณ 5-10 วัน หากไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองก็สามารถซื้อมาใช้ต่อได้อย่างสบายใจ

แนะนำ 8 เซรั่มไฮยาลูรอนตัวเด็ด

1. SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum

          เซรั่มไฮยาลูรอนไซซ์มินิที่มาในขวดหยดใช้งานง่าย แถมพกพาสะดวกด้วย แต่เห็นขนาดจิ๋ว ๆ แบบนี้ ขอบอกเลยว่าคุณภาพแจ๋วสุด ๆ เพราะช่วยกักเก็บและกระจายความชุ่มชื้นไปถึงผิวหนังชั้นนอกสุด ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี และนอกจากจะทาเพียว ๆ แล้ว ยังสามารถนำมาผสมกับครีมทาหน้า ครีมทาตัว และโฟมล้างหน้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใช้ได้ทั้งตัวเลยทีเดียว ราคาขวดละ 199 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : sos-storiesofskin.com

2. The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5

          เซรั่มไฮยาลูรอนที่มาในแพ็กเกจจิ้งเรียบหรูดูแพง โดยมี Hyaluronic และ Vitamin B5 เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งมีส่วนช่วยในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ขาดน้ำ พร้อมบำรุงให้ผิวนุ่มลื่นและเรียบเนียนขึ้น ในส่วนของเนื้อเซรั่มมีสีใส ค่อนข้างเข้มข้น รู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังทา อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วย เพราะฉะนั้นสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ราคาประมาณ 990 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : theordinary.deciem.com

3. La Roche-Posay HYALU B5 SERUM

          อย่างที่รู้กันดีว่าเมื่อผิวขาดน้ำก็จะตามมาด้วยปัญหาริ้วรอยก่อนวัย แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเซรั่มตัวนี้เอาอยู่ ! โดยเป็นเซรั่มไฮยาลูรอนสูตรเข้มข้น ที่มาพร้อม Vitamin B5 ช่วยลดการระคายเคือง พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มฟู ดูมีชีวิตชีวา และยังช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วย ในส่วนของเนื้อเซรั่มค่อนข้างเข้มข้น ซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคา 1,500 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : larocheposay-th.com

4. Vichy Mineral 89

          เซรั่มน้ำแร่เข้มข้นจากแบรนด์ Vichy ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มเด้ง เรียบเนียน และชุ่มชื้นเหมือนผิวเด็ก อีกทั้งยังมีไฮยาลูรอนซึ่งทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมถึงลดเลือนริ้วรอย โดยเป็นเซรั่มสูตรอ่อนโยน จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง แนะนำให้ใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว ในส่วนของเนื้อเซรั่มมีสีใส เกลี่ยง่าย และไม่หนักผิว ราคา 1,300 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : vichy-th.com

5. Eucerin Hyaluron-Filler Moisture Booster

          สำหรับสาวผิวแห้งกร้านหรือผิวขาดน้ำ เราขอแนะนำให้รู้จักกับเซรั่มขวดนี้เลย ! โดยเป็นเซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้นที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างยาวนานตลอดวัน และเติมร่องริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น โดยสาว ๆ ที่ได้ลองใช้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟู ดูสดใสขึ้น อีกทั้งเนื้อเซรั่มยังเป็นเจลใส ซึมซาบเข้าสู่ผิวทันทีหลังทา โดยไม่ทิ้งคราบและไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคา 1,350 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : eucerin.co.th

6. CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum

          ขอเอาใจคนผิวแพ้ง่ายกันบ้าง กับเซรั่มไฮยาลูรอนตัวนี้ที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic และ Vitamin B5 ช่วยชดเชยและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาอิ่มฟู เรียบเนียน และแข็งแรงขึ้น ในส่วนของเนื้อเซรั่มเนื้อสัมผัสเจลครีมบางเบา เกลี่ยง่าย นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วย ดังนั้นสาว ๆ ผิวบอบบางหรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้ ราคา 650 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : cerave.co.th

7. The Sun Society Hyaluronic Acid

          มาต่อกันที่เซรั่มไฮยาลูรอน 95% จากประเทศญี่ปุ่น ที่มาในขวดหยดสีม่วงสุดคิวต์ โดยเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้นที่สามารถใช้ผสมกับสกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำหรือผสมกับครีมทาผิวก็ได้เช่นเดียวกัน มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดเลือนริ้วรอย และบำรุงให้ผิวหน้าดูเนียนกระชับ ในส่วนของเนื้อเซรั่มมีสีใส ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีขนาดกะทัดรัดพกพาง่ายอีกด้วย ราคาประมาณ 299 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : taiyou-no-aloe.com

8. AMPLE:N Hyaluron Shot Ampoule

          ปิดท้ายด้วยเซรั่มไฮยาลูรอนที่ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ลดอาการแพ้ พร้อมแก้ปัญหาผิวขาดน้ำ นอกจากนี้ยังบำรุงให้ผิวดูเปล่งปลั่ง อิ่มฟู และเรียบเนียนขึ้นด้วย ในส่วนของเนื้อเซรั่มมีสีใส ค่อนข้างเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 870 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : amplenthailand.com

          ทั้ง 8 เซรั่มไฮยาลูรอนตัวเด็ดที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ มีแต่ยี่ห้อน่าใช้ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ ว่าแล้วหากสาว ๆ สนใจตัวไหนก็ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนเลือกซื้อกันด้วยนะคะ จะได้หน้าใสแบบไร้ปัญหาตามมากวนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เซรั่มไฮยาลูรอนตัวเด็ด เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13:25:45 27,223 อ่าน
TOP