ชีวิตพลิกผัน หลันเจี๋ยอิ๋ง จากนางเอกสู่ชีวิตข้างถนน

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lamเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก illusive-serenity.forumotion.net, hungvuongdalat.info

          คอหนังจีนฮ่องกงทีวีบียุคปี 80 คงจำนางเอกสาวหน้าหวาน "หลันเจี๋ยอิ๋ง" หรือ Yammie Lam คนนี้ได้ดี เพราะเธอเคยเป็นนางเอกแถวหน้าของฮ่องกง มีผลงานมาแล้วมากมาย เช่น "คู่แค้นสายโลหิต" และ "เจ้าพ่อตลาดหุ้น" ในบทบาทของหญิงสาวผู้น่าสงสาร ประสบชะตากรรมอันน่าสลด ส่งผลให้เธอโด่งดังสุด ๆ ในช่วงหนึ่งของชีวิต จนใคร ๆ ก็เชื่อว่า อนาคตในเส้นทางสายบันเทิงของ "หลันเจี๋ยอิ๋ง" น่าจะไปได้สวย

          ก่อนที่ยุคปี 90 "หลันเจี๋ยอิ๋ง" จะเริ่มหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงฮ่องกง หลังจากที่เธอกำลังประสบมรสุมชีวิตอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการที่เพื่อนชายคนสนิทของเธอได้ฆ่าตัวตาย และแม่ของเธอก็มาเสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน ประกอบกับการที่เธอเป็นคนพูดตรง ๆ ทำให้คนไม่ค่อยชอบหน้านัก และไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ แม้จะได้ลงทุนเปิดร้านเสริมสวย แต่ช่วงนั้น "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ก็เริ่มมีอาการทางประสาทจนต้องเข้าออกโรงพยาบาล เพื่อรักษาตัวบ่อยครั้ง

          แต่ดูเหมือนมรสุมชีวิตของ "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ยังคงไม่จบสิ้น เพราะในปี ค.ศ.2006 (พ.ศ.2549) ศาลประกาศให้เธอเป็นบุคคลล้มละลาย หลังจากประกอบธุรกิจล้มเหลว ตั้งแต่นั้นมา "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ก็เริ่มมีอาการทางจิตมากขึ้น จนต่อมานักข่าวฮ่องกงก็ได้ตีพิมพ์ภาพของ "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ที่ปล่อยตัวโทรมจนจำไม่ได้ และนั่งสูบบุหรี่อยู่ข้างถนน หมดราศีอดีตนางเอกชื่อดังของยุค จนเป็นข่าวเกรียวกราว

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam          จากนั้น นักข่าวและปาปาราซซี่ฮ่องกง ก็ยังตามเก็บภาพของ "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัว เดินตามท้องถนนเหมือนคนจิตไม่ปกติมาลงตีพิมพ์อยู่เนือง ๆ รวมทั้งยังอาละวาดใส่นักข่าว นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวว่า "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ไม่มีเงินจนถึงขนาดต้องไปนั่งอยู่ตามถนน ขอให้คนที่เดินผ่านไปมาเลี้ยงข้าวให้ แถมสื่อบางสำนักยังลงข่าวด้วยว่า อดีตนางเอกสาวคนนี้ไม่มีเงินจนถึงกับต้องไปขายตัวอยู่ข้างถนนเลยทีเดียว

          แถมล่าสุด นักข่าวฮ่องกงก็ยังได้ตีพิมพ์ภาพปัจจุบันของ "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ในวัย 46 ปี ที่เดินโชว์พุงอยู่บนท้องถนนสแตนลีย์ ในเกาะฮ่องกง ในสภาพที่แทบไม่เหลือเค้าความสวยเหมือนในอดีต และยังอ้วนขึ้นมาก ส่วนอาการทางจิตก็ยังมีออกมาให้เห็นไม่ว่าจะเป็นการเดินไปชกลมออกไปอย่างไม่มีเหตุผล รวมทั้งมีข่าวว่า เธอได้เข้าไปขอลองนั่งโซฟาในร้านเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย 

          มีการวิเคราะห์กันว่า สาเหตุที่เธอป่วยทางจิต อาจจะเป็นเพราะบทบาท "อาหลิง" ในละครโทรทัศน์ยอดฮิตอย่าง "เจ้าพ่อตลาดหุ้น" เมื่อปี ค.ศ.1993 (พ.ศ.2536) ที่เธอต้องรับบทเป็นหญิงสาวที่มีอารมณ์แปรปรวน เพราะผ่านเรื่องกระทบกระเทือนจิตใจครั้งรุนแรงในชีวิต และ "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ไม่สามารถสลัดบทบาทการแสดงออกไปจากชีวิตจริงได้ เมื่อครั้งที่เธอก็เจอมรสุมลูกใหญ่เข้ามาในชีวิตเช่นกัน

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam

Yammie Lam          ปัจจุบันมีรายงานว่า "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ดำรงชีพอยู่ได้ด้วยเงินสวัสดิการจากรัฐฯ ที่จ่ายให้ประมาณ 3,500 เหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 14,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถือว่าน้อยมากกับค่าครองชีพในฮ่องกง

          เห็นเรื่องนี้แล้วต้องบอกว่า ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอนจริง ๆ อย่างกรณีของ "หลันเจี๋ยอิ๋ง" ที่เธอเคยเป็น "ดาว" ส่องแสงเจิดจรัสอยู่บนฟากฟ้า แต่ ณ วันนี้ชีวิตกลับตกต่ำอย่างสุดขีด พลิกผันลงสู่ "พื้นดิน" และอยู่อย่างไร้ความหวัง โดยไม่มีใครเหลียวแลเลย แม้ว่า ณ เวลานี้กำลังใจดูจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้อดีตนางเอกชื่อดังฝ่าฟันมรสุมชีวิตครั้งนี้ไปได้

ชีวิตพลิกผัน หลันเจี๋ยอิ๋ง จากนางเอกสู่ชีวิตข้างถนน โพสต์เมื่อ 3 มิถุนายน 2553 เวลา 11:30:06 1,190 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชีวิตพลิกผัน หลันเจี๋ยอิ๋ง จากนางเอกสู่ชีวิตข้างถนน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP