สรุปไทม์ไลน์ น้ำตาล เดอะสตาร์ เพียง 1 วัน สุขภาพดีสู่โคม่า ทุกอย่างไม่ทันตั้งตัว

         ย้อนลำดับเหตุการณ์ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หลังป่วยโคม่า จากอาการเลือดออกปากและจมูก ครอบครัวเชื่อ น้ำตาลจะดีขึ้นเรื่อย ๆ

ภาพจาก Instagram numtarny


         สร้างความตกใจให้แก่ครอบครัวและแฟน ๆ เป็นอย่างมาก สำหรับ น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ที่มีอาการเลือดออกปากและจมูก จนต้องมีการปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนหามตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างเต็มความสามารถ ซึ่งทางด้านครอบครัวและแฟน ๆ ต่างก็เป็นห่วง และร่วมกันส่งกำลังให้กับน้ำตาลผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้


         - ย้อนกลับไปช่วงกลางดึกของวันที่ 11 มิถุนายน 2562 พบว่า น้ำตาลเกิดเลือดไหลออกจากปากและจมูกโดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนช็อกหมดสติ จนทางญาติต้องมีการปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต และนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร 


         - แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้น พบว่า อาการของน้ำตาลยังอยู่ในขั้นวิกฤต น้ำตาลไม่ได้สติ และหัวใจหยุดเต้นไปถึง 2 ครั้ง แพทย์จึงเร่งทำการช่วยยื้อชีวิต แต่ในขณะนั้น ทางโรงพยาบาลสมุทรสาคร มีเครื่องมือไม่พร้อม ต้องทำการส่งตัวน้ำตาลไปที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร และทางญาติสามารถติดต่อโรงพยาบาลธนบุรีได้ ทว่า เมื่อจะมีการส่งตัว อาการของน้ำตาลกลับทรุดลงไป จนญาติไม่สามารถเคลื่อนย้ายตัวได้ และกว่าจะเคลื่อนย้ายได้คือเช้าวันที่ 12 มิถุนายน ไปที่โรงพยาบาลศิริราช 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Natthaporn Thiramethikul


         - วันที่ 12 มิถุนายน แม้หลายคนจะอยากรู้สาเหตุที่ทำให้น้ำตาลมีอาการป่วย เพราะก่อนหน้านี้น้ำตาลก็ยังสดใส และไม่มีสัญญาณใด ๆ บ่งบอกว่าจะป่วย แต่ก็ยังคงไม่มีความชัดเจนเรื่องสาเหตุดังกล่าว โดยทางคุณหมอทั้งสองโรงพยาบาลบอกตรงกันว่า เป็นห่วงเรื่องสมอง และอาการปอดแตกของน้ำตาลด้วย ถ้าหายก็อาจไม่เหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ทางครอบครัวก็มีความหวังว่าวันข้างหน้าอาการจะดีขึ้นเรื่อย ๆ


         - คุณแม่และพี่สาวของน้ำตาล เผยว่า ตอนแรกนึกว่าน้ำตาลเลือดกำเดาไหล แต่เลือดออกเยอะมากจนน้ำตาลทนไม่ไหว พูดไม่รู้เรื่อง และหายใจติดขัด น้ำตาลสำรอกเลือดออกมา และหมดสติ จนแม่ต้องพยายามปั๊มหัวใจจนกว่ารถพยาบาลจะมารับ ตอนนี้ถือว่าอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่เก่งที่สุด มีความชำนาญเฉพาะทาง ซึ่งครอบครัวมั่นใจว่าทำดีที่สุดแล้ว เชื่อว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ถ้าน้ำตาลรับรู้ คงจะดีใจที่ได้กำลังใจจากทุกคน ยังอยากให้น้ำตาลหาย และยังมีความหวัง

ภาพจาก สปริงนิวส์


        - คุณพ่อของน้ำตาล บอกว่า ตนและคุณแม่ของน้ำตาลให้กำลังใจกันด้วยการสวดมนต์ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้าถามว่าสภาพจิตใจตอนนี้เป็นอย่างไร ตนพยายามอยู่นิ่ง ๆ ยอมรับว่ารู้สึกไม่ดี คนที่ควรจะไปก่อนน่าจะเป็นตน เพราะน้ำตาลยังเด็ก เพิ่งจะอายุ 28 ปีเอง

 
       - วันที่ 13 มิถุนายน อาการของน้ำตาลตอนนี้เลือดหยุดไหลแล้ว แต่น้ำตาลยังไม่รู้สึกตัว โดยอาการยังทรงตัว และน้ำตาลยังคงอยู่ในห้องไอซียู ซึ่งทางครอบครัวเองก็โล่งใจที่เลือดหยุดไหล

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สรุปไทม์ไลน์ น้ำตาล เดอะสตาร์ เพียง 1 วัน สุขภาพดีสู่โคม่า ทุกอย่างไม่ทันตั้งตัว โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 11:29:04 31,930 อ่าน
TOP