x close

เจนี่ เปิดใจ รำบวงสรวงพญานาค เจอจุดคุมตัวเองไม่ได้ - แคปชั่นวาเลนไทน์ รักตัวเอง มีนัย ?

          เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เปิดใจครั้งแรกกับแฟชั่นหวิววันวาเลนไทน์ ลงแคปชั่นรักตัวเอง จนโดนสงสัยความสัมพันธ์กับสามี พร้อมเล่าเรื่องแปลกในวันรำบวงสรวงองค์พญานาค 
 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

          คุณแม่สุดแซ่บ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่วันนี้จะมาเปิดใจครั้งแรกกับแฟชั่นวาบหวิวในวันวาเลนไทน์ แถมแคปชั่นที่มีนัยว่า วาเลนไทน์นี้ขอมอบความรักให้กับตัวเอง ทำเอาหลายคนสงสัยเรื่องความสัมพันธ์กับสามี มิกกี้ อัลภาชน์ พร้อมทั้งเปิดใจหลังไปบวงสรวงองค์พญานาคที่มีอาการคล้ายองค์ลง สรุปมันคืออะไรกันแน่ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 (15 กุมภาพันธ์ 2567) ที่มี บูม สุภาพร และ มิค บรมวุฒิ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
 
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ทุกเทศกาลทำให้ชุ่มชื่นหัวใจมาก เซตล่าสุดคอนเซ็ปต์เป็นยังไง ?
 

          เจนี่ : บอกกับพี่ช่างภาพว่าต่อไปนี้การถ่ายของเราทุกเทศกาลจะเป็นคอนเซ็ปต์ เหมือนให้มีเรื่องราวที่ไม่ใช่แค่ถ่ายภาพหรือถ่ายคอนเทนต์แล้วลงไปเพื่อความสวยงาม มันต้องมีอะไรที่รู้สึกว่าทำการบ้านมา คิดมาแล้ว
 

แล้วเรื่องนี้คืออะไร ?
 

          เจนี่ : แรงเงา ต้องบอกก่อนว่าพี่ช่างภาพชอบแรงเงามาก แล้วบอกกับเจนเมื่อปีที่แล้วว่าอยากให้พี่เจนี่ถ่าย มุนินทร์ มุตตา ก็เลยมาเป็นช่วงวาเลนไทน์แบบมุนินทร์ มุตตา รักกันเป็นพี่น้อง
 

ทำไมคนนึงขาว คนนึงไม่ขาว ?
 

          เจนี่ : จริง ๆ เจนเขียนแคปชั่นให้คำเปรียบเทียบว่า ที่ผ่านมาในชีวิต เจนเจอเหตุการณ์ เจอเรื่องอะไรมาก็ตามแต่ มันก็จะเป็นตัวแทนโดน เหมือนมีปูน ป้ายสีอะไรประมาณนี้ที่แบบโดนเรื่องโดนราวอะไรมาตลอด แต่ว่าทุกวันเจนี่ก็ยังยืนหยัดอยู่แบบนี้ ที่เป็นคนที่ไม่ได้เลอะ
 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ซูมแบบนี่รีทัชหรือว่าอะไร ?
 

          เจนี่ : หน้าอกใช่ไหม ต้องบอกว่าทีมนี้ถ่ายตั้งแต่ปีที่แล้ว ทุกครั้งที่ถ่าย เหมือนคนที่อยู่ข้างนอกถามว่าครั้งนี้เจนจะถ่ายชุดอะไร อย่าถามเป็นชุดเลย เพราะพี่สไตล์ลิสต์ไม่เคยทำเป็นชุดให้เจนเลย เอาผ้ามาห่อ จะมีครีเอทีฟชุดที่จะให้ใส่ คริสต์มาสใส่แบบนี้ อันนั้นก็ไม่ใช่ชุดนะคะ เป็นการเอาผ้ามาแล้วทุกอย่างจะเย็บกับตัวเจน
 

แคปชั่นเหมือนมีนัย ?
 

          เจนี่ : วันนี้ไม่ว่าใครก็ตามถ้าไม่สงสัยในตัวเจนี่คงจะเป็นเรื่องแปลก ไม่ว่าเจนจะทำอะไร เขียนอะไร หรือว่าทำอะไรก็ตามในชีวิตเหมือนจะกลายเป็นนัย มันจะกลายเป็นคำถาม มันจะกลายเป็นข้อสงสัยของทุก ๆ คนอยู่แล้ว แต่เอาจริง ๆ ประโยคแรกที่ขึ้นมาคือช่างภาพเป็นคนคนคิด คือชีวิตเขาเหมือนมีประสบการณ์ที่ไม่ดี ตัวเขาเองเคยเจอแบบนี้โดนบูลลี่ ก็เปรียบเหมือนชีวิตเจนโดนมา พี่ลองขึ้นประมาณนี้ไหม เจนก็คิดว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่ดีนะ เป็นคนที่ไม่ได้คิด อยากจะเขียนตามความรู้สึกในขณะนั้น แล้วเวลาเขียนอะไรไปเจนจะไม่ค่อยแก้ แต่อาจจะแก้คำผิด คำถูก แต่ถ้าแก้จากความรู้สึกเลย
 

คำพูดของเจน แต่ละคำมีนัย หรือจริง ๆ คนจะควรจะลองอ่านแล้วมองลึกไปกว่ากระแสที่อยู่ตอนนี้ ให้อยู่ความเป็นตัวตนของเจนมากกว่า ?
 

          เจนี่ : เอาจริง ๆ เจนไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย เจนมองข้ามไป มันเป็นเรื่องราวที่ผ่าน ๆ มามากกว่า ไม่ว่าเจนจะเจออะไรมาก็ตาม ท้ายที่สุดตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ต่อให้เราโดนอะไรมาแค่ไหนในชีวิตนี้เราอยู่ในโลงศพจะมีใครมาอยู่กับเราไหม เราก็นอนคนเดียว มันไม่ได้มีโลงคู่เลย เกิดก็เกิดมาคนเดียว ถ้าเราเป็นอะไรเราก็ไปคนเดียว
 

สามีว่ายังไง ?
 

          เจนี่ : ไม่มีใครกล้าว่าอะไร ตอนนี้การจะถ่ายคอนเทนต์อะไรก็ตามมันเป็นเรื่องปกติ

 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

แล้วโนล่าล่ะว่ายังไง ?
 

          เจนี่ : อย่าให้ดู ลูกสาวเป็นอะไรที่อยู่บนหิ้ง ห้ามให้เห็นเรื่องของวงการเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดงของคุณแม่ ให้เขาโตก่อน เขาจะได้เข้าใจ
 

มิกซ์ว่าไง ?
 

          เจนี่ : ไม่ได้มีใครว่าอะไรเลย แม่นี่ยังไม่ว่าเลย
 

แต่ละชุดมันเหมือนจะโป๊มาก แต่พอดูไม่โป๊ ดูเป็นอาร์ต เป็นศิลปะ ?
 

          เจนี่ : ไม่มีหน้าอกมั้งคะ ต้องบอกก่อนว่ารูปร่างเจนสมัยนี้กับสมัยก่อนไม่เหมือนกัน สมัยก่อนจะมี Baby Fat ถ้าวันนี้เจนยังมี Baby Fat มันอาจจะดูโป๊ อาจจะเนื้อ นม ไข่ แต่วันนี้พอมันลีนมันเลยดูโอเค
 

มีคลิปที่ไปสักการะบูชา ทำไมถึงศรัทธาพระองค์ท่าน ?
 

          เจนี่ : ต้องบอกก่อนว่าปกติไม่เชื่อเรื่องพวกนี้เลย ด้วยความฝรั่งมาก ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อ 100% ถ้าอะไรก็ตามในชีวิตถ้าไม่เจอกับตัว ไม่เห็นกับตา ไม่ได้ยิน หรือไม่ได้สัมผัสเองจะไม่มองอะไรพวกนี้เลย แต่บังเอิญเมื่อ 2 ปีเจออะไรบางอย่างที่ทำให้รู้ว่าท่านมีอยู่จริง
 

อะไรคือเหตุการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าท่านมีอยู่จริง ?
 

          เจนี่ : เจนก็ไปที่นาคีนี่แหละ เจนขึ้นไป อยู่เฉย ๆ น้ำตาก็ไหล แล้วคนที่เจนไปด้วยเราไม่ได้สนิทกัน พูดกับตัวเองว่า เล่นละครทำไม เป็นอะไร ตรงนี้เขาไม่ได้แอคชั่น แล้วเจนหันหลังพยายามเช็ด เห้ย..เป็นอะไร หยุดได้แล้ว ก็ไม่หยุด ไหลลงมาแบบบังคับตัวเองไม่ได้ เอาเป็นว่าหลายอย่างมันไม่มีเรื่องบังเอิญ
 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ตอนที่น้ำตาไหล รู้สึกยังไง ?
 

          เจนี่ : วันนี้ยูอยู่ในจุดที่มันใช่นะ ยูเปิดใจรับในบางสิ่งบางอย่างที่มันจะคอนเนคกับยูโดยตรง ปกติเจนเป็นคนสวดมนต์ นั่งสมาธิอยู่แล้ว ต้องบอกว่าคนที่สวดมนต์ นั่งสมาธิเหมือนจิตมันจะละเอียด อะไรบางอย่างมันจะมาหาเราได้ง่าย มีทั้งแฝง ทั้งดีและไม่ดี แต่ถ้าเราควบคุมไม่ได้สิ่งที่ไม่ดีมันจะมาเติมในแก้วนั้นเยอะกว่าสิ่งที่ดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราควบคุมได้ สิ่งที่ดีมันจะอยู่เหนือสิ่งที่ไม่ดี แล้วพอวันนั้นมันมาแล้วเจนควบคุมไม่ได้ แล้วมันจะมีพลังงานแฝงอะไรบางอย่างที่มันกระทบเรา แล้วเราล้มลงไป โชคดีน้องที่ไปด้วยนั่งสมาธิก็ช่วยสวดมนต์ เจนก็รู้สึกดีขึ้น เจนพยายามไปขึ้นเขานาคา ซึ่งเราแข็งแรงมาก แต่เดินไม่ขึ้น ก้าวขายังไงก็เดินไม่ขึ้น
 

ขึ้นถ้ำนาคีได้ แต่ขึ้นถ้ำนาคาไม่ได้ ?
 

          เจนี่ : มันเหมือนเราได้รับอะไรมาแล้วเราคอนโทลไม่ได้ วันนั้นก็นอนดมยาดมอยู่ในรถตู้ คิดว่าตัวเองไม่พร้อม หรือความดันตก หรือเครียด ก็ยังไม่เชื่ออีก คือไม่ได้เชื่ออะไรง่าย ๆ  เจนเหมือนกับคนทั่วไปถ้าไม่รู้สึกกับตัวก็ไม่เชื่อเด็ดขาด
 

แล้วรู้ยังเหตุผลที่เราขี้นถ้ำนาคาไม่ได้ตอนนั้น ?
 

          เจนี่ : รู้แล้ว แต่เดี๋ยวเล่าหลังไมค์
 

ล่าสุดมีโอกาสไปขอพรพญาศรีสัตตนาคราช แล้วได้เกินที่ขอ ?
 

          เจนี่ : ใช่ ปีที่แล้วเจนมีโอกาสได้เข้าไปทำงานที่บริษัทนึง เหมือนเราเองทำหลายอย่างในชีวิต แล้วไปบอกท่านว่าเจนกำลังเริ่มงานใหม่ ตำแหน่งใหม่ เราก็ขอท่านโดยไม่ได้คิดว่าสิ่งนั้นท่านจะให้เรา หรือว่าอะไรยังไงก็ตามที่มันจะเกิดขึ้น แค่รู้สึกว่าวันนี้เราสวดมนต์ นั่งสมาธิ เราทำงานอย่างตั้งใจ มีวินัยในการทำงาน แล้วเหมือนทำความดีช่วยคนไปเรื่อย ๆ มันก็องค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ทำให้เจนแบบ สมมติได้เงินอีกเท่านึงในสิ่งที่เราขอ
 

ในระยะเวลาที่เราขอด้วย ?
 

          เจนี่ : ใช่ ได้มากกว่าที่ขอเท่านึงเลย
 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

หลังจากนั้นทำยังไง ?
 

          เจนี่ : รำสิคะ อย่าได้รอ
 

อ่านเพิ่มเติม : เจนี่ เปิดลุคสวยเปี่ยมมนตร์ขลัง รำถวายพญานาค เผยเคยขึ้นเขาไม่ได้ คล้ายเจอบางอย่าง
 

ตอนแรกคิดจะจ้างคนอื่นรำ ?
 

          เจนี่ : ใช่ เราก็ไม่ได้คิดอีก เหมือนเป็นคนกึ่ง ๆ ดื้อ ไม่จริงหรอก ไม่ใช่หรอก แต่มันก็มีอะไรบางอย่างบอกว่าไม่ เจนนั่นแหละต้องรำ เหมือนกับท่านบอกว่าไม่เอาใคร ต้องเจนคนเดียว ถึงจะจ้าง 99 คน ก็ไม่เท่ากับลูกมาคนเดียว เพราะมันมาจากความรู้สึกเรา มาจากอินเนอร์เรา เจนเป็นคนที่แบบอะไรยังไงก็แล้วแต่ เจนก็จะเก็บทุกอย่างไว้ เป็นคนที่ไม่พูด ไม่ค่อยบอกอะไรใคร คือมีความรู้สึก พอเจนรำมันก็เป็นความรู้สึกเราอีกที่มันออกมา
 

ได้ดูคลิปเหมือนเจนซ้อมรำมาปีครึ่ง ?
 

          เจนี่ : น้องบอกพี่เจนี่ไปไม่ต้องมาให้ครูสอนนะ เดี๋ยวพี่เจนรำได้เลย เหรอ นี่ก็บอกถ้าให้พี่เต้นแบล็กพิงก์ พี่เต้นได้ แต่ถ้าให้พี่รำไม่ใช่หน้าพี่เลยนะ พี่รำไม่ได้ ตอนที่ซ้อมเจนไม่มั่นใจอีกให้คุณครูมาสอนเพื่อความชัวร์ อยากทำให้ท่านสวย ๆ คุณครูตั้งเวลา 2 ชม. คิดว่าเจนตั้งท่ารำไม่ได้ เปิดเพลงเท่านั้นไม่ถึง 5 นาทีรำได้เลยวันซ้อมนะ คุณครูบอกเจนเรียนเหรอคะ คุณครูให้เต้นแบล็กพิงก์สิคะ เปิดเพลงมาจำได้ทุกท่าเลย

 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

มาเองแล้วชุดล่ะ ?
 

          เจนี่ : คนที่ทำเครื่องประดับให้ทุกอย่างไม่ได้วัดเลย ด้วยเวลาแล้วด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่ได้คิดว่าจะรำเองจะจ้าง ทุกอย่างเลยเวลาค่อนข้างจำกัด แล้วเหมือนพี่เขาจะมีความรู้สึก นั่งสมาธิอยู่แล้ว เหมือนท่านจะมาบอกพี่เหมือนระยะข้อมือ ตรงนี้ของเจนเท่านี้ ๆ ต่างหูที่ใส่ต้องพอดี ข้อมือมันต้องพอดีมาก เพราะเวลารำมันจะกึกกัก ๆ  แต่เชื่อไหมทุกอย่างพอใส่ไม่ต้องแก้อะไรเลย มันพอดีเป๊ะ รำจริงเลย
 

ตอนใส่ชุดในห้องนั่นคือซ้อมรำ ?
 

          เจนี่ : ใช่ คิดว่าซ้อมแบบเดี๋ยวท่าประมาณนี้นะ แต่กลายเป็นทุกคนบอก ท่านมาตั้งแต่อยู่ในห้องแล้ว พอดีโรงแรมนี้อยู่ตรงข้ามฝั่งลาว
 

ในคลิปนั้นเหมือนไม่ใช่พี่ ?
 

          เจนี่ : คนก็ตีได้หลายอย่าง ไม่ใช่เจน มีองค์หรือเปล่า แต่เหมือนความศรัทธาของเรามันออก เราตั้งใจทำอะไรให้ท่าน แล้วเหมือนเราอิน
 

องค์ลงจริงไหม ?
 

          เจนี่ : คือเรารู้ตัว เจนรู้ตัวตลอด แต่มันมี 20% ที่ควบคุมไม่ได้ มันไปเอง แต่ถ้าเราฝืน เจนจะร้องไห้ อีกอย่างนี่มัน 2024 นี่เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เจนสมัยใหม่มาก มันยากต่อการที่จะทำให้เราเข้าใจได้ มันย้อนแย้งต่อสิ่งที่เจนเป็น เจนคิดว่าจะมารำทำไม และครูที่สอนรำยังไม่เชื่อว่าเจนจะรำได้ด้วย เพราะเราก็จีบได้เท่าที่เราได้ แต่ที่เห็นในคลิปก็คือเป็นไปตามนั้นเลย และด้วยสถานที่ ด้วยเพลงที่เปิดคลอ และตอนก้มกราบก็ร้องไห้ เพราะก่อนหน้านี้เราฝืน ฝืนจนเริ่มไม่เป็นตัวเอง หลากหลายความรู้สึก ณ เวลาตรงนั้น เจนก็ใช้วิจารณญาณของเราเอง ด้วยความในยุคนี้ ต้องเชื่อเอง เห็นกับตาเองด้วย
 

เปิดดวงตาที่สามคืออะไร ?
 

          เจนี่ : ด้วยความที่เราไม่ได้ออกสังคมบ่อย พอเจนสื่อสารอะไรออกไป คนจะสงสัย เจนอาจจะคิดน้อยไปนิดนึง เพราะด้วยความที่เราสังคมน้อย พอเรารู้สึกนั่งสมาธิ ท่านมาสื่อ เหมือนการที่เราสื่อองค์ท่าน เป็นพลังงานบ้างที่เราสัมผัสได้ พอเรามีสมาธิกับเขานาน ๆ เราก็อาจจะสัมผัสท่านได้
 

ไปไหว้องค์พญานาค ถึง 4 ที่ ?
 

          เจนี่ : ที่นครพนม นาคี ปู่อือลือ และคำชะโนด ที่ไปนาคีเพราะเป็นจุดเปิด ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องไปท่านย่าก่อน และรำที่นครพนม ว่าเราเคยขออะไรท่านไว้ และก็ไปปู่อือลือที่อยู่กลางน้ำ และสุดท้ายคำชะโนด ซึ่งความรู้สึกมันแตกต่าง เป็นพลังงานที่ไม่เหมือนกัน หนักเบาไม่เท่ากัน เพราะเรื่องบางเรื่องมันอธิบายไม่ได้ ทุกอย่างที่อยู่ที่เราศรัทธา และขอที่นครพนม ความรู้สึกเหมือนปู่อยู่ที่นี่ ขอพรก็ต้องขอตรงนี้เท่านั้น ก่อนหน้านี้เราไปขอให้ยอดขายพุ่ง ยอดมันปัง สรุปทะลุเกินไปหลายเป้า
 

แต่บางคนไม่เชื่อด้วยและแซะเราด้วย ?

          เจนี่ : เยอะ เป็นเรื่องปกติ มีดำก็ต้องมีขาว มีขาวก็ต้องมีดำ การที่ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาทะเลาะกัน มันเป็นบาปนะ ต่างคนต่างความคิด ทุกอย่างอยู่ที่เราศรัทธา ความเชื่อ การกระทำของเรา เราคิดดี ทุกอย่างก็จะย้อนกลับมาหาเรา ลูกปู่ย่ารู้หมดว่าวันนี้คืออะไร ปล่อยเขาไป
 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจนี่ เปิดใจ รำบวงสรวงพญานาค เจอจุดคุมตัวเองไม่ได้ - แคปชั่นวาเลนไทน์ รักตัวเอง มีนัย ? อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 20:56:03 4,071 อ่าน
TOP