เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555


ข้อมูลและภาพประกอบโดยกระปุกดอทคอม

          หลังจากทราบผลสาวงาม 18 คนสุดท้าย ที่ผ่านเข้ารอบไปชิงมงกุฎ "นางสาวไทย 2555" เพื่อเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เผยแพร่วัฒนธรรมที่ดีงามของไทยไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้เข้าประกวดรอบสุดท้ายทั้ง 18 คน อย่างเป็นทางการ ณ เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9

          โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.คุรุจิต นาครทรรพ นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ และ นายเปรมกมลย์ ทินกร ณ อยุธยา กรรมการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อสมท มาเป็นประธาน ซึ่งภายในงานมีการเดินแบบของผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 18 คน รวมถึงการเปิดตัวมงกุฎเพชร รถยนต์ และเพลง "คืนนี้..ของเธอ" เพลงธีมประจำการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2555 ขับร้องโดย บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

สำหรับ 18 สาวงาม ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ดังนี้...

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 1

          ชื่อ : นางสาวรัมภ์ลภา บุญมี

          ชื่อเล่น : ลิลลี่

          อายุ : 22 ปี  10 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาชั้นปีที่ 1 เนติบัณฑิตไทย, สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิติศาสตร์ สาขาวิชาแพ่ง-อาญา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          ความสามารถพิเศษ : เล่นกีต้าร์, เปียโน, เบส, เป่าขลุ่ย, เล่นจะเข้ และแต่งกลอน

          บัณฑิตจากรั้วจามจุรีคนนี้ ได้รับฉายาจากเพื่อน ๆ ว่า Heart Breaker ด้วยความที่มีคนเข้ามาแจกขนมจีบมากมาย แต่กลับเลือกที่จะไม่สนใจ เพราะตั้งปณิธานว่าจะตั้งใจเรียนให้จบก่อน ส่วนครอบครัวของลิลลี่เป็นครอบครัวข้าราชการ โดยลิลลี่เป็นลูกคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง 2 คน ระหว่างเรียนอยู่ที่จุฬาฯ ลิลลี่เคยเป็นมือกีตาร์ ในวง CU band นอกเหนือจากนี้ ลิลลี่ยังไปหาประสบการณ์ช่วงปิดภาคฤดูร้อนที่สหรัฐอเมริกา และได้ลองประกวดเทพีสงกรานต์ USA โดยได้ตำแหน่งรองเทพีสงกรานต์มาครอง อีกทั้งยังได้ลองประกวดงาน Becoming a Hollywood Star ของนิตยสาร OK! ซึ่งลิลลี่ได้รับการโหวตว่าหน้าเหมือน แอน แฮทธาเวย์

          "ผู้ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย ต้องทำหน้าที่เป็นฑูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว ครอบครัวของลิลลี่เองก็เป็นครอบครัวข้าราชการ ถ้าทำอะไรเพื่อประเทศได้ก็อยากทำ แต่งานในวงการบันเทิงก็น่าสนใจ เป็นอีกงานหนึ่งที่อยากลอง เพราะเคยเรียนการแสดงมาบ้าง"

          ลิลลี่ ยังบอกอีกว่า ด้วยความที่สนใจงานในวงการบันเทิง จึงไปเรียนศิลปะการป้องกันตัวที่ สำนักดาบพุทไธสวรรย์ แห่งกรุงศรีอยุธยา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับตัวเอง เพราะการที่ผู้หญิงสามารถเล่นคิวบู๊ได้จริง ๆ ก็ยิ่งเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองมากขึ้น

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 2

          ชื่อ : นางสาวฉัตรดาว สิทธิผล

          ชื่อเล่น : ฟิล์ม

          อายุ : 19 ปี 

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 2 คณะคุรุศาสตร์สาขาวิชามัธยมศึกษา (มนุษย์ศาสตร์-สังคมศาสตร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          ความสามารถพิเศษ : รำไทย, วาดรูป และถักผ้าพันคอ

          ฟิล์มได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่น จากพุทธสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2550, 2551 และ 2552 ตอนศึกษาระดับชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนราชินีบน ก่อนที่จะเข้ารับการศึกษาต่อที่คณะคุรุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          "ฟิล์มเลือกเรียนเอกภาษาอังกฤษและจิตวิทยา เพราะอีกไม่นานเราจะเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนแล้ว ภาษาอังกฤษจะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น และที่เรียนจิตวิทยาเพราะว่าชอบ ในอนาคตอยากจะเรียนต่อ หลังจากนั้นก็จะขอกลับมาเป็นอาจารย์"

          สาวงามจากรั้วจามจุรี พ่วงด้วยตำแหน่งดาวคณะคุรุศาสตร์ เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว โดยอาศัยอยู่กับคุณแม่ที่ทำงานด้านการตลาด และคุณยาย ฟิล์ม บอกว่าสนิทกับคุณแม่และคุณยายมากอยู่ดูแลกันและกันมาตลอด ทุกครั้งที่ไปเที่ยวก็จะไปด้วยกันทั้งสามคน

          ฟิล์ม เล่าให้ฟังว่า ที่มาประกวดก็เพราะเวทีนี้เป็นเวทีทางด้านวัฒนธรรม ซึ่งส่วนตัวคาดหวังในการประกวดครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าทุกคนที่เข้ามาถึงรอบนี้ได้ ย่อมต้องคาดหวังอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้เต็มที่ โดยมีที่บ้านเป็นกำลังใจและให้การสนับสนุน

นางสาวไทย 2555นางสาวไทย 2555

หมายเลข 3

          ชื่อ : นางสาวกุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา

          ชื่อเล่น : ปริม

          อายุ : 21 ปี 8 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ สาขาวิชากฎหมายมหาชน, กฎหมายธุรกิจ มหาวิทยาธรรมศาสตร์

          ความสามารถพิเศษ : ละครเวที, ดนตรีไทย (ขิม ระนาด) และพิธีกร

          สาวนักกฎหมายอีกหนึ่งคน ที่มีตำแหน่งกุลธิดากาชาด ปี 2554 การันตีความงาม โดยหลังเรียนจบจากคณะนิติศาสตร์ ปริมมีแผนจะเรียนต่อเนติบัณฑิต ครอบครัวของปริมเป็นครอบครัวข้าราชการ โดยปริมเล่าให้ฟังว่า คุณพ่อเป็นทหารที่ค่อนข้างจริงจังมีระเบียบวินัย ส่วนคุณแม่เป็นอาจารย์พิเศษโรงเรียนเสนาธิการทหาร คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงลูกด้วยเหตุและผล ให้อิสระปริมและน้องสาวในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ในชีวิต

          "หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า คุณพ่อเป็นคนที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับนางงาม ครอบครัวเราชอบดูการประกวดนางงามเวทีต่าง ๆ  เรียกว่าเกาะติดหน้าจอ และคุณพ่อมักจะเป็นคนที่ทายแม่นที่สุดว่าใครจะได้ตำแหน่ง"

          ปริม เล่าให้ฟังว่า การประกวดในครั้งนี้ คุณแม่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง คอยสอนและให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับบุคลิกภาพ โดยปริมสารภาพว่าตอนเด็กเป็นคนห้าว ไม่เรียบร้อย ผิดกับคุณแม่ที่เรียบร้อยอ่อนหวาน มีบุคลิกเหมาะจะเป็นนางงามมากกว่า

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 4

          ชื่อ : นางสาวปภัสสร ตั้งอุดมรัตนกุล

          ชื่อเล่น : ใบพัด

          อายุ : 21 ปี 11 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง

          ความสามารถพิเศษ : มโนราห์บูชายัญ, จินตลีลา และร้องเพลง

          อีกหนึ่งสาวงามจากรั้วพ่อขุนกำลังศึกษาในคณะมนุษยศาสตร์ ใบพัด เล่าให้ฟังว่า สาเหตุที่เลือกเรียนสาขานี้ เพราะจะช่วยปรับปรุงและพัฒนาเรื่องบุคลิกภาพ โดยส่วนตัวใบพัดเป็นคนรักสวยรักงาม เพราะที่บ้านคุณแม่ก็เปิดร้านเสริมสวย ใบพัดมีพี่น้องรวมกันทั้งหมด 4 คน ตัวเองเป็นคนที่ 3 มีพี่สาว 2 คน และน้องชาย 1 คน ส่วนคุณพ่อทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์

          ใบพัด เล่าถึงเหตุที่ทำให้ตัดสินใจเข้าประกวดครั้งนี้ว่า เวทีนางสาวไทยเป็นเวทีที่เรียบร้อย ไม่มีการใส่ชุดว่ายน้ำและคิดว่าเป็นเวทีที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะเมื่อดูจากประวัติแล้วใบพัดเคยชนะเลิศการประกวดมารยาทไทยและการสมาคม จัดโดยกรมอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ทั้งยังมีงานอดิเรกเป็นการสวดมนต์ นั่งสมาธิ

          "สำหรับการประกวดครั้งนี้ ใบพัดขอทำอย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าผู้เข้าประกวดทุกคนต่างมีประสิทธิภาพความสามารถที่แตกต่างกันออกไป เลยจะขอทำให้ดีที่สุด" ใบพัด กล่าวทิ้งท้าย

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 5

          ชื่อ : นางสาวเกฐษิตา แจงตระกูล

          ชื่อเล่น : เกรซ

          อายุ : 22 ปี

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะ VATEL SUIC สาขาวิชาการโรงแรม วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร

          ความสามารถพิเศษ : ดรัมเมเยอร์ และพิธีกร

          เกรซมีความฝันอยากจะเป็นแอร์โฮสเตส จึงเลือกเรียนที่คณะนี้ เพราะจะเป็นพื้นฐานของการทำงานในอนาคต ซึ่งการได้เรียนที่นี่สอนให้มีความใจเย็น และเปิดโอกาสให้ได้ลองปฏิบัติจริง ๆ ซึ่งสถานการณ์เฉพาะหน้าจะเป็นบทพิสูจน์

          "เคยฝึกงานที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งรุ่นพี่ที่นั่นได้สอนให้เรารู้จักการทำงานจริง และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในการทำงาน ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ที่มีค่า เพราะเวลาเรียนในชั้นเรียน เราก็จะได้แต่ประสบการณ์ในห้องเรียน พอเวลาฝึกงานเราได้เจอแขกมากหน้าหลายตา และการได้ไปฝึกที่ฝรั่งเศสก็ทำให้เราได้ฝึกภาษา และได้พบเจอผู้คนมากมาย"

          สาวจาก Vatel เล่าให้ฟังว่า มีพี่น้อง 2 คน ตัวเองเป็นลูกคนเล็ก อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งประกอบธุรกิจส่วนตัว เคยผ่านเวทีการประกวด Miss Teen Thailand โดยได้ตำแหน่งขวัญใจเชียงใหม่ และที่เข้ามาประกวดนางสาวไทย เพราะเป็นเวทีที่มีเกียรติ และเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย

          "ตอนรู้ว่าตัวเองติด 1 ใน 18 คนรู้สึกดีใจมาก ทำให้คิดถึงเรื่องการเตรียมตัวในด่านต่อไป ยังไม่รู้ว่าจะเตรียมการแสดงอะไรไปให้คณะกรรมการได้ชม แต่ก็คิดว่าน่าจะเป็นการแสดงที่สะท้อนถึงความเป็นตัวเรามากที่สุด ส่วนเรื่องการดูแลตัวเองเท่าที่ทำได้ต่อจากนี้ ก็คงจะเป็นเรื่องการควบคุมอาหาร"

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 6

          ชื่อ : นางสาวศิรภัสสร บัวสรวง

          ชื่อเล่น : น้ำอิง

          อายุ : 23 ปี 9 เดือน

          สถานศึกษา : สำเร็จการศึกษาจากคณะมนุษย์ศาสตร์ สาขาวิชาเอกการโรงแรมและการท่องเที่ยว จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (เกียรตินิยมอันดับ 2)

          สถานที่ทำงาน : BAN’S DIVING RESORT ตำแหน่ง FRONT OFFICE SERVICE

          ความสามารถพิเศษ : เป่าฟลุต และรำไทย

          บัณฑิตจากรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้มีบุคลิกอบอุ่น เพราะหลงใหลในการทำอาหาร น้ำอิงบอกว่าชอบทำอาหารให้ที่บ้านรับประทาน โดยมีเมนูเด็ดเป็นแกงเขียวหวาน ปัจจุบันน้ำอิงใช้ความรู้ที่เรียนมาช่วยกิจการท่องเที่ยวของที่บ้านบนเกาะเต่า ด้วยความที่อยู่กับทะเลจึงดำน้ำได้เป็นอย่างดี และเคยมีประสบการณ์ฝึกงานด้านการโรงแรมที่ประเทศอังกฤษ

          "การไปอยู่ที่นั่นทำให้รู้จักความอดทน และต้องรู้จักประหยัด ค่าครองชีพที่นั่นไม่เหมือนประเทศไทย โดยเน้นงานในครัว ได้ความรู้เรื่องการทำอาหาร รวมถึงความรู้ด้านขนมอีกเล็กน้อย"

          น้ำอิง ปิดท้ายว่า การประกวดครั้งนี้มีความมั่นใจและพร้อมที่จะทำเต็มที่ โดยเวลานี้ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เน้นที่การควบคุมอาหาร เพราะตัวเองเป็นคนรับประทานเก่ง

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 7

          ชื่อ : นางสาวกีรติกาญจน์ ลำจวนจิตร์

          ชื่อเล่น : อีฟ

          อายุ : 19 ปี 10 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการละคอน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

          ความสามารถพิเศษ : เดินแบบ, การแสดง และเต้น

          อีฟเล่าว่าเลือกเรียนด้านนี้เพราะชอบการแสดง โดยคิดว่าการแสดงมีเวทมนตร์ที่ทำให้คนอื่นเชื่อว่าเราคือตัวละครตัวนั้น เพราะต้องลืมความเป็นตัวเอง เพื่อมาสวมบทตัวละครที่กำลังแสดง ซึ่งอีฟยอมรับว่ายากอยู่เหมือนกัน

          "ตอนเด็ก ๆ อยากเป็นแอร์โฮสเตส แต่พอมาเรียนการแสดง รวมถึงได้ลองทำงานเดินแบบและถ่ายโฆษณาก็รู้สึกว่างานด้านนี้น่าสนใจ ผลงานที่ผ่านมาเคยเล่นเป็นตัวประกอบ" อีฟ กล่าว

          นอกจากนี้ สาวงามจากรั้วธรรมศาสตร์ยังเคยผ่านเวทีเอเชียซูเปอร์โมเดล โดยได้รางวัลชนะเลิศมาครอง แต่สำหรับเวทีนางสาวไทยนั้น นับเป็นความใฝ่ฝัน เพราะอยากเข้าประกวดตั้งแต่เรียนมัธยมปลาย แต่ตอนนั้นอายุไม่ถึง พอเมื่อปีที่แล้วอายุถึงเกณฑ์ แต่ก็เกิดเหตุการณ์น้ำท่วม

          อีฟอาศัยอยู่กับคุณแม่ เป็นลูกคนเดียว โดยคุณแม่ให้การสนับสนุนทั้งเรื่องการงานและการประกวด โดยส่วนตัวอีฟเล่าให้ฟังว่า ภายนอกอาจจะดูว่าตนเหมือนคุณหนู แต่ตัวจริงเป็นคนติดดิน ส่วนการเตรียมตัวและดูแลตัวเองก่อนเข้าประกวดก็มีบ้าง เช่น การขัดตัว หรือมาส์กหน้า

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 8

          ชื่อ : นางสาวปภาดา ตัณฑสถิตยานนท์

          ชื่อเล่น : แครอท

          อายุ : 20 ปี  2  เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจสาขาวิชา International Business management มหาวิทยาลัย Stamford 

          ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง, เล่นมายากล และ Jazz Dance

          สาวอารมณ์ดีจากรั้วมหาวิทยาลัย Stamford เป็นคนชอบร้องเพลง โดยสามารถร้องได้ทั้งเพลงไทยและเพลงสากล เพลงที่ชอบก็เป็นที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี ทั้งสยามเมืองยิ้ม และ color of the wind แครอทมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน เธอเป็นลูกคนกลาง มีพี่สาว 1 คนน้องชาย 1 คน คุณพ่อทำธุรกิจเกี่ยวกับแก๊สหุงต้ม โดยแครอทเล่าว่า คุณแม่สนับสนุนให้มาประกวดนางสาวไทยเต็มที่ ส่วนคุณพ่อก็คอยให้กำลังใจอย่างเงียบ ๆ

          "คุณแม่เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจในการเข้าประกวดครั้งนี้ เพราะเวลาดูการประกวดเวทีต่าง ๆ คุณแม่จะแซวว่า ถ้าเป็นฉันตอนสาว ๆ ฉันไปประกวดแล้วล่ะ แครอทเลยลองมาประกวดดู ส่วนเรื่องการเตรียมตัวแครอทก็ค้นหาความสามารถพิเศษของตัวเอง ด้วยความที่เป็นคนร้องได้เต้นได้ แต่ถ้าเทียบแล้ว เรื่องเต้นก็ไม่ได้โดดเด่นขนาดนั้น ร้องเพลงน่าจะดีกว่า"

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 9

          ชื่อ : นางสาวภาวินี  แสวงสุข

          ชื่อเล่น : เอย

          อายุ : 21 ปี 2 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน สาขาวิชาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

          ความสามารถพิเศษ : Contemporary Dance, เชียร์ลีดเดอร์ และบัลเล่ต์

          สาวงามจากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน สาขาวิชาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อเรียนจบแล้วอยากศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านจิตวิทยา หรือสื่อสารมวลชน ส่วนอาชีพที่มองไว้ คือ ผู้ประกาศข่าว หรือนักข่าว

          "เอยสนใจเข้าประกวดนางสาวไทยมานานแล้ว เพราะเวทีนี้ไม่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุนอย่างเต็มที่ เอยอยากทำให้ดีที่สุด เพราะเวทีนี้เป็นเวทีใหญ่ สมัยเรียนมัธยมปลายเอยเป็นตัวแทนโรงเรียนประกวดนางนพมาศที่สมุทรปราการ และได้ตำแหน่งขวัญใจชาวปากน้ำ เมื่อปี 2554 เอยเข้าประกวดเวทีวิสุทธิกษัตริย์ และได้ตำแหน่งรองอันดับ 3"

          นอกจากนี้ เอย ยังกล่าวถึงตัวเองว่าเป็นคนอารมณ์ดี มองโลกในแง่ดี ขี้ใจอ่อน ไม่ทันคน แต่ก็เป็นคนสนุกสนาน เวลาไปเรียนก็ทำตัวปกติ ไม่ได้ทำตัวเป็นคุณหนูแต่อย่างใด สำหรับการเตรียมตัวก่อนเข้าประกวด เอยบอกว่ามีการลดน้ำหนักและพักผ่อนให้เต็มที่

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555


หมายเลข 10

          ชื่อ : นางสาวปรางทิพย์ ภัณฑารักษ์สกุล

          ชื่อเล่น : สปาย

          อายุ : 24 ปี 2 เดือน

          สถานศึกษา : สำเร็จการศึกษาจากคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

          ความสามารถพิเศษ : รำไทย, เต้นลีลาศ, ร้องเพลง และจินตลีลา

          สาวมั่นจากลำปาง ผู้มีประสบการณ์จากเวทีประกวดต่าง ๆ โดยมีตำแหน่งรองดับ 4 นางสาวเชียงใหม่ และรองอันดับ 1 นางงามบุปผชาติ ในปี 2555

          "การประกวดช่วยพัฒนาบุคลิกภาพ และเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง จะมีสักกี่คนที่ไปยืนอยู่ต่อหน้าคณะกรรมการแล้วไม่รู้สึกตื่นเต้น ฉะนั้น การควบคุมอารมณ์จึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ที่บ้านก็ให้การสนับสนุนเต็มที่"

          สปาย บอกว่า มีพี่น้องต่างบิดาคนหนึ่ง ซึ่งสนิทกันมาก เช่นเดียวกันกับพ่อที่มีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยงนั้น ก็มีความสนิทสนมและให้ความเคารพเสมอมา สำหรับการเตรียมตัว สปายเน้นการควบคุมอาหารเพราะเป็นคนกินเก่ง การประกวดครั้งนี้มีความมั่นใจเต็มร้อย และคิดว่าผู้เข้าประกวดทุกคนมีโอกาสเท่ากัน เพราะแต่ละคนมีดีแตกต่างกันไป

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 11

          ชื่อ : จ่าอากาศเอกหญิง ณรัชวีร์ กลั่นไพรี

          ชื่อเล่น : ฝ้าย

          อายุ : 25 ปี 1 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาดนตรีตะวันตก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

          สถานที่ทำงาน : กองดุริยางค์ทหารอากาศ ตำแหน่ง : นักดนตรี

          ความสามารถพิเศษ : เป่าฟลุต, ร้องเพลง (คลาสสิก) และควงไรเฟิล

          ข้าราชการจากกองดุริยางค์ทหารอากาศ มีดีกรีเป็นเทพีกองทัพอากาศ ปัจจุบันเล่นอยู่ในวงออร์เคสตรา โดยฝ้ายเล่าให้ฟังว่า ปัจจุบันเล่นฟลุต (flute) ตอนแรกไม่ชอบเครื่องเป่าเพราะเป็นคนตัวเล็ก แต่พอได้ลองแล้วก็ชอบ และคิดว่าเสน่ห์ของฟลุตอยู่ที่เสียง

          "นอกจากฟลุตแล้วฝ้ายก็เล่นคลาริเน็ต รวมถึงร้องเพลงคลาสสิกได้ ฝ้ายเล่นในวงมาประมาณ 6 ปี สิ่งที่ภูมิใจที่สุด คือ ตอนเรียนอยู่ปี 3 โรงเรียนดุริยางค์ทหารอากาศ มีการจัดงานทัพฟ้าคู่ไทยเพื่อชัยพัฒนา ครั้งที่ 1 และวงดุริยางค์ทหารอากาศร่วมแสดง งานในวันนั้นทั้งวงมีประมาณร้อยคน แต่มีผู้หญิงอยู่ 3 คน แล้วฝ้ายเป็นหนึ่งในนั้น"

          โดยฝ้ายเป็นลูกสาวคนเดียว ได้รับการเลี้ยงดูแบบปล่อยให้รับผิดชอบตัวเองได้ เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน ทำให้เป็นคนเข้มแข็ง ซึ่งตรงนี้มีส่วนช่วยในการทำงานของฝ้าย เพราะทำให้เป็นคนมีระเบียบวินัยในการทำงาน ถ้าคนไม่รู้จักกัน จะมองฝ้ายว่าเป็นคนหยิ่งดุ แต่คนที่สนิทก็จะรู้ว่าเราเป็นคนสนุกสนาน ไม่ถือตัว ฝ้ายเคยผ่านการประกวดมาหลายเวที โดยคิดว่าเป็นเรื่องของการหาประสบการณ์มากกว่า

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 12

          ชื่อ : นางสาวปริศนา กัมพูสิริ

          ชื่อเล่น : โบว์ลิ่ง

          อายุ : 25 ปี 9 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาโท อยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน สาขาวิชาบริหารสื่อสารมวลชน และสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาศิลปะการแสดง

          ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง, พิธีกร และ ukulele

          ชื่อเล่นมีที่มาค่ะ เนื่องจากตอนคุณแม่ของโบว์ลิ่งอุ้มท้องโบว์ลิ่งได้ 9 เดือน ได้ไปแข่งโบว์ลิ่งแล้วชนะ เลยเป็นที่มาของชื่อ โบว์ลิ่งเป็นพี่สาวคนโต ในจำนวนพี่น้องรวม 3 คน มีน้องสาว 1 คน และน้องชาย 1 คน ตอนเด็ก ๆ คุณพ่ออยากให้โบว์ลิ่งเรียนสายนิติศาสตร์ เพราะคุณพ่อท่านเป็นผู้พิพากษา แต่โบว์ลิ่งชอบทางด้านสื่อสารมวลชนมากกว่า

          โบว์ลิ่งเป็นคนที่ดูทะมัดทะแมง พูดเก่ง และเร็ว หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะเคยมีผลงานเป็นพิธีกรรายการทางช่อง 5 และช่อง 11 ทั้งเป็นผู้ประกาศข่าวทางทีวีเคเบิ้ล ซึ่งงานพิธีกรหรือผู้ประกาศเป็นงานที่โบว์ลิ่งชื่นชอบอยู่แล้ว

          "เพื่อน ๆ ชวนให้มาประกวด โบว์ลิ่งเองเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดี เพราะเป็นเวทีทรงคุณค่า ประกอบกับถ้าได้เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย จะได้มีโอกาสร่วมงานกับ อสมท" นอกจากนี้ โบว์ลิ่งสรุปเกี่ยวกับตัวเองสั้นๆ ให้ฟังว่า จุดเด่นของตัวเองอยู่ที่การพูด ร้องเพลงไทยเดิม และเพลงสากล

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 13

          ชื่อ : นางสาวปุณณิศา ศิริสังข์

          ชื่อเล่น : ใบเตย

          อายุ : 20 ปี

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

          ความสามารถพิเศษ : นาฏศิลป์, เต้นลีลาศ และเชียร์ลีดเดอร์

          สาวงามจากชุมพร กำลังศึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ เพราะคิดว่าสาขานี้เป็นการรวมศาสตร์ด้านต่าง ๆ ของวิชาที่สอนในคณะนิเทศศาสตร์ไว้ด้วยกัน ซึ่งในอนาคตใบเตยเผยว่าอยากทำงานในสาขาที่เรียนมา

          "ใบเตยเป็นลูกคนเดียว อาศัยอยู่กับแม่ที่ชุมพร จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียนศรียาภัย ในชุมพร ก่อนย้ายขึ้นมาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ โดยตอนนั้นใบเตยเคยเข้าประกวดกุลธิดากาชาดประจำจังหวัด และได้รับรางวัลรองชนะเลิศ นอกจากนี้ใบเตยเคยได้ตำแหน่งนางนพมาศ เทศบาลเมืองชุมพรด้วย"

          สำหรับแรงบันดาลใจที่ทำให้เข้าประกวดเวทีนางสาวไทย ใบเตย กล่าวว่า เวทีนี้เป็นเวทีเก่าแก่ที่ทรงเกียรติ มีมนต์เสน่ห์ และดูเหมาะกับตัวเอง เพราะโดยส่วนตัวตัวเองเป็นคนเรียบร้อย ไม่ชอบแต่งตัวโป๊ เวลาว่างก็จะอ่านหนังสือ

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 14

          ชื่อ : นางสาวณพวรรณ ปัญญา

          ชื่อเล่น : ลูกขวัญ

          อายุ : 24 ปี 7 เดือน

          สถานศึกษา : สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรและการพัฒนา สาขาวิชาการจัดการสิ่งแวดล้อมเมือง จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ (เกียรตินิยมเหรียญทอง) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในอนาคตอยากทำงานที่ตอบแทนสังคม โดยอาจผันตัวไปเป็นอาจารย์

          ลูกขวัญสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พ่วงเกียรตินิยมติดมาด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าตัวภูมิใจเพราะเป็นความสำเร็จเพื่อครอบครัว ปัจจุบันอาศัยอยู่กับคุณแม่และพี่สาว เนื่องจากคุณพ่อเสียชีวิตไปแล้ว

          "ตอนนั้นเรียนจบแล้วก็อยากเรียนต่อเลย ด้วยความที่เพิ่งเสียคุณพ่อไปก็เลยต้องพักไว้ แต่เนื่องจากที่บ้านอยากให้เรียนต่อเลยยื่นขอทุน และได้ทุนเรียนจากรัฐบาลที่ AIT ซึ่งเรียนค่อนข้างยาก เพราะส่วนใหญ่จะเน้นภาษาอังกฤษ ตอนนี้เรียนจบแล้ว เลยเตรียมพร้อมสำหรับการประกวดเต็มที่"

          เคล็ดลับเรียนดีของลูกขวัญนั้นมีง่าย ๆ คือ พยายามคิดวิเคราะห์วางแผน และความพยายาม ส่วนเรื่องการประกวด ลูกขวัญเล่าย้อนให้ฟังว่า ตอนเด็ก ๆ แม่เป็นกรรมการหมู่บ้าน คอยวิ่งหาสาวงามเข้าประกวด แต่ครั้งหนึ่งวิ่งหาเด็กมาประกวดไม่ได้ แม่มาขอว่าช่วยแม่หน่อย เลยต้องไปประกวดแทน ตอนนั้นได้ที่ 3 มีเงินรางวัล 500 (หัวเราะ) ชักติดใจ ก็เลยเริ่มประกวดมาเรื่อย ๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องเรียนเพราะเงินที่ได้มาก็จะเก็บไว้เรียน

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 15

          ชื่อ : นางสาวเอมมิกา มานะลอ

          ชื่อเล่น : ปาล์ม

          อายุ : 21 ปี 3 เดือน

          สถานศึกษา :  กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุ-โทรทัศน์  มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต

          ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง และเล่นกีตาร์

          สาวน่านคนนี้เป็นดาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ทั้งเคยดำรงตำแหน่งรองนางสาวน่านอันดับ 1 และการมาประกวดนางสาวไทย ปาล์ม บอกว่า ทางบ้านให้การสนับสนุนเต็มที่ ซึ่งปาล์มอาศัยอยู่กับคุณพ่อที่รับราชการทหารที่จังหวัดน่าน โดยปาล์มเล่าให้ฟังว่า คุณพ่อจะเข้มงวดเรื่องการโกหก และเลี้ยงดูให้ลูกเป็นตัวของตัวเอง โดยปาล์มเป็นลูกสาวคนกลาง และมีพี่ชาย 1 คน น้องสาว 1 คน

          "ปาล์มชอบเวทีนี้ ยิ่งเมื่อได้รู้ว่าติดรอบ 18 คนสุดท้าย และจะเดินทางเก็บตัวที่น่าน ยิ่งทำให้ดีใจ เพราะจะได้เป็นเสมือนตัวแทนของจังหวัด ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดด้วย เพราะน่านเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่สองทุ่มก็ปิดไฟนอนหมดแล้ว (หัวเราะ) ไม่มีแสงสีเสียง มีความเด่นตรงที่ผู้คนน่ารัก มีน้ำใจเกื้อกูลกัน"

          ปาล์ม ปิดท้ายว่า การประกวดครั้งนี้มีความมั่นใจในระดับหนึ่ง เพราะเราทำเต็มที่ และมีความหวังอยู่เสมอ แม้จะมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอยู่ อย่างเช่นเรื่องการตอบคำถามและบุคลิกภาพ

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 16

          ชื่อ : นางสาวพัชรธร เกษโกศล

          ชื่อเล่น : แนทตี้

          อายุ : 24 ปี 

          สถานศึกษา : สำเร็จการศึกษาจากคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

          แนทตี้ เล่าให้ฟังว่า มีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กว่าอยากประกวดเวทีนางสาวไทย สิ่งที่เวทีนี้ไม่เหมือนเวทีอื่น คือ ผู้เข้าประกวดไม่ต้องสวมชุดว่ายน้ำ เพราะส่วนตัวนั้นไม่มีความมั่นใจ และชอบกิจกรรมที่ได้ทำในช่วงเก็บตัว

          แนทตี้อยู่กับครอบครัวที่มีคุณแม่ รวมกับพี่น้อง 3 คน โดยตัวเองเป็นคนเล็กและมีความสนิทสนมกับคุณแม่มาก ตอนนี้คุณแม่สอนโยคะและแอโรบิก ซึ่งถ้ามีเวลาว่างแนทตี้จะช่วยสอนเต้นแอโรบิก เพราะครั้งหนึ่งเคยได้รับตำแหน่งแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลือง จากงาน "สาวฟิตหัวใจเฟิร์ม"

          "ก่อนหน้านี้แนทเคยทำงานเป็นเซลล์ขายบ้าน แม้จะเป็นน้องคนเล็ก แต่ก็ช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายที่บ้าน ตอนนี้ออกจากงานมาแล้ว ก็ฝันอยากทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าตามที่ได้เรียนมา ส่วนงานในวงการบันเทิง ก็แล้วแต่โอกาส"

          แนทตี้ บอกว่าข้อเสียของตัวเองคือ เป็นคนยิ้มไม่ค่อยเก่ง เลยดูเหมือนเป็นคนหยิ่ง ส่วนข้อดีคือเป็นคนที่สำนึกดี รู้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ โดยเฉพาะเรื่องที่ทำให้ที่บ้านเสียใจจะยิ่งระวัง สำหรับการดูแลตัวเองช่วงการประกวด มีขัดผิว โดยใช้สูตรขมิ้น น้ำผึ้ง นมสด (นมตราหมี) เพราะมีกลิ่นหอม และมะขามเปียก หมักทิ้งไว้แล้วขัดออกด้วยบวบ

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 17

          ชื่อ : นางสาวณัฐอร โสภณ

          ชื่อเล่น : ดาว

          อายุ : 23 ปี 10 เดือน

          สถานศึกษา : สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ

          ความสามารถพิเศษ :
ร้องเพลง และรำไทย

          ดาว เล่าให้ฟังว่า ตอนเด็ก ๆ สนิทกับคุณแม่มาก เลยชอบเรื่องสวย ๆ งาม ๆ อย่างการแต่งหน้าทำผม บางครั้งก็เอารองเท้าส้นสูงคุณแม่มาใส่ ความชอบเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ก็ยังติดมาจนโต แต่ตัวเองก็รู้จักประมาณตน หากเห็นว่าของที่อยากได้มีราคาแพงก็จะไม่ซื้อ เพราะเกรงใจทางบ้าน เนื่องจากตนยังหาเงินใช้เองไม่ได้

          "ตอนนี้เพิ่งสำเร็จการศึกษา อยากทำงานด้าน Marketing ด้านครอบครัวดาวเป็นลูกสาวคนโต และมีน้องชายอีกคน คุณพ่อเป็นข้าราชการ ส่วนคุณแม่เป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ"

          ดาวเล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจที่เข้าประกวดนางสาวไทยว่า น่าจะเป็นความฝันของผู้หญิงไทยทุกคน ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องขึ้นมายืนบนเวทีแห่งนี้ โดยเชื่อมั่นว่าตนเองก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีศักยภาพเพียงพอ ที่จะก้าวเข้ามายืนบนเวทีแห่งนี้ ส่วนเรื่องการดูแลตัวเองเตรียมความพร้อมก่อนเข้าประกวด จะมีเรื่องของการขัดตัว ทาครีมบำรุงผิว ออกกำลังกายเล็กน้อย

          "ดาวเป็นคนชอบร้องเพลง และก็มีความสามารถด้านการรำ มี มาลีวัลย์ เจมิน่า เป็นศิลปินในดวงใจ นอกจากนี้ ยังชอบการทำอาหาร ที่คิดว่าอร่อยที่สุดคือผัดพริกแกง และแกงเขียวหวาน"

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

นางสาวไทย 2555

หมายเลข 18

          ชื่อ : นางสาวอาจศิรินทร์ ชูนาม

          ชื่อเล่น : อิง

          อายุ : 21 ปี 1 เดือน

          สถานศึกษา : กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

          ความสามารถพิเศษ :
กล่าวสุนทรพจน์, เล่นขิม และพิธีกรหรือผู้ประกาศ

          สาวงามจากรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพอีกคน เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัวชูนาม ในจำนวนพี่น้อง 2 คน ที่บ้านประกอบอาชีพทำฟาร์มไก่ที่จังหวัดนครปฐม โดยครอบครัวให้การสนับสนุนเข้าประกวดอย่างเต็มที่

          "เคยประกวดเทพีสงกรานต์วิสุทธิกษัตริย์ เพราะคิดว่านางงามจากเวทีต่าง ๆ ก็เคยผ่านเวทีนี้มาค่อนข้างเยอะ และได้รางวัลชนะเลิศ ทางคณะกรรมการชอบการตอบคำถามของเรา จำได้ว่าตอนนั้นคณะกรรมการถามว่า คิดว่าเวทีวิสุทธิกษัตริย์มีจุดเด่นอะไร จึงตอบไปว่ามีจุดเด่นที่อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยมาถึง 70 ปี และพูดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาว่าคนไทยเกิดความขัดแย้ง อยากให้มองย้อนกลับไปถึงบรรพบุรุษที่เสียสละ เพราะคนไทยก็เปรียบเสมือนไม้หนึ่งก้าน ถ้าเรารวมตัวกันเป็นไม้ 1 กำ ก็จะหักยาก"

          อิง เล่าว่า ตอนเด็กเคยชมการประกวดผ่านโทรทัศน์ และเห็นผู้ที่รับตำแหน่งได้สวมมงกุฎ ก็เกิดความรู้สึกอยากสัมผัสความประทับใจนั้นบ้าง ตัวเองเป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิต ตั้งแต่เด็กก็รู้ว่าตัวเองอยากเป็นผู้ประกาศ ทั้งยังมีโอกาสได้ทำหน้าที่เสียงตามสายที่โรงเรียน และเคยเป็นพิธีกรวงดนตรีของโรงเรียน ออกรายการชิงช้าสวรรค์

กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์

กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2553

          ทั้งนี้ การประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2555 รอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคม 2555 ณ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ อาคารแจ้งวัฒนะฮอลล์

          อย่างไรก็ตาม การประกวดนางสาวไทยประจำปี 2555 เปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการคัดสรรตำแหน่ง "นางงามขวัญใจประชาชน" โดยประชาชนที่สนใจสามารถ พิมพ์ M ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวด แล้วส่ง SMS มาที่หมายเลข 4111000 (ค่าบริการ 3 บาทต่อครั้ง) นอกจากนี้ ยังสามารถเข้ามาโหวตได้ที่ www.mcot.net/missthailand โดยสามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2555 โดยการคิดคะแนนจะคิดจาก SMS 90% และเว็บไซต์อีก 10%


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
5,17
จากคุณ rose เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-09 23:19:57 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 13 สวยมากค่ะ เชียร์ อยู่ๆ
จากคุณ unseen เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-09 22:38:23 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 2 มั่นใจล้านเปอร์เซนต์ มารยาทดี เรียบร้อยสุดๆ จิตใจงาม สมกับเป็นสาวไทย
จากคุณ อารยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 10:52:32 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
มีมีน้อยสามีดิฉันอยู่ด้วย
เบอร์ ...ถ้าได้รางวัลแล้วจะบอก
จากคุณ น้ำตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 10:31:19 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เรารู้จัก เบอร์ 2 ตั้งแต่เด็กคนนี้ 4 ขวบ จนปี่นี้ เป็นเด็กน่ารักเรียบร้อย
มีมรรยาทดี ไม่มีการศัลยกรรมแน่นอน เรียนเก่ง ไม่เที่ยวกลางคืนแน่นอน
จากคุณ PATT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-07 21:42:07 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 17 เคยเป็นแฟนเก่า เจ้าชู้มากๆ
จากคุณ bangkok เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-07 16:38:27 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์15 คะ
จากคุณ iei เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-07 14:11:28 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอ2อ่ะสวยน่ารักเหมาะสมกับวัย
จากคุณ ชาริตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-07 12:53:57 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
18สาวสวยชิงมงกุฎหรือ18มงกุฎ ว่ะ หนาแต่ละคน ผิดหวังกับปีนี้มาก(คนชนะเอาให้สวยเหมือน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กับ มิสไทยแลนด์เวิลด์นะ)
จากคุณ คนสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-06 19:01:49 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เชียร์หมายเลข 15 ค่ะสุดๆๆ พี่ปาล์ม น่ารักโครตอ่ะ ยังไงคนน่านฝากเชียร์หน่อยนะค่ะ
จากคุณ เซปเป้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-06 18:21:43 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
kมิสทิฟฟานี่สวยกว่า ผู้หญิงกลายเป็นกระเทย กระเทยสวยกว่าผู้หญิง!!!!! เราไม่ใช่กระเทยแต่เราว่ากระเทยสวย
จากคุณ gik;jkot เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-27 05:23:10 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 14 เบอร์ 18 สวยมาก โดยเฉพาะเบอร์ 18 มีตำแหน่งการันตีเป็นร้อยๆตำแหน่ง ส่วนเบอร์ 14 ก็มีหลายตำแหน่งอยู่เชียร์ๆสองเบอร์นี้
จากคุณ แฟนคลับนางงาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 22:13:29 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ชอบเบอร์ 3 แต่เบอร์ 5 หุ่นดีโคตร
จากคุณ กานต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 21:57:58 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เชียร์เบอร์ 3 ดูสวยธรรมชาติ ไม่น่าจะศัลยกรรม ส่วนคนอื่นชัดเจนว่าทำ 55555
จากคุณ บู๋บู๋ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 21:56:13 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 10 ตัวจริงสวยมากนะคะ นิสัยดีด้วย อิอิแฟนคลับเชียรเต็มที่ พี่สปายทุ่มเทมากค่ะใส่ใจมากเลย แต่ พี่สปายคะ ต้องฟิตอีกนะคะ อิอิ
จากคุณ บัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 19:24:16 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ดีใจจังเสาร์นี้ได้เจอทั้งหมนี้เลยยย

ที่ พิพิภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา จร้า.....
จากคุณ nongbeemได้รับรางวัลเมื่อเขาไปเยี่ยมถนนช้อปปิ้งของ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 19:17:58 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
Number 8 & 13
จากคุณ Julia เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 18:42:09 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์15ใส่บิ๊กอายซะแบบจะไม่เห็นตาขาวอยู่แล้วอ่ะ เหอๆ
จากคุณ ออน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 18:07:52 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
11 กะ 13 ไหวอยู่
จากคุณ ชัดเจน!!! เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 17:07:01 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
สาบานและตัดคอผมได้เลย ว่า สาวทั้งหมดนี้ ไม่ซิง
จากคุณ เชื่อได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 15:46:59 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เอ่อ...หมายเลข 4 หน้าเหมือน เด็กดองในโหลเลยอ่ะ
จากคุณ ง่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 15:45:06 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ไม่ดู เกลียดอีปาล์ม เบอร์ 15
จากคุณ dkkd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 15:10:57 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ชอบเบอร์15น่ารักดีค่ะ
จากคุณ machiya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 14:58:10 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
12, 16
จากคุณ แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 14:11:06 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
อายุน้อยๆทั้งนั้น แต่หน้าไปเรวมาก
จากคุณ สตอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 14:10:39 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ขอเชียร์ เองมิก้้า มาน่าล่อ
จากคุณ สวยหน่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 14:07:44 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
15 ครับ ผมว่าดูดีสุดละ แต่ เข่าดำไปหน่อย อิอิ
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 14:06:48 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เข้าตาแค่ เบอร์ 5,8,9 นอกนั้นตัวประกอบ ทำจมูก+ศัลยกรรม เกือบทุกคน

พริตตี้มอเตอร์โชว์สวยกว่า
จากคุณ บทเพลงแห่งรัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 14:01:15 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
นางงามสมัยนี้ มีของแท้ทุกอย่างมั้ยเนี้ยะ (ใส่คอนแทคเลนส์กันเพียบเลย) เฮ้อ......
จากคุณ หมู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 13:22:04 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
สวยกันหมดทุกคน โครงหน้าคล้ายกันมาก
จากคุณ อ้อยเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 13:19:21 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ไม่สวยเลยยยซักคนนน
จากคุณ กรรรมประเทศแล้วล่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 13:03:09 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
....หวยล๊อคเบอร์ 11 ค่ะ ข่าววงในบอกมานะค่ะ ....
จากคุณ เนยสดค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 12:53:19 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
คนไทยสวยๆก็เยอะนะ แต่อยู่ไหนกันหมด
หรือคนสวยๆเขาไม่ชอบการประกวด
จากคุณ - -" เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 12:51:50 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เชียเบอร์ 7 กับ 8 น่ารักดี
จากคุณ เข้าตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 12:47:47 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ดูทีวีช่อง 9 เมื่อเช้า เราว่า ไม่ค่อยสวยกันเลย นางสาวไทย คนสวยไปอยู่ไหนหมด เอ หรือว่าต้องได้รางวัลก่อนถึงจะสวยหว่า งงอ่ะ
จากคุณ คนจริงใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 12:21:53 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
อายุ 20 ต้นๆเองแต่น่าแก่ยังกะ 30 เดกสมัยนี้ น่าแก่กันไวมาก
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 12:04:54 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ดันอ่านเร็วๆ กลายเป้นเปิดตัว 18 มงกุฏ ซะงั้น จนต้องมาอ่านใหม่ดี ๆ เกือบไป
จากคุณ leo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 12:03:38 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 15 เนี่ยนะเข้าตา
พวกเม้นทั้งหลาย ไม่ทราบว่าเป็นหน้าม้า
หรือเจ้าตัวเองครับ ผอมเป็นไม่เสียบผี
ไม่มีหุ่น ไม่มีหน้าอก เอวเลย หน้าตาก็ธรรมดา
จากคุณ jdfihjohgposdgsg เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 11:46:31 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 5 สะดุดตามาก เบอร์ 15 เหมือนริ้นตี้มากกว่านางงาม เบอร์ 17 ก็สวยอยู่เนอะ
จากคุณ Bee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 11:34:39 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
หน้าตาคุ้น ๆ เหมือนคนที่ตกรอบมาจากการประกวด มิสไทยแลนด์ยูนิเวิสที่ผ่านมา ลองไปหาดูได้ จริงๆนะ
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 11:03:54 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
หน้าสวยๆ หุ่นดี หลายคน
การศึกษาเริด ชอบ คนสวย เก่ง มีสมอง
จากคุณ วอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 10:59:24 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
กรรมการทั้ง 3 ท่าน ให้เหมือนกันหมด ไม่ผ่านทั้ง 18 คน
จากคุณ ก็อตทาเลนต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 10:44:27 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
15
จากคุณ TATA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 10:30:07 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
3,5,13,15 สวย
จากคุณ pui เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 10:27:21 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
....เบอร์ 5 ชัวร์...
จากคุณ นายแม้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 10:10:04 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
8 , 15 เข้า win ชัวร์
จากคุณ SIT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 09:56:33 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ไม่สวยเลย ระดับนางสาวไทยได้แค่นี้ ไม่ต้องมีการประกวดจะดีกว่า คัดมาไม่ได้เรื่องเลยอ่ะ
จากคุณ ออย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 09:51:50 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ชอบ เบอร์5 กะ เบอร์1
จากคุณ lala เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 09:50:54 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
เบอร์ 15 น้องปาล์ม ชัวร์ เข้าตากรรมการกว่าทุกคนเลย
จากคุณ pik เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 09:38:50 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เปิดตัว 18 สาวงาม ชิงมงกุฎนางสาวไทย 2555
ชอบหมายเลข 17 ดู หวาน นุ่ม มองลูกตาเขาซิ ชวนฝันดี ขอให้ประสบความสำเร็นนะค่ะ
จากคุณ แม่ลูกสอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 09:37:03 ]