มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ

มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน มีรายงานว่า ทางผู้จัดการประกวดมิสเวิลด์ เปิดเผยว่า ผู้เข้าประกวดมิสเวิลด์ 137 คนในปีนี้ จะงดการใส่บิกินี่ในการเข้าประกวด เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อต้านจากกลุ่มชาวมุสลิมในอินโดนีเซีย

          ในปี พ.ศ. 2556 จะมีการจัดประกวดมิสเวิลด์ในเดือนกันยายน ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย แต่เนื่องจากประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศมุสลิม ทางผู้จัดจึงห้ามผู้เข้าประกวดแต่งกายด้วยชุดบิกินี่ แต่จะเปลี่ยนเป็นเครื่องแต่งกายที่รัดกุมกว่านั้น เช่น การนุ่งโสร่งแบบพื้นบ้าน สำหรับใช้ในชุดการประกวดแบบแฟชั่นบนชายหาด แต่ยังไม่มีการตัดสินออกมาว่า จะใช้ชุดใดในการประกวดครั้งนี้

          ทั้งนี้ นางจูเลีย มอร์ลีย์ ประธานผู้จัดการประกวดมิสเวิลด์ ได้ออกมายืนยันว่า จะไม่มีผู้เข้าประกวดคนใด สวมใส่ชุดบิกินี่ในการประกวด เนื่องจากเธอเองไม่ต้องการทำให้ทุกคนรู้สึกไม่ดีหรือทำให้ทุกคนตกอยู่ในสถานการณ์ที่คิดว่า ทางกองประกวดไม่เคารพประเทศนี้ ทางกองประกวดเองได้ให้ความสำคัญกับการเคารพสถานที่และผู้เข้าประกวดเองก็เช่นกัน

          ด้านผู้จัดการประกวดยืนยันว่า การตัดสินใจที่จะตัดชุดบิกินี่ออกไปนั้น เป็นความตกลงกันตั้งแต่แรกที่รู้ว่าจะมีการจัดการประกวดในประเทศอินโดนีเซีย และนี่ไม่ใช่การตัดสินใจเนื่องจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ตามมา

          อย่างไรก็ดี การประกวดมิสเวิลด์ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะจัดในเมืองบาหลีและเมืองบังงอร์ นอกกรุงจาการ์ตา ยังคงสร้างความโกรธเคืองให้กับสภาชาวอินโดนีเซียที่นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งเป็นชาวมุสลิมเคร่งศาสนา โดยทางกลุ่มได้ออกมาเรียกร้องให้มีการยกเลิกการประกวดดังกล่าว

          ขณะที่ทางผู้จัดงานเอง ได้ระมัดระวังในเรื่องการสวมใส่ชุดบิกินี่เป็นอย่างมาก หลังจากที่วงดนตรีหลายวงได้มาเปิดคอนเสิร์ตในอินโดนีเซีย และสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากชุดของนักดนตรี อาทิ ในปี พ.ศ. 2555 เลดี้ กาก้า นักร้องสาวชื่อดัง ได้ถูกบังคับให้ยกเลิกงานคอนเสิร์ตในอินโดนีเซีย หลังจากที่กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงขู่ที่จะเผาสถานที่จัดงาน และวิจารณ์ว่า เธอเองสวมใส่แค่ชุดชั้นในกับกางเกงในเท่านั้น หรือแม้กระทั่งบียอนเซ่ (Beyonce) และวงเดอะ พุซซี่แคท ดอลส์ (The Pussycat Dolls) ก็ยังต้องแต่งกายให้มิดชิด ก่อนการแสดงในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมุสลิมมากที่สุดในโลก

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ
ประเทศมันเห็นแก่ตัวมากทีอื่นเยอะแยะทำไมไปประกวดที่นั่นการประกวดนาวงามมันต้องโชหุ่นอยู่แล้วสวยและเก่งให้แต่งตัวมิดชิดจะรู้ได้ไงคนไหนหุ่นยังไงบ้า
จากคุณ ไม่เห็นด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 19:46:26 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ
ถ้ามันลำบากขนาดนั้น เปลี่ยนประเทศจัดดีกว่าไหม ยังเห็นผู้เข้าประกวดถ่ายภาพชุดว่ายน้ำส่งให้กองประกวดอยู่เลย อีกอย่าง อยากรู้ว่าคนที่นั่นจะโวยวายไหม ถ้าตัวแทนของเค้าเองเข้าไปยืนในรอบสุดท้าย
จากคุณ ชัดเจน!!! เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 09:35:30 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว มิสเวิลด์ 2013 ประกาศงดใส่ชุดบิกินี่ เลี่ยงกระแสต่อต้านในอินโดฯ
ก็ไม่รู้ไปจัดทำไมที่นั่น ก็รู้ว่าประเทศเขาเคร่งศาสนา
จากคุณ ชาวกรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 08:58:57 ]