Hair Care For you

 



Hair Care For you (Woman's story)

           เทคนิคที่ 1 การแรงผม : ก่อนสระผมทุกครั้งการขจักสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผม และสางเส้นผมที่พันกันออก แต่อย่าแปรงมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เส้นผมหักขาดและเสียได้

           เทคนิคที่ 2 นวดหนังศีรษะ : เพื่อกระตุ้นระบบหมุนเวียนของหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ด้วยวิธีการเหล่านี้

 การนวดครึงหนังศีรษะด้วยอุ้งนิ้ว ในลักษณะเครื่อนไปมาบนหนังศีรษะจากด้านล้างขึ้นไป

 การกดหนังศีรษะ เป็นจังหวะโดยใช้อุ้งนิ้วค่อยๆ กดแล้วคลายออก ทำซ้ำๆ เบาๆ โดยไม่ให้เล็บจิกหนังศีรษะ เพราะจะเป็นการทำลายรากผม

 การเคาะ ค่อยๆ เคาะอุ้งนิ้วลงบนกระหม่อมช้าๆเป็นจังหวะอย่างเบามือและทุบเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ

           เทคนิคที่ 3 น้ำส้มสายชูช่วยเพิ่มความเงางาม : หลังการสระผมทุกครั้งใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น 3 แก้ว แล้วราดบนเส้นผมของคุณ ใช้หวีสางผมให้ทั่ว ล้างอีกทีด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการใช้น้ำส้มสายชูล้างเส้นผมเป็นน้ำสุดท้าย นอกจากจะเพิ่มความเงางามให้เส้นผมแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาการพันกันของเส้นผมด้วยจ้า

           เทคนิคที่ 4 ล้างด้วยน้ำเย็น : น้ำร้อนทำให้ต่อมรากผมเปิดขยายและสูญเสียน้ำตามธรรสชาติ ส่งผลให้ผิวผมแห้งหยาบ ไม่มีชีวิตชีวา การใช้น้ำเย็นล้างผมจะดีกว่า เพราะความเย็นของน้ำจะช่วยทำให้ต่อมรากผมปิดตัว และช่วยให้เส้นผมเงางาม

           เทคนิคที่ 5 ซับผมเบาๆ : อย่าใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรงๆ เพราะผ้าขนหนูจะโขมยความชุ่มชื้นและทำลายความยืดหยุนของผม ให้ใช้ปลายนิ้วบีบน้ำบนเส้นผมออก แล้วใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ และปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ วิธีนี้จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นบนเส้นผมไว้ได้นาน

          สิ่งสำคัญอย่าลืมดูแลบำรุงผมจากภายใน ด้วยการทำอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่าเหมาะสม และทำจิตใจให้สดใสร่าเริง เพื่อเส้นผมที่เงางามค่ะ ด้วยเทคนิคง่ายๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเส้นผมที่สวย สะอาด เงางามแล้วค่ะ..


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
woman s story
ฉบับ วันที่16-30 มิถุนายน 2552





สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
นาธาน โอมาน , วันพ่อแห่งชาติ , กลอนวันพ่อ , คิมบอม , ปาย , ทุ่งทานตะวัน , เสื้อกันหนาวเกาหลี , ภูทับเบิก , วัดถ้ำปลา , ดอยอ่างขาง , new moon , 2012 วันสิ้นโลก , แหยมยโสธร2 , 32 ธันวา , เรื่องย่อละคร , พรุ่งนี้ก็รักเธอ , รหัสโลกันตร์ , สูตรเสน่หา , คุณหนูฉันทนา , ธิดาวานร2 , บ่วงร้ายพ่ายรัก , มงกุฎแสงจันทร์ , ซินยุนบก , รักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง , แชทหมากฮอส , msn 9.0 , ไวรัส msn
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ