8 ขั้นตอน ต้อนรับผมสวย

นวดผม

 8 ขั้นตอน ต้อนรับผมสวย (SLIM UP)

          เพราะเคล็ดลับดูแลเส้นผมไม่ได้มีเฉพาะเรื่องของทรีทเมนต์เท่านั้น ฉบับนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลเส้นผมด้วยศาสตร์การนวดหนังศีรษะเพื่อฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมของอินเดีย ซึ่งเรียกว่า คิโรธารา (Shirotara) ศาสตร์การนวดอย่างง่าย สามารถทำควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท และการไหลเวียนของโลหิต ให้ผลลัพธ์ที่ได้คือผมสวยสมใจ จะลองนำไปนวดให้คนรู้ใจก็ได้ไม่ว่ากัน

          Let’s Get Started มาเริ่มกันเลย!!!

              ขั้นตอนที่ 1...นวดวนทั่วทั้งศีรษะ

          เป็นท่านวดเพื่อเป็นการส่งผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ใช้ซึมซาบเข้าบำรุงหนังศีรษะเต็มที่ โดยใช้ปลายนิ้วทั้ง 10 โอบรอบหนังศีรษะ แล้วนวดทวนเข็มนาฬิกา โดยลงน้ำหนักให้ทำกันทุกนิ้ว ทำซ้ำ 3 รอบ

              ขั้นตอนที่ 2...กระตุกเส้นผม

          เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อหนังศีรษะ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลืองช่วยให้ผ่อนคลาย เริ่มจากจับผมเป็นชุดๆ โดยเริ่มจากหน้าผากช่วงกึ่งกลางศีรษะแล้วใช้นิ้วพันเส้นผมตามที่แบ่งไว้ กระตุกปอยผมนั้นเป็นจังหวะ 3 ครั้ง ต่อเนื่อง ทำเช่นนี้ทั่วทั้งศีรษะ แต่ระวังอยากกระตุกแรง

              ขั้นตอนที่ 3...ผ่อนคลายจากโคนจรดปลายผม

          ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดลงบนบริเวณขมับและให้นิ้วหัวแม่มือวนอยู่ที่บริเวณท้ายทอย นวดวนยกขึ้นให้ทั่วทั้งศีรษะ โดยไล่จากท้ายทอยขึ้นข้างบนจากนั้นลูบเส้นผมขึ้นจากโคนจรดปลาย

              ขั้นตอนที่ 4....นวดกดจุดทั่วทั้งหนังศีรษะ

          ย้ำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมทำงานได้ดียิ่งขึ้น ใช้นิ้วทั้ง 10 นวดกดจุดจากตรงกลางศีรษะวางน้ำหนักไว้ที่กึ่งกลางศีรษะไล่ลงมาถึงท้ายทอยและแยกไปที่ข้างใบหู

              ขั้นตอนที่ 5...นวดใต้ท้ายทอยให้ผ่อนคลาย

          ใช้นิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างกดที่ท้ายทอยประมาณ 3 วินาที แล้วลากออกด้านข้างตามแนวฐานกะโหลกศีรษะไปจนถึงปลายติ่งหู ทำซ้ำ 3 ครั้ง

              ขั้นตอนที่ 6...ปลอดปล่อยความเมื่อยล้า

          ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดนวดบริเวณท้ายทอยไล่ลงมาสู่ต้นคอ จากนั้นกดค้างไว้ 3 นาทีและเว้นระยะห่างแบ่งเป็น 3 จุด ทำซ้ำ 3 ครั้ง และไม่ควรทำย้อนขึ้น

              ขั้นตอนที่ 7...กดจุดให้หลับสบาย

          ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดบริเวณท้ายทอยเพียงจุดเดียว กดค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีแล้วจึงค่อยๆ คลายน้ำหนักลง ทำซ้ำ 3 ครั้ง และหากใช้มืออีกข้างประคองศีรษะของผู้ที่ได้รับการนวด จะเป็นการช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและหลับสบายยิ่งขึ้น

              ขั้นตอนที่ 8...ผ่อนคลายทั่วทั้งตัว

          บีบนวดกล้ามเนื้อโดยเริ่มจากบริเวณไหล่ไล่ลงมายังบริเวณต้นแขน และบีบนวดเป็นจังหวะสม่ำเสมอไล่ลงมาเรื่อยๆ และนวดวนบริเวณกลางฝ่ามือ ก่อนไล่ลงจนที่ปลายนิ้วเป็นอันเสร็จพิธีการ
            รู้หรือไม่ 

          เวลาเลือกซื้อแชมพูสระผมควรเลือกตามสภาพหนังศีรษะ เช่นหากคุณมีหนังศีรษะมันแต่ปลายแห้ง ก็เลือกแชมพูสำหรับหนังศีรษะมัน แล้วมาเติมความชุ่มชื้นให้ปลายผมด้วยคอนดิชันเนอร์ชนิดที่ไม่ต้องล้างน้ำออกจะเวิร์คกว่า

           1. Matrix BiolageOil Control
          ชุดบำรุงดูแลหนังศีรษะมันทรงประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Glycine ที่สกัดจากกรดอะมิในช่วยแก้ไขมีปัญหาความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ ให้ความรู้สึกสดชื่น ยาวนาน

           2. KERASTASE Nectar therminque
          ทรีทเมนต์สำหรับสาวผมแห้งที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนในการจัดแต่งทรง ไม่ว่าจะเป็นการเป่าไดร์ การม้วนดัด หรือแม้แต่การรีดผมตรง ด้วยสารป้องกันความร้อนที่ทำหน้าที่คล้ายแผ่นฟิล์มเคลือบปกป้องเส้นผม และเก็บกักความชื้นไว้ จะทำทรงไหนผมก็ไม่เสียง่ายๆ แล้ว

           3. BC Q10 Night Spray

          ทรีทเมนต์มาสค์แบบสเปรย์สำหรับผมเส้นเล็กคืนความเงางามดูอ่อนเยาว์ให้เส้นผม ให้เส้นผมแข็งแรงไม่ขาดเปราะง่ายด้วยเทคโนโลยีสโลว์รีลิสคิวเท็นคอมเพล็กซ์ ทำหน้าที่ปล่อยสารบำรุงอย่างช้าๆ ในขณะที่คุณหลับ เพียงสเปรย์ให้ทั่วทั้งศีรษะและเส้นผมทั้งไว้ 10 นาทีก่อนเข้านอน

           4. ELSEVE RE-NUTRITION NIGHT SERUM

          เซรั่มบำรุงผมยามค่ำคืน ด้วยส่วนผสมของ Royal Jelly หรือนมผึ้งที่มีสารอาหารกว่า 10 ชนิด ช่วยให้ผมแห้งเสียกลับมานุ่มสวย เงางาม มีน้ำหนักยิ่งขึ้นขอขอบคุณข้อมูลจาก

ฉบับเดือนมิถุนายน 2552


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ขั้นตอน ต้อนรับผมสวย โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 12:09:11 199 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 8 ขั้นตอน ต้อนรับผมสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP