ดูแลผมสวยด้วยมะนาว

ผมสวย

ดูแลผมสวยด้วยมะนาว
(สยามดารา)

          หนุ่มๆ สาวๆ ที่รักเส้นผม อยากให้มีผมสลวย สวยเก๋ ไม่ยาก ไม่ยาก ถ้ารู้จักเคล็ดลับดีๆ อย่างการใช้วิธีจากธรรมชาติ ด้วยการหาวัตถุดิบง่ายๆ ในการบำรุงเส้นผม รู้ไหม...ว่า มะนาวจัดเป็นวัตถุชั้นดีทีเดียว เพราะมะนาวจะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้นุ่ม สวย แถมไร้รังแคอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องรังแคที่ทำให้ความมั่นใจลดน้อยลงได้

          คนส่วนใหญ่มักคิดว่าหนังศีรษะแห้งเท่านั้นถึงจะก่อให้เกิดรังแคได้ ซึ่งคนผมมันก็สามารถเกิดรังแคได้ เช่นกันเพราะหนังศีรษะมัน รังแคจะเกาะติดและก่อให้เกิดอาการคันและระคายเคือง ยิ่งปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้หนังศีรษะอุดตันเป็นสิวได้ด้วย ไม่ต้องกังวลใจไปเรื่องนี้มีวิธีแก้..
 
          เริ่มจากให้ทดสอบหนังศีรษะและเส้นผมก่อนว่ามีสภาพผมเช่นไร ด้วยการใช้ปลายนิ้วลูบหนังศีรษะหลังจากที่สระผมแล้วประมาณครึ่งชั่วโมง

          หากรู้สึกว่ามันๆ ที่นิ้วแสดงว่าเส้นผมและหนังศีรษะเป็นประเภทมัน ซึ่งต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีคุณสมบัติในการคืนความสมดุลให้สุขภาพ เส้นผมและหนังศีรษะได้

          ส่วนมะนาวนั้นสามารถนำมาใช้ทำสปาเส้นผมได้ด้วย เพราะมะนาวมีกรดเป็นธรรมชาติช่วยชำระล้างเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่าง อ่อนโยน ซึ่งน้ำมันจากมะนาวยังมีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรีย สามารถทำความสะอาดและคืน สมดุลให้กับหนังศีรษะและเส้นผมช่วยลดความมันได้อีกด้วย

          โดยมีขั้นตอนการบำรุง เพียงนำน้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำบริสุทธิ์ครึ่งถ้วย คนน้ำมะนาวและน้ำเข้าด้วยกัน แล้วนวดลงบนหนังศีรษะและเส้นผมด้วยปลายนิ้วอย่างแผ่วเบา เพื่อช่วยผ่อนคลายและช่วยระบบหมุนเวียนของโลหิตและระบบประสาท พร้อมหมักทิ้งไว้สัก 2 -3 ชั่วโมงจึงล้างออก จะช่วยล้างรังแคเหนียวๆ ที่ติดอยู่บนหนังศีรษะ และช่วยทำให้เส้นผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม

          เพียงวิธีง่ายๆ นี้คนรักเส้นผมก็จะมีผมที่สวย และไม่ต้องกังวลกับรังแคอีกต่อไป...ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูแลผมสวยด้วยมะนาว โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 23:41:51 3,014 อ่าน
TOP