x close

โบว์ แวนด้า เผยเรื่องราว 70 วันที่ ปอ ทฤษฎี ป่วย กับการสูญเสียที่เปลี่ยนแปลงทั้งชีวิต


โบว์ แวนด้า

          โบว์ แวนด้า พาน้องมะลิออกรายการตีสิบ.. เผยเรื่องราว 70 วันที่ ปอ ทฤษฎี ป่วย กับการสูญเสีย ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ของเธอ ในฐานะภรรยาและฐานะแม่

          เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่..และเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว สำหรับ "โบว์ แวนด้า" ภรรยาคนสวยของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ผ่านมาแล้วเกือบ 5 เดือน ถึงสภาพจิตใจจะดีขึ้น เพราะต้องเดินหน้าต่อเพื่ออนาคตของเจ้าตัวน้อยอย่าง "มะลิ" แต่เชื่อว่าไม่มีวันใดที่สาวโบว์จะไม่คิดถึง.. ส่วนล่าสุดวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 รายการตีสิบเดย์ ก็ได้พาโบว์ แวนด้า และน้องมะลิ มาเผยเรื่องราวน่ารัก ๆ ของปอ พร้อมกับชีวิตรักที่ทั้งคู่ผ่านอุปสรรคกันมาอย่างมากมาย

          โดย โบว์ แวนด้า เผยว่า ตอนนี้เธอต้องกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวแทน มีน้องมะลิเป็นตัวแทนของปอ ซึ่งหลายคนชอบถามว่าทรงผมสามจุกนั่นมีที่มายังไง จริง ๆ คือปอเขาไม่อยากให้ลูกตัดหน้าม้า ชอบคิดไม่เหมือนใคร บอกเธอว่าทำผมให้ลูกทรงอะไรก็ได้ไม่เอาหน้าม้า สุดท้ายก็เป็นทรงนี้สามจุกดุกดิก

โบว์ แวนด้า

          เมื่อถามว่า ปอ หวงลูกสาวไหม โบว์บอกว่า หวงมาก ถึงขนาดอยากให้มะลิโตมาเป็นทอม อยากเลี้ยงลูกให้เป็นทอม แถมยังเคยซ้อมทำบทโหด ๆ ด้วย โดยการเอาดินสอเขียนคิ้วไปเติมหนวด เติมเครา แล้วก็เล่นบทพ่อสุดหวง ตอนนั้นตนกับมะลินั่งมองกันงงหนักมาก เพราะปอเล่นได้สมบทบาทสุด ๆ สุดท้ายแล้วก็มาคุยกันว่า ตอนมะลิโตให้มะลิเป็นคนเลือกเองดีกว่า (หัวเราะ)

          โบว์ แวนด้า กล่าวว่า เส้นทางความรักของเรามันไม่ได้ราบรื่นสักเท่าไร ก่อนหน้านี้เธอเลิกกับปอไปหนหนึ่ง เนื่องจากรู้สึกว่าไม่คู่ควร คือเราทั้งคู่กลับมาคุยกันอีกครั้ง ปอโทร. หาบ่อย ๆ จนนัดกินข้าวกัน ซึ่งเธอนั้นเป็นคนเลือกร้านเอง แต่ก็ไม่คิดว่าจะคบกับปอเพราะเขาเป็นถึงพระเอก ส่วนเธอเป็นคนธรรมดาที่มีลูกติด แต่หลังจากนั้นเขาก็โทร. มาทุกวัน ๆ จนในที่สุดเราก็รู้สึกดี ๆ กัน.. แต่ท่ามกลางความรักของเรา กลับมีคอมเมนต์โจมตีปอมากมาย ทั้งปอ ทั้งเธอ โดนด่าในอินเทอร์เน็ตเยอะมาก เธอไม่อยากทำให้ปอต้องมาเสียเพราะเธอ อีกทั้งครอบครัวของปอก็ไม่รู้ว่าจะรับเธอได้ไหม ไม่อยากให้ปอเสียหาย จนวันหนึ่งเขามาส่งเธอ ก็ร่ำลากันปกติ แต่หลังจากที่ปอปิดประตูรถและขับออกไป เธอก็ร้องไห้และตัดสินใจเปลี่ยนเบอร์ เปลี่ยนที่อยู่ ตัดขาดจากปอทุกทางเท่าที่จะทำได้..


          ระยะเวลาผ่านไป 8-9 เดือน ช่วงที่หนีปอ โบว์ แวนด้า กล่าวว่า ไม่มีวันไหนที่ไม่คิดถึง เธอไม่มีความสุข แต่ก็ต้องจำใจทน สุดท้ายมีโทรศัพท์โทร. เข้ามาที่ทำงาน หัวหน้าเรียกเธอเข้าไปรับ พอรับก็รู้ว่าเป็นเขา ปอบอกว่า จะให้เข้าไปหาหรือจะลงมาคุยกับเขา เธอก็เลยตัดสินใจลงมาคุย เขาก็ถามว่าหนีปอทำไม และบอกให้เราสู้ ๆ ไปด้วยกัน.. เลยตัดสินใจเปิดใจอีกครั้ง แต่ปอต้องให้สัญญาว่าจะคบแบบเงียบ ๆ ไม่เปิดตัว จากนั้นเราก็แต่งงานกันในวันที่ 11 พฤษภาคม 2556 เป็นงานแต่งที่ชลบุรี แบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ส่วนสาเหตุที่เลือกที่นั่น เพราะลดราคา 50 เปอร์เซ็นต์ (หัวเราะ)

โบว์ แวนด้า

โบว์ แวนด้า

          โบว์ แวนด้า กล่าวว่า จริง ๆ เราจะมีแพลนแต่งงานกันปลายปีแต่ปอก็เข้าโรงพยาบาลเสียก่อน ปออยากแต่งอย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัวน้องมะลิและจูงมือลูกสาวในงานแต่งของตัวเอง... ส่วนความรักของเธอกับปอก็ไม่ได้หวือหวา ปอเป็นคนไม่เซอร์ไพรส์ อย่างวันเลือกแหวนแต่งงาน ยังให้ไปดูที่กระบะลด 50 เปอร์เซ็นต์เลย จริง ๆ เธอก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องราคา เพราะทุกอย่างมันสำคัญที่ใจ สุดท้ายปอก็ซื้อแหวนใหม่ให้เป็นแหวนวงที่เธอใส่ติดตัว และก็มีเซอร์ไพรส์ด้วยการให้สร้อยโดยซ่อนไว้ที่ไมโครเวฟ (ยิ้ม) สำหรับการเป็นสามีของปอนั้น ดูแลเธอทุกอย่าง ขัดรองเท้า ซักผ้า ล้างรถ เตรียมรองเท้าให้ ถึงเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่ก็มีค่ามาก ๆ สำหรับครอบครัวเรา เห็นได้ถึงความใส่ใจที่ถึงแม้เหนื่อยขนาดไหนแต่ก็ทำให้เธอและลูกอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

          ส่วนเหตุการณ์สูญเสียนั้น ย้อนกลับไปเมื่อปลายปีก่อนวันแรกที่ปอเข้าโรงพยาบาล วันนั้นเป็นวันที่เธอร้องไห้หนักมาก เพราะเข้าไปแล้วหมอต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิต อาการไม่สู้ดีเอาซะเลย ตลอดสัปดาห์แรกเธอร้องไห้ตลอด ข้าวปลาไม่กิน แต่พ่อแม่ของปอไม่ร้องเลย ทำให้เธอรู้สึกว่าเธอต้องเข้มแข็ง ต้องดูแลพ่อแม่ เพราะรักพ่อแม่มาก ๆ นี่คือสิ่งที่ต้องทำไม่ใช่มามัวนั่งร้องไห้.. เราต้องทำในสิ่งที่เราตั้งใจ อยากทำอะไรทำเลย เพราะเราไม่รู้ว่าวันนี้ วันพรุ่งนี้ เราจะได้ทำในสิ่งนี้หรือเปล่า
 
          สำหรับวันที่ปอจากไป ก่อนหน้าวันที่ปอจะเสียวันนึง โบว์ แวนด้าเล่าว่า ปกติก็จะเข้าไปในห้องและจับมือปอสวดมนต์ ท่ามกลางสายระโยงระยางเนี่ยล่ะ สวดเสร็จก็จะมานั่งคุยกับหมอ คุยได้สักพักพยาบาลก็โทร. มาตาม ซึ่งหมอก็ออกไปดูอาการของปอ เธอก็รอ.. 5 นาที ก็แล้ว 10 นาทีก็แล้ว หมอก็ยังไม่ออกมา เธอเลยชะโงกไปดูเห็นพยาบาลวิ่งกันวุ่นและเห็นหมอปั๊มหัวใจเรียก ปอ.. ปอ.. ปอ.. ตลอดเวลา เหมือนปลุกให้ตื่น สักพักหมอก็ออกมา เหมือนกับว่าจะพูดบางอย่างแต่ไม่รู้ว่าจะพูดว่าอย่างไร พูดสั้น ๆ ว่า ปออาจจะไม่ไหวแล้ว เธอมองหน้าหมอแล้วก็บอกว่า งั้นให้ปอพัก.. ปอเหนื่อยมามากแล้ว ทำเพื่อทุกคนมามากแล้ว เลยคุยกับหมอว่าในวันรุ่งขึ้นจะปิดสวิตช์ทุกอย่างที่ช่วยชีวิต และให้เขาหลับไป

          วันรุ่งขึ้นทุกคนมาพร้อมหน้า ที่ห้องของปอนั้น ปกติจะเต็มไปด้วยเครื่องช่วยชีวิต แต่ตอนนี้เหลือเพียงเตียงกลางห้องตัวเดียว โบว์ แวนด้า เล่าว่า เธอมองจอวัดชีพจร ก็เห็นตัวเลขลดลงเรื่อย ๆ  สักพักหมอก็บอกว่า จะปิดเครื่องฟอกไตแล้วนะ เธอก็โอเค สักพักพ่อแม่ก็ออกไป เหลือเธอกับปอ เธอก็ลูบหัวปอ บอกว่าจะดูแลพ่อแม่และดูแลมะลิเป็นอย่างดี ไม่ต้องห่วง จากนั้นหมอก็ปิดสวิตช์และปอก็หายใจเฮือกสุดท้าย.. แล้วทุก ๆ อย่างก็ดับไป

          โบว์ แวนด้า กล่าวทิ้งท้ายว่า ถึงแม้ต้องสูญเสีย แต่ก็ต้องสู้ต่อ เหตุการณ์ 70 วันที่ปอรักษาตัวอยู่นั้น เปลี่ยนมุมมองชีวิตของเธอไปอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

โบว์ แวนด้านาทีที่ 20 เป็นต้นไป

ภาพและข้อมูลจาก รายการตีสิบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โบว์ แวนด้า เผยเรื่องราว 70 วันที่ ปอ ทฤษฎี ป่วย กับการสูญเสียที่เปลี่ยนแปลงทั้งชีวิต อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2559 เวลา 17:58:11 63,065 อ่าน
TOP