แต้ว แจง ไม่เคยคิดทำตัวเทียบชั้น แอฟแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

 แต้ว แจง ไม่เคยคิดทำตัวเทียบชั้น แอฟ (ภาพยนตร์บันเทิง)

            อยู่ดี ๆ นางเอกวัยใส แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ก็ถูกมือดีเอาไปเม้าท์ว่า นอกจากจะมีหน้าตาละม้ายคล้ายนางเอกรุ่นพี่อย่าง แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ แล้ว ยังทำตัวเลียนแบบ คิดจะเทียบชั้นกับแอฟ ทำเอาแต้วต้องชี้แจงว่าไม่เคยคิดทำตัวเทียบชั้นพี่แอฟ ลำพังหน้าตาเหมือนพี่แอฟก็ทำเอาแต้วน้อยอกน้อยใจยกใหญ่ ในขณะที่บทบาทในละครเรื่อง "เพลิงทระนง" ก็เป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถมาก ๆ

            "เราชอบพี่เขาด้วย พี่เขาเหมือนเป็นไอดอลของเรา แต่ด้วยความที่หน้าตาเราคล้าย ๆ กัน เราเรียนที่เดียวกัน และมีมุมบางอย่างคล้ายกัน คนเลยหาว่าเรามาทาบพี่เขาหรือเปล่า แต่แต้วเคยเจอพี่แอฟก็บอกพี่เขาว่ามีคนบอกเราเหมือนกันด้วยเนาะ พี่เขาก็ดูแฮปปี้ดี โดยส่วนตัวแต้วก็ชอบพี่เขาอยู่แล้ว เพราะพี่เขาเก่งด้วย แต้วมีพี่แอฟเป็นไอดอลว่าพี่เขาทำได้เราก็ต้องทำได้ ในเรื่องการวางตัวเรื่องผลงาน แล้วเราเป็นน้องใหม่ก็ดูพี่เขาเป็นตัวอย่าง เพราะรู้สึกว่าเขาเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเราได้ แต่เราไม่ได้ถึงขนาดเดินตามว่าวันหนึ่งเราจะต้องเป็นแบบเขาให้ได้นะ

แอฟ ทักษอร

แอฟ ทักษอร


            เวลามีคนมาทักว่าหน้าแต้วเหมือนพี่แอฟ ตอนแรกก็ดีใจนะเหมือนพี่แอฟเลยเหรอ แต่ตอนหลังพอคนเริ่มพูดเยอะ ขนาดเพื่อนแต้วยังเรียกแอฟเลย เราก็แบบไม่ใช่นะ ก็อยากให้เขาจำเราได้ว่าเราเป็นเรามากกว่า อยากให้มองที่เราเป็นเราไม่ใช่จำเพราะเราเหมือนแอฟ แต้วไม่ได้รังเกียจ แต่จำเราหน่อยดีมั้ย ก็มีบางทีเข้ามาขอถ่ายรูป แต่พอเราหันมาเขาก็บ่นว่าไม่ใช่แอฟนี่ หรือบางคนก็ทักผิด ซึ่งแต้วก็ปล่อยเลยตามเลย แต่มีแอบน้อยใจนิดนึง ทำไมจำเราไม่ได้ล่ะ และไม่ชอบให้เอาเราไปเปรียบเทียบ หรือไม่อยากให้คิดว่าเราจะไปทาบพี่เขา

            ส่วนงานละครตอนนี้แต้วมีละครเรื่อง "เพลิงทระนง" ที่เพิ่งเปิดกล้องไป เรื่องนี้รับบทเป็นสาวเปรี้ยวนิดนึงเป็นไฮโซมีความมั่นใจ ฉลาดไม่ต้องเรียบร้อยแล้ว ก็ดีใจนะคะที่ได้เปลี่ยนบทบาทการแสดง แต่ก็หนักใจว่าเราจะทำได้หรือเปล่า เหมือนเป็นการพิสูจน์ตัวเราด้วย 

            แต้วว่ายากนะบทนี้ ขนาดเล่นบทดราม่าร้องไห้สุด ๆ ยังไม่ยากขนาดนี้เลย แต่ก็อยากลอง คือเรื่องการแต่งตัวไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องการแสดงนี่สิเราคงต้องปรับเปลี่ยนหลายอย่าง และต้องเตรียมตัวเยอะ อย่างแรกรู้สึกว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องการพูด ซึ่งการออกเสียงแต้วคิดว่าสำคัญ บางทีเราพูดเสียงดูยาว ๆ ไม่ชัดไม่เต็มคำทำให้เราดูเป็นเด็ก ถ้าปรับตรงนี้ได้ทำให้เราเปลี่ยนและทำให้คนดูเชื่อได้ โดยที่แต้วต้องไปเข้าคลาสเรียนเรื่องการออกเสียง เพราะละครใกล้จะถ่ายทำแล้วค่ะ"


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ปีที่ 36 วันที่ 8-14 กันยายน 2553

 

แต้ว แจง ไม่เคยคิดทำตัวเทียบชั้น แอฟ โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2553 เวลา 11:41:30 129 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต้ว แจง ไม่เคยคิดทำตัวเทียบชั้น แอฟ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP