เกาหลีใต้เตรียมแบนดาราวัยรุ่นหญิงแต่งโป๊เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังออกมาตรการห้ามดารานักร้องวัยรุ่นหญิงแต่งตัวโป๊ถ่ายทำรายการที่ออกอากาศก่อน 4 ทุ่ม

          โดยมาตรการดังกล่าว ได้รับการเสนอจากกระทรวงความเท่าเทียมทางเพศแห่งเกาหลี หลังจากเห็นว่าในปัจจุบันมีดารานักร้องหญิงอายุเพียง 13-15 ปี ถูกบริษัทต้นสังกัดวางคอนเซ็ปท์ให้พวกเธอแต่งตัวเป็นสาวเกินวัย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเอวลอย หรือกระโปรงมินิสเกิร์ตสั้นจู๋ จึงออกมาตรการดังกล่าวออกมาเพื่อไม่ให้เด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปีมีภาพลักษณ์ที่เป็นสาวเกินวัยและแต่งตัวโป๊จนเกินงาม อีกทั้งยังเป็นการปกป้องสิทธิ์ของดาราวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ให้ทางสังกัดออกคอนเซ็ปท์เสื้อผ้าให้พวกเธอแต่งตัวไม่เหมาะสมออกทีวีได้

          ทั้งนี้ ถ้าหากทางกระทรวงเห็นว่ายังมีดารานักร้องหญิงวัยรุ่นแต่งตัวไม่เหมาะสมอีก ก็จะไม่อนุญาตให้รายการนั้นออกอากาศก่อนเวลา 4 ทุ่ม ซึ่งเป็นเวลาก่อนเข้านอนของเด็กวัยรุ่นเกาหลีส่วนใหญ่ เพราะเกรงว่าการแต่งตัวโชว์เนื้อหนังมังสาของดารานักร้องวัยรุ่นหญิง จะกลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กและเยาวชนที่อยู่ในวัยเลียนแบบดารานักร้อง

          สำหรับมาตรการดังกล่าว จะเริ่มบังคับใช้ภายในปลายปีหน้า ขณะที่ตอนนี้ได้แจ้งมาตรการดังกล่าวให้กับบริษัทเพลงและทีวีทุกช่องแล้ว คาดว่าต่อจากนี้ไปภาพของดารานักร้องสาววัยรุ่นแต่งตัวโป๊จะเริ่มลดลง และมาตรการนี้ก็คงได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี


เกาหลีใต้เตรียมแบนดาราวัยรุ่นหญิงแต่งโป๊ โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา 10:08:28 213 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกาหลีใต้เตรียมแบนดาราวัยรุ่นหญิงแต่งโป๊ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP