5 สัญญาณ ชี้ว่าชีวิตคู่เข้าสู่โหมดเบื่อเซ็กส์

ข้อคิดความรัก

          สัญญาณที่บอกว่าชีวิตคู่ของคุณกำลังเข้าสูโหมดเบื่อการมีเซ็กส์ต่อกัน บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่คู่รักไม่ควรมองข้าม เพราะอาจสร้างปัญหาตามมาภายหลัง

          เพราะชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่าย บางครั้งตาชั่งของความสัมพันธ์ก็ขึ้นอยู่กับการถ่วงน้ำหนักระหว่างความรักและเรื่องของเซ็กส์ มีหลายคู่รักที่เมื่อแต่งงานกันไปแล้วเริ่มรู้สึกว่าไม่ค่อยอยากมีเซ็กส์กับคู่ของตัวเอง เผลอ ๆ อาจกลายเป็นเรื่องบานปลาย เกิดเป็นเรื่องระหองระแหงต่อกัน บางรายถึงขั้นทะเลาะจนเลิกรากันไป เพราะคิดว่าอีกฝ่ายไม่รักกันมากพอ วันนี้เราจะมาเช็กสัญญาณกันดูสิว่าคู่ของคุณกำลังเข้าสู่โหมดเบื่อการมีเซ็กส์อยู่หรือเปล่า

1. รู้สึกไม่สบายใจที่จะคุยเรื่องเซ็กส์

          โมเมนต์ของการมีเซ็กส์ที่ดีร่วมกัน บางครั้งก็ต้องอาศัยการสื่อสารเป็นสำคัญ ว่าคุณชอบหรือไม่ชอบตรงไหน แต่ถ้าเมื่อไรก็ตามที่คุณรู้สึกว่าไม่สบายใจที่จะคุยเรื่องนี้กับเขา จะด้วยสาเหตุใดก็แล้วแต่ เป็นต้นว่า…คุณรู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่เก่งเรื่องบนเตียง ซึ่งหากคุณปล่อยเอาไว้ โดยไม่พูดคุยจะกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง และขาเตียงของคุณทั้งสองต้องสั่นคลอนในเร็ววันแน่นอน

2. มุ่งความสนใจไปที่ลูกแทน

          เมื่อมีลูก ผู้หญิงอย่างเรามักเลือกที่จะโฟกัสเรื่องลูกเป็นสำคัญ แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะเอาความตั้งใจที่มีทั้งหมด 100% ไปทุ่มที่ลูกทั้งหมด อย่าลืมว่าคุณยังมีหน้าที่เป็นภรรยาอยู่ด้วย และถ้าตอนนี้คุณกำลังเป็นแบบนี้อยู่ ขอให้คุณลองถามตัวเองดูดี ๆ นะคะว่า ที่คุณมุ่งความสนใจมาที่ตัวลูกทั้งหมดนี้ มันเป็นเพราะคุณตั้งใจอย่างนั้นจริง ๆ หรือเป็นเพราะคุณแค่อยากหลีกเลี่ยงที่จะทำหน้าที่ของการเป็นศรีภรรยากันแน่

3. หลีกเลี่ยงดูหนังรักด้วยกัน

          ถ้าแต่ก่อนการดูหนังรักโรแมนติกด้วยกัน ถือเป็นกิจกรรมสุดโปรดของคู่คุณ แต่วันนี้การดูหนังรักโรแมนติก กลายเป็นสิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงเอาเสียดื้อ ๆ ไม่ใช่ว่าคุณไม่อยากมีชั่วโมงที่ดีร่วมกันระหว่างดูหนังหรอกนะคะ แต่เป็นเพราะคุณรู้ว่าหนังรักพวกนี้นี่แหละที่จะคอยทำหน้าที่เร้าอารมณ์ปลุกไฟเซ็กส์ของคุณทั้งสอง ลองถามตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้ยังชอบดูหนังรักกับเขาอยู่หรือเปล่า

4. ไม่ใช่สำหรับคืนนี้ที่รัก

          ให้คุณลองสังเกตตัวเองดี ๆ นะคะว่าหลัง ๆ มานี้ เซ็กส์บนเตียงของคุณมีคำพูดประเภท "ที่รัก…วันนี้ฉันเหนื่อยแล้ว" "ที่รัก...ยังไม่ใช่คืนนี้" "ที่รัก…ขอเลื่อนไปก่อนนะ" หรืออีกสารพัดเหตุผลที่คุณยกขึ้นมา เพื่อเลี่ยงที่จะมีเซ็กส์กับเขา ลองเช็กดูสิว่าความถี่ของประโยคพวกนี้สำหรับคุณมีมากน้อยแค่ไหน ถ้ามันเกิดขึ้นทุกครั้ง นั่นไม่ใช่เรื่องปกติแน่นอน

5.  เครียดมากเกินไป

          หากคุณรู้สึกว่าตัวคุณเองเริ่มเบื่อหน่ายการมีเซ็กส์ เป็นไปได้ว่าชีวิตช่วงนี้ของคุณสะสมความเครียดมากเกินไปหรือเปล่า เราแนะนำว่าให้คุณออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารที่เป็นประโยชน์ นอนหลับให้สนิทและเพียงพอ และหาวิธีรับมือกับความเครียดเหล่านั้นหลาย ๆ วิธี อย่าปล่อยให้ความเครียดตามเกาะชีวิตคุณ จนทำให้ชีวิตคู่ต้องพังทลายอย่างน่าเสียดาย

          ถึงตรงนี้แล้ว...คุณสาว ๆ ทั้งหลายก็ลองเช็กตัวเองดูแล้วกันนะคะว่า กำลังตกอยู่ในภาวะไร้อารมณ์ทางเพศอยู่หรือเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่คุณต้องทำด้วยตัวเองทั้งหมด แต่ต้องอาศัยความพยายามและความอดทนจากคู่ชีวิตของคุณด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ว่าชีวิตรักของคุณจะได้กลับมาสดใสเหมือนเมื่อช่วงเริ่มรักอีกครั้ง ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
huffingtonpost.com และ familyshare.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สัญญาณ ชี้ว่าชีวิตคู่เข้าสู่โหมดเบื่อเซ็กส์ โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:52:35 8,398 อ่าน
TOP