จ๊ะ อาร์สยาม วอนเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงเรียกราคาเป็นธรรม ไม่ใช่จ้องเอารวย !!

          จ๊ะ อาร์สยาม เปรยวงการเพลงไม่สนุกเหมือนก่อน ร้องเพลงอะไรต้องดูลิขสิทธิ์ดี ๆ ฝากถึงเจ้าของเพลง ช่วยเรียกราคาที่เป็นธรรม ไม่ใช่จ้องจะรวยจากนักร้อง
          ปัญหาการถูกเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลง เป็นประเด็นที่นักร้องหลายรายต้องพบเจอ เช่นเดียวกับสาว จ๊ะ อาร์สยาม ที่ล่าสุด (8 พฤศจิกายน 2561) ได้ออกมาโพสต์เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยเปรยว่า ทุกวันนี้วงการเพลงไม่สนุกเหมือนก่อนแล้ว พร้อมฝากถึงเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงต่าง ๆ ดังนี้

ภาพจาก Instagram jaja_nongpanee

          "ทุกวันนี้วงการเพลงมันไม่สนุกเหมือนแต่ก่อนแล้ว.. จะร้องเพลงอะไรก็ต้องดูลิขสิทธิ์ดี ๆ ถ้าดูไม่ดี ไปร้องเพลงที่เจ้าของเค้าจับลิขสิทธิ์ขึ้นมา บอกเลย ว่าซวยยยยยยยยย !!!! (ส่วนตัวโดนไป 1 เพลง แต่ราคาที่รับได้) แต่บางค่าย บางเจ้าของเพลง ร้องปุ๊บ จับปั๊บ เรียกราคาซะ โห่ !!!!!!!!!!!! คิดในใจ ตรูจะเอาที่ไหนมาจ่ายให้

          ฝากถึงเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงทุกคน ทุกค่าย ถ้าเห็นนักร้องร้องเพลงท่าน ก็เจรจาราคาที่เป็นธรรมก่อนเนอะ ไม่ใช่หลับหูหลับตาจ้องจะจับ จ้องจะรวยจากนักร้อง เอาตรง ๆ นะ บางทีเพลงที่นำไปร้อง ไม่รู้จริง ๆ ว่าลิขสิทธิ์เป็นของใคร ยิ่งเพลงเก่า ๆ โอ้โห... เปลี่ยนเป็นของคนโน้นที คนนี้ที วงการเดียวกัน ใจเย็น ๆ เนอะ นักร้องก็มีค่าใช้จ่าย สมมุติหาไป 150,000 ก็มีค่ารถ ค่าแดนซ์ ค่านักดนตรี ค่า % ค่าย ค่าภาษี ค่าบลา ๆๆ ถึงตัวไม่เท่าไรหรอกจ้าาาา จะเก็บก็เก็บแต่พอทำงานกันต่อได้เนอะ ##ฝากให้คิด #เสียงจากนักร้องนุ่งสั้น"

         งานนี้ก็มีแฟน ๆ เข้ามากดไลก์ แสดงความเห็นด้วย และให้กำลังใจสาว จ๊ะ อาร์สยาม กันเป็นจำนวนมาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จ๊ะ อาร์สยาม วอนเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงเรียกราคาเป็นธรรม ไม่ใช่จ้องเอารวย !! โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 00:29:17 7,266 อ่าน
TOP