x close

แฟนเพลงฉุนจัด พังรั้วเวที ลำไย ไหทองคำ หลังรอเก้อ นายห้างชี้ถูกเบี้ยวมัดจำ

          แฟนเพลงอุบลฯ ฉุนจัด พังเวที หลังถูกหลอกซื้อบัตรคอนเสิร์ต ลำไย ไหทองคำ แต่ได้รอเก้อยันเที่ยงคืน ผู้จัดงานอ้าง นายห้างเบี้ยวสัญญาใจ ด้านนายห้างประจักษ์ชัย แจงเคลียร์คิวเตรียมเดินทางแล้ว แต่ผู้จัดเบี้ยวค่ามัดจำเอง
ลำไย ไหทองคำ

ภาพจาก Instagram eaylamyai1

          วันที่ 9 มกราคม 2562 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิป ขณะกลุ่มวัยรุ่นโวยวาย และร่วมกันทุบสังกะสีที่ล้อมเวทีคอนเสิร์ต งานต้อนรับปีใหม่ 2562 บริเวณสนามฟุตบอลข้างที่ว่าการ อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี  หลังซื้อตั๋วมารอดูคอนเสิร์ต ลำไย ไหทองคำ แต่ศิลปินไม่มา ทำให้แฟนเพลงรอเก้อ

          โพสต์ระบุข้อความว่า "งานนี้ไม่เกี่ยวกับทางศิลปินและนายห้าง ความผิดนี้อยู่กับผู้จัดงานล้วน ๆ ศิลปินมาไม่ได้ ไม่ได้มีเหตุสุดวิสัยแต่อย่างใด **ผู้จัดงานไม่เอาเงินไปมัดจำเขา** ขายหน้าเขาไหมนายอำเภอสำโรง" ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนเพลงที่มารอชมคอนเสิร์ตอย่างมาก

ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

          โดย น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี เจ้าของโพสต์ เผยว่า คืนวันที่ 7 มกราคม 2562 ตนและเพื่อนซื้อตั๋วคนละ 100 บาท เพื่อไปดูคอนเสิร์ตในงานปีใหม่ของ อ.สำโรง ที่มีการประกาศว่านักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ จะมาแสดงในงาน แต่เมื่อวงดนตรีเล่นคั่นเวลาจนถึงกำหนดที่ ลำไย ต้องขึ้นเวที ก็ยังไม่มา

ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

          กระทั่งเที่ยงคืน ก็ไม่มีแม้เงาของลำไย ตามที่ทุกคนรอคอย ทำให้ทุกคนผิดหวังและรู้สึกเหมือนโดนหลอกให้ซื้อบัตรเข้างาน ซึ่งมีคนมารอดูประมาณ 3,000 คน ตนอยากให้ผู้จัดงานออกมารับผิดชอบ และอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น เชื่อว่าทุกคนพร้อมที่จะรับฟังคำอธิบาย

          ด้านนายขุมทรัพย์ แก้วคูณ อายุ 52 ปี ผู้จัดงาน กล่าวว่า ตนรู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างมาก เพราะตั้งแต่จัดงานมา 10 กว่าปี ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีปัญหาแบบนี้ ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนชาว อ.สำโรง กับเรื่องที่เกิดขึ้น หากตนรู้ว่า ลำไย ไม่มา ตนจะไม่ตั้งเวทีเด็ดขาด ทั้งนี้ เรื่องคอนเสิร์ตมี นายรังสรรค์ ฮงทอง เป็นผู้รับผิดชอบ ติดต่อประสานงานกับศิลปิน

ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

          ขณะที่ นายรังสรรค์  ฮงทอง ผู้ติดต่อประสานงานคอนเสิร์ต ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ซึ่งอ้างว่ากำลังเดินทางไปพบนายห้างประจักษ์ชัย เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนหน้าวันงาน ทีมงานของตนได้พูดคุยกับทางไหทองคำแล้ว ว่าจะให้ ลำไย มางานวันที่ 7 มกราคม 2562 โดยไม่มีการทำสัญญาหรือมัดจำงาน

          โดยมีการตกลงกันว่าจะจ่ายค่าจ้างของลำไยทั้งหมดก่อนขึ้นแสดง จึงได้ติดป้ายโฆษณา พอถึงวันงานช่วงเช้า ได้ติดต่อไปทางไหทองคำ ก็รับปากว่ามาได้แน่นอน พอตกเย็นโทร. สอบถามก็แจ้งว่าออกมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่มา หากตนรู้ว่ามาไม่ได้ ตนก็จะไม่จัดเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม หากจบเรื่องแล้ว ตนจะขอโทษพี่น้องสำโรงด้วยการจัดคอนเสิร์ตให้ชมฟรี เป็นการไถ่โทษ

ลำไย ไหทองคำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

          ทางด้าน นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอสำโรง ระบุว่า งานดังกล่าวเป็นการดำเนินการของภาคเอกชนทั้งสิ้น ทางอำเภอไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง มีเพียงการขออนุญาตใช้สถานที่ ใช้เสียง และขอเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.สำโรง มาดูแลความเรียบร้อย ส่วนตัวแล้วในวันงาน ตนและเจ้าหน้าที่ก็รอดู ลำไย เช่นกัน และยืนยันว่าทางราชการไม่มีส่วนเสียใด ๆ กับงานดังกล่าว

ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

          ล่าสุด (9 มกราคม 2562) นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด ได้ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุใจความว่า การที่ ลำไย ไหทองคำ ไม่ได้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ อ.สำโรง ไม่ได้เป็นความผิดพลาดของทางไหทองคำ โดยทางผู้จัดงาน ซึ่งเคยรู้จักกัน ได้ติดต่อขอคิวลำไยให้ไปแสดงในวันที่ 7 มกราคม ทางตนก็เคลียร์คิวไว้ให้แล้ว แต่ทางผู้จัดงานไม่จ่ายเงินมัดจำ ทั้งที่ช่วงใกล้วันงานได้ติดต่อสอบถามไปแล้ว
นายห้างประจักษ์ชัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

          เนื่องจาก ทางไหทองคำไม่สามารถที่จะออกค่าใช้จ่ายเองก่อนได้ ทั้งค่าเดินทาง ค่าแดนเซอร์ ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพราะมีความเสี่ยง และไม่ใช่เรื่องที่ทางค่ายต้องแบกรับ โดยวันงาน ลำไยต้องบินจาก จ.นครศรีธรรมราช มาอัดรายการที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 11 โมง ถึงบ่าย 3 จากนั้นก็รออยู่แถวสนามบิน ให้ทางผู้จัดโอนเงินมา ทั้งที่การซื้อตั๋วหน้าเคาน์เตอร์มันแพงมาก แต่ทางเราก็พร้อมที่จะไป

          แต่นี่ทางผู้จัดงานจะให้ค่ายไปรับเงินหน้างาน มันไม่ใช่วิสัยที่จะเป็นไปได้ ทั้งนี้ ทางผู้จัดงานต้องให้เกียรติศิลปินด้วย ควรมัดจำเงินมาก่อนว่าจะมีงานเกิดขึ้นจริง ๆ ไม่จำเป็นต้อง 30 เปอร์เซ็นต์ ตามหลักก็ได้ แค่มัดจำมาสัก 3-5 พัน ก็พร้อมที่จะไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางค่ายไม่อยากเป็นข่าวในทางที่ไม่ดี ไม่อยากเป็นกระแสทางนี้ เพราะดังมากพออยู่แล้ว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แฟนเพลงฉุนจัด พังรั้วเวที ลำไย ไหทองคำ หลังรอเก้อ นายห้างชี้ถูกเบี้ยวมัดจำ โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 15:57:37 32,693 อ่าน
TOP