อ๊อฟ ไม่ออกความเห็น เรื่องรักเรา 3 คน เบน ชลาทิศ ชี้เป็นเรื่องของรสนิยม

          อ๊อฟ ปองศักดิ์ รับรู้เรื่อง เบน ชลาทิศ คบกัน 3 คนมาตลอด แต่ไม่ออกความเห็น หลังเพิ่งเลิกไป 1 คน บอกเป็นเรื่องของครอบครัว เรื่องของรสนิยม
          กลายเป็นประเด็นฮือฮา เมื่อ เบน ชลาทิศ โพสต์เศร้าเลิกกับ จิงโจ้ แฟนที่คบมานานกว่า 10 ปี ปิดฉากรัก 3 คน เหลือเพียงแค่ 2 คือ เบน และตั้ม ล่าสุด (9 กุมภาพันธ์ 2562) ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของ SIZZLER ได้เจอรุ่นน้องในวงการของเบนอย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์ เลยไม่พลาดที่จะจ่อไมค์ถามถึงเรื่องนี้ และอัปเดตเรื่องความรักกับ ไฮโซภูมิ ด้วย

ภาพจาก สำนักข่าว INN

งานดีแล้วความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?
          อ๊อฟ :
แฮปปี้ดีครับ

ไปเที่ยวกันมา พรีฮันนีมูน ?
          อ๊อฟ :
ไม่อยากพูดมากเดี๋ยวคนจะหมั่นไส้ (หัวเราะ) ไม่หรอก อ๊อฟไปถ่ายรายการของอ๊อฟเองด้วย ไปเที่ยวด้วย เลยได้โอกาสพ่วงไปด้วยกัน

หลายคนมองว่าจะดันแฟนเข้าวงการไหม ?
          อ๊อฟ :
ไม่หรอกครับ เขาอยู่ของเขา เขาก็มีกินไม่ต้องมานั่งทำงานแล้ว

คือเราบังคับเขาไหมเรื่องนี้ ?
          อ๊อฟ :
คือเราก็คุยกัน อยากให้เขาได้ทำอะไรใหม่ ๆ แปลก ๆ บ้าง คือเขาก็เป็นเขา อยากให้เขาเป็นตัวเองด้วยเวลาออกกล้อง ด้วยการทำรายการของเราก็เหมือนกับเป็นการนำเสนอการไลฟ์สไตล์ของตัวเองเท่านั้นเอง แรกๆเขาเขินมากครับ เราก็พยายามจะบอกเขาว่าควรชินได้แล้วนะ เธอมีแฟนเป็นบ้าแบบนี้ เธอต้องเริ่มชินได้แล้ว

ภาพจาก Instagram aofpongsak

แต่พอมาอยู่ในสื่อเหมือนล่าสุดเขาโดนจับจ้อง โดนคอมเมนต์ เขาคิดมากไหม ?
          อ๊อฟ :
เขาก็ส่งมาถามเหมือนกัน พยายามแคปทุกอย่างมาถาม อ๊อฟเห็นช่วงนั้นเขาซึม ๆ เงียบไป แต่ก็มีบ้างแหละ เอาง่าย ๆ เลยนะ คือ คนเป็นเกย์ทุกคนต่อให้เป็นคิงหรือควีน หรือเป็นรุกหรือรับมันก็สาวด้วยกันทั้งนั้นแหละ มันก็ต้องมีความนุ่ม ๆ นวล ๆ นิ่ม ๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดคุณอยากให้แมน ๆ ไปเลยมันก็ยากไง ไม่งั้นเขาก็เป็นผู้ชายไปแล้วสิ ไปชอบผู้หญิงไหม

เขาอ่านคอมเมนต์ไหม ?
          อ๊อฟ :
ตัวเขาเป็นคนชอบอ่าน ส่วนตัวอ๊อฟชินแล้วครับกับคอมเมนต์อะไรแบบนี้ เราจะเข้าใจว่า อะไรที่แก้ได้ อะไรที่เราแก้ไม่ได้ เราก็พยายามบอกเขาว่าถ้าเธอยังทำใจไม่ได้กับการอ่านก็ไม่ต้องเข้าไปอ่านนะ ถ้าเกิดอ่านแล้วเธอต้องทำความเข้าใจกับมันให้มาก ๆ เพราะว่าจริง ๆ แล้ววิธีการเลี้ยงดูไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เขาจะค่อนข้างลูกคุณหนูหน่อย เราเป็นคนกระโชกโฮกฮากไง มันเลยจะมีความต่างกันสุดขั้ว ซึ่งพอแฟนเราเขานิ่ง มีความนุ่มนวลหน่อย เจ้าสำอางนิดหนึ่ง ก็จะถูกมองว่าเป็นสาว เป็นเพื่อนสาวหรือเปล่า ไม่จ่ะ คอนเฟิร์มว่าเป็นผัวค่ะ

เขานอยด์ไหม ?
          อ๊อฟ :
เขาก็นอยด์นะ พอเราบอก เราอธิบายเขาเข้าใจในสิ่งที่เราพยายามจะบอก พยายามขอสอนเขา

รู้สึกยังไงบ้างกับสังคมไทยยังไม่ก้าวผ่านเรื่องแบบนี้ ?
          อ๊อฟ :
เอาจริง ๆ เขารับได้กันอยู่แล้วนะ แต่สิ่งที่คนเขาคอมเมนต์ อาจจะมาจากหนึ่งคือเขาอาจจะไม่ได้คิดก่อนพิมพ์หรือเปล่า ในมุมมองอ๊อฟนะ ก็อาจจะสนุกปากบ้าง มันก็คงเป็นเรื่องจริง เกย์ไม่ว่าจะรุกหรือรับมันก็สาวกันทั้งนั้นแหละ มันต้องมีความสาว มันอยู่ที่ว่าแต่ละคู่เขารับกันได้มากน้อยแค่ไหน บางทีพอเราเริ่มต้นคบกัน เราก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าคนที่เข้ามาเป็นแฟนเราเขาเป็นแบบไหน เราถึงจะรับได้ ซึ่งเราก็รับได้มาปีกว่าแล้ว ซึ่งมันก็โอเค อ๊อฟว่าให้เขาทำใจแหละ เพราะคนส่วนใหญ่เขาก็เป็นแบบนี้แหละ เขาก็รับได้มากขึ้นกว่าเมื่อก่อนครับ เขาอ่านเขาก็ทำความเข้าใจกับสิ่งที่เขาได้อ่านมากขึ้น

ภาพจาก สำนักข่าว INN

แต่ไม่ถึงขั้นมาบอกเราว่าไม่อยากทำแล้วช่องยูทูบ ?
          อ๊อฟ :
อ๊อฟก็ถามเขานะครับ ถ้าอึดอัดไม่ต้องทำก็ได้นะ แต่อ๊อฟก็ต้องดำเนินการทำต่อไปเรื่อย ๆ เธอก็อาจจะไม่ได้อยู่เต็มตัวเข้ามาอยู่ในกล้องตลอดเวลา เขาก็บอกว่าภูมิอยู่ได้ ภูมิทำได้ ก็ต้องเป็นการให้ตัวเขาได้โตขึ้นอีกขั้นหนึ่งด้วย อ๊อฟก็รู้สึกว่าโอเคจังเลย จริง ๆ อ๊อฟว่าเขาไม่จำเป็นเลยนะในชีวิตเขาเลย เขาไม่จำเป็นต้องมาอยู่ตรงนี้ เขามีทุกอย่างที่มั่นคงอยู่แล้ว ไม่ต้องมานั่งเป็นขี้ปากใคร เขาคงอยากรู้ว่าโลกของเรามันเป็นยังไง พอได้มาสัมผัส เขาบอกว่าโลกของเรามันเหมือนอยู่โรงบาลศรีธัญญาเลย

ขออนุญาตถามเรื่องพี่เบน ชลาทิศ ล่าสุดได้ติดตามข่าวพี่เขาไหม ?
          อ๊อฟ :
อ๊อฟก็แอบเห็นข่าวเหมือนกัน แต่อ๊อฟว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องของเขา เพราะเอาจริง ๆ ใครรัก ใครเลิก มันก็เป็นเรื่องปกติของเขา จะแต่งงานหรือไม่แต่งงาน เขาก็อยู่กันแบบนี้มาตั้งนานแล้ว มันเป็นความรักของเขา

จากที่เคยร่วมงานเรารู้ไหมว่าเขามีกัน 3 คน ?
          อ๊อฟ :
ก็รู้ เพราะว่าปกติเราไปเราก็เห็นอยู่แล้ว เขาก็มา อ๊อฟว่าความรักมันเป็นเรื่องของหัวใจมากกว่าบางทีแบบถ้าเกิดเราคน 3 คน คน 4 คน คน 5 คน เข้าใจกันอยู่ด้วยกันด้วยความเข้าใจและแบ่งสรรเวลาให้มันถูกต้องให้มันเท่าเทียมกัน อ๊อฟหมายถึงคู่อื่น ๆ มันก็เป็นเรื่องปกติ การอยู่ด้วยกัน 3 คนความรักมันก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมด้วย คนบางคนเขาแบบโอเคกับการที่อยู่แบบนี้ได้

ได้ส่งข้อความไปให้กำลังใจไหม ?
          อ๊อฟ :
ไม่ได้ส่งข้อความไปให้กำลังใจเลยครับ เพราะว่าพี่เบนเขาโตมากแล้ว พี่เบนเขาโตกว่าอ๊อฟอีกเขาคงทำใจกับเรื่องแบบนี้ได้นานมากแล้ว
ได้เจอกันบ้างไหม ?
          อ๊อฟ :
เดี๋ยวก็ต้องเจอครับ เพราะมีคอนเสิร์ต ส่วนใหญ่เวลาเจออ๊อฟก็จะไม่ถามเรื่องอะไรพวกนี้อยู่แล้ว เราก็แค่รู้สึกว่าเรื่องอันไหนที่เราจัดการได้ เขายังสามารถคอนโทลและควบคุมความรู้สึกตัวเองได้เราก็เป็นกำลังใจให้อยู่ห่าง ๆ ให้กันอยู่แล้ว

เขาดูเฮิร์ตหนักไหม ?
          อ๊อฟ :
เอาจริง ๆ ตอนที่เจอล่าสุด (2 เดือน) ก็ยังอยู่กันปกติ เราก็ยังเห็นปกติอยู่ เราก็ตกใจเหมือนกัน แต่เราก็ไม่กล้าถามหรอก เพราะว่าเอาจริง ๆ แล้วเราก็ห่วงความรู้สึกด้วย เพราะว่าไม่รู้ว่าเป็นแผลสดหรือแผลเก่า

กับเพื่อนร่วมงานก็ใช้ชีวิตปกติไม่ได้ปิดบัง ?
          อ๊อฟ :
ปกติ ไม่ปิดบัง เพราะจริง ๆ ก็รู้กันอยู่แล้วตั้งแต่ขึ้นคอนเสิร์ตกันแรกอยู่แล้ว ปกติเวลาไปเราก็อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวน่ารักกันอยู่แล้ว
ในมุมมองเราตอนแรกที่รู้จกใจไหม ?
          อ๊อฟ :
ไม่ตกใจ ไม่รู้สึกเซอร์ไพรส์ เพราะว่าถ้าในมุมมองอ๊อฟนะ อ๊อฟมองว่าเป็นเหมือนความพึงพอใจของแต่ละคน มันก็เหมือนยังดีกว่าไปหาเศษหาเลยข้างนอก อันนี้คือในมุมของเรานะ เราโอเคถ้าเรารู้สึกว่าคุณขาดแล้วคุณหาใครมาเติมเต็มได้โดยที่ไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ แล้วอยู่กันแบบเข้าใจ อ๊อฟก็ว่ามันโอเค หมายถึงว่ามันก็วิน ๆ กันทั้งคู่อีกคนหนึ่งก็จะได้มีความสุขอีกคนหนึ่งก็จะได้มาเติมเต็มชีวิตให้ของกันและกัน

พอมันเป็นข่าวบางคนคอมเมนต์กันสนุกปากยิ่งเป็นการตอกย้ำความรักของเพศที่สาม ?
          อ๊อฟ :
เข้าใจ ก็อย่างที่อ๊อฟบอกว่าสุดท้ายแล้วมันก็เป็นเรื่องปกติที่คนจะวิจารณ์จะมองเพศที่สามเป็นแบบนี้ มันไม่ผิดนะที่คนเขาจะมองกันแบบนี้ ตัวอ๊อฟเองบางทีคนว่าเราเป็นตุ๊ดเป็นกะเทย สาวมากไปเเปลงเพศไหม ผ่าเลยไหมละ คือบางทีเราก็รู้สึกเฮิร์ตเหมือนกัน แต่ก็โทษไม่ได้มันเกิดจากการกระทำของเรา เพราะฉะนั้นอ๊อฟจะบอกว่าการกระทำทุกอย่างมันส่งผลต่อกลุ่มกว้าง เพราะฉะนั้นคือเราก็แค่อย่าเหมารวม หมายถึงว่าถ้าจะด่าอะไรก็อย่าเหมารวม เพราะว่าจริง ๆ แล้วแต่ละคนมันก็ไม่เหมือนกัน แล้วก็อย่าคิดกันว่าการคบกันแบบ 3-4 คน แล้วมันจะเป็นเรื่องที่แย่ อ๊อฟว่ามันเป็นเรื่องของความพึงพอใจรสนิยมและเป็นเรื่องของความเข้าใจกันมากกว่า อ๊อฟว่ามันก็ยังดีกว่าคู่ชายหญิงที่คุณคบกันเป็นแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้ว ออกไปหาเศษหาเลยไปกินคนอื่นมันก็ไม่ดีไง

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อ๊อฟ ไม่ออกความเห็น เรื่องรักเรา 3 คน เบน ชลาทิศ ชี้เป็นเรื่องของรสนิยม โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:55:14 12,832 อ่าน
TOP