เกย์นที ค้านแปลงเพศให้ทอม ชี้แพทย์ยังไม่รับรอง

ผ่าตัดแปลงเพศ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เกย์นทีค้านโรงพยาบาลเอกชนแปลงเพศให้ทอม ผ่าเต้านม มดลููก รังไข่ เสริมจู๋เทียม ชี้แพทยสภายังไม่รับรอง หวั่นเกิดอันตรายกับร่างกาย

          จากกรณีที่หนังสือพิมพ์บางฉบับได้เคยนำเสนอ วิธีการผ่าตัดแปลงเพศจากหญิงเป็นชาย ของโรงพยาบาลเอกชนที่มีชื่อเสียงด้านการศัลยกรรมแห่งหนึ่ง โดยแพทย์คนหนึ่งประจำโรงพยาบาลแห่งนี้ระบุว่า การผ่าตัดแปลงเพศจากหญิงเป็นชายให้กับสาวทอมนั้น จะต้องผ่าตัดเต้านม มดลูก รังไข่ออก จากนั้นต้องผ่าตัดปิดช่องคลอด ยืดท่อปัสสาวะ และสุดท้ายจะเป็นการผ่าตัดสร้างอวัยวะเพศชาย และสร้างถุงอัณฑะโดยใช้เนื้อเยื่อของร่างกาย เพื่อให้สาวทอมได้เป็นผู้ชายทั้งตัวเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งการผ่าตัดแปลงเพศลักษณะนี้ สำหรับคนไทยจะมีค่าใช้จ่ายราว 2-3 แสนบาทนั้น

          เกี่ยวกับประเด็นนี้ วานนี้ ( 2 กุมภาพันธ์) นายนที ธีระโรจนพงษ์ ตัวแทนเครือข่ายอัตลักษณ์ทางเพศ ได้กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงกับการผ่าตัดลักษณะนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะ ณ วันนี้แพทยสภายังไม่ได้ประกาศ หรือออกมารับรองอย่างชัดเจน ว่าการผ่าตัดแปลงเพศประเภทนี้จะปลอดภัยจริงหรือไม่ มีแต่เพียงแพทย์คนหนึ่งของโรงพยาบาลดังกล่าวมาพูดเท่านั้น ซึ่งตนคิดว่า การผ่าตัดเอาอวัยวะของร่างกายออกไป แล้วไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ดังเดิม จะส่งผลเสียกับร่างกายได้ เพราะเคยมีรายงานจากต่างประเทศว่า การผ่าตัดแปลงเพศส่วนใหญ่จะเกิดโทษกับร่างกาย และบางรายที่ผ่าตัดถึงขนาดเกิดการเน่าเสียของอวัยวะส่วนนั้นมาแล้ว

          นายนที กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หากแพทยสภาออกมายืนยันว่า โรงพยาบาลดังกล่าวสามารถผ่าตัดแปลงเพศจากหญิงเป็นชายได้ดี และปลอดภัย ก็ขอให้ออกมาจดลิขสิทธิ์รับรองให้ชัดเจน เพื่อจะได้สร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับประเทศ แต่หากแพทยสภาไม่ออกมาชี้แจง ทางกลุ่มเครือข่ายอัตลักษณ์ทางเพศจะเคลื่อนไหวต่อไป เพราะทางกลุ่มคิดว่า ความรักของกลุ่มทอม-ดี้ ไม่ใช่ความรักที่มุ่งเน้นเรื่องเพศ จนถึงกับต้องไปผ่าตัดให้มีอวัยวะเพศ แต่เป็นความรักที่เกิดจากใจมากกว่า หากพยายามโยงไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ แล้วต้องหาเงินมาผ่าตัด จะทำให้เกิดผลเสียตามมาอย่างแน่นอน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เกย์นที ค้านแปลงเพศให้ทอม ชี้แพทย์ยังไม่รับรอง โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 10:40:18 84 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกย์นที ค้านแปลงเพศให้ทอม ชี้แพทย์ยังไม่รับรอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP