x close

แซม ยุรนันท์ เปิดเส้นทางชีวิตอดีตพระเอกดัง อยู่วงการ 18 ปี โดนดูถูกมีดีแค่ "หล่อ"

          แซม ยุรนันท์ อดีตพระเอกดัง กับการทำงานในวงการบันเทิง 18 ปี เปิดใจ เคยโดนดูถูกมีดีแค่หล่อ พร้อมพาลูกชาย แมมโบ้ มาเปิดตัวด้วย
แซม ยุรนันท์

          ต้องบอกเลยว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขจริง ๆ สำหรับ พระเอกรุ่นใหญ่ แซม ยุรนันท์ ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนเจ้าตัวก็ยังคงเป๊ะตลอด ๆ ล่าสุด แซม ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

กว่า 200 เรื่องที่พี่เล่นทั้งหนังและละคร ?

          แซม : ก็มันอยู่นาน คงไม่ได้เก่งกว่าคนอื่นหรอก ตั้งแต่ 18 ปี ตอนนั้นก็เล่นหนัง เล่นละคร มันก็สะสมเป็นเวลา 30 กว่าปี

พี่มีแบบว่าถ้าวิ่งวันหนึ่ง 2-3 เรื่อง มีแบบเหนื่อยไม่เอาแล้ว ปิดประตูนอน ?

          แซม : ก็นั่นแหละครับ ส่วนหนึ่งที่วันหนึ่งหยุดเล่นหนังเลย เพราะว่าเล่นหนังเชื่อไหมว่าพี่ไม่เคยใช้เสียงตัวเองเลย คือให้แต่คิวถ่าย แต่ไม่ได้มีคิวพากย์ แต่ก่อนเสียงในฟิล์มเล่นเสร็จเขาจะไปพากย์เอา ก็จะมีเสียงคนอื่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอารอง เค้ามูลคดี หรือไม่ก็พี่ตู่ นพพล ไม่ได้เล่นเสียงตัวเอง แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าตัวเองเล่นเป็นชื่ออะไร เป็นเด็กเขาให้คิวมาก็ไปตามนั้น

เล่นได้ทุกบท ยกเว้นบทบู๊ เพราะอะไร ?

          แซม : บทบู๊ก็เล่น แต่ด้วยความที่เราเลือกได้เราก็อยากอยู่ห้องแอร์สบาย ๆ ให้ไปวิ่งแบบถือปืนยิงคนเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวถนัดเรา

เล่นบทบู๊ต้องทำประกันชีวิตเพิ่มเลยเหรอ ?

          แซม : ปกติพี่เล่นแต่หนังรัก แต่เขาอยากได้เรา เราก็จะโดนหลอกว่าหนังรัก แต่ต้องถ่ายฉากบู๊ก่อน พอเราไปแล้วเราก็บอกว่าทีหลังไม่เอาแล้วนะครับ หลัง ๆ หนังบู๊เราก็เล่น แต่บอกเราก่อนไม่ใช่บอกว่าเป็นหนังรักแต่เป็นบู๊อย่างนี้
แซม ยุรนันท์

บางคนก็มองว่า แซม ยุรนันท์ มีดีแค่หล่อ ?

          แซม : คือโดนมาตลอดชีวิต แล้วมักไม่ค่อยรู้ตัว อย่างตอนเล่นหนังก็เช่นกัน เล่น ๆ ไปเถอะ ไม่มีการเอามาเทรนด์ให้เราเล่นได้ดีขึ้น เอามาทำอะไรเวิร์กช็อปต่าง ๆ เพื่อให้งานออกมาดี ไม่เคย ซึ่งเราก็โหยหานะ เขาก็บอกว่าเอาเถอะแค่นี้ก็พอแล้ว อย่างไปร้องเพลงก็เห็นว่าเราร้องเพลงได้ เราก็ดีใจจะได้เป็นนักร้องที่ดี แต่ปรากฏแต่ละค่ายไม่ได้มองแบบนั้น คือเอาเพลงอะไรก็ได้ คุณแค่ร้องประมาณหนึ่งก็พอ แค่หน้าตาดีแค่นี้ก็พอแล้ว เราก็น้อยใจเลยเปลี่ยนมา 4 ค่าย

นี่คือเหตุผลทั้งหมดทั้งมวล เป็นปมในใจที่พี่แซมอิ่มกับวงการบันเทิง ?

          แซม : ไม่ถึงกับน้อยใจ พี่แค่เล่าให้ฟังว่ามันเป็นปัญหาที่คนดูเราภายนอกเป็นหลัก ซึ่งเขาก็ไม่ได้ผิดนะ หลายคนทุกวันนี้ก็มี เขาบอกไม่ทันได้ฟังทุกวันนี้ดูแต่หน้า อย่างไปเล่นละครบางเรื่องเราสนิทกับผู้จัด เขาก็ไม่ได้บอกนะ สุดท้ายเขาก็มาเล่าให้ฟังว่าเชื่อไหมตอนแรกที่เธอมาเล่นเราก็ดีใจมาก แต่เราไม่ได้คิดว่ายูจะเล่นได้ดีขนาดนี้ คือที่เขาติดต่อเขามองเรื่องตรงอื่น แต่กลายเป็นการเล่นดีเป็นผลพลอยได้ ซึ่งพี่ต้องพยายามมากกว่าคนอื่น ตั้งแต่เด็กจนโตมันจะเป็นอย่างนี้ก็ต้องพิสูจน์เยอะ แม้กระทั่งมาทำธุรกิจก็เช่นกัน มาปกครองแพทย์ มาเปิดโรงพยาบาล คลินิก พี่ก็ต้องไปเรียนให้มากพอว่าพี่จบปริญญาใบหนึ่งที่พูดภาษาหมอรู้เรื่องนะครับ ไม่งั้นเขาจะมองว่าแกแค่พระเอก จะทำอะไรได้ เหมือนตอนลงผู้ว่าฯ กทม. เช่นกัน ก็มีเวลาแค่ 28 วัน 2 อาทิตย์แรกพี่ต้องตอบคำถามในทีวีอย่างเดียวว่าเป็นพระเอกหน้าตาแบบนี้ทำอะไรได้ กว่าจะดีเบตจนเข้าใจได้พี่ต้องกระโดดข้ามสิ่งนั้นไป
แซม ยุรนันท์

หลายคนอยากรู้หล่อขนาดนี้ มีดีกรีเป็นลูกพี่แซม สาว ๆ เข้ามาเยอะไหม ?

          แมมโบ้ : ก็มีบ้าง

พี่หวงลูกไหม ?

          แซม : ไม่หวง ไม่เคยพูดกันว่าเขาหล่อ แม่เขาพูดทุกวันอย่าคิดว่าตัวเองหล่อนะ เรื่องจีบสาวพ่อไม่สอน เพราะพ่อประสบการณ์น้อยมาก

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35-14.35 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แซม ยุรนันท์ เปิดเส้นทางชีวิตอดีตพระเอกดัง อยู่วงการ 18 ปี โดนดูถูกมีดีแค่ "หล่อ" โพสต์เมื่อ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 11:06:44 16,295 อ่าน
TOP