x close

ญาญ่า ควง ณเดชน์ ทำบุญที่พม่า ยันยังไม่ได้ดูฤกษ์แต่งงาน พร้อมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

          ญาญ่า อุรัสยา เผยทริปควง ณเดชน์ คูกิมิยะ ทำบุญที่พม่า ปุบปับว่างตรงกัน อุบตอบเรื่องขอพร หวั่นไม่ได้ผลจริง รับคนถามเรื่องแต่งงานเยอะ ยังไม่มีแพลน ยังไม่ได้ดูฤกษ์ พร้อมเมื่อไรก็เมื่อนั้น
ณเดชน์ ญาญ่า

ภาพจาก Instagram keaw_jung

          เป็นคู่รักสายบุญที่ว่างจากคิวงานรัดตัวทีไรก็มักจะควงแขนกันเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อย ๆ สำหรับคู่ของ ญาญ่า อุรัสยา และ ณเดชน์ คูกิมิยะ อย่างเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งจัดทริปไปทำบุญไหว้พระขอพรที่ประเทศพม่ากับ แม่แก้ว และ แม่ปลา ซึ่งหลายคนก็แอบลุ้น ๆ ว่าช่วงนี้เดินสายทำบุญบ่อยเพราะกำลังหาฤกษ์แต่งงานหรือเปล่า

          ล่าสุด (10 กันยายน 2562) ญาญ่า ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า เป็นทริปที่ปุบปับเหมือนเดิม ก็ว่างกัน เหมือนพี่ณเดชน์เพิ่งทราบว่าละครจะออนแอร์และเขามีโอกาสจะไปอยู่แล้ว ก็เลยมาชวนหนู แล้วหนูก็ว่างพอดีเลยก็เลยได้ไป

เรามีความเชื่อว่าพอละครจะออนแอร์แล้วต้องไหว้พระที่นั่น ?

          ญาญ่า อุรัสยา : คือหนูเคยไปมาแล้วค่ะ อันนั้นคือส่วนเล็ก ๆ เลยค่ะ จริง ๆ เราไปนั่งสมาธิ ทุกวันที่ไปก็จะสวดมนต์ 1-2 ชั่วโมง เจริญสมาธิ ที่พระธาตุอินทร์แขวนและเจดีย์ชเวดากอง พายุฝนสุดยอดค่ะ ไม่เจอแดดเลย ก็เป็นอีกฟีลหนึ่งเลยค่ะ ต้องดูแลสุขภาพให้ดีถึงจะไปเที่ยวแบบนี้ได้ เป็นความตั้งใจ เป็นความศรัทธาอย่างหนึ่งนะคะ เพราะถ้าตั้งใจแล้วจะฝนตกจะพายุก็ไปต่อได้ ภารกิจสำเร็จ ไม่ใช่แค่ฝนตกนะคะ น้ำท่วมด้วยค่ะ ทั้งคุณแม่ ทั้งแม่แก้วก็เดินลำบากกันนิดหนึ่งค่ะ

ส่วนใหญ่เราขอพรอะไรบ้าง ?

          ญาญ่า อุรัสยา : เขาห้ามพูด เดี๋ยวมันจะไม่เป็นจริง ถ้าเราอธิษฐานแค่ไหนถ้าเราไม่ลงมือทำก็ไม่ได้อยู่ดี ส่วนมากหนูจะขอเล็ก ๆ เน้นเรื่องสุขภาพมากกว่า ก็ขอรวม ๆ ทริปนี้ไป 3 วันค่ะ 

ณเดชน์ดูแลดีไหม ?

          ญาญ่า อุรัสยา : พี่ณเดชน์ดูแลดีนะคะ คือเราต้องดูแลผู้ใหญ่กันด้วยค่ะ ไปกันหลายคน ผู้ใหญ่ 4-5 คน เด็ก ๆ ก็ต้องดูแล
ณเดชน์ ญาญ่า

ภาพจาก Instagram keaw_jung

จะมีทริปอะไรอีกไหม ?

          ญาญ่า อุรัสยา : ของหนูไม่มีแล้วค่ะ ละครจะเปิดกล้องแล้ว แต่ของพี่ณเดชน์ไม่แน่ใจต้องไปถามเขา แต่ของหนูก็มีบ่นกับแม่เหมือนกันว่าทริปนี้เป็นวันหยุดแล้วเราก็ต้องทำงานจนถึงท้ายปีแล้วนะ

หลายคนมองว่าช่วงหลังคู่เราดูหวาน อย่าง หมาก - คิมเบอร์ลี่ ก็มอง ๆ เรื่องแต่งแล้ว คู่เราคิดไว้บ้างหรือยัง ?

          ญาญ่า อุรัสยา : ก็เพิ่งช่วงนี้ที่คนถามเยอะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครถามเรื่องนี้เลยค่ะ ก็เลยยังไม่ได้คิด แต่แค่เมื่อไหร่จะเกิดมันขึ้นก็เกิดขึ้นค่ะ ถามว่าเมื่อไหร่คือพวกเราไม่ได้ตั้งเป้าอะไรกันเลยค่ะ ให้มันเป็นตามที่มันเป็น เมื่อไหร่ที่เราคิดว่าพร้อมก็เมื่อนั้นค่ะ คุณแม่สองคนมีพูดถึงไหม เขาอาจจะคุยกันเอง หนูไม่รู้ แต่เขาไม่คุยกับเราค่ะ

แต่ดูฤกษ์ไว้แล้ว ?

          ญาญ่า อุรัสยา : ไม่ ๆ ค่ะ ตอนนี้ก็ยังไม่พร้อมค่ะ เพราะเรารู้เลยว่าเราต้องรับผิดชอบงานอีกหลายปีมาก ๆ ค่ะ ตอนนี้ก็แฮปปี้แล้วค่ะ แค่ไม่รู้สึกว่าต้องแต่งงาน แค่คิดก็ขำแล้วค่ะ ก็ไปเรื่อย ๆ ก่อนค่ะ


ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ญาญ่า ควง ณเดชน์ ทำบุญที่พม่า ยันยังไม่ได้ดูฤกษ์แต่งงาน พร้อมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2562 เวลา 12:03:18 12,841 อ่าน
TOP